NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/02/2024
Lượt xem

Figma là gì? Cách sử dụng Figma để thiết kế giao diện Website/App

02/02/2024
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (53 bình chọn)
Banner Single Post

Cùng với những công cụ thiết kế giao diện người dùng khác, Figma là một trong những nền tảng được nhiều designer lựa chọn nhờ các tính năng nổi bật. Vậy, Figma là gì? Tạo tài khoản Figma như thế nào? Để trả lời các câu hỏi trên, Vietnix mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Figma là gì?

Figma là nền tảng bao gồm nhiều công cụ thiết kế chỉnh sửa giao diện app hoặc website mà người dùng có thể thao tác hoàn toàn trên trình duyệt mà không cần tải về.

Với Figma, người sử dụng có thể tùy ý sáng tạo UI/UX (giao diện người dùng), tạo bài đăng hoặc các thiết kế mẫu cùng vô số dự án khác. 

Figma là gì?
Figma là gì?

Bên cạnh đó, Figma cũng cho phép lưu trữ diện rộng nhờ hệ thống đám mây đơn giản và có hỗ trợ làm việc nhóm tốt. Đây cũng là một trong những nền tảng nhanh chóng nổi tiếng và trở thành công cụ đắc lực trong cộng đồng công nghệ. Một số cái tên lớn đã sử dụng Figma có thể kể tới là GitHub, Twitter hay Microsoft.

Lịch sử hình thành của Figma

Figma có phiên bản dùng thử vào cuối năm 2015 và chính thức ra mắt vào tháng 9/2016. Tới thời điểm tháng 10/2019, Figma community được ra đời và đây cũng chính là khởi đầu cho việc các nhà thiết kế có thể xuất bản tác phẩm của mình và để người khác tham khảo và phối lại. 

Lịch sử hình thành và phát triển của Figma
Lịch sử hình thành và phát triển của Figma

Vào tháng 4/2021, Figma phát triển FigJam – công cụ ghi chú, vẽ hay thêm biểu tượng cảm xúc vào dự án cộng tác cho người sử dụng. 

Bạn có thể xem cách Figma tự kể về mình một cách sáng tạo và độc đáo trên chính website của họ tại đây: https://www.figma.com/about/

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma

Tới đây, Vietnix tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ Figma là gì. Để tìm hiểu Figma có những tính năng nổi bật nào, chúng tôi mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé! 

Tính tương thích

Figma có tính tương thích cao với khả năng truy cập và cho phép người dùng sử dụng trên các hệ điều hành phổ biến như MacOS, Windows hay Linux với điều kiện thiết bị có kết nối internet

Tại thời điểm hiện tại, nhà sản xuất cũng đã cho ra mắt phiên bản ứng dụng ở điện thoại và máy tính để người dùng dễ dàng sử dụng và theo dõi dự án. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Tính tương thích của Figma là gì?

Ví dụ, bạn dùng Macs để thiết kế trong khi đồng nghiệp sử dụng Windows. Lúc này, Figma sẽ giúp hai bên có thể làm việc dễ dàng hơn. Phần mềm giúp giảm thiểu việc chuyển file hình ảnh giữa đội thiết kế, giám sát viên và khách hàng.

Hỗ trợ làm việc teamwork

Bản chất là công cụ browser-based nên các thành viên trong một teamwork hoàn toàn có thể làm việc cùng nhau trên thời gian thực tương tự như ở Google Docs. Thành viên đang hoạt động, sửa file sẽ được hiển thị bằng một avatar trên thanh công cụ kèm theo tên riêng. 

Khi nháy chuột vào avatar của thành viên, bạn sẽ thấy được vị trí chuột của thành viên đó trên màn hình. Đây là một tính năng được phát triển nhằm giúp người tham gia biết ai đang làm việc. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Giao diện teamwork thông minh của Figma

Từ đó, trưởng nhóm sẽ nắm được tiến độ công việc và đưa ra những quyết định khắc phục kịp thời nếu xảy ra sai sót bằng cách gắn cờ. So với Sketch, đây là một điểm cộng lớn của Figma. 

Nhiều web design sẽ không thoải mái khi bị người khác theo dõi công việc. Tuy nhiên, khi đã quen với cách làm này cũng như hiểu được lợi ích của tính năng, bạn sẽ thấy nó rất hữu dụng. 

Bạn cũng có thể tắt chế độ hiển thị con trỏ chuột trên dự án khi có nhiều người cùng truy cập bằng cách chọn View, sau đó nháy chuột vào Show Multiplayer Cursors. 

Chia sẻ file đơn giản

Với tính năng chia sẻ file chỉ bởi vài thao tác đơn giản, phần mềm này đã thu hút được lượng người dùng lớn. Bạn có thể chia sẻ file bằng cách gửi link để nhiều người khác có thể truy cập. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Chia sẻ file nhanh chóng với thao tác đơn giản

Mặt khác, nếu chọn chế độ Link to selected frame thì người nhận có thể thấy ngay frame bạn chia sẻ. Đây cũng là tính năng được nhiều designer sử dụng khi bắt đầu đưa dự án của mình tới người khác. 

Comment feedback tiện lợi

Figma cho phép người dùng để lại comment, feedback tại chính dự án thiết kế. Điều này giúp cho tác giả nhận được các ý kiến, phản hồi tích cực từ người dùng hoặc quản lý dự án,… và hoàn thành tác phẩm nhanh hơn. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Comment vào dự án của người dùng trên Figma

Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể bình luận ở chế độ design hoặc prototyping ngay trên app Figma. Bạn cũng có thể theo dõi hoặc kiểm soát bình luận qua email hoặc Slack dễ dàng, từ đó ghi chú lại và sửa file ngay lập tức. 

Hỗ trợ lưu trữ đám mây

Nền tảng này sử dụng đám mây để chỉnh sửa và lưu trữ dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn không cần lo về việc ổ cứng đầy dung lượng hay quên sao lưu vì Figma sẽ tự động thực hiện các thao tác này giúp bạn. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Figma sử dụng đám mây để lưu dữ liệu

Với tính năng này, người dùng có thể tạo mới, sắp xếp các file theo từng dự án hoặc chia nhỏ mỗi file ra làm từng trang để dễ dàng quản lý. 

Plugin hỗ trợ đa dạng

Tại thời điểm mới ra mắt, Figma không có quá nhiều plugin. Tuy nhiên, đến năm 2019, nền tảng này đã tung ra kho plugin riêng của mình. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Kho plugin của Figma nhiều và hữu ích

Khi đã hiểu Figma là gì và trở thành người dùng lâu năm, bạn sẽ thấy kho plugin khổng lồ này sẽ khắc phục được các lỗi thường gặp và nâng cao hiệu quả công việc. Nếu sử dụng cả Figma và Sketch, bạn sẽ nhận thấy rằng plugin trên Figma sẽ ít gặp lỗi hơn. 

Với Figma, quá trình thay đổi hình ảnh, màu sắc hay nội dung đều trở nên đơn giản và nhanh chóng. 

Xuất file ảnh sắc nét

Các bản thiết kế trên Figma đều dưới dạng vector nên bạn không cần lo về vấn đề chất lượng hình ảnh giảm xuống khi thay đổi kích thước. 

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Những định dạng mà người dùng có thể lựa chọn khi xuất hình ảnh tại Figma là gì?

Phần mềm cũng cho phép người dùng xuất ảnh sắc nét với nhiều định dạng thường sử dụng như JPG, PNG, SVG hay PDF. 

Được tích hợp sẵn Prototype

Người dùng không cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ prototype như Invision hay Marvel hoặc phải xuất file hình ảnh ra để chuyển cho bộ phận khác như trước đây khi sử dụng Figma.

Những tính năng nổi bật của phần mềm Figma
Prototype trong Figma là gì và có công dụng như thế nào?

Đây cũng là công cụ mà Figma đã tích hợp cho ứng dụng của mình trước cả Sketch. Với prototype của ứng dụng, các thành viên có thể lập tức truy cập để xem và tái sử dụng component trong nhiều dự án. 

Lưu ý: Component sẽ tự động được cập nhật trên toàn bộ file khi người dùng tạo ra thay đổi. 

Các phím tắt hỗ trợ trong thiết kế Figma

Khi đã nắm rõ Figma là gì, để thao tác nhanh chóng hơn khi làm việc, hãy tham khảo những tiện ích và bảng phím tắt sau đây:

 • Figma cho phép thay đổi kích thước frame không gây ảnh hưởng đến constraint.
 • Sử dụng app Figma Mirror để xem trước bản thiết kế trên thiết bị nhanh chóng. 
 • Tăng tính đồng bộ cho thiết kế bằng cách điều chỉnh nudge. 
 • Dán ảnh từ clip vào shape trực tiếp dễ dàng.
 • Để đo khoảng cách giữa hai đối tượng, giữ phím Alt/ Option trên bàn phím đồng thời di chuột lên trên đối tượng khác. 
 • Chọn nhiều đối tượng có cùng thuộc tính để thay đổi.
 • Đổi tên hàng loạt layer.
 • Sử dụng nhiều phím tắt tiện lợi như hình bên dưới. 
Bảng phím tắt của Figma 
Bảng phím tắt của Figma 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng

Nếu bạn chưa biết các bước đăng ký Figma là gì, hãy làm theo lần lượt các bước mà Vietnix hướng dẫn nhé! 

Để sử dụng Figma, bạn có thể đi theo hai cách chính như sau:

 • Đăng ký/ đăng nhập vào trang web của Figma trên trình duyệt web. 
 • Cài đặt phần mềm trên máy tính tại link: https://www.figma.com/downloads/ và đăng ký/ đăng nhập tài khoản.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng Figma trên Google Chrome vì đây là một trong những trình duyệt web hoạt động tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Figma. Chọn tiếp Try Figma for free để bắt đầu dùng thử miễn phí. 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Bước đầu tiên để sử dụng Figma

Bước 2: Đăng ký tài khoản qua tài khoản Google hoặc email bằng cách điền thông tin ở ô trống. Sau khi đã hoàn tất điền thông tin, bạn chọn tiếp vào Create Account

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Đăng ký tài khoản qua Google hoặc email

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, giao diện sẽ chuyển đến phần Verification. Chọn Start puzzle để xác nhận bằng hình ảnh. 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Xác nhận lại bạn không phải là robot bằng hình ảnh

Bước 4: Chọn hình ảnh theo yêu cầu của ứng dụng bằng cách nhấp chuột vào từng hình. 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Lựa chọn hình ảnh đúng theo yêu cầu

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình xác nhận, giao diện sẽ thông báo xác nhận thành công như hình bên dưới và tự động chuyển qua mục điền thông tin ở bước 6.

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Giao diện xác minh nhận thành công

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin lần lượt vào các ô trống như ví dụ dưới đây. Các thông tin lần lượt là tên, lĩnh vực làm việc và hình thức làm việc (một mình hay theo nhóm). 

Chọn vào ô vuông trống I agree to join Figma’s mailing list nếu bạn muốn nhận email thông báo hoặc khuyến mãi của Figma. Cuối cùng, nháy chuột vào Create Account.

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Khai báo thông tin cá nhân

Bước 7: Hoàn tất đăng ký tài khoản bằng cách truy cập vào email vừa đăng ký và xác minh. Sau bước này, bạn có thể sẽ xác nhận bằng hình ảnh một lần nữa tương tự như ở bước 3 và bước 4. 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Xác minh lần 2 qua email đăng ký

Bước 8: Trở lại trang chủ của Figma và đăng nhập lại, bạn sẽ nhận được giao diện như hình dưới. Điền tên nhóm của bạn vào ô trống hoặc bỏ qua ở phần Do this later bên dưới. 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Điền tên nhóm (có thể bỏ qua)

Bước 9: Figma sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho bạn: starter và professional. 

 • Nếu muốn dùng bản miễn phí, bạn chọn vào Start for free
 • Nếu muốn dùng bản không giới hạn tính năng, bạn chọn vào Choose Professional. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản miễn phí để trải nghiệm trước khi mua bản professional. 

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Chọn gói sử dụng: miễn phí hoặc trả phí

Bước 10: Sau khi đã chọn gói miễn phí, màn hình chuyển về giao diện làm việc. Làm quen với Figma và bắt đầu thiết kế ngay thôi!

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng figma
Giao diện chính để bắt đầu làm việc tại Figma

Lời kết

Figma là trợ thủ tuyệt vời của designer bên cạnh những công cụ thiết kế khác. Với bài viết trên đây, Vietnix hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu rõ Figma là gì và có thể ứng dụng nền tảng này trong công việc hàng ngày nhé

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI