6 lý do quan trọng nhất để sử dụng WordPress hiện nay

Lượt xem
Home

Một trong những câu hỏi mà Vietnix thường được hỏi là: Tại sao tôi nên sử dụng WordPress? Trang web của tôi chưa đủ tốt sao? Tại sao tôi cần chuyển sang WordPress từ nền tảng khác? Lý do sử dụng WordPress là gì? Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên sử dụng WordPress. Vietnix cũng sẽ đề cập đến tất cả các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress cũng như giới thiệu các trang web phổ biến đang sử dụng WordPress.

Khám phá sức mạnh đa dạng của WordPress

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress là nó chỉ là một nền tảng viết blog.

Nhưng WordPress còn hơn thế nữa.

Mặc dù WordPress bắt đầu như một công cụ viết blog, nhưng nó đã phát triển thành một công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ và một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ.
Phần tốt nhất về WordPress là nó dễ sử dụng và đủ linh hoạt để tạo các loại trang web khác nhau. Đó là lý do chính khiến WordPress ngày càng trở nên phổ biến.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, WordPress chiếm 43% tất cả các trang web trên internet.

Do các tính năng mạnh mẽ của nó, nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress để cung cấp năng lượng cho trang web của họ bao gồm Tạp chí Time, Facebook, The New Yorker, Sony, Disney, Target, The New York Times, v.v.

Bạn không đọc nhầm đâu, những trang web trên đều sử dụng WordPress để xây dựng. Hãy xem lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress để tạo trang web của mình.

1. WordPress miễn phí và tự do – Lý do sử dụng WordPress

WordPress là phần mềm miễn phí. Điều này có nghĩa là bạn có quyền tải xuống, cài đặt, sử dụng và chỉnh sửa nó để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào.

Mặc dù bản thân phần mềm WordPress là miễn phí, nhưng bạn cần có một tên miền và dịch vụ WordPress hosting – lưu trữ web để cài đặt nó.

Tên miền là địa chỉ của trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn gõ vào thanh địa chỉ trình duyệt để truy cập vào trang web của bạn (ví dụ: vietnix.vn).

Hosting Giá Rẻ tương tự như ngôi nhà của trang web của bạn, nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn.

Cần thêm gợi ý về dịch vụ lưu trữ? Xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn có một người có kinh nghiệm giúp bạn thiết lập trang web WordPress của mình, thì bạn có thể tham khảo qua những bài viết chia sẻ về cách cài đặt WordPress hay cách thiết kế trang web WordPress,.. và còn rất nhiều những chia sẻ khác hoàn toàn miễn phí tại Vietnix.vn.

2. WordPress rất dễ sử dụng

Mặc dù là nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ nhất nhưng WordPress khá dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Nó đi kèm với một bảng điều khiển, khu vực admin area đơn giản với các tùy chọn menu khác nhau được liệt kê trong thanh bên. Bạn có thể dễ dàng tạo các bài đăng và trang, tùy chỉnh thiết kế trang web của mình, thêm menu điều hướng, v.v.

WordPress dễ sử dụng - lý do sử dụng WordPress
WordPress dễ sử dụng

WordPress giúp người mới hoàn toàn có thể tự quản lý trang web của họ mà không gặp sự cố kỹ thuật.

Trước tiên, có các bản cập nhật. WordPress thường xuyên phát hành các bản cập nhật chính cho WordPress mà bạn có thể cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột. Các plugin và chủ đề của WordPress cũng có các bản cập nhật riêng của chúng.

Cập nhật WordPress
Cập nhật WordPress

Đối với việc sao lưu, có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời (nhiều trong số đó miễn phí). Chúng cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở một vị trí từ xa như Google Drive hoặc Dropbox.

Cuối cùng, là bảo mật. Với một số nguyên tắc bảo mật cơ bản của WordPress, bạn có thể làm cho trang web của mình trở nên an toàn hơn (Vietnix sẽ đề cập đến điều này sau).

Với vai trò là người mới, bạn có thể thấy hơi áp lực ban đầu. Tuy nhiên, là trang web nguồn thông tin WordPress lớn nhất dành cho người mới, Vietnix có thể tự tin khẳng định rằng bạn sẽ sớm tìm ra cách sử dụng.

Trong hơn 10 năm qua, Vietnix đã thấy hàng ngàn người dùng cấp độ mới nhanh chóng tiến bộ thành người dùng trung bình và cao cấp. Thực tế, nhiều người trong số họ hiện nay tạo trang web WordPress cho người khác để kiếm sống.

Tại Vietnix, Vietnix có hàng ngàn hướng dẫn WordPress về bất kỳ chủ đề nào bạn cần, từ cơ bản đến nâng cao. Ví dụ, để tạo trang đầu tiên hoặc bài viết trên blog, bạn có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách thêm bài viết mới trong WordPress.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

3. WordPress hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Hầu hết mọi người sử dụng WordPress đều không phải là nhà thiết kế web hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến thức trước về thiết kế trang web.

Đối với những người không am hiểu về công nghệ, WordPress là giải pháp hoàn hảo vì có hàng nghìn mẫu trang web (chủ đề) miễn phí mà bạn có thể chọn. Có một chủ đề WordPress hoàn hảo cho mọi loại trang web (cho dù đó là blog, trang web kinh doanh hay cửa hàng trực tuyến).

Giao diện WordPress dễ tùy chỉnh vì nhiều chủ đề đi kèm với bảng tùy chọn riêng cho phép bạn thay đổi màu sắc, tải lên logo, thay đổi nền, tạo các thanh trượt đẹp mắt và thực sự tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn mà không cần viết bất kỳ đoạn code nào.

Astra là một giao diện mà Vietnix khuyên dùng
Astra là một giao diện mà Vietnix khuyên dùng

Ví dụ, Astra là một giao diện mà Vietnix thường khuyến nghị vì nó giúp dễ dàng tạo một trang web chuyên nghiệp ngay cả cho người mới bắt đầu. Nó đi kèm với hơn 90 mẫu sẵn có có thể tùy chỉnh dễ dàng cho bất kỳ loại trang web nào.

Để tùy chỉnh thiết kế của bạn thêm nữa, bạn có thể sử dụng trình xây dựng kéo và thả như Elementor để tạo các trang đích, trang bán hàng, trang đích sản phẩm và nhiều hơn thế nữa.

Elementor là công cụ Page Builder được sử dụng phổ biến hiện nay
Elementor là công cụ Page Builder được sử dụng phổ biến hiện nay

Bạn cũng có thể thêm chức năng tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin. Plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web của bạn, bạn có thể sử dụng chúng để thêm các tính năng nâng cao như phân tích, biểu mẫu liên hệ, khu vực thành viên và nhiều tính năng khác.

Giống như giao diện, có hàng ngàn plugin miễn phí và cao cấp có sẵn để bạn sử dụng. Để biết thêm thông tin, xem bài viết của Vietnix về các plugin WordPress là gì và làm thế nào để sử dụng chúng.

Elementor - Công cụ kéo thả thiết kế web
Elementor – Công cụ kéo thả thiết kế web

Ngoài việc thêm các chức năng bổ sung, một số plugin WordPress cho phép bạn biến trang web của mình thành một nền tảng hoàn toàn mới.

Việc phải chọn từ hàng ngàn plugin có thể gây áp lực, nhưng có một số plugin WordPress cần thiết mà Vietnix khuyến nghị cho mọi trang web:

 • Plugin biểu mẫu liên hệ để khách truy cập có thể liên hệ với bạn.
 • Plugin phân tích để bạn có thể xem có bao nhiêu khách truy cập đến trang web của bạn.
 • Plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng từ Google hơn.

Sau đó, bạn cần chọn thêm các plugin khác tùy thuộc vào loại trang web mà bạn đang tạo.

Để tìm plugin tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể tìm kiếm trên Google và thêm “Vietnix” vào câu hỏi của bạn để tìm các gợi ý của Vietnix.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, để đảm bảo an toàn, hiệu suất và tính bảo mật cho website WordPress bạn nên sử dụng các theme và plugin có bản quyền từ các nguồn tin cậy. Chi phí để mua theme và plugin bản quyền sẽ khá cao, nếu bạn mới bắt đầu tạo website thì đây có thể là một vấn đề cản trở việc bạn xây dựng một website chuyên nghiệp và thẩm mỹ. 

Lúc này, bạn có thể tham khảo đăng ký sử dụng WordPress Hosting Vietnix chỉ từ 53.000VND/Tháng để được nhận bộ quà tặng miễn phí chứng chỉ SSL và bộ theme và plugin giúp tối ưu quá trình xây dựng website WordPress có giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm gồm:

 • Plugin: WP Rocket
 • Plugin: Rank Math SEO Pro
 • Plugin: itheme Security Pro
 • Plugin: WPML
 • Plugin: WP Smush Pro
 • Plugin: Elementor Pro
 • Theme + plugin: WP Astra Growth Bundle
 • Toàn bộ theme + plugin của MyThemeShop
 • Theme: Divi

4. WordPress thân thiện với SEO

Trang web tốt nhất trên thế giới sẽ không thành công nếu nó không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập hoặc khách truy cập nào.

May mắn thay, WordPress được xây dựng với tư duy về lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm.

WordPress được viết bằng mã nguồn chất lượng cao với đánh dấu ngữ nghĩa. Nó có nghĩa là Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích WordPress.

Điều này là lý do tại sao các trang web WordPress thường xếp hạng cao hơn so với các trang web khác trên các công cụ tìm kiếm.

Để tối ưu hóa trang web của bạn để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, Vietnix khuyến nghị sử dụng một plugin SEO WordPress.

All in One SEO
All in One SEO

All in One SEO cho WordPress Plugin SEO được khuyến nghị hàng đầu của Vietnix là All in One SEO (AIOSEO), được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web. Nó dễ sử dụng, nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt AIOSEO cho WordPress để thiết lập nó đúng cách trên trang web của bạn.

Để biết thêm hướng dẫn từng bước và mẹo chuyên gia để tối ưu hóa trang web của bạn, hãy xem hướng dẫn tối ưu hóa SEO WordPress của Vietnix.

5. WordPress an toàn và bảo mật

WordPress được phát triển với sự chú trọng đến bảo mật, và đó là một nền tảng rất an toàn để chạy một trang web.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm rất nhiều để làm cho trang web của bạn trở nên an toàn hơn trước những nguy cơ từ hacker, phần mềm độc hại và những mối nguy hại khác. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress dành cho người mới bắt đầu từ Vietnix.

Bạn có thể cài đặt plugin bảo mật WordPress miễn phí của họ, Sucuri Scanner, để đảm bảo trang web của bạn được bảo vệ.

WordPress an toàn và bảo mật
WordPress an toàn và bảo mật

6. WordPress vẫn ở đây để tồn tại

Các công cụ xây dựng trang web xuất hiện và biến mất. Ngay cả các công cụ lớn nhất cũng có thể biến mất (nhớ đến GeoCities chẳng hạn?).

Tuy nhiên, phần mềm mã nguồn mở lại có khả năng tồn tại trong một khoảng thời gian rất dài.

Lý do là phần mềm mã nguồn mở không được duy trì bởi chỉ một cá nhân hoặc công ty. Thậm chí nếu WordPress biến mất, bất kỳ ai cũng có thể sao chép mã nguồn của nó và khởi chạy nó với một tên khác chỉ trong vài phút.

Một trong những sự thật ít được biết đến về WordPress là nó không có CEO. Tên “WordPress” được bảo vệ bởi tổ chức phi lợi nhuận WordPress Foundation, đảm bảo rằng WordPress tiếp tục phát triển.

Có một cộng đồng mạnh mẽ với hàng nghìn người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp nhỏ đứng sau WordPress. Như một cộng đồng, tất cả họ đảm bảo rằng WordPress sẽ tiếp tục tồn tại trong thời gian dài.

WordPress vẫn ở đây để tồn tại
WordPress vẫn ở đây để tồn tại

WordPress mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó có sẵn trong hơn 53 ngôn ngữ và cung cấp sức mạnh cho hàng nghìn trang web đa ngôn ngữ.

Là một người mới bắt đầu với WordPress, bạn sẽ tham gia vào cộng đồng toàn cầu này và bạn sẽ thấy cộng đồng WordPress rất nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ.

Bạn có thể tạo những loại trang web nào bằng WordPress?

WordPress có thể được sử dụng trong nhiều cách khác nhau, từ các trang web đơn giản đến các thị trường thương mại điện tử và mọi thứ ở giữa.

Dưới đây là chỉ một số ví dụ về các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress.

 1. Bắt đầu một blog
 2. Làm một trang web kinh doanh
 3. Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến
 4. Xây dựng một trang web thành viên
 5. Bán các khóa học trực tuyến
 6. Bán và tải xuống tệp kỹ thuật số

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress. Cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm sức mạnh của WordPress là sử dụng nó. Hãy thử và cho Vietnix biết bạn nghĩ gì về nó.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (55 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận