Top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay

Lượt xem
Home

1. WP Rocket: Plugin tăng tốc cho WordPress toàn diện

WP Rocket là plugin tăng tốc cho WordPress được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Bởi vì WP Rocket đi kèm với nhiều tính năng vượt trội hơn bất kỳ plugin tối ưu WordPress nào khác.

WP Rocket: Plugin tăng tốc cho WordPress toàn diện
WP Rocket: Plugin tăng tốc cho WordPress toàn diện

Các tính năng nổi bật của plugin tăng tốc cho WordPress WP Rocket:

 • Tải trước link (hoặc sử dụng Flying Page).
 • Dọn dẹp dữ liệu thừa trong Database (hoặc sử dụng WP-Optimize).
 • Delay tải JavaScript (hoặc sử dụng Flying Scripts).
 • Tải hình ảnh/video (hoặc sử dụng WP YouTube Lyte).
 • Lưu trữ Google Analytics cục bộ (hoặc sử dụng Flying Analytics).
 • Prefetch/preconnect (hoặc sử dụng Perfmatters hoặc Pre* Party).
 • Tích hợp CDN (hoặc sử dụng CDN Enabler hoặc plugin của BunnyCDN)..
 • Heartbeat control (hoặc sử dụng plugin Heartbeat control hoặc thủ công).
 • Thêm font chữ hiển thị, hoán đổi font chữ của bạn để “đảm bảo text vẫn hiển thị trong quá trình tải webfont” trong Google PageSpeed Insights (hoặc sử dụng Swap Google Fonts Display hoặc thực hiện theo cách thủ công).

Hiện tại, khi mua hosting hoặc thuê VPS tại Vietnix, bạn sẽ được nhận bộ theme và plugin WordPress miễn phí. Danh sách bộ công cụ giúp tối ưu quá trình xây dựng và website mà Vietnix cung cấp hiện tại gồm:

 • Plugin: Rank Math SEO Pro plugin SEO được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Plugin: WPML dịch nội dung đa ngôn ngữ.
 • Plugin: WP Smush Pro tối ưu ảnh, hỗ trợ tăng tốc web.
 • Theme + plugin từ WP Astra Growth Bundle và MyThemeShop giúp thiết kế nhanh chóng mà không cần lập trình thủ công.
 • Theme Divi hỗ trợ xây dựng website đơn giản, nhanh chóng và cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Đến với Vietnix khách hàng chỉ cần đưa ra nhu cầu và mong muốn, đội ngũ tư vấn sẽ giới thiệu và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất. Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói hosting chất lượng cao với nhiều cấu hình và mức giá khác nhau có thể phụ vụ được nhu cầu đang dạng của khách hàng như: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting.

Trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến hosting, VPS cũng như cài đặt, sử dụng bộ công cụ trên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vietnix để được giải đáp nhanh kịp thời.

2. LiteSpeed Cache: Plugin giúp cache cho website

LiteSpeed Cache là một trong những plugin tăng tốc cho WordPress phổ biến. Có lẽ lợi ích lớn nhất của plugin tăng tốc WordPress này là nó sử dụng cache của cấp độ server, nhanh hơn cache dựa trên file được thực hiện bởi hầu hết các plugin tăng tốc cho WordPress.

LiteSpeed Cache: Plugin giúp cache cho website
LiteSpeed Cache: Plugin giúp cache cho website

LiteSpeed Cache cũng có những tính năng tối ưu hóa khác tương tự như WP Rocket. LiteSpeed server, LiteSpeed Cache và QUIC.cloud CDN là một sự kết hợp tuyệt vời.

3. Perfmatters: Plugin cải thiện hiệu suất cho WordPress

Perfmattersplugin tối ưu WordPress giúp xóa những thứ dư thừa không còn được sử dụng ra khỏi website. Nó được phát triển bởi Kinsta và chắc chắn thân thiện với người dùng hơn Asset CleanUp.

Perfmatters: Plugin cải thiện hiệu suất cho WordPress
Perfmatters: Plugin cải thiện hiệu suất cho WordPress

Một số tính năng đáng chú ý của plugin tăng tốc cho WordPress này đó là giảm khoảng thời gian lưu tự động, hạn chế sửa đổi bài viết, tắt heartbeat và pingback, quét prefetching, preconnecting fonts và code của bên thứ ba. Đồng thời tối ưu hóa cart fragment, style và scripts của WooCommerce. Về cơ bản, nó thực hiện 10% tối ưu hóa plugin tốc độ WordPress cuối cùng với các tính năng WP Rocket và các plugin tăng tốc khác không có.

Perfmatters bao gồm một trình quản lý script để vô hiệu hóa có chọn lọc các script/plugin trên nội dung cụ thể (tương tự như Asset CleanUp). Một số plugin tối ưu WordPress được tải trên toàn bộ website của bạn ngay cả khi chúng không được sử dụng. Bằng cách vô hiệu hóa các script có chọn lọc, bạn sẽ giảm kích thước trang và làm cho chúng tải nhanh hơn. Ngoài ra còn có một tùy chọn Regex để kiểm soát tốt hơn nơi mà các plugin tăng tốc cho WordPress đang được tải.

Ví dụ:

 • Tắt CSSJS không sử dụng trong Page Builder.
 • Tắt plugin slider trên các trang không sử dụng slider.
 • Vô hiệu hóa plugin rich snippets trên các trang không sử dụng rich snippets.
 • Tắt plugin form liên hệ trên các trang không sử dụng contact form.
 • Tắt plugin quản lý link affiliate trên các trang không sử dụng link affiliate.
 • Tắt plugin chia sẻ mạng xã hội trên tất cả các trang (vì nó thường dành cho các bài đăng trên blog).

4. Asset CleanUp: Tăng tốc cho WordPress tốt

Asset CleanUp cũng là một plugin tăng tốc cho WordPress tương tự như Perfmatters nhưng không thân thiện với người dùng (quá nhiều tab và giao diện người dùng UI/UX không tốt). Nhưng nó miễn phí và có chế độ thử nghiệm cho phép chỉ bạn xem các thay đổi mà không có nguy cơ gây hại cho website của bạn.

Asset CleanUp: Tăng tốc cho WordPress tốt
Asset CleanUp: Tăng tốc cho WordPress tốt

Phiên bản PRO của Asset CleanUp cho phép bạn unload CSS tùy chỉnh trong khi phiên bản miễn phí của Asset CleanUp (và Perfmatters) thì không có.

5. Autoptimize: Plugin giúp tối ưu JavaScript

Autoptimizeplugin tăng tốc cho WordPress có thể khắc phục hầu hết các tài nguyên render-blocking trong Lighthouse.

Autoptimize: Plugin giúp tối ưu JavaScript
Autoptimize: Plugin giúp tối ưu JavaScript

Bạn có thể sử dụng Autoptimize để rút gọn JavaScript, tổng hợp và các script và kiểu bộ nhớ cache. Cũng gồm cài đặt inline và defer. Các plugin cache thường không cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách các file CSS/JS được tối ưu hóa. Autoptimize cũng hoạt động tốt hơn trong việc kết hợp các file CSS và JavaScript so với các plugin cache.

Autoptimize thường được sử dụng trên WP Rocket để giảm tài nguyên chặn hiển thị từ 7 xuống 1.

6. Async JavaScript: Plugin giúp loại bỏ JavaScript

Async JavaScript là một plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách loại bỏ render-blocking JavaScript hiển thị trong nội dung trong màn hình đầu tiên. Chỉ cần cài đặt plugin và nhấp vào “apply defer”. Bạn nên sử dụng tính năng này trên website của mình để ngăn chặn render-blocking.

7. RapidLoad: Plugin giúp loại bỏ CSS

RapidLoad là plugin loại bỏ CSS không sử dụng khỏi website của bạn (một đề xuất trong Lighthouse).

Plugin này không có đánh giá tốt vì nhiều người cho rằng tác giả plugin (Frank từ Autoptimize) đã quên đề cập đến nó là một plugin cao cấp trong phần mô tả. Trong khi đó, mọi người mong đợi một plugin tăng tốc cho WordPress miễn phí, còn trên trang plugin chỉ hiện phiên bản Premium.

8. Oxygen Builder: Plugin tăng tốc cho WordPress được đánh giá cao

Oxygen Builder là plugin tăng tốc cho WordPress được nhiều người đánh giá cao. Cụ thể, nhiều người đã bình luận tích cực trên GTmetrixs sau khi chuyển sang sử dụng Oxygen Builder (thường từ Elementor hoặc Divi). Các Page Builder này thêm CSS và JavaScript bổ sung để làm giảm điểm số quan trọng của Core Web Vitals. Không giống như Divi và Elementor, Oxygen hoạt động mượt và không thêm nhiều thẻ <div>.

Oxygen có khoảng 15 pre-built website mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn không thích thì hãy sử dụng một giải pháp thay thế khác như Oxygen, Gutenberg, GeneratePress hoặc theme Kadence.

9. OMGF – Host Google Fonts Locally: Plugin tối ưu font chữ

OMGF là plugin tăng tốc WordPress có thể sửa các lỗi liên quan đến font-related bằng cách tải xuống tất cả Google Font của bạn (sử dụng API Trình trợ giúp Google Font) và tạo stylesheet cho chúng. Bạn sẽ cần cài đặt cấu hình để hỗ trợ cho font từ CDN của mình và chọn các thư mục để lưu các file font.

Mặc dù một số plugin tăng tốc cho WordPress như WP Rocket tối ưu hóa font, chúng không host cục bộ. Plugin của WordPress Self-Hosted Google Fonts cũng tương tự. Hãy nhớ giới hạn số lượng font-family, weight, và font icon được tải trên website của bạn.

10. ShortPixel: Plugin tối ưu hình ảnh

ShortPixel dùng để nén hình ảnh, được hỗ trợ từ CDN và chuyển đổi hình ảnh thành WebP, công cụ này sẽ sửa lỗi serve images in next-gen formatsefficiently encode images trong Lighthouse.

ShortPixel là một plugin tối ưu hình ảnh trên WordPress. Có thể chuyển đổi PNG sang JPG và tương thích với WP Retina 2x, NextGEN Gallery, tối ưu hóa thumbnails và features images.

11. ShortPixel Adaptive Images

ShortPixel Adaptive Images là plugin cung cấp hình ảnh nhỏ hơn cho smartphone, điều này có thể cải thiện điểm số trên smartphone và thời gian tải. Hình ảnh có thể được cung cấp từ CDN của ShortPixel ở format WebP nếu trình duyệt hỗ trợ.

12. Optimole

Optimole là plugin tối ưu hình ảnh tải chậm (không có jQuery), adaptive images, nén và được hỗ trợ từ CDN (AWS CloudFront CDN với các vị trí biên ở hơn 200 thành phố trên toàn cầu). Một tính năng tùy chọn cung cấp hình ảnh chất lượng thấp hơn khi người dùng sử dụng kết nối chậm.

13. Redis Object Cache

Kết nối Redis với website của bạn, điều này có thể tăng tốc đáng kể các web, đặc biệt là eCommerce.

Trước khi sử dụng plugin tăng tốc cho WordPress này, bạn sẽ cần kích hoạt Redis trong tài khoản Hosting của mình (bên dưới là dành cho Cloudways). Redis có hỗ trợ trên hầu hết các tài khoản cloud hosting (không khả dụng trên shared hosting).

14. WP-Optimize

Một điểm khác biệt lớn giữa WP-Optimize và database cleanup feature của plugin khác là WP-Optimize cho phép bạn xóa các bảng plugin tăng tốc cho WordPress cũ.

Cả hai plugin tăng tốc cho WordPress này đều cho phép bạn xóa trong thùng rác (các bài viết đã chuyển vào thùng rác, bài viết spam, bản sửa đổi post, quá trình chuyển tiếp) và tối ưu hóa các bảng database của bạn. Nhưng WP-Optimize cho phép bạn xem các bảng database riêng lẻ và xóa các bảng bị bỏ bởi các plugin tăng tốc WordPress cũ (hoặc chưa được cài đặt).

Nếu không có kế hoạch sử dụng lại các plugin tăng tốc cho WordPress này, bạn có thể xóa các bảng của chúng vì chúng thường để lại các pre-configured setting trước.

WP Rocket cũng làm được điều tương tự, chỉ có điều nó không cho phép bạn xóa các bảng plugin tăng tốc cho WordPress cũ.

15. Query Monitor

Query Monitor là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách tìm các plugin tải chậm, queries, script và các element khác mất nhiều thời gian nhất để tải. Đảm bảo rằng bạn xóa nó khi hoàn tất, vì Query Monitor có thể khiến CPU tăng cao.

16. Swap Google Fonts Display

Swap Google Fonts Display là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách thêm font-display để sửa lỗi text vẫn hiển thị trong khi tải webfont trong Lighthouse khi sử dụng font chữ của Google. Nếu không, bạn có thể thấy FOIT (flash of invisible text) khi tải.

webpc passthru 9
Top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay 17
webpc passthru 8
Top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay 18

17. Flying Pages

Flying Pages là plugin tăng tốc cho WordPress tương tự như tùy chọn “preload links” trong WP Rocket.

Khi người dùng di chuyển chuột qua một link, trang đó sẽ được tải trước để khi họ thực sự nhấp vào link, trang đó sẽ tải gần như ngay lập tức. Một plugin tăng tốc cho WordPress tuyệt vời khác của Gijo Varghese.

18. Flying Scripts

Flying Script là plugin tăng tốc cho WordPress giúp bạn tối ưu hóa code của bên thứ ba có trong Lighthouse và tương tự như tùy chọn “delay JavaScript execution” trong WP Rocket.

Nó làm chậm quá trình tải JavaScript cho đến khoảng thời gian chờ bạn đã đặt trong plugin. Ví dụ: Bạn có thể trì hoãn tải plugin nhận xét và Gravatars trong 3 giây, điều này có thể tăng tốc đáng kể thời gian tải ban đầu.

Trên thực tế, Flying Scripts là plugin tăng tốc cho WordPress duy nhất cho phép bạn hiển thị Gravatars mà không ảnh hưởng đến GTmetrix.

19. Flying Analytics

Flying Analytics là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách khắc phục sự cố về cache của trình duyệt trong GTmetrix bằng cách lưu trữ Google Analytics theo một cách cục bộ. Cài đặt Flying Analytics, nhập Tracking-ID của bạn, đặt phương pháp JavaScript và nó sẽ thực hiện phần còn lại.

20. Swift Performance

Swift Performance là một plugin tăng tốc cho WordPress phổ biến trong Facebook Groups.

Một số người sử dụng đã nhận được kết quả đáng kinh ngạc với Swift Performance vì nó có xu hướng tích cực hơn, nhưng có nhiều đánh giá tiêu cực trên trang plugin của họ về việc nó vi phạm các website, thanh toán phi đạo đức và các vấn đề về trong file .htaccess. Chỉ dựa trên rất nhiều đánh giá kém, Vietnix không khuyến khích bạn nên sử dụng plugin này.

21. SG Optimizer

SG Optimizer là plugin tăng tốc cho WordPress chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hosting của SiteGround.

Kể từ bản cập nhật lớn của SiteGround cho SG Optimizer, nó hiện có thể so sánh với WP Rocket. Nó cũng sử dụng cache phía server và các side caching nhanh hơn và hiệu quả hơn so với cache trên file bằng các plugin tăng tốc cho WordPress khác (bao gồm cả WP Rocket).

Các tính năng của SG Optimizer:

 • Cache (tĩnh, động, ghi nhớ).
 • Giảm thiểu và kết hợp HTML, CSS, JS.
 • Nén Gzip.
 • Dọn dẹp dữ liệu thừa của cơ sở dữ liệu.
 • Heartbeat Control.
 • Prefetch External Domains.
 • Lựa chọn phiên bản PHP.
 • Tối ưu hóa Google Fonts.
 • Trì hoãn JS render-blocking.
 • Nén hình ảnh hiện có.
 • Lazy load hình ảnh, video, iframe, Gravatars, thumbnails, widget, mobile.

22. WP Fastest Cache

WP Fastest Cache thường được đánh giá là một trong những plugin tăng tốc cho WordPress miễn phí hàng đầu và rất dễ cấu hình. Tuy nhiên, WP Fastest Cache phiên bản miễn phí thiếu khá nhiều tính năng và nếu muốn có các tính năng khác, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản premium.

23. NitroPack

NitroPack là plugin tăng tốc cho WordPress sử dụng cache nâng cao gồm bộ đệm ẩn vô hiệu thông minh, warmups, cũng như cache nhận thức dựa trên thiết bị, cookie, trình duyệt và phiên bản. Tối ưu hóa hình ảnh nâng cao bao gồm lazy load hình ảnh nền trong CSS, chuyển đổi WebP và ứng dụng image. Nó có các tính năng tối ưu tiên khác như prefetch/preconnect, giảm thiểu CSS và CDN.

24. ToolKit For Elementor

ToolKit là plugin tăng tốc cho WordPress có thể thực hiện mọi thứ (minification, combination, font optimization, lazy load, bloat removal, gzip, browser caching, expires headers), nhưng ToolKit của Elementor không thể làm được mọi thứ. Cách tốt hơn là sử dụng WP Rocket kết hợp với Perfmatters.

Một điều về ToolKit được nhiều người yếu thích là tùy chọn vô hiệu hóa các widget không sử dụng trong Elementor, WordPress và trong Dashboard WordPress.

25. WP Youtube Lyte

WP Youtube Lyte là plugin tăng tốc cho WordPress lazy load video bằng cách chèn “Lite YouTube Embeds” có độ responsive tương thích tốt với giao diện. Nếu sử dụng WP Rocket, bạn có thể chỉ cần tải video một cách thoải mái và thay thế iframe bằng hình ảnh xem trước.

26. Heartbeat Control

Heartbeat Control là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách sử dụng WordPress heartbeat API tiêu thụ resource, gửi cho bạn thông báo plugin thời gian thực (real-time), khi người dùng khác đang chỉnh sửa bài viết, 99% mọi người nên vô hiệu hóa nó.

29. Pre* Party Resource Hints

Thêm gợi ý browser resource vào website của bạn.

WP Rocket đã hỗ trợ prefetch and preloading font, nhưng không hỗ trợ preconnect và preloading các file khác (ví dụ: CSS và JavaScript), trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng plugin tăng tốc cho WordPress là Pre* Party Resource Hints. Nhưng nếu bạn hiểu sâu về vấn đề này, bạn có thể biết cách preconnect/preload mà không cần plugin.

Gợi ý Browser resource thường được sử dụng để tối ưu hóa code của bên thứ ba.

Đây có thể là Gravatars, Google Analytics, Maps, Tag Manager, AdSense, nhúng video hoặc bất kỳ yêu cầu nào của bên thứ ba được tạo trên website của bạn. Bạn sẽ muốn tìm prefetch những tên miền này (đã tạo một list các miền phổ biến để tìm prefetch). Và nếu bạn đang sử dụng Google Fonts hoặc Font Awesome, hãy lấy các URL font của bạn từ tab GTmetrix Waterfall và thử preloading chúng (kiểm tra kết quả).

30. BunnyCDN

BunnyCDN là plugin tăng tốc cho WordPress thường hoạt động tốt hơn Cloudflare, RocketCDN và các CDN khác. BunnyCDN cũng rất được khuyến khích trong các Nhóm Facebook.

31. CDN Enabler

CDN Enabler là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách giúp bạn thiết lập CDN (Content Delivery Network). CDN Enabler không hoạt động với Cloudflare yêu cầu thay đổi nameserver, trong khi CDN Enabler dành riêng cho StackPath, KeyCDN và các CDN khác cung cấp URL CDN. Đầu tiên, đăng ký CDN, sau đó nhập URL CDN của bạn vào plugin CDN Enabler. Xem hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Đăng ký CDN.
 • Bước 2: Lấy URL CDN của bạn.
 • Bước 3: Nhập URL của CDN của bạn vào CDN Enabler, sau đó cấu hình cho phần cài đặt.

32. WP Crontrol

WP Crontrol là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách xem và kiểm soát các công việc cron WordPress chạy các tác vụ đã lên lịch trên server của bạn.

>> Xem thêm: WP-Cron là gì? Các thao tác cơ bản với WP-Cron

33. WP Offload Media

WP Offload Media là plugin tăng tốc cho WordPress rất phù hợp cho các website lớn cần giảm tải các media file.

Hầu hết các website có lưu lượng truy cập nhỏ đến trung bình không cần loại giảm tải này (Cloudflare hoặc BunnyCDN thường ổn) nhưng các website lớn hơn có thể được lợi từ việc sử dụng WP Offload Media. WP Offload Media tải media lên Amazon S3, DigitalOcean Spaces hoặc Google Cloud Storage và tích hợp với Cloudfront.

34. Blackhole For Bad Bots

Blackhole For Bad Bots là plugin ngăn chặn các bot máy tính tấn công website của bạn và tiêu thụ resource (phổ biến với WordPress).

Bạn sẽ cần đặt ra một số luật cho file robots.txt của website. Lựa chọn tốt cho việc chặn Wordfence vì Wordfence cũng có thể tiêu tốn resource và các luật trong Cloudflare Firewall chỉ cho phép tối đa 5 luật đối với bot máy tính.

36. Disqus Conditional Load

Disqus Conditional Load là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách tăng tốc các bình luận Disqus khi tải lazy loading .

wpDiscuz cũng có một số chỉnh sửa khác mà bạn có thể thực hiện để tải chúng nhanh hơn. Cấu hình cài đặt bên dưới, sau đó delay JavaScript của chúng (cả wpDiscuz và Gravatar) bằng cách sử dụng WP Rocket hoặc Flying Scripts. Host Gravatars sử dụng WP User Avatar một cách cục bộ.

Các cài đặt được đề xuất để tăng tốc wpDiscuz:

Hiển thị chủ đề bình luận, bắt đầu tải AJAX sau page và lazy load comment.

Chuyển đến General, tắt “use WordPress native AJAX functions” và bật combine/minify JS/CSS.

Ở phần Styles And Colors, tắt “load font awesome CSS lib.”

37. WP User Avatar

Gravatar mặc định trống vẫn có thể tạo ra lỗi trong GTmetrix. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy cài đặt plugin WP User Avatar để host cho Gravatar mặc định. Tải lên hình ảnh Gravatar được tối ưu hóa (ideally a 50×50 pixel compressed image).

38. AMP

Nếu bạn muốn thêm AMP (các mobile page được tăng tốc) vào WordPress, thì đây là một trong những plugin được đánh giá cao nhất vì nó có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Một trong những phần khó chịu về plugin tăng tốc cho WordPress này đó là nó bở lỡ một số yếu tố trong phần thiết kế của bạn, vì vậy bạn muốn đảm bảo các trang trên điện thoại trông vẫn đẹp như trên desktop.

Plugin này có rất nhiều cài đặt để tùy chỉnh các trang trên điện thoại:

>> Xem thêm: AMP là gì?

40. Display PHP Version

Display PHP Version là plugin tăng tốc cho WordPress chỉ hiển thị phiên bản PHP hiện tại mà bạn đang sử dụng. Phiên bản PHP nhanh hơn đồng nghĩa với thời gian tải nhanh hơn, vì vậy hãy đăng nhập vào tài khoản hosting của bạn và sử dụng phiên bản PHP mới nhất.

41. GTMetrix cho WordPress

GTmetrix là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách giám sát thời gian tải và điểm số PageSpeed + YSlow của bạn, sau đó gửi cho bạn một bản báo cáo trực tiếp trong Dashboard của WordPress hoặc thông qua các báo cáo email được lập lịch trước.

42. WP Hosting Performance Check

WP Hosting Performance Check là plugin tăng tốc WordPress cho biết hiệu suất tổng thể của hosting và công nghệ mà bạn đang dùng (các phiên bản PHP, MySQL, WordPress) có chạy chậm hay không, trong trường hợp đó, công nghệ này nên được cập nhật. WP Hosting Performance Check cũng hiển thị các page chậm nhất của bạn.

Hoặc chỉ cần kiểm tra thời gian phản hồi server của bạn trong PageSpeed Insights.

43. Better Search Replace

Thay vì sửa chữa tất cả các liên kết của bạn theo cách thủ công, hãy sử dụng plugin tăng tốc cho WordPress Better Search và Replace để cập nhật chúng. Nó cũng có thể hữu ích để sửa các liên kết bị hỏng hoặc thậm chí cập nhật hàng loạt các liên kết và hình ảnh xuất hiện trên nhiều trang hoặc bài viết. Better Search Replace có thể là một công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Lời kết

Trong bài viết trên, Vietnix đã cung cấp cho bạn top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến plugin tăng tốc cho WordPress, xin hãy để lại bình luận ở dưới để được giải đáp nhanh chóng. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác của Vietnix nữa nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (139 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI