NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
28/01/2022
Lượt xem

Top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay

28/01/2022
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (85 bình chọn)

1. WP Rocket: Plugin tăng tốc cho WordPress toàn diện

WP Rocket là plugin tăng tốc cho WordPress được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Bởi vì WP Rocket đi kèm với nhiều tính năng vượt trội hơn bất kỳ plugin tối ưu WordPress nào khác.

WP Rocket: Plugin tăng tốc cho WordPress toàn diện
WP Rocket: Plugin tăng tốc cho WordPress toàn diện

Các tính năng nổi bật của plugin tăng tốc cho WordPress WP Rocket:

 • Tải trước link (hoặc sử dụng Flying Page).
 • Dọn dẹp dữ liệu thừa trong Database (hoặc sử dụng WP-Optimize).
 • Delay tải JavaScript (hoặc sử dụng Flying Scripts).
 • Tải hình ảnh/video (hoặc sử dụng WP YouTube Lyte).
 • Lưu trữ Google Analytics cục bộ (hoặc sử dụng Flying Analytics).
 • Prefetch/preconnect (hoặc sử dụng Perfmatters hoặc Pre* Party).
 • Tích hợp CDN (hoặc sử dụng CDN Enabler hoặc plugin của BunnyCDN)..
 • Heartbeat control (hoặc sử dụng plugin Heartbeat control hoặc thủ công).
 • Thêm font chữ hiển thị, hoán đổi font chữ của bạn để “đảm bảo text vẫn hiển thị trong quá trình tải webfont” trong Google PageSpeed Insights (hoặc sử dụng Swap Google Fonts Display hoặc thực hiện theo cách thủ công).

Hiện tại, khi mua hosting hoặc thuê VPS tại Vietnix, bạn sẽ được nhận bộ theme và plugin WordPress miễn phí. Danh sách bộ công cụ giúp tối ưu quá trình xây dựng và website mà Vietnix cung cấp hiện tại gồm:

 • Plugin: Rank Math SEO Pro plugin SEO được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Plugin: WPML dịch nội dung đa ngôn ngữ.
 • Plugin: WP Smush Pro tối ưu ảnh, hỗ trợ tăng tốc web.
 • Theme + plugin từ WP Astra Growth Bundle và MyThemeShop giúp thiết kế nhanh chóng mà không cần lập trình thủ công.
 • Theme Divi hỗ trợ xây dựng website đơn giản, nhanh chóng và cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Đến với Vietnix khách hàng chỉ cần đưa ra nhu cầu và mong muốn, đội ngũ tư vấn sẽ giới thiệu và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất. Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói hosting chất lượng cao với nhiều cấu hình và mức giá khác nhau có thể phụ vụ được nhu cầu đang dạng của khách hàng như: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting.

Trong quá trình sử dụng nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến hosting, VPS cũng như cài đặt, sử dụng bộ công cụ trên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vietnix để được giải đáp nhanh kịp thời.

2. LiteSpeed Cache: Plugin giúp cache cho website

LiteSpeed Cache là một trong những plugin tăng tốc cho WordPress phổ biến. Có lẽ lợi ích lớn nhất của plugin tăng tốc WordPress này là nó sử dụng cache của cấp độ server, nhanh hơn cache dựa trên file được thực hiện bởi hầu hết các plugin tăng tốc cho WordPress.

LiteSpeed Cache: Plugin giúp cache cho website
LiteSpeed Cache: Plugin giúp cache cho website

LiteSpeed Cache cũng có những tính năng tối ưu hóa khác tương tự như WP Rocket. LiteSpeed server, LiteSpeed Cache và QUIC.cloud CDN là một sự kết hợp tuyệt vời.

3. Perfmatters: Plugin cải thiện hiệu suất cho WordPress

Perfmattersplugin tối ưu WordPress giúp xóa những thứ dư thừa không còn được sử dụng ra khỏi website. Nó được phát triển bởi Kinsta và chắc chắn thân thiện với người dùng hơn Asset CleanUp.

Perfmatters: Plugin cải thiện hiệu suất cho WordPress
Perfmatters: Plugin cải thiện hiệu suất cho WordPress

Một số tính năng đáng chú ý của plugin tăng tốc cho WordPress này đó là giảm khoảng thời gian lưu tự động, hạn chế sửa đổi bài viết, tắt heartbeat và pingback, quét prefetching, preconnecting fonts và code của bên thứ ba. Đồng thời tối ưu hóa cart fragment, style và scripts của WooCommerce. Về cơ bản, nó thực hiện 10% tối ưu hóa plugin tốc độ WordPress cuối cùng với các tính năng WP Rocket và các plugin tăng tốc khác không có.

Perfmatters bao gồm một trình quản lý script để vô hiệu hóa có chọn lọc các script/plugin trên nội dung cụ thể (tương tự như Asset CleanUp). Một số plugin tối ưu WordPress được tải trên toàn bộ website của bạn ngay cả khi chúng không được sử dụng. Bằng cách vô hiệu hóa các script có chọn lọc, bạn sẽ giảm kích thước trang và làm cho chúng tải nhanh hơn. Ngoài ra còn có một tùy chọn Regex để kiểm soát tốt hơn nơi mà các plugin tăng tốc cho WordPress đang được tải.

Ví dụ:

 • Tắt CSSJS không sử dụng trong Page Builder.
 • Tắt plugin slider trên các trang không sử dụng slider.
 • Vô hiệu hóa plugin rich snippets trên các trang không sử dụng rich snippets.
 • Tắt plugin form liên hệ trên các trang không sử dụng contact form.
 • Tắt plugin quản lý link affiliate trên các trang không sử dụng link affiliate.
 • Tắt plugin chia sẻ mạng xã hội trên tất cả các trang (vì nó thường dành cho các bài đăng trên blog).

4. Asset CleanUp: Tăng tốc cho WordPress tốt

Asset CleanUp cũng là một plugin tăng tốc cho WordPress tương tự như Perfmatters nhưng không thân thiện với người dùng (quá nhiều tab và giao diện người dùng UI/UX không tốt). Nhưng nó miễn phí và có chế độ thử nghiệm cho phép chỉ bạn xem các thay đổi mà không có nguy cơ gây hại cho website của bạn.

Asset CleanUp: Tăng tốc cho WordPress tốt
Asset CleanUp: Tăng tốc cho WordPress tốt

Phiên bản PRO của Asset CleanUp cho phép bạn unload CSS tùy chỉnh trong khi phiên bản miễn phí của Asset CleanUp (và Perfmatters) thì không có.

5. Autoptimize: Plugin giúp tối ưu JavaScript

Autoptimizeplugin tăng tốc cho WordPress có thể khắc phục hầu hết các tài nguyên render-blocking trong Lighthouse.

Autoptimize: Plugin giúp tối ưu JavaScript
Autoptimize: Plugin giúp tối ưu JavaScript

Bạn có thể sử dụng Autoptimize để rút gọn JavaScript, tổng hợp và các script và kiểu bộ nhớ cache. Cũng gồm cài đặt inline và defer. Các plugin cache thường không cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách các file CSS/JS được tối ưu hóa. Autoptimize cũng hoạt động tốt hơn trong việc kết hợp các file CSS và JavaScript so với các plugin cache.

Autoptimize thường được sử dụng trên WP Rocket để giảm tài nguyên chặn hiển thị từ 7 xuống 1.

6. Async JavaScript: Plugin giúp loại bỏ JavaScript

Async JavaScript là một plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách loại bỏ render-blocking JavaScript hiển thị trong nội dung trong màn hình đầu tiên. Chỉ cần cài đặt plugin và nhấp vào “apply defer”. Bạn nên sử dụng tính năng này trên website của mình để ngăn chặn render-blocking.

7. RapidLoad: Plugin giúp loại bỏ CSS

RapidLoad là plugin loại bỏ CSS không sử dụng khỏi website của bạn (một đề xuất trong Lighthouse).

Plugin này không có đánh giá tốt vì nhiều người cho rằng tác giả plugin (Frank từ Autoptimize) đã quên đề cập đến nó là một plugin cao cấp trong phần mô tả. Trong khi đó, mọi người mong đợi một plugin tăng tốc cho WordPress miễn phí, còn trên trang plugin chỉ hiện phiên bản Premium.

8. Oxygen Builder: Plugin tăng tốc cho WordPress được đánh giá cao

Oxygen Builder là plugin tăng tốc cho WordPress được nhiều người đánh giá cao. Cụ thể, nhiều người đã bình luận tích cực trên GTmetrixs sau khi chuyển sang sử dụng Oxygen Builder (thường từ Elementor hoặc Divi). Các Page Builder này thêm CSS và JavaScript bổ sung để làm giảm điểm số quan trọng của Core Web Vitals. Không giống như Divi và Elementor, Oxygen hoạt động mượt và không thêm nhiều thẻ <div>.

Oxygen có khoảng 15 pre-built website mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn không thích thì hãy sử dụng một giải pháp thay thế khác như Oxygen, Gutenberg, GeneratePress hoặc theme Kadence.

9. OMGF – Host Google Fonts Locally: Plugin tối ưu font chữ

OMGF là plugin tăng tốc WordPress có thể sửa các lỗi liên quan đến font-related bằng cách tải xuống tất cả Google Font của bạn (sử dụng API Trình trợ giúp Google Font) và tạo stylesheet cho chúng. Bạn sẽ cần cài đặt cấu hình để hỗ trợ cho font từ CDN của mình và chọn các thư mục để lưu các file font.

Mặc dù một số plugin tăng tốc cho WordPress như WP Rocket tối ưu hóa font, chúng không host cục bộ. Plugin của WordPress Self-Hosted Google Fonts cũng tương tự. Hãy nhớ giới hạn số lượng font-family, weight, và font icon được tải trên website của bạn.

10. ShortPixel: Plugin tối ưu hình ảnh

ShortPixel dùng để nén hình ảnh, được hỗ trợ từ CDN và chuyển đổi hình ảnh thành WebP, công cụ này sẽ sửa lỗi serve images in next-gen formatsefficiently encode images trong Lighthouse.

ShortPixel là một plugin tối ưu hình ảnh trên WordPress. Có thể chuyển đổi PNG sang JPG và tương thích với WP Retina 2x, NextGEN Gallery, tối ưu hóa thumbnails và features images.

11. ShortPixel Adaptive Images

ShortPixel Adaptive Images là plugin cung cấp hình ảnh nhỏ hơn cho smartphone, điều này có thể cải thiện điểm số trên smartphone và thời gian tải. Hình ảnh có thể được cung cấp từ CDN của ShortPixel ở format WebP nếu trình duyệt hỗ trợ.

12. Optimole

Optimole là plugin tối ưu hình ảnh tải chậm (không có jQuery), adaptive images, nén và được hỗ trợ từ CDN (AWS CloudFront CDN với các vị trí biên ở hơn 200 thành phố trên toàn cầu). Một tính năng tùy chọn cung cấp hình ảnh chất lượng thấp hơn khi người dùng sử dụng kết nối chậm.

13. Redis Object Cache

Kết nối Redis với website của bạn, điều này có thể tăng tốc đáng kể các web, đặc biệt là eCommerce.

Trước khi sử dụng plugin tăng tốc cho WordPress này, bạn sẽ cần kích hoạt Redis trong tài khoản Hosting của mình (bên dưới là dành cho Cloudways). Redis có hỗ trợ trên hầu hết các tài khoản cloud hosting (không khả dụng trên shared hosting).

14. WP-Optimize

Một điểm khác biệt lớn giữa WP-Optimize và database cleanup feature của plugin khác là WP-Optimize cho phép bạn xóa các bảng plugin tăng tốc cho WordPress cũ.

Cả hai plugin tăng tốc cho WordPress này đều cho phép bạn xóa trong thùng rác (các bài viết đã chuyển vào thùng rác, bài viết spam, bản sửa đổi post, quá trình chuyển tiếp) và tối ưu hóa các bảng database của bạn. Nhưng WP-Optimize cho phép bạn xem các bảng database riêng lẻ và xóa các bảng bị bỏ bởi các plugin tăng tốc WordPress cũ (hoặc chưa được cài đặt).

Nếu không có kế hoạch sử dụng lại các plugin tăng tốc cho WordPress này, bạn có thể xóa các bảng của chúng vì chúng thường để lại các pre-configured setting trước.

WP Rocket cũng làm được điều tương tự, chỉ có điều nó không cho phép bạn xóa các bảng plugin tăng tốc cho WordPress cũ.

15. Query Monitor

Query Monitor là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách tìm các plugin tải chậm, queries, script và các element khác mất nhiều thời gian nhất để tải. Đảm bảo rằng bạn xóa nó khi hoàn tất, vì Query Monitor có thể khiến CPU tăng cao.

16. Swap Google Fonts Display

Swap Google Fonts Display là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách thêm font-display để sửa lỗi text vẫn hiển thị trong khi tải webfont trong Lighthouse khi sử dụng font chữ của Google. Nếu không, bạn có thể thấy FOIT (flash of invisible text) khi tải.

webpc passthru 9
Top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay 17
webpc passthru 8
Top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay 18

17. Flying Pages

Flying Pages là plugin tăng tốc cho WordPress tương tự như tùy chọn “preload links” trong WP Rocket.

Khi người dùng di chuyển chuột qua một link, trang đó sẽ được tải trước để khi họ thực sự nhấp vào link, trang đó sẽ tải gần như ngay lập tức. Một plugin tăng tốc cho WordPress tuyệt vời khác của Gijo Varghese.

18. Flying Scripts

Flying Script là plugin tăng tốc cho WordPress giúp bạn tối ưu hóa code của bên thứ ba có trong Lighthouse và tương tự như tùy chọn “delay JavaScript execution” trong WP Rocket.

Nó làm chậm quá trình tải JavaScript cho đến khoảng thời gian chờ bạn đã đặt trong plugin. Ví dụ: Bạn có thể trì hoãn tải plugin nhận xét và Gravatars trong 3 giây, điều này có thể tăng tốc đáng kể thời gian tải ban đầu.

Trên thực tế, Flying Scripts là plugin tăng tốc cho WordPress duy nhất cho phép bạn hiển thị Gravatars mà không ảnh hưởng đến GTmetrix.

19. Flying Analytics

Flying Analytics là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách khắc phục sự cố về cache của trình duyệt trong GTmetrix bằng cách lưu trữ Google Analytics theo một cách cục bộ. Cài đặt Flying Analytics, nhập Tracking-ID của bạn, đặt phương pháp JavaScript và nó sẽ thực hiện phần còn lại.

20. Swift Performance

Swift Performance là một plugin tăng tốc cho WordPress phổ biến trong Facebook Groups.

Một số người sử dụng đã nhận được kết quả đáng kinh ngạc với Swift Performance vì nó có xu hướng tích cực hơn, nhưng có nhiều đánh giá tiêu cực trên trang plugin của họ về việc nó vi phạm các website, thanh toán phi đạo đức và các vấn đề về trong file .htaccess. Chỉ dựa trên rất nhiều đánh giá kém, Vietnix không khuyến khích bạn nên sử dụng plugin này.

21. SG Optimizer

SG Optimizer là plugin tăng tốc cho WordPress chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hosting của SiteGround.

Kể từ bản cập nhật lớn của SiteGround cho SG Optimizer, nó hiện có thể so sánh với WP Rocket. Nó cũng sử dụng cache phía server và các side caching nhanh hơn và hiệu quả hơn so với cache trên file bằng các plugin tăng tốc cho WordPress khác (bao gồm cả WP Rocket).

Các tính năng của SG Optimizer:

 • Cache (tĩnh, động, ghi nhớ).
 • Giảm thiểu và kết hợp HTML, CSS, JS.
 • Nén Gzip.
 • Dọn dẹp dữ liệu thừa của cơ sở dữ liệu.
 • Heartbeat Control.
 • Prefetch External Domains.
 • Lựa chọn phiên bản PHP.
 • Tối ưu hóa Google Fonts.
 • Trì hoãn JS render-blocking.
 • Nén hình ảnh hiện có.
 • Lazy load hình ảnh, video, iframe, Gravatars, thumbnails, widget, mobile.

22. WP Fastest Cache

WP Fastest Cache thường được đánh giá là một trong những plugin tăng tốc cho WordPress miễn phí hàng đầu và rất dễ cấu hình. Tuy nhiên, WP Fastest Cache phiên bản miễn phí thiếu khá nhiều tính năng và nếu muốn có các tính năng khác, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản premium.

23. NitroPack

NitroPack là plugin tăng tốc cho WordPress sử dụng cache nâng cao gồm bộ đệm ẩn vô hiệu thông minh, warmups, cũng như cache nhận thức dựa trên thiết bị, cookie, trình duyệt và phiên bản. Tối ưu hóa hình ảnh nâng cao bao gồm lazy load hình ảnh nền trong CSS, chuyển đổi WebP và ứng dụng image. Nó có các tính năng tối ưu tiên khác như prefetch/preconnect, giảm thiểu CSS và CDN.

24. ToolKit For Elementor

ToolKit là plugin tăng tốc cho WordPress có thể thực hiện mọi thứ (minification, combination, font optimization, lazy load, bloat removal, gzip, browser caching, expires headers), nhưng ToolKit của Elementor không thể làm được mọi thứ. Cách tốt hơn là sử dụng WP Rocket kết hợp với Perfmatters.

Một điều về ToolKit được nhiều người yếu thích là tùy chọn vô hiệu hóa các widget không sử dụng trong Elementor, WordPress và trong Dashboard WordPress.

25. WP Youtube Lyte

WP Youtube Lyte là plugin tăng tốc cho WordPress lazy load video bằng cách chèn “Lite YouTube Embeds” có độ responsive tương thích tốt với giao diện. Nếu sử dụng WP Rocket, bạn có thể chỉ cần tải video một cách thoải mái và thay thế iframe bằng hình ảnh xem trước.

26. Heartbeat Control

Heartbeat Control là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách sử dụng WordPress heartbeat API tiêu thụ resource, gửi cho bạn thông báo plugin thời gian thực (real-time), khi người dùng khác đang chỉnh sửa bài viết, 99% mọi người nên vô hiệu hóa nó.

29. Pre* Party Resource Hints

Thêm gợi ý browser resource vào website của bạn.

WP Rocket đã hỗ trợ prefetch and preloading font, nhưng không hỗ trợ preconnect và preloading các file khác (ví dụ: CSS và JavaScript), trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng plugin tăng tốc cho WordPress là Pre* Party Resource Hints. Nhưng nếu bạn hiểu sâu về vấn đề này, bạn có thể biết cách preconnect/preload mà không cần plugin.

Gợi ý Browser resource thường được sử dụng để tối ưu hóa code của bên thứ ba.

Đây có thể là Gravatars, Google Analytics, Maps, Tag Manager, AdSense, nhúng video hoặc bất kỳ yêu cầu nào của bên thứ ba được tạo trên website của bạn. Bạn sẽ muốn tìm prefetch những tên miền này (đã tạo một list các miền phổ biến để tìm prefetch). Và nếu bạn đang sử dụng Google Fonts hoặc Font Awesome, hãy lấy các URL font của bạn từ tab GTmetrix Waterfall và thử preloading chúng (kiểm tra kết quả).

30. BunnyCDN

BunnyCDN là plugin tăng tốc cho WordPress thường hoạt động tốt hơn Cloudflare, RocketCDN và các CDN khác. BunnyCDN cũng rất được khuyến khích trong các Nhóm Facebook.

31. CDN Enabler

CDN Enabler là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách giúp bạn thiết lập CDN (Content Delivery Network). CDN Enabler không hoạt động với Cloudflare yêu cầu thay đổi nameserver, trong khi CDN Enabler dành riêng cho StackPath, KeyCDN và các CDN khác cung cấp URL CDN. Đầu tiên, đăng ký CDN, sau đó nhập URL CDN của bạn vào plugin CDN Enabler. Xem hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Đăng ký CDN.
 • Bước 2: Lấy URL CDN của bạn.
 • Bước 3: Nhập URL của CDN của bạn vào CDN Enabler, sau đó cấu hình cho phần cài đặt.

32. WP Crontrol

WP Crontrol là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách xem và kiểm soát các công việc cron WordPress chạy các tác vụ đã lên lịch trên server của bạn.

>> Xem thêm: WP-Cron là gì? Các thao tác cơ bản với WP-Cron

33. WP Offload Media

WP Offload Media là plugin tăng tốc cho WordPress rất phù hợp cho các website lớn cần giảm tải các media file.

Hầu hết các website có lưu lượng truy cập nhỏ đến trung bình không cần loại giảm tải này (Cloudflare hoặc BunnyCDN thường ổn) nhưng các website lớn hơn có thể được lợi từ việc sử dụng WP Offload Media. WP Offload Media tải media lên Amazon S3, DigitalOcean Spaces hoặc Google Cloud Storage và tích hợp với Cloudfront.

34. Blackhole For Bad Bots

Blackhole For Bad Bots là plugin ngăn chặn các bot máy tính tấn công website của bạn và tiêu thụ resource (phổ biến với WordPress).

Bạn sẽ cần đặt ra một số luật cho file robots.txt của website. Lựa chọn tốt cho việc chặn Wordfence vì Wordfence cũng có thể tiêu tốn resource và các luật trong Cloudflare Firewall chỉ cho phép tối đa 5 luật đối với bot máy tính.

36. Disqus Conditional Load

Disqus Conditional Load là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách tăng tốc các bình luận Disqus khi tải lazy loading .

wpDiscuz cũng có một số chỉnh sửa khác mà bạn có thể thực hiện để tải chúng nhanh hơn. Cấu hình cài đặt bên dưới, sau đó delay JavaScript của chúng (cả wpDiscuz và Gravatar) bằng cách sử dụng WP Rocket hoặc Flying Scripts. Host Gravatars sử dụng WP User Avatar một cách cục bộ.

Các cài đặt được đề xuất để tăng tốc wpDiscuz:

Hiển thị chủ đề bình luận, bắt đầu tải AJAX sau page và lazy load comment.

Chuyển đến General, tắt “use WordPress native AJAX functions” và bật combine/minify JS/CSS.

Ở phần Styles And Colors, tắt “load font awesome CSS lib.”

37. WP User Avatar

Gravatar mặc định trống vẫn có thể tạo ra lỗi trong GTmetrix. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy cài đặt plugin WP User Avatar để host cho Gravatar mặc định. Tải lên hình ảnh Gravatar được tối ưu hóa (ideally a 50×50 pixel compressed image).

38. AMP

Nếu bạn muốn thêm AMP (các mobile page được tăng tốc) vào WordPress, thì đây là một trong những plugin được đánh giá cao nhất vì nó có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Một trong những phần khó chịu về plugin tăng tốc cho WordPress này đó là nó bở lỡ một số yếu tố trong phần thiết kế của bạn, vì vậy bạn muốn đảm bảo các trang trên điện thoại trông vẫn đẹp như trên desktop.

Plugin này có rất nhiều cài đặt để tùy chỉnh các trang trên điện thoại:

>> Xem thêm: AMP là gì?

40. Display PHP Version

Display PHP Version là plugin tăng tốc cho WordPress chỉ hiển thị phiên bản PHP hiện tại mà bạn đang sử dụng. Phiên bản PHP nhanh hơn đồng nghĩa với thời gian tải nhanh hơn, vì vậy hãy đăng nhập vào tài khoản hosting của bạn và sử dụng phiên bản PHP mới nhất.

41. GTMetrix cho WordPress

GTmetrix là plugin tăng tốc cho WordPress bằng cách giám sát thời gian tải và điểm số PageSpeed + YSlow của bạn, sau đó gửi cho bạn một bản báo cáo trực tiếp trong Dashboard của WordPress hoặc thông qua các báo cáo email được lập lịch trước.

42. WP Hosting Performance Check

WP Hosting Performance Check là plugin tăng tốc WordPress cho biết hiệu suất tổng thể của hosting và công nghệ mà bạn đang dùng (các phiên bản PHP, MySQL, WordPress) có chạy chậm hay không, trong trường hợp đó, công nghệ này nên được cập nhật. WP Hosting Performance Check cũng hiển thị các page chậm nhất của bạn.

Hoặc chỉ cần kiểm tra thời gian phản hồi server của bạn trong PageSpeed Insights.

43. Better Search Replace

Thay vì sửa chữa tất cả các liên kết của bạn theo cách thủ công, hãy sử dụng plugin tăng tốc cho WordPress Better Search và Replace để cập nhật chúng. Nó cũng có thể hữu ích để sửa các liên kết bị hỏng hoặc thậm chí cập nhật hàng loạt các liên kết và hình ảnh xuất hiện trên nhiều trang hoặc bài viết. Better Search Replace có thể là một công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Lời kết

Trong bài viết trên, Vietnix đã cung cấp cho bạn top 43 plugin tăng tốc cho WordPress tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến plugin tăng tốc cho WordPress, xin hãy để lại bình luận ở dưới để được giải đáp nhanh chóng. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác của Vietnix nữa nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG