VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

10 plugin phân trang trong WordPress giúp điều hướng trang web

799
Lượt xem
Home WordPress 10 plugin phân trang trong WordPress giúp điều hướng trang web

WordPress là nền tảng thiết kế website đứng đầu hiện nay và hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, WordPress vẫn còn tồn tại một số hạn chế như khung tìm kiếm, bảo mật hay phân trang. Đối với những website có quá nhiều bài viết, người dùng khó khăn trong việc tìm bài viết họ muốn. Trong bài đăng này, Vietnix sẽ giới thiệu một số plugin phân trang trong WordPress giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời nhất trên website.

Phân trang trong WordPress là gì?

Phân trang trong WordPress là việc thiết lập để thanh cuộn trên trang web của bạn trở nên ngắn gọn và dễ xem hơn, khi nội dung lưu trữ trên trang của bạn (bài viết, sản phẩm, hình ảnh, video,…) quá nhiều.

Phân trang trong WordPress là gì?
Phân trang trong WordPress là gì?

Ví dụ: khi số lượng bài viết trên trang blog của bạn đã lên tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bài viết. Các sản phẩm trong danh mục hay các hình ảnh trên trang thư viện. Người dùng trên trang web của bạn có thể sẽ thoát trang nếu phải cuộn trang quá lâu để xem lại nội dung họ đã từng xem trước đó.

Phân trang cho phép bạn chia nội dung thành các phần nhỏ một cách hợp lý để dễ đọc hơn. WordPress cung cấp các công cụ phân trang cơ bản. Chúng được tích hợp sẵn cho phép bạn tạo liên kết cho các bài đăng “next” hoặc “previous” cùng với các liên kết trong trang cho phép người dùng nhanh chóng điều hướng một phần đến nội dung dài hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thoát khỏi các kết nối cơ bản và thêm nội dung tùy chỉnh, bạn sẽ cần một plugin WordPress. Dưới đây là các cách phân trang WordPress thủ công và danh sách các plugin phân trang trong WordPress giúp hợp lý hóa việc điều hướng và tăng mức độ tương tác của người dùng lên trang web của bạn.

Phân trang trong WordPress theo phương pháp thủ công

Để phân trang trong WordPress bằng phương pháp thủ công, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Hãy kiểm tra xem theme của bạn đang sử dụng có tích hợp file functions.php hay không. Nếu không có, bạn phải tạo một file trong thư mục Thêm đang sử dụng và thêm đoạn code vào.

function html5wp_pagination()
{
  global $wp_query;
  $big = 999999999;
  $pages = paginate_links(array(
    'base' => str_replace($big, '%#%', get_pagenum_link($big)),
    'format' => '?paged=%#%',
    'current' => max(1, get_query_var('paged')),
    'total' => $wp_query->max_num_pages,
    'type' => 'array',
  ));
  if( is_array( $pages ) ) {
    $paged = ( get_query_var('paged') == 0 ) ? 1 : get_query_var('paged');
    echo '<div class="text-center"><ul class="pagination bounceInUp animated wow" data-wow-delay=".8s">';
    foreach ( $pages as $page ) {
        echo "<li>$page</li>";
    }
    echo '</ul></div>';
    }
}

Bước 2: Tiếp đó, bạn cần chèm thêm đoạn code dưới đây ở những file mà bạn muốn phân trang ví dụ như: Category.php, archive.php hoặc taxonomy-{slug-custom-taxonomy}.php, archive-{slug-post-type}.php là hoàn thành.

<?php html5wp_pagination(); ?php>

Nếu bạn ngại phải sử dụng đến code thì đừng lo, ngay sau đây là top 10 plugin giúp bạn phân trang trong WordPress một cách dễ dàng.

Nếu chưa biết về taxonomy là gì, bạn có thể tham khảo bài viết giải thích về taxonomy của Vietnix tại đây.

10 Plugin phân trang WordPress tốt nhất hiện nay

1. WP-PageNavi

Giá: Miễn phí.

Với hơn một triệu lượt tải xuống, WP-PageNavi đang là plugin phân trang WordPress phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó thay thế các liên kết ”Older posts” và ”Newer posts” bằng cách điều hướng được đánh số khá đẹp mắt.

WP-PageNavi
WP-PageNavi

Plugin này rất dễ sử dụng. Sau khi kích hoạt WP-PageNavi, bạn hãy đi tới Settings  > PageNavi để tùy chỉnh plugin nhằm đáp ứng nhu cầu của trang web của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về giao diện plugin phân trang này trông như thế nào khi nó xuất hiện trên trang web của bạn.

Giao diện WP-PageNavi
Giao diện WP-PageNavi

2. BestWebSoft

Giá: Miễn phí và các gói cao cấp có sẵn

BestWebSoft là một plugin phân trang WordPress đơn giản, giúp cung cấp phân trang tùy chỉnh cho trang web WordPress của bạn.

BestWebSoft
BestWebSoft

Plugin này cho phép bạn tự động thêm phân trang vào trang chủ, blog, kho lưu trữ hoặc kết quả tìm kiếm. Người dùng có thể chọn nơi nó xuất hiện – bên trên hoặc bên dưới nội dung chính của bạn hoặc được tùy chỉnh thông qua một chức năng cụ thể. 

Bạn cũng có thể tùy chỉnh phân trang với background, text, màu đường viền cùng với chiều rộng và bán kính của đường viền. BestWebSoft cũng cung cấp kho tài liệu và video chi tiết cùng các bước thực hiện giúp thiết lập một cách dễ dàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng plugin tạo mục lục cho WordPress đơn giản nhất

3. WP-Paginate

Giá: Miễn phí

WP-Paginateplugin phân trang trong WordPress phổ biến với hơn 40.000 lượt cài đặt đang hoạt động trên toàn thế giới và thường xuyên được cập nhật để cải thiện chức năng.

WP-Paginate
WP-Paginate

Plugin mã nguồn mở này cung cấp nhiều kiểu phân trang và lựa chọn màu sắc, cùng với khả năng thêm CSS tùy chỉnh cho các liên kết phân trang thông qua tab CSS có trong WP-Paginate Settings.

Plugin cũng hỗ trợ phân trang cho các commet của bài đăng kể từ phiên bản 1.1, đây là cách tuyệt vời để dọn dẹp các phần comment trên các bài đăng phổ biến và giúp người dùng không cảm thấy quá tải khi đọc bình luận hoặc đăng phản hồi của riêng họ.

4. Theia Post Slider

Giá: 29$

Khác với những plugin phân trang trong WordPress còn lại, Theia Post Slider có một cách thiết kế khác. Thay vì các nút trang next page/previous tiêu chuẩn hoặc các liên kết trang được đánh số, Theia có thể biến các bài đăng nhiều trang thành các trình chiếu cung cấp các mũi tên forward/back arrows cùng với đánh số “_ of _ page” để cho khách truy cập biết họ đang ở đâu và nội dung còn lại trên trang là bao nhiêu.

Theia Post Slider
Theia Post Slider

Cùng với khả năng tương thích với tất cả theme WordPress, Theia hoạt động hiệu quả và có thể được tùy chỉnh với hơn 200 theme slider.

Dưới đây là ví dụ về Theia Post Slider sẽ hiển thị trong website của bạn:

Ví dụ về Theia Post Slider
Ví dụ về Theia Post Slider

5. WooCommerce Infinite Scroll

Giá: $ 17

WooCommerce Infinite Scrollplugin phân trang trong WordPress chuyển khỏi điều hướng forward/back để cung cấp Infinite Scroll cho các trang WooCommerce.

Với Infinite Scroll, các trang sản phẩm mới được load tự động đến cuối trang. Điều này có nghĩa là họ không phải click qua để xem bộ sản phẩm liên quan tiếp theo mà thay vào đó có thể tiếp tục cuộn cho đến khi tìm thấy thứ họ muốn.

WooCommerce Infinite Scroll
WooCommerce Infinite Scroll

Infinite Scroll là một giải pháp tuyệt vời cho các trang chuyên mục sản phẩm, nơi hiển thị các mặt hàng tương tự với các mức giá và tính năng khác nhau. Bạn cũng có thể chọn nút “Load More” ở cuối mỗi trang để xem thêm những thông tin.

Ví dụ về Infinite Scroll
Ví dụ về Infinite Scroll

6. Alphabetic Pagination

Giá: Miễn phí

Alphabetic Paginationplugin phân trang trong WordPress giúp thực hiện chính xác những gì bạn cần. Chủ sở hữu và quản trị viên trang web có thể sắp xếp các bài đăng, trang hoặc file lưu trữ theo thứ tự bảng chữ cái để dễ dàng điều hướng và tham khảo.

Alphabetic Pagination

Plugin mã nguồn mở này được cập nhật phiên bản mới thường xuyên và hiện nay, đã có hơn 1.000 lượt cài đặt đang hoạt động. Đó là plugin dễ dàng cài đặt và triển khai trên bất kỳ trang web WordPress nào. Nó cho phép bạn chọn triển khai tự động hoặc tùy chỉnh, đồng thời chọn cách thức và vị trí hiển thị kiểu và trạng thái bài đăng.

Nó cũng hoạt động với plugin Chameleon WordPress để cung cấp các template tùy chỉnh và kiểu phân trang.

7. Next Post Fly Box

Giá: 17$

Next Post Fly Boxplugin phân trang trong WordPress độc đáo và sáng tạo. Thay vì tạo liên kết hoặc nút ở cuối hoặc đầu trang, thì Next Post Fly Box cung cấp điều hướng trang page/previous bằng cách sử dụng box pop-up ở bên trái hoặc bên phải cửa sổ đang hoạt động theo sau người dùng khi họ cuộn xuống.

Next Post Fly Box
Next Post Fly Box

Với sự hỗ trợ cho các kiểu và chuyên mục bài đăng tùy chỉnh, cài đặt hiệu ứng và cài đặt kích thước cùng với update miễn phí vĩnh viễn sau khi mua, Next Post Fly Box là một plugin tuyệt vời giúp người dùng phân trang WordPress trông nổi bật hơn.

Tuy nhiên, cửa sổ pop-up của plugin phân trang này luôn được giữ ở vị trí trung tâm đối với người dùng nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng một cách tối thiểu nhất để tránh gây khó chịu cho khách hàng tiềm năng.

Ví dụ về Next Post Fly Box
Ví dụ về Next Post Fly Box

8. Easy Pagination Control

Giá: Miễn phí

Easy Pagination Controlplugin phân trang trong WordPress được thiết kế để mang lại sự đơn giản tối đa cho website của bạn. Như tất cả các plugin phân trang khác, Easy Pagination Control đúng như tên gọi của nó rất dễ dàng cài đặt và có thể sử dụng chỉ trong vài giây. Plugin này tương thích với tất cả các theme WordPress và dễ dàng tùy chỉnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để cải thiện phân trang hiện tại thì Easy Pagination Control là một plugin tốt để bắt đầu.

Easy Pagination Control
Easy Pagination Control

Giá: 14$/Năm cho gói cơ bản, 34$/Năm cho gói Plus, 49$/Năm cho gói Pro

Envria Galleryplugin phân trang trong WordPress được thiết kế đặc biệt cho các thư viện hình ảnh. Plugin này cho phép bạn hiển thị hình ảnh thu nhỏ trên nhiều trang để điều hướng nhanh chóng.

Điều này không chỉ giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà còn giảm tổng thời gian tải bằng cách giảm thiểu số lượng hình ảnh trên mỗi trang.

Envira Gallery
Envira Gallery

Plugin được kích hoạt/gỡ cài đặt bằng một checkbox đơn giản và bạn có thể chọn số lượng ảnh để hiển thị trên mỗi trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật “Scroll to Gallery”, tính năng này sẽ tự động đưa người dùng đến phần thư viện liên quan khi được chọn.

Ví dụ về Envira Gallery
Ví dụ về Envira Gallery

10. SX No Homepage Pagination

Giá: Miễn phí

SX No Homepage Paginationplugin phân trang trong WordPress cuối cùng mà Vietnix muốn giới thiệu.

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, plugin phân trang mạnh mẽ, hoạt động tốt sẽ có lợi ích cho trang web của bạn, nhưng có những trường hợp việc giảm phân trang có thể cải thiện mức độ tương tác của người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các trang không còn áp dụng, đưa người dùng tìm thấy trang chủ của mình và bạn không muốn họ chuyển hướng đến những nội dung cũ.

SX No Homepage Pagination loại bỏ mọi phân trang trên trang chủ hiện có để giữ cho người dùng theo dõi và chuyển hướng nội dung đã được phân trang trước đó trở lại trang chủ của bạn.

plugin phân trang trong WordPress SX No Homepage Pagination
SX No Homepage Pagination

Sử dụng theme cho sẵn chức năng phân trang

Ngoài việc code thủ công hoặc sử dụng plugin phân trang trong WordPress bạn có thể sử dụng các theme và plugin bản quyền. Các theme như Astra, MyThemeShop chuyên nghiệp đã có sẵn phần phân trang nếu như số lượng nội dung của bạn đủ lớn.

Hiện nay, Vietnix đang có chương trình tặng Theme/Plugin bản quyền miễn phí, bao gồm bộ theme Astra, MyThemeShop và những plugin cực kỳ cần thiết cho website: RankMath Pro, Elementor Pro, WPML,… cho khách hàng đăng ký dịch vụ Hosting/VPS.

Lời kết

Để lựa chọn được một plugin phân trang trong WordPress rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào. Trang web có nội dung thu hút và vô cùng hấp dẫn nhưng người dùng sẽ không bận tâm đến việc tìm hiểu thêm về thương hiệu nếu họ không hài lòng khi sử dụng trang web của bạn. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp và tối đa hóa tính năng phân trang với các plugin WordPress để tạo, quản lý và tùy chỉnh các tính năng điều hướng của nội dung cũng như tiếp tục phát triển trang web của mình. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY