NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
03/02/2023
Lượt xem

20 thủ thuật WordPress căn bản từ A – Z bạn nên biết rõ

03/02/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (68 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm hiểu cách xây dựng website trên WordPress thì không thể nào bỏ qua các thủ thuật WordPress giúp thực hiện các thao tác nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đây chính là các mẹo hay được nhiều cao thủ WordPress áp dụng. Nếu nắm được các thủ thuật này sẽ giúp bạn xây dựng website WordPress dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây Vietnix đề cập đến 20 thủ thuật WordPress quan trọng bạn cần biết rõ.

1. Thay đổi URL đăng nhập mặc định

Khi xây dựng một website, việc thay đổi URL đăng nhập mặc định là một thủ thuật quan trọng và cần làm ngay. Việc làm này sẽ giúp trang web của bạn tránh bị spam hoặc tấn công bằng Brute Force.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng URL đăng nhập Admin sẽ có dạng abc/wp-admin. Bằng các cách tấn công website như Brute Force, tên đăng nhập và mật khẩu rất dễ bị phát hiện ra thông qua các công cụ quét.

Do đó, việc thay đổi đường link đăng nhập và tạo một mật khẩu có độ bảo mật mạnh là điều rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng các plugin hỗ trợ như Ithemes Security Pro, WPS Hide Login, Hide My WP,… để thay đổi URL đăng nhập một cách dễ dàng.

thay doi url
20 thủ thuật WordPress căn bản từ A - Z bạn nên biết rõ 146

Nếu website của bạn đang gặp một số vấn đề như sau: Website bị tấn công, tái sử dụng lại website từ website cũ,… mà bạn muốn cài lại trang web của mình, hãy tham khảo ngay bài viết này từ Vietnix: Hướng dẫn Reset WordPress về mặc định sử dụng plugin và thủ công

2. Thay đổi giao diện Login

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện khi đăng nhập theo ý mình thay vì giao diện mặc định, cách thức thực hiện như sau.

 • Bước 1: Bạn vào Folder Theme hiện tại theo đường dẫn wp-content/themes/ten-cua-theme/.
 • Bước 2: Tạo folder mới có tên Login và tạo một file mới đặt tên custom-login-styles.css.
 • Bước 3: Sau đó, bạn tìm đến file function.php và thêm đoạn code như sau:
function my_custom_login() {
echo '<link rel="stylesheet" type="text/css" href="' . get_bloginfo('stylesheet_directory') . '/login/custom-login-styles.css" />';
}
add_action('login_head', 'my_custom_login');

Lúc này, bạn tiến hành công việc custom CSS vào file custom-login-styles.css là xong.

Nếu muốn thay đổi logo, bạn dùng đoạn code CSS sau đây, chú ý thay đổi các giá trị kích thước logo theo ý muốn (kích thước thông thường là 80px x 80px).

function my_login_logo() { ?>
<style type="text/css">
        #login h1 a, .login h1 a {
            background-image: url(<?php echo get_stylesheet_directory_uri(); ?>/images/custom-login-logo.png);
height:65px;
width:320px;
background-size: 320px 65px;
background-repeat: no-repeat;
         padding-bottom: 30px;
        }
    </style>
<?php }
add_action( 'login_enqueue_scripts', 'my_login_logo' );
<!-- Nếu muốn thêm phần tiêu đề xuất hiện cùng logo bạn cùng đoạn code sau: -->
function my_login_logo_url_title() {
    return 'Your Site Name and Info';

}
add_filter( 'login_headertitle', 'my_login_logo_url_title' );

Nếu muốn thay đổi đường link khi bấm vào Logo, sử dụng code sau:

function my_login_logo_url() {
return "https://www.example.com";
}
add_filter( 'login_headerurl', 'my_login_logo_url' );

3. Tắt tính năng Post Revisions

Post Revisions là một tính năng cực kỳ hữu ích được cung cấp trên WordPress. Tuy nhiên việc sử dụng tính năng Post Revisions sẽ làm nặng cơ sở dữ liệu website, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Do vậy, một số người sẽ không thích bật Post Revisions trong WordPress. Để sử dụng thủ thuật WordPress vô hiệu hóa Post Revisions, bạn tìm file wp-config.php và thêm đoạn code sau:

define('AUTOSAVE_INTERVAL', 120 ); // seconds
define('WP_POST_REVISIONS', false );

Sau khi bổ sung code, chức năng Post Revisions sẽ bị vô hiệu hóa.

4. Xóa Post Revision đã có

Bên cạnh việc vô hiệu hóa Post Revision thì bạn cũng có thể dùng thủ thuật WordPress để xóa các Post Revision đã có trên trang web.

Từ PHPMyAdmin bạn chạy câu lệnh sau đây:

DELETE FROM wp_posts WHERE post_type = 'revision';

5. Tạo Child Theme

Việc thường xuyên chỉnh sửa code trên theme dễ dẫn đến mất đi các tùy biến đã cũ. Do vậy sử dụng Child Theme là rất cần thiết để cập nhật các tùy biến.

Đầu tiên, bạn tạo folder mới tên your-child-theme, sau đó tạo một file CSS mới trong folder này như sau:

/*
Theme Name: Child Theme Name
Template: parenttheme
*/
@import url("../parenttheme/style.css");

6. Tạo Custom Page Template

Thông thường một website sẽ hiển thị mặc định các bài viết mới nhất trên trang chủ. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kỳ trang nào làm trang chủ theo ý thích bằng cách vào phần Setting rồi chọn mục Reading.

Nếu không bạn có thể tự tạo một mẫu trang chủ riêng. Đầu tiên, bạn cần tạo một file mới tên custom-homepage-template.php rồi thêm đoạn code sau rồi lưu lại:

<?php /* Template Name: Custom Homepage */ ?>;

Sau đó, bạn tiến hành upload file trên vào folder wp-content/themes/ten-theme/. Trở lại mục tạo trang mới bạn sẽ thấy có mẫu Custom Home, trang này hiện vẫn chưa có gì nên bạn cần tự viết code mới để xây dựng trang. Nếu bạn không biết code thì có thể dùng các page builder kéo thả.

7. Cho phép người dùng theo dõi bình luận

WordPress sẽ mặc định không thông báo cho người dùng khi có người trả lời bình luận của họ trên website. Để người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên website thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt cho phép người dùng theo dõi bình luận của họ trên các bài viết.

Thủ thuật WordPress đơn giản được sử dụng ở đây là chỉ cần cài thêm plugin Subscribe to Comment Reload rồi cài đặt và kích hoạt nó trên WordPress là xong. Khi đó, mọi phản hồi bình luận người dùng từ bạn sẽ được gửi thông báo đến họ thông qua email.

Plugin Subscribe to Comment Reload cho phép người dùng theo dõi bình luận
Plugin Subscribe to Comment Reload cho phép người dùng theo dõi bình luận

Bạn đang làm quen với WordPress và tìm hiểu cấu hình giao diện WordPress cho thân thiện với người dùng. Hãy tham khảo một thủ thuật mới hướng dẫn tạo nút download trong WordPress đơn giản nhất hoặc hướng dẫn cài đặt WordPress bằng Docker Compose để giúp website chuyên nghiệp hơn nhé.

8. Cài Google Analytics

Việc theo dõi các số liệu trên website là rất cần thiết để quản trị cũng như phát triển website trong tương lai. Do đó, hầu hết các trang website đều cần cài công cụ Google Analytics, nó cho phép bạn có thể theo dõi dữ liệu người dùng, biết họ đang làm gì trên website của mình.

Cách đơn giản nhất để cài Google Analytics đó bài cài thêm plugin Monster Insights. Sau khi hoàn tất nhập các thông tin đăng ký, bạn sẽ nhận được một đoạn code từ Google Analytics. Bạn tiến hành chèn đoạn code đó vào các tệp theme để hoàn tất cài đặt. Tuy nhiên các đoạn code này sẽ mất đi khi bạn cập nhật phiên bản hoặc thay giao diện mới.

Cài đặt Google Analytics
Cài đặt Google Analytics

9. Tùy chỉnh Gravatar Image

WordPress sẽ sử dụng Gravatar để hiển thị ảnh đại diện cho người dùng. Trường hợp người dùng không có Gravatar thì WordPress sẽ dùng các hình ảnh mặc định được gọi là “Mystery Person”. Các hình ảnh đại diện sẽ xuất hiện ở phần bình luận của người dùng trong các bài viết.

Bạn hoàn toàn có thể thay Gravatar theo ý muốn bằng cách làm như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tải hình ảnh đại diện muốn đặt làm Gravatar lên thư viện WordPress, sau đó copy phần URL của ảnh đó.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến tệp functions.php của theme rồi thêm đoạn code sau:
add_filter( 'avatar_defaults', 'wpb_new_gravatar' );
function wpb_new_gravatar ($avatar_defaults) {
$myavatar = 'http://example.com/wp-content/uploads/2017/01/wpb-default-gravatar.png';
$avatar_defaults[$myavatar] = "Default Gravatar";
return $avatar_defaults;
}

Trong đó, bạn lưu ý thay giá trị $myavatar bằng URL hình ảnh đã copy. Sau đó truy cập vào mục Settings, chọn Discussion, bạn sẽ thấy hình đại diện của mình đã được thêm vào danh sách các avatar mặc định.

10. Dùng công cụ Inspect để sửa giao diện

Trong WordPress có cung cấp một công cụ tuyệt vời là Inspect giúp bạn có thể điều chỉnh các đoạn code bất kỳ để sửa giao diện theo ý thích. Hơn nữa, công cụ này còn cho phép bạn xem trực tuyến các thay đổi thiết kế khi sửa từng đoạn code.

Thủ thuật WordPress này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến bất kỳ phần tử nào trong trang rồi nhấn chuột phải, chọn mục Inspect từ menu. Khi đó, các đoạn mã nguồn HTML và CSS sẽ hiện ra để bạn bắt đầu chỉnh sửa.

Dùng công cụ Inspect để sửa giao diện
Dùng công cụ Inspect để sửa giao diện

Mọi thay đổi về code sẽ được hiển thị giao diện tương ứng ngay lập tức ở phía trên. Nhưng các thay đổi này chỉ xuất hiện ngay trên cửa sổ bạn đang làm việc, chúng không có ý nghĩa chỉnh sửa trang mà chỉ giúp bạn tìm ra những vị trí cần chỉnh sửa và cách chỉnh sửa theo ý muốn. Sau khi thao tác trên Inspect, bạn có thể tiến hành thay đổi các đoạn code đã thử nghiệm đối với các tệp theme tương ứng.

11. Thêm Custom CSS trên giao diện

Với tùy chọn Inspect ở trên, bạn có thể preview các tùy chỉnh CSS về font chữ, căn lề, đổi màu chữ trong WordPress,… Vậy để thêm các code CSS đó vào giao diện đang sử dụng, bạn có thể làm như sau.

Ở mục menu WordPress, bạn tìm đến mục Appearance rồi chọn Customize. Ở cửa sổ mới hiện lên, bạn tìm đến dòng cuối cùng vào Additional CSS để thêm các đoạn code CSS mong muốn.

Thêm Custom CSS trên giao diện
Thêm Custom CSS trên giao diện

12. Thay đổi Thumbnail khi chia sẻ Facebook

Khi một bài viết WordPress được chia sẻ lên Facebook, Facebook sẽ mặc định chọn hình ảnh từ bài viết để hiển thị làm đại diện. Trong một số trường hợp, hình ảnh được chọn có tính ngẫu nhiên và không phù hợp để đại diện cho nội dung toàn bài viết. 

Để thay đổi phần hình ảnh thu nhỏ này khi chia sẻ lên Facebook theo mong muốn, bạn có thể dùng plugin Yoast SEO hoặc Rank Math.

Thay đổi Thumbnail khi chia sẻ Facebook bằng Yoast SEO và RankMath
Thay đổi Thumbnail khi chia sẻ Facebook bằng Yoast SEO và RankMath

Với Yoast SEO, bạn chọn hình ảnh đại diện thu nhỏ cho Facebook, điền tiêu đề và mô tả phù hợp với nội dung rồi cập nhật. Nếu muốn đặt hình ảnh mặc định, bạn vào mục Social trong Menu để tùy chỉnh.

Hiện tại, bạn có cơ hội nhận được phần mềm Rank Math phiên bản cao cấp (trả phí) mà không tốn bất cứ chi phí nào tại Vietnix. Cụ thể, với mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian thiết kế và tối ưu website, Vietnix triển khai chương trình tặng bộ theme và plugin trị giá đến 26.000.000 VND/Năm khi đăng ký bất kỳ gói hosting, VPS nào. Những công cụ được tặng kèm miễn phí bao gồm:

 • Plugin: WP Rocket hỗ trợ tối ưu hiệu suất website hoàn toàn cách tự động.
 • Plugin: Rank Math SEO Pro giúp tối ưu hóa website thân thiện đối với các công cụ tìm kiếm.
 • Plugin: itheme Security Pro ngăn chặn các cuộc tấn công đánh cắp thông tin, giúp bảo vệ website.
 • Plugin: WP Smush Pro hỗ trợ nén hình ảnh và giúp tăng tốc độ tải trang.
 • Plugin: Elementor Pro cung cấp công cụ giúp thiết kế website nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng cách kéo thả.
 • Theme + plugin: WP Astra Growth Bundle và MyThemeShop cung cấp các công cụ hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Theme: Divi cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết hơn về danh sách các gói hosting, VPS tốc độ cao cũng như nhận phần quà tặng kèm cực hấp dẫn.

13. Bảo vệ mật khẩu thư mục Admin

Thư mục quản trị là nơi thực hiện toàn bộ các thao tác của người quản trị viên trang web. Khi muốn truy cập vào khu vực quản trị, người được ủy quyền cần nhập đúng tài khoản quản trị. Để bảo vệ thư mục Admin khỏi nguy cơ bị tấn công của hacker, bạn nên cài thêm lớp 2FA giúp xác thực bảo vệ mật khẩu cho tài khoản Admin.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào cPanel của tài khoản WordPress hosting, tại phần bảo mật, bạn chọn biểu tượng Password Protect Directories.

Tại đây, bạn sẽ tiến hành chọn các thư mục muốn bảo vệ, nhấn chọn /wp-admin/ folder và tạo username, password để hoàn tất.

Như vậy, bạn đã tạo thành công hộp xác thực khi truy cập vào thư mục quản trị trang web.

14. Hiển thị hình ảnh theo bố cục lưới

Khi bạn đăng nhiều hình ảnh cùng lúc lên WordPress thì chúng sẽ được hiển thị mặc định nằm cạnh nhau theo hàng hoặc cột. Để xem tất cả hình ảnh người dùng cần phải thao tác nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn hiển thị hình ảnh theo bố cục lưới thu nhỏ. Cách làm này sẽ giúp trang website có bố cục gọn gàng, cân đối hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang.

Hình ảnh hiển thị theo bố cục lưới
Hình ảnh hiển thị theo bố cục lưới

15. Hạn chế số lượt đăng nhập

Ở chế độ mặc định, WordPress sẽ không giới hạn số lần thực hiện đăng nhập vào trang web. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thử đoán mật khẩu tài khoản và đăng nhập đến khi thành công. Như vậy, tính bảo mật của website sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và dễ dàng bị hacker tấn công.

Để kiểm soát truy cập cho website, bạn cần cài và kích hoạt plugin Login LockDown trên WordPress. Với công cụ này, bạn có thể cài giới hạn số lần đăng nhập không thành công cho phía người dùng.

Hạn chế số lượt đăng nhập với plugin Login Lockdown
Hạn chế số lượt đăng nhập với plugin Login Lockdown

16. Hiển thị ngẫu nhiên ảnh tiêu đề

Hầu hết giao diện trên WordPress đều cho phép hiển thị hình ảnh tiêu đề trên các trang web. Nếu bạn muốn các hình ảnh hiển thị theo mong muốn một cách ngẫu nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cài đặt trên WordPress.

Bạn tìm đến trang Appearance rồi chọn Customize, nhấn chọn Header để thêm nội dung. Lúc này bạn có thể upload các hình ảnh muốn đặt làm tiêu đề lên rồi nhấn chọn Randomize header images để hoàn tất.

Chọn Randomize header images
Chọn Randomize header images

17. Đặt lịch đăng bài trong RSS Feeds

Khi quản lý các bài đăng trên website WordPress, có đôi khi bạn sẽ lỡ tay đăng tải các bài viết khi nó vẫn chưa thực sự hoàn thiện hoặc chưa đến thời điểm thích hợp để đăng. 

Mặc dù bài viết chưa được xuất bản nhưng người đọc RSS feed và người đăng ký email vẫn có thể thấy nó trong hộp thư đến. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thiết lập đặt lịch đăng bài để tránh các bài viết nháp hiện lên trên RSS feed.

Bạn tìm đến tệp function.php trong theme và thêm đoạn code sau:

function publish_later_on_feed($where) {
global $wpdb;
if ( is_feed() ) {
 // timestamp in WP-format
 $now = gmdate('Y-m-d H:i:s');
// value for wait; + device
 $wait = '10'; // integer
// http://dev.mysql.com/doc/refman/5.0/en/date-and-time-functions.html#function_timestampdiff
 $device = 'MINUTE'; //MINUTE, HOUR, DAY, WEEK, MONTH, YEAR
// add SQL-sytax to default $where
 $where .= " AND TIMESTAMPDIFF($device, $wpdb->posts.post_date_gmt, '$now') > $wait ";
 }
 return $where;
 }
add_filter('posts_where', 'publish_later_on_feed');

Với đoạn code trên, bạn có thể cài đặt thời gian xuất hiện bài xuất bản trên RSS feed chậm 10 phút.

18. Thay đổi tác giả bài viết

Nếu một ngày bạn muốn thay đổi tên tác giả cho bài viết vì một số lý do nào đó thì hoàn toàn có thể thực hiện ngay trên WordPress. Theo mặc định, WordPress sẽ ẩn chức năng thay đổi tác giả bài đăng trên giao diện hiển thị. 

Để có thể thực hiện thay đổi, trước hết bạn cần nhấn chọn chỉnh sửa bài đăng rồi nhấn nút Tùy chọn ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn mục Author. 

Khi đó, hộp chỉnh sửa tác giả sẽ hiện lên để bạn có thể tùy chỉnh theo mong muốn.

Hướng dẫn thay đổi tác giả bài viết
Hướng dẫn thay đổi tác giả bài viết

19. Tự động tắt comment đối với bài viết cũ

Trong trường hợp các bài viết rất cũ trên website của bạn bỗng nhiên nhận được các comment spam thường xuyên, gây rắc rối cho công việc quản lý website, bạn hoàn toàn có thể tắt chức năng comment WordPress trên các bài viết này.

Một thủ thuật WordPress đơn giản bạn cần biết để đối phó với vấn đề này đó là hãy truy cập vào mục Settings, chọn Discussion, tìm đến phần Other comment settings. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh giới hạn thời gian cho phép người dùng comment đối với cá bài viết.

Hướng dẫn tắt chức năng comment trong WordPress
Hướng dẫn tắt chức năng comment trong WordPress

Nếu bạn đang làm quen với WordPress, hãy tham khảo ngay top 5 plugin giúp thu gọn bài viết WordPress nhanh chóng, chuyên nghiệp

20. Hiển thị tổng số bình luận bài viết

Lượng comment bài đăng chính là yếu tố phản ánh mức độ thu hút người dùng tương tác đối với bài viết. Việc cài đặt hiển thị tổng comment trong WordPress sẽ khuyến khích và thu hút người dùng tham gia vào các cuộc thảo luận.

Thủ thuật WordPress đơn giản để hiển thị tổng số comment là cài đặt plugin Simple Blog Stats. Sau đó bạn thêm đoạn code ngắn [sbs_apoproved] vào bất cứ trang hoặc bài đăng nào để làm xuất hiện tổng lượt bình luận.

Ngoài 20 thủ thuật trên bạn cần chú ý lựa chọn một hosting chất lượng để tối ưu trải nghiệm người dùng trên website WordPress. Trong đó, Vietnix đang là nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số được nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam tin chọn. Với đa dạng các gói dịch vụ Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting, bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình. Nếu bạn còn nghi ngờ về chất lượng dịch vụ hosting thì dưới đây là những con số chứng minh cho những nỗ lực cống hiến, phụng sự khách hàng của Vietnix trong nhiều năm:

 • 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số.
 • 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.
 • 100.000 dịch vụ được kích hoạt.
 • 97% khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng.
 • Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết giải pháp lưu trữ phù hợp với website của bạn theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Việc nắm được các thủ thuật WordPress là vô cùng cần thiết và quan trọng để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực này. Ngoài 20 thủ thuật cơ bản trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác để giúp thao tác trên nền tảng này nhanh chóng, hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vietnix sẽ hữu ích đối với các bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoangdacviet
Khách
Hoangdacviet
3 tháng trước

bài quá chất lượng
lưu lại dùng dần cho cái blog wp

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI