Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Nếu trang web của bạn có nhiều tác giả, thiết lập một số từ tối thiểu có thể giúp đảm bảo rằng những người viết đáp ứng các tiêu chuẩn nội dung và trả lời đầy đủ các câu hỏi của độc giả. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress/

Tại sao nên thiết lập số từ tối thiểu cho bài viết trên blog?

Dù bạn tự viết nội dung hay quản lý một trang web có nhiều tác giả, bạn nên đặt một số tiêu chuẩn nội dung nhất định để đảm bảo bài viết chất lượng cao. Một trong những tiêu chuẩn bạn có thể đưa ra là số từ tối thiểu cho mỗi bài viết trên blog WordPress.

Với WordPress, bạn có thể hạn chế tác giả đăng bài viết với nội dung mỏng và đảm bảo chất lượng nội dung cao. Một số nghiên cứu cho thấy nội dung dài thường xếp hạng tốt hơn đáng kể trong kết quả tìm kiếm so với nội dung ngắn, điều này có thể giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn cho blog của mình.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress

1. Thiết lập số từ tối thiểu bằng cách sử dụng plugin

Cách đơn giản để thêm số từ tối thiểu vào trang web WordPress là sử dụng một plugin như PublishPress Checklists. PublishPress Checklists cho phép bạn đặt các nhiệm vụ mà tác giả phải hoàn thành trước khi xuất bản nội dung. Điều này bao gồm việc thêm số từ tối thiểu và tối đa cho các bài viết và trang.

Đối với hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của PublishPress Checklists vì nó có các tính năng chúng ta cần. Cũng có một phiên bản cao cấp có sẵn cung cấp nhiều tính năng hơn như danh sách kiểm tra cho sản phẩm WooCommerce.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin PublishPress Checklists. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress để biết thêm chi tiết.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Checklists từ bảng điều khiển quản trị WordPress. Tiếp theo, bạn có thể đặt số từ tối thiểu và tối đa cho tùy chọn “Number of words in content“.

Thiết lập số từ tối thiểu bằng cách sử dụng plugin
Thiết lập số từ tối thiểu bằng cách sử dụng plugin

Sau đó, bạn có thể chọn liệu bạn muốn tùy chọn “Number of words in content” là bị vô hiệu hóa, bắt buộc hoặc là nhiệm vụ được đề nghị từ menu thả xuống.

Nếu bạn chọn Recommended, thì các tác giả có thể xuất bản bài viết ngay cả khi không đáp ứng số từ tối thiểu. Tuy nhiên, tùy chọn bắt buộc yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ đếm số từ, vì vậy hãy chọn tùy chọn Required.

Ngoài ra, PublishPress Checklists cũng cho phép bạn thêm vai trò người dùng được loại trừ khỏi yêu cầu số từ tối thiểu. Đơn giản nhấp vào ô dưới cột “Who can ignore the task” và chọn một vai trò người dùng.

Nhấp vào ô dưới cột "Who can ignore the task" và chọn vai trò
Nhấp vào ô dưới cột “Who can ignore the task” và chọn vai trò

Khi bạn đã thiết lập số từ mà các tác giả cần hoàn thành, chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào nút Save Changes.

Nhấp vào nút Save Changes để lưu
Nhấp vào nút Save Changes để lưu

Bây giờ bạn có thể vào Posts > Add New để tạo một bài viết blog mới và xem yêu cầu số từ tối thiểu hoạt động.

Nếu bài viết không đạt đủ số từ tối thiểu, một biểu tượng cảnh báo sẽ xuất hiện trên nút Publish trong trình soạn thảo WordPress. Plugin cũng sẽ hiển thị rằng nhiệm vụ đếm số từ không đạt yêu cầu trong hộp cài đặt Checklist ở phía bên phải.

Biểu tượng cảnh báo xuất hiện tại nút Publish
Biểu tượng cảnh báo xuất hiện tại nút Publish

Khi nội dung đạt đủ số từ tối thiểu, nhiệm vụ trong danh sách kiểm tra sẽ hiển thị một dấu check màu xanh lá cây và tác giả có thể xuất bản bài viết blog.

Khi đạt đủ số từ tối thiểu sẽ hiển thị một dấu check màu xanh lá
Khi đạt đủ số từ tối thiểu sẽ hiển thị một dấu check màu xanh lá

Để nhận miễn phí nhiều plugin và theme WordPress bản quyền nhằm hỗ trợ bạn trong việc xây dựng website, bạn có thể xem xét lựa chọn dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix. Không chỉ tối ưu hóa hiệu suất cho mã nguồn WordPress, đảm bảo website hoạt động ổn định và nhanh chóng, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix còn mang đến cho bạn nhiều ưu đãi đặc biệt hấp dẫn khi bạn đăng ký sử dụng.

cd 21
Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress 32

Cụ thể, khi mua WordPress Hosting, bạn sẽ được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm. Gói quà tặng này bao gồm những plugin hữu ích như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, iTheme Security Pro, Elementor Pro cùng với các theme như WP Astra Growth Bundle, theme Divi, MyThemeShop,… Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng một website chuyên nghiệp và tối ưu hóa cho việc SEO mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí.

2. Đặt giới hạn số từ tối thiểu bằng cách thủ công

Một cách khác để thêm giới hạn số từ tối thiểu trên trang web WordPress là thêm đoạn code vào file functions.php trong theme WordPress. Tuy nhiên, Vietnix không khuyến nghị chỉnh sửa các file theme của trang web. Điều này bởi vì ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể làm hỏng trang web và ngăn bạn truy cập vào bảng điều khiển WordPress.

Một cách dễ dàng hơn để thêm code vào trang web là sử dụng WPCode. Nó cho phép bạn thêm code tùy chỉnh code không cần lo lắng về việc làm hỏng trang web . Hơn nữa, nó giúp bạn dễ dàng theo dõi bất kỳ đoạn code nào bạn thêm vào trang web của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode miễn phí.

Sau khi plugin được kích hoạt, chỉ cần đi đến Code Snippets > Add New từ bảng điều khiển WordPress.

Đi đến Code Snippets chọn Add New
Đi đến Code Snippets chọn Add New

Trên màn hình tiếp theo, điều hướng đến tùy chọn “Add Your Custom Code (New Snippet)“.

Sau đó, nhấp vào nút Use snippet.

Sau đó chọn vào nút Use snippet
Sau đó chọn vào nút Use snippet

Bây giờ, bạn cần sao chép code sau đây:

function minWord($content)
{
  global $post;
  $content = $post->post_content;
  if (str_word_count($content) < 100 ) //set this to the minimum number of words
  wp_die( __('Error: your post is below the minimum word count. It needs to be longer than 100 words.') );
}
add_action('publish_post', 'minWord');

Bạn có thể thay đổi số từ tối thiểu từ 100 thành số bất kỳ bạn muốn và tùy chỉnh thông báo lỗi để nó hữu ích. Hãy đảm bảo thay đổi số ở cả hai vị trí trong mã.

Trên trang Create Custom Snippet, bạn có thể bắt đầu bằng việc thêm một tiêu đề cho code tùy chỉnh của bạn. Tiếp theo, chỉ cần dán code đã sao chép vào đoạn code mới trong khu vực Code Preview.

Hãy chắc chọn PHP Snippet từ danh sách thả xuống bên phải.

Chọn PHP Snippet từ danh sách thả xuống bên phải
Chọn PHP Snippet từ danh sách thả xuống bên phải

Sau đó, cuộn xuống phần Insertion.

Ở đây, bạn có thể để chọn tùy chọn Auto Insert. Điều này sẽ tự động chèn và thực thi code cho bạn.

Có thể để chọn tùy chọn Auto Insert
Có thể để chọn tùy chọn Auto Insert

Cuối cùng, chuyển công tắc từ Inactive sang Active và nhấp vào nút Save Snippet.

Chuyển từ Inactive sang Active và nhấp vào nút Save Snippet
Chuyển từ Inactive sang Active và nhấp vào nút Save Snippet

Bây giờ, nếu bạn cố gắng xuất bản một bài viết dưới giới hạn số từ (ví dụ 100 từ), bạn sẽ thấy một lỗi khi xuất bản.

Ví dụ về lỗi publish khi viết dưới số từ tối thiểu
Ví dụ về lỗi publish khi viết dưới số từ tối thiểu

Vietnix là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hosting và VPS tốc độ cao tại Việt Nam. Trải qua hơn 11 năm hoạt động, Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50,000 khách hàng, từ cá nhân đến doanh nghiệp, trong đó có những tên tuổi nổi bật như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV,…

cd
Cách đặt số từ tối thiểu cho bài viết WordPress 33

Nhờ cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng đã giúp Vietnix nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía khách hàng. Có đến 97% khách hàng cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ, họ thậm chí còn giới thiệu Vietnix cho người khác sau khi sử dụng.

Sự uy tín của Vietnix còn được thể hiện rõ qua việc đạt được giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Vì vậy, nếu bạn đang cần một giải pháp hosting tốc độ cao và ổn định cho mã nguồn WordPress, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Vietnix làm đối tác đáng tin cậy.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Liên hệ với Vietnix để được hỗ trợ tư vấn chi tiết:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách đặt một số từ tối thiểu cho một blog WordPress. Bạn cũng có thể quan tâm đến cách tạo một bản tin email đúng cách hoặc xem về các phần mềm tính lương tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ tại Vietnix.vn để tiếp thu kiến thức mới, chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (76 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận