Kích thước website chuẩn UX chính xác mới nhất

Lượt xem
Home

Kích thước website là một trong những yếu tố quan trọng mà quản trị viên web cần quan tâm khi thiết kế website. Kích thước phù hợp sẽ giúp website hiển thị tốt trên nhiều thiết bị khác nhau và đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Để nắm bắt chính xác kích thước website chuẩn UX mới nhất, hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

UI và UX là gì?

UI (Giao diện người dùng) và UX (Trải nghiệm người dùng) là hai khái niệm quan trọng trong lĩnh vực thiết kế, phát triển website, ứng dụng và các sản phẩm số khác.

UI là viết tắt của User Interface, tức là giao diện người dùng, mô tả những gì người dùng sẽ thấy khi truy cập vào website của bạn. UI bao gồm hình ảnh, nội dung, màu sắc, button, biểu tượng,… và những yếu tố khác liên quan tới giao diện website. 

UI là gì?
UI là gì?

Sức mạnh của UI nằm ở việc hỗ trợ trình bày thông tin và nội dung. Chính bởi vậy đây còn là một công cụ hiệu quả để tương tác và truyền tải thông điệp tới khách hàng. Đặc biệt nếu được sử dụng đúng cách, UI có thể thúc đẩy hành động mua hàng của họ. 

Bên cạnh UI, một yếu tố khác có ảnh hưởng không kém tới hành vi người dùng chính là UX. UX hay trải nghiệm người dùng, là mô tả cảm nhận của khách hàng khi sử dụng website. Trong khi UI tập trung vào giao diện bề mặt thì UX liên quan đến cảm nhận sâu của của người dùng với trang web.

UX là gì?
UX là gì?

Yếu tố UX được xây dựng dựa trên sự hiểu biết về hành vi, nhu cầu và mong muốn của người dùng. UX tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên website thông qua điều chỉnh code, quản lý hosting, domain hay tối ưu hóa các tính năng trên trang.

UX/UI là một cặp đôi không thể tách rời. Để tối ưu hóa cả hai yếu tố này, thì thiết kế của website cần tuân theo một số tiêu chí về kích thước. Các yếu tố này sẽ được đề cập chi tiết ở phần sau để giúp bạn tối ưu website nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Cách xác định kích thước website chuẩn UX

Kích thước website chuẩn UX là kích thước website phù hợp với nhiều loại thiết bị, đảm bảo tính dễ nhìn, dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Để xác định kích thước website chuẩn UX, bạn cần thực hiện như sau:

Kích thước trang web chuẩn

Hiện nay, kích thước trang web chuẩn phổ biến nhất là 960px. Kích thước này phù hợp với các thiết bị màn hình có độ phân giải 1024px trở lên (cũng là kích thước màn hình phổ biến nhất). Ngoài ra, các kích thước trang web chuẩn khác cũng được sử dụng nhiều là 800px, 1000px, 1260px.

Kích thước website chuẩn cho các thiết bị
Kích thước website chuẩn cho các thiết bị

Xác định đơn vị đo lường 

Trong thiết kế website, có nhiều đơn vị đo lường khác nhau để xác định kích thước và khoảng cách giữa các phần tử trên trang. Dưới đây là một số đơn vị phổ biến:

Pt, pc, cm, mm, in

Pt (point), pc (pica), cm (centimeter), mm (millimeter), in (inch) là các đơn vị kích thước tuyệt đối. Chúng giữ nguyên và không thay đổi hình ảnh hiển thị bất kể người dùng sử dụng thiết bị truy cập nào.

Ví dụ, nếu bạn đặt font chữ là Arial 10pt, nó sẽ hiển thị cùng kích thước trên mọi thiết bị.

Px (pixel)

Px là đơn vị đo lường dựa trên điểm ảnh của màn hình. Kích thước website tính theo pixel sẽ phụ thuộc vào độ phân giải màn hình và có thể thay đổi trên các thiết bị khác nhau.

Đơn vị đo trong thiết kế website
Đơn vị đo trong thiết kế website

Ví dụ: Một màn hình với độ phân giải Full HD (1920 × 1080 pixel) sẽ có tổng cộng 2.073.600 pixel.

%, em, rem

 • % là đơn vị kích thước linh hoạt, thường được sử dụng để xác định kích thước website dựa trên phần trăm của một thiết bị. Ví dụ, nếu bạn đặt chiều rộng của website là 50% thì khi chiếu lên, website sẽ chiếm 50 độ rộng của màn hình hiển thị.
 • Em” là đơn vị tương tự %, thường được sử dụng trong việc xác định kích thước của font chữ.
 • Rem” (root em) thì thường được sử dụng cho kích thước font-size của HTML và có tính linh hoạt cao hơn so với “em”.

Xem thêm các bài viết sau nói về kích thước banner cho website và tối ưu hình ảnh cho web:

Xác định yếu tố ảnh hưởng tới kích thước website chuẩn UX

Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình là yếu tố quan trọng nhất quyết định kích thước website chuẩn UX. Hiện nay, độ phân giải màn hình phổ biến nhất là 1024 x 768, 1366 x 768, 1920 x 1080, 2560 x 1440, 3840 x 2160.

Loại nội dung trên website

Nội dung xuất hiện trên website cũng là yếu tố cần cân nhắc khi xác định kích thước website chuẩn UX. Nếu website có nhiều nội dung văn bản, bạn cần đảm bảo kích thước website đủ lớn để giúp người dùng có thể đọc chữ và thao tác dễ dàng. Còn nếu website có nhiều hình ảnh hoặc video, bạn cần đảm bảo kích thước website phù hợp để hiển thị hình ảnh và video sao cho rõ ràng, sắc nét nhất.

Đảm bảo kích thước website đủ lớn để giúp người dùng có thể đọc chữ và thao tác dễ dàng
Đảm bảo kích thước website đủ lớn để giúp người dùng có thể đọc chữ và thao tác dễ dàng

Mục tiêu của website

Kích thước website cần phù hợp với mục đích sử dụng của website.

Ví dụ, website bán hàng sẽ cần có kích thước lớn hơn website chỉ cung cấp tin tức để người dùng có thể xem được hình ảnh sản phẩm một cách chi tiết.

Sử dụng công cụ đo lường và thay đổi kích thước website

Để đo lường và thay đổi kích thước website, bạn có thể thực hiện thông qua việc chỉnh sửa hình ảnh. Vì các file đồ họa sẽ chiếm diện tích và dung lượng lớn nên khi thay đổi các file này sẽ dẫn tới việc thay đổi kích thước web mà không cần tác động tới bố cục. Dưới đây là một số công cụ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh kích thước hình ảnh mà không cần am hiểu kiến thức chuyên sâu: 

 • Adobe Photoshop: Đây là phần mềm rất phổ biến trong việc thiết kế đồ hoạ và website, cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn.
 • Paint: Dù không phải là một công cụ chuyên nghiệp, nhưng Paint có thể được sử dụng để nhanh chóng điều chỉnh kích thước ảnh mà không làm mất chất lượng.
 • Chỉnh sửa trực tiếp trên WordPress: Nếu xây dựng website trên nền tảng WordPress, bạn có thể chỉnh sửa kích thước ảnh trực tiếp trong giao diện quản trị. Điều này giúp tối ưu hóa kích thước trang web và cải thiện hiệu suất.
Giao diện quản trị của WordPress
Giao diện quản trị của WordPress
 • Pixlr: Là một công cụ chỉnh sửa ảnh đa năng và tiện lợi, Pixlr cung cấp nhiều tính năng để bạn tối ưu hóa hình ảnh theo nhu cầu.
 • Fotor: Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí, giúp bạn điều chỉnh kích thước cũng như các chỉnh sửa cơ bản khác.
 • Canva: Là một ứng dụng phổ biến cho việc thiết kế hình ảnh, logo, banner và nhiều nội dung đồ họa khác, giúp bạn tạo ra giao diện trang web đẹp mắt.
Phần mềm thiết kế Canva
Phần mềm thiết kế Canva

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting để xây dựng trang web trên nền tảng WordPress, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vietnix cung cấp dịch vụ WordPress Hosting không chỉ giúp website tối ưu tốc độ và hiệu suất, bảo mật và an toàn thông tin, mà còn giúp bạn phát triển và quản trị website dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi sở hữu WordPress Hosting, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Loại kích thước website phổ biến hiện nay

Trong lĩnh vực lập trình web ngày nay, có hai loại kích thước website chính mà các nhà phát triển thường sử dụng, đó là cố định (Fixed layout) và lưu động (Fluid layout). Mỗi loại đều có những đặc điểm độc đáo và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng trên trang. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ưu và nhược điểm giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại kích thước website này:

Fixed layout – Kích thước website cố định

Kích thước website cố định (fixed layout) dùng để chỉ những trang web có chiều rộng cố định, không thay đổi theo kích thước của màn hình. Trong đó, kích thước phổ biến nhất cho loại thiết kế này là chiều rộng 960px để đảm bảo sự tương thích trên hầu hết các màn hình hiện nay (có độ phân giải chuẩn là 1024px). 

Fixed layout và Fluid layout
Fixed layout và Fluid layout

Ngoài chiều rộng 960px thì một số kích thước khác mà bạn có thể xem xét khi thiết kế website với fixed layout là 800px, 1000px và 1260px. Loại hình này chiếm tới 80% tỷ lệ kích thước website hiện nay vì giúp trang có thể tránh khỏi tình trạng bị biến dạng hoặc thay đổi cấu trúc khi xem trên các thiết bị với kích thước màn hình khác nhau.

Ưu điểm
 • default icon

  • Dễ thiết kế: Với kích thước cố định, designer dễ dàng kiểm soát được cách mà trang web xuất hiện trên màn hình.
  • Dễ phối hợp với lập trình: Việc các yếu tố HTML có chiều rộng cố định giúp triển khai web nhanh chóng, đơn giản. Nhờ vậy quá trình hợp tác cùng làm việc giữa designer và developer cũng thuận lợi hơn.
  • Nội dung hiển thị tốt trên màn hình lớn: Website với kích thước cố định thường trông đẹp và cân đối trên các màn hình có độ phân giải cao.

Nhược điểm
 • default icon

  • Tạo khoảng trắng không mong muốn: Trên màn hình lớn, kích thước cố định có thể tạo ra các khoảng trắng ở 2 bên làm mất cân đối và thiếu thẩm mỹ.
  • Khó hiển thị toàn bộ trên màn hình nhỏ: Với các màn hình có độ phân giải nhỏ, kích thước cố định có thể khiến website không được hiển thị toàn bộ mà người dùng phải cuộn ngang nếu muốn xem hết nội dung trên trang.

Fluid layout – Kích thước website có thể thay đổi, lưu động

Kích thước website lưu động (fluid layout) là những website có chiều rộng không cố định mà co giãn theo kích thước màn hình, trình duyệt hiển thị. Thay vì sử dụng pixel, fluid layout sử dụng đơn vị phần trăm (%) để xác định kích thước của các thành phần HTML. Điều này giúp website hiển thị linh hoạt trên các thiết bị có độ phân giải khác nhau.

Cách Fluid layout và Fixed layout hiển thị trên màn hình
Cách Fluid layout và Fixed layout hiển thị trên màn hình
Ưu điểm
 • default icon

  • Khắc phục khoảng trắng và thanh cuộn ngang: Với kích thước hiển thị linh hoạt, những website có fluid layout sẽ không xuất hiện tình trạng khoảng trắng ở 2 bên trang và thanh cuộn trang. Nhờ đó trang web luôn có giao diện trực quan và đẹp mắt ở mọi kích thước màn hình.
  • Trải nghiệm mượt mà cho mọi người dùng ở bất cứ thiết bị nào vì giao diện web sẽ tự động thích ứng với kích thước màn hình của họ.

Nhược điểm
 • default icon

  • Khó kiểm soát thiết kế: Thiết kế web sẽ thay đổi khi hiển thị nên designer khó có thể kiểm soát cách trang web sẽ hiển thị tới người dùng. Bố cục trang có thể bị cắt xén hay bóp méo so với thiết kế gốc.
  • Vấn đề khi tích hợp nội dung cố định: Các thành phần như video, hình ảnh có kích thước cố định khó tích hợp vào fluid layout vì có thể gặp tình trạng bị méo hoặc bị cắt xén bớt.

Sau đây là một số bài viết bạn có thể tham khảo để thiết kế website tốt hơn nâng cao trải nghiệm người dùng:

Tips để bạn thiết kế website chuẩn UI/UX

Thiết kế website chuẩn UI/UX là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố như thiết kế đồ họa, kỹ thuật lập trình và nghiên cứu người dùng. Dưới đây là một số tips giúp bạn thiết kế website chuẩn UI/UX dễ dàng hơn:

Tips để thiết kế website chuẩn UI/UX
Tips để thiết kế website chuẩn UI/UX
 • Giao diện hấp dẫn và nhất quán: Đảm bảo giao diện của trang web không chỉ đẹp mắt mà còn phải nhất quán với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ và tăng nhận thức cho khách hàng về thương hiệu của bạn.
 • Bố cục rõ ràng: Thiết lập bố cục trang web sao cho người dùng tiếp cận thông tin một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể xem xét gom nhóm các nội dung liên quan, chung chủ đề; các sản phẩm cùng loại, cùng tính năng vào chung một chuyên mục.
 • Responsive Design: Đảm bảo website của bạn hiển thị mượt mà trên mọi loại thiết bị và trình duyệt. Thiết kế responsive không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới.
 • Tối ưu hóa SEO: Đảm bảo mọi thứ trên trang, từ cấu trúc, hình ảnh, nội dung,… đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn SEO.
 • Tương tác và hỗ trợ khách hàng: Bạn nên tích hợp các tính năng hỗ trợ khách hàng như livechat, hotline, các kênh hỗ trợ online khác để tăng tính tương tác với khách hàng. Ngoài ra, các mục khuyến mãi, cập nhật thông tin mới về sản phẩm, dịch vụ cũng cần có trên web để thu hút và duy trì sự quan tâm của khách hàng.

Với những bí kíp trên, bạn có thể tạo ra một trang web không chỉ thu hút người dùng mà còn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Một vài kích thước khác bạn sẽ cần

Dưới đây là một số thông số kích thước quan trọng cho website mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo nội dung của bạn hiển thị đẹp và chuyên nghiệp:

Kích thước ảnh slide ở trang chủ

Ảnh slide trang chủ thường được thiết kế theo tỷ lệ vàng với kích thước là 1360 x 540 pixel. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm người xem và đảm bảo hình ảnh hiển thị một cách hài hòa trên màn hình.

Kích thước ảnh trong trang web WordPress
Kích thước ảnh trong trang web WordPress

Kích thước ảnh trong bài viết

 • Hình đại diện bên ngoài: 300 x 188 pixel, kích thước này thích hợp cho hình ảnh đại diện khi có thể hiển thị rõ ràng trên các thiết bị.
 • Hình ảnh minh hoạ trong bài viết: 600 x 375 pixel đủ để hiển thị rõ ràng và thuận lợi cho người đọc theo dõi.

Kích thước ảnh trong sản phẩm

 • Hình minh hoạ sản phẩm: Kích thước từ 300 x 400 pixel là đủ để giúp người mua có cái nhìn tổng quan về sản phẩm.
 • Hình ảnh chi tiết sản phẩm: 600 x 800 pixel, kích thước này cung cấp độ rõ nét cao, giúp người xem thấy rõ từng chi tiết của sản phẩm.

Kích thước ảnh chia sẻ website trên Facebook

Khi chia sẻ website lên Facebook, hãy chắc chắn rằng:

 • Kích thước ảnh cover: 1200 x 630 pixel hoặc tối thiểu là 600 x 315 pixel. Kích thước này giúp ảnh cover hiển thị rõ ràng và hấp dẫn trên trang cá nhân hoặc fanpage của bạn.
 • Dung lượng ảnh: Dưới 8MB để đảm bảo tốc độ tải ảnh nhanh chóng, không gây khó chịu cho người xem.
 • Đối với ảnh từ điện thoại hoặc máy tính thì kích thước hình ảnh tối thiểu là 600 x 315 pixel để đảm bảo chúng không bị méo, mờ nhòe khi hiển thị.
Kích thước ảnh trên Facebook
Kích thước ảnh trên Facebook

Câu hỏi thường gặp

Kích thước ảnh website có ảnh hưởng đến SEO không?

Có. Cụ thể, kích thước ảnh website sẽ ảnh hưởng đến hai yếu tố quan trọng của SEO là tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng:
Tốc độ tải trang: Google đánh giá cao các trang web có tốc độ tải trang nhanh chóng. Kích thước ảnh lớn sẽ làm tăng dung lượng trang web, dẫn đến thời gian tải trang lâu hơn. Điều này có thể làm giảm thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.
Trải nghiệm người dùng: Khi trang web tải chậm, người dùng sẽ mất kiên nhẫn và rời khỏi trang web của bạn mà không xem nội dung. Ngoài ra, hình ảnh lớn cũng có thể khiến website khó sử dụng trên các thiết bị di động.

Các đơn vị thiết kế kích thước website chuẩn là gì?

Trong thiết kế website, đơn vị pixel (px) được sử dụng phổ biến nhất để đo kích thước các thành phần trên trang web. Các đơn vị khác như percentage (%), point (pt), centimeter (cm), millimeter (mm), inch (in) cũng có thể được sử dụng nhưng chỉ trong một số trường hợp đặc biệt.

Kích thước banner website chuẩn là bao nhiêu?

Để đảm bảo tính thống nhất trong quy trình thiết kế và hiển thị banner trên trang thì bạn cần chuẩn hóa kích thước banner. Dưới đây là một số kích thước mà bạn có thể tham khảo:
Leaderboard: 728 x 90.
Rectangle: 300 x 100.
Pop under: 720 x 300.
Medium Rectangle: 300 x 200.
Half Page Ad: 300 x 600.
Wide Skyscraper: 160 x 600.
Skyscraper: 120 x 600.

Kết luận

Việc tuân thủ những tiêu chuẩn kích thước website chuẩn UX mới nhất không chỉ giúp trang web của bạn trở nên trực quan hơn mà còn giúp tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng.  Mong rằng bạn có thể áp dụng những kiến thức trong bài viết này để xây dựng một website mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và mang lại hiệu quả doanh số cao.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (113 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI