Cloud Hosting Windows là gì? Nên sử dụng Cloud Hosting Windows không?

Lượt xem
Home

Cloud hosting Windows là một dịch vụ có chỗ đứng riêng trong thị trường hosting sử dụng công nghệ điện toán đám mây phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng không nhiều người hiểu rõ cloud hosting Windows là gì? Vậy hãy để Vietnix giúp bạn hiểu rõ hơn về cloud hosting Windows thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Cloud Hosting Windows là gì?

Cloud hosting Windows là một dịch vụ lưu trữ website trên một máy chủ sử dụng công nghệ điện toán đám mây chạy trên hệ điều hành Windows. Cloud Windows sử dụng bảng điều khiển Plesk để quản lý cấu hình máy chủ một cách tốt nhất.

Cloud hosting Windows là gì?
Cloud hosting Windows là gì?

Sự phổ biến của hệ điều hành Windows đã mở đường cho các dịch vụ cloud hosting Windows được ra đời. Nếu website của bạn được đặt trên cloud hosting Windows thì rất dễ cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft hơn là cloud hosting Linux.

Dịch vụ cloud hosting Windows có khả năng hỗ trợ các website được tạo ra từ ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.net hoặc VB.net.

Mục đích sử dụng của cloud hosting Windows

Cloud hosting Windows được sử dụng với mục đích khai thác tài nguyên tối đa và chia sẻ thông tin, dữ liệu website của bạn đến với mọi người dùng có kết nối internet. Hiển nhiên, nếu không sử dụng dịch vụ hosting Windows này thì chỉ có mình bạn truy cập và theo dõi thông tin trên website của mình mà thôi.

Dịch vụ cloud hosting Windows đặc biệt phù hợp với các web sử dụng công nghệ từ hệ sinh thái của Microsoft. Nếu nói cloud hosting Linux phù hợp với website phục vụ nhu cầu cá nhân thì cloud hosting Windows lại được đánh giá phần lớn thành công cho các web của doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng của cloud hosting Windows
Mục đích sử dụng của cloud hosting Windows

Các thông số liên quan đến cloud hosting Windows

Một số thông số liên quan đến dịch vụ cloud hosting Windows là:

 • Webspace (ổ đĩa của hosting): Một thông số quan trọng quyết định khả năng lưu trữ các tập tin và dữ liệu của hosting server. Khi ổ đĩa càng lớn thì càng chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh,…
 • Bandwidth (băng thông): Thông số thể hiện lưu lượng thông tin tối đa được truyền đến và đi khỏi server cùng một thời điểm. Băng thông càng cao thì khả năng chịu tải càng lớn và phục vụ được nhiều khách hàng truy cập cùng lúc.
 • Số lượng và giới hạn tài khoản: Thông số dùng để quản trị website hiệu quả với mục đích phát triển và mở rộng cũng như giới hạn tại các tài khoản không cần thiết. Tùy từng gói hosting mà có thể lựa chọn giới hạn phù hợp nhất.
 • Số lượng email theo tên miền: Mỗi công ty thường có domain riêng cho email của mình để khẳng định thương hiệu và sự chuyên nghiệp. Số lượng tài khoản email sẽ đi kèm với gói hosting đã chọn.
 • RAM: Dung lượng bộ nhớ đệm của mỗi server.
 • Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ: Đối với cloud hosting Windows hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như ASP, ASP.net, HTML,…
Các thông số liên quan đến cloud hosting Windows
Các thông số liên quan đến cloud hosting Windows

Ưu nhược điểm của cloud hosting Windows

Ưu điểm

Cloud hosting Windows đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Đó chính là nhờ vào một số điểm mạnh sau:

 • Một trong những nền tảng hữu hiệu cho các web được lập trình bởi ngôn ngữ như ASP hoặc ASP.net.
 • Tương thích với các công cụ Windows. Đặc biệt, đây chính là sự lựa chọn duy nhất của các web sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access. Bởi lẽ, hệ quản trị này không hiển thị trên máy chủ Linux.
 • Cung cấp các ứng dụng độc quyền với độ bảo mật cao như Microsoft.
 • Chạy trên hệ điều hành Windows quen thuộc được nhiều người sử dụng.
 • Sử dụng bảng điều khiển Plesk cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng.
 • Cho phép quản lý và mở rộng quy mô máy chủ không lo ngại về tính bảo mật.
Ưu điểm của cloud hosting Windows
Ưu điểm của cloud hosting Windows

Nhược điểm

Ngoài việc sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội thì cloud hosting Windows tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Chi phí cao do bạn phải trả thêm phí bản quyền cho các công cụ bản quyền của Microsoft.
 • Chuyển đổi hosting từ Windows sang Linux khó khăn hơn so với chiều ngược lại.
 • Tốc độ cập nhật chậm và khắc phục lỗi lâu hơn cloud hosting Linux. Bởi vì, cloud hosting Linux là mã nguồn mở nên được cộng đồng đông đảo đóng góp các bản vá bảo mật và tính năng.

Nên chọn cloud hosting Windows hay cloud hosting Linux?

Cả hai dịch vụ cloud hosting Windows và cloud hosting Linux đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu thông qua điện toán đám mây ở hệ điều hành Windows hoặc Linux. Tuy nhiên, giữa chúng có sự khác biệt rõ ràng.

Dưới đây là bảng so sánh giữa hai loại dịch vụ này:

Tiêu chí so sánhCloud hosting WindowsCloud hosting Linux
Ngôn ngữ sử dụngPhù hợp sử dụng các ngôn ngữ như ASP,  ASP.net.Phù hợp sử dụng các ngôn ngữ như PHP, MySQL, Python, Peat, XML.
Mức giáCao.Thấp.
Tính chuyển đổiKhó hoặc không thể chuyển đổi từ cloud hosting Windows sang cloud hosting Linux.Dễ dàng chuyển đổi từ cloud hosting Linux sang cloud hosting Windows.
Tính bảo mậtTính bảo mật cao.Tính bảo mật cao nhưng tối ưu hơn.
Phần mềm quản trịSử dụng bảng điều khiển cPanel, sử dụng phổ biến hơn.Sử dụng bảng điều khiển Plesk, một tùy chọn có sẵn của hosting linux.
Hệ điều hànhChạy trên hệ điều hành Windows được phát triển và sở hữu bởi Microsoft.Chạy trên hệ điều hành Linux, một hệ điều hành mã nguồn mở được tự do sử dụng, sửa đổi và chia sẻ.
Bảng so sánh cloud hosting Windows và cloud hosting Linux

Từ bảng so sánh trên thì mọi người đã đưa ra quyết định của mình nên chọn loại dịch vụ cloud hosting nào. Tuy nhiên thì tùy vào mỗi nhu cầu của người dùng mà có thể lựa chọn dịch vụ cloud hosting Windows hoặc cloud hosting Linux.

Có nên sử dụng cloud hosting Windows hay không?

Việc lựa chọn sử dụng cloud hosting Windows phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, ngôn ngữ lập trình khi thiết kế web và nhu cầu sử dụng của người dùng là yếu tố chính quyết định đến sự lựa chọn.

Cụ thể như, nếu bạn có website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.Net, hoặc sử dụng cơ sở dữ liệu SQL thì mặc nhiên bạn phải sử dụng cloud hosting Windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cloud hosting Windows nếu muốn xây dựng một nền tảng phức tạp hoặc quen thuộc với các sản phẩm của Microsoft. 

Có nên sử dụng cloud hosting Windows hay không?
Có nên sử dụng cloud hosting Windows hay không?

Bạn cũng có thể đầu tư sử dụng dịch vụ cloud hosting Windows khi bạn có nhu cầu về tính bảo mật cho website cũng như bản quyền cho các ứng dụng. Mặc khác, website của bạn là một doanh nghiệp lớn có số lượng truy cập hàng ngày cao thì sự lựa chọn tốt nhất chính là cloud hosting Windows.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ hoặc thuộc một công ty khởi nghiệp với các nhu cầu cơ bản thì việc lựa chọn cloud hosting Linux tối ưu hơn. Thêm vào đó, xét về hiệu suất thì Linux lại tương đối ổn định hơn. Đây cũng chính là lý do mà cloud hosting Linux lại phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nên mua cloud hosting nước ngoài hay Việt Nam?

Mỗi loại hosting sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do vậy, trước khi quyết định sử dụng một dịch vụ hosting nào, bạn cần xác định rõ tệp khách hàng ghé thăm trang web của mình nằm ở khu vực nào. Nếu hầu hết tệp khách hàng ở Việt Nam thì bạn nên lựa chọn các gói hosting trong nước. Ngược lại, nếu website của bạn nằm ở nước ngoài là chủ yếu, thì lựa chọn tốt nhất là các gói hosting nước ngoài.

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được những ưu/khuyết điểm khi sử dụng các gói hosting trong và ngoài nước. Những khó khăn nào có thể khắc phục và không gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành website của mình.

Cuối cùng, bạn cần cân nhắc về vấn đề tài chính và nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp của mình. Hãy là một nhà tiêu dùng thông thái để lựa chọn những gói cloud hosting phù hợp và hiệu quả nhất.

Mua cloud hosting Windows ở đâu tốt nhất?

Giới thiệu đến các bạn một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hosting, VPS, Firewall, Máy chủ,… được sự tin tưởng của nhiều khách hàng đó chính là Vietnix.

Hoạt động từ năm 2012 đến nay, Vietnix luôn cam kết cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng giá thành hợp lý để khách hàng có thể an tâm kinh doanh, phát triển quy mô doanh nghiệp thông qua nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Hỗ trợ đắc lực cho quá trình thiết kế, quản trị website khi được tặng kèm bộ Theme – Plugin WordPress trị giá 26.000.000 VND/Năm hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng dịch vụ hosting tại Vietnix. Dù bạn không quá am hiểu về công nghệ, kỹ thuật thì vẫn có thể sử dụng dễ dàng.
 • Gia tăng tốc độ website lên đến 10 lần đảm bảo trải nghiệm trên trang của người dùng luôn tốt nhất nhờ hạ tầng tiên tiến, vững chắc và công nghệ hỗ trợ tối ưu tốc độ cho trang.
 • Tiết kiệm thời gian quản trị, giảm thiểu tối đa rủi ro nhờ hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp luôn túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được phát hiện, tiếp nhận và khắc phục trong thời gian ngắn nhất.
 • Ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS nhờ tích hợp công nghệ Firewall tiên tiến do Vietnix phát triển.
 • Dễ dàng lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau cho từng dịch vụ cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp và mở rộng quy mô.

Không những được biết đến là một trong những nhà cung cấp Hosting, VPS, Firewall, tên miền,… chất lượng và uy tín, Vietnix còn được đánh giá cao nhờ chính sách dịch vụ minh bạch và rõ ràng kèm nhiều chương trình ưu đãi có lợi cho khách hàng.

image 222
Cloud Hosting Windows là gì? Nên sử dụng Cloud Hosting Windows không? 310

Các gói Hosting của Vietnix

Hiện Vietnix đang cung cấp cho người dùng 5 gói hosting: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting và WordPress Hosting. Mỗi gói có mức giá và tính năng khác nhau để phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Gói Hosting giá rẻ

Hosting Giá Rẻ của Vietnix chỉ từ 5.000VND/Tháng. Hiện tại, đây cũng là mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường khi nói đến dịch vụ lưu trữ web. Mặc dù vậy, các gói Hosting Giá Rẻ vẫn đáp ứng đủ các tính năng cần thiết của một dịch vụ lưu trữ tiêu chuẩn cho người dùng thông qua các tính năng như:

 • Cài đặt WordPress bằng một cú click chuột nhờ có WordPress Toolkit.
 • Chống tấn công DDoS ở mức cơ bản.
 • Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại như CloudLinux, Imunify360, Malware Scanner và Two Factor Authentication (2FA).
 • Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng khi hỗ trợ Node.js và nhiều phiên bản PHP.
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ.
Bảng giá Hosting Giá Rẻ tại Vietnix
Bảng giá Hosting Giá Rẻ tại Vietnix

Gói Hosting Cao Cấp

Hosting Cao Cấp của Vietnix đang sử dụng 100% ổ cứng SSD NVMe cùng cấu hình CPU, RAM mạnh mẽ giúp xử lý cực nhanh và tăng khả năng chịu tải của website. Nếu bạn đang sở hữu nhiều website có lượng truy cập từ trung bình đến lớn thì Hosting Cao Cấp tại đây là lựa chọn hoàn hảo bởi nhiều tính năng nổi bật như:

 • Cài đặt WordPress nhanh chóng, tiết kiệm thời gian bằng một cú click chuột nhờ có WordPress Toolkit.
 • Đảm bảo sự vững chắc, ổn định cho website nhờ hỗ trợ chống DDoS toàn diện.
 • Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại như CloudLinux, Imunify360, Malware Scanner và Two Factor Authentication (2FA).
 • Hỗ trợ Node.js và nhiều phiên bản PHP.
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ.
Bảng giá Hosting Cao Cấp tại Vietnix
Bảng giá Hosting Cao Cấp tại Vietnix

Gói Business Hosting

Business Hosting là lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đơn vị thiết kế website hay trang thương mại điện tử cần sử dụng nhiều tài nguyên cũng như lưu lượng truy cập cao. Đây được xem là một trợ thủ đắc lực dành cho các doanh nghiệp trong việc vận hành website hiệu quả thuận lợi phát triển và mở rộng kinh doanh bởi nhiều tính năng sau đây:

 • Tốc độ vượt trội khi sử dụng ổ cứng NVMe giúp tăng tốc độ đọc – ghi 6 lần so với ổ cứng SSD thông thường.
 • Giúp website hoạt động ổn định nhờ hỗ trợ chống tấn công DDoS toàn diện với công nghệ độc quyền từ Vietnix.
 • Phương thức bảo mật đăng nhập 2 lớp giúp cho tài khoản của bạn an toàn và đứng vững trước 90% các cuộc xâm nhập đánh cắp tài khoản.
 • Hệ thống bảo mật, quét virus Imunify360 với 6 lớp bảo mật.
Bảng giá Business Hosting tại Vietnix
Bảng giá Business Hosting tại Vietnix

Gói SEO Hosting

SEO Hosting là dịch vụ mới ra mắt tại Vietnix, hiện đang áp dụng chính sách giảm giá 30% cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ, SEO Hosting tại Vietnix có cấu hình đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu bởi nhiều ưu điểm như:

 • Là giải pháp Cloud Web Hosting hỗ trợ người dùng lưu trữ nhiều website, mỗi website có một địa chỉ IP riêng biệt chạy trên tài khoản hosting.
 • SEO Hosting giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, tăng traffic tự nhiên từ Google, Bing,…
 • Tạo môi trường hoạt động tối ưu cho website WordPress.
 • Chống tấn công DDoS ở mức cơ bản.
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.
Bảng giá SEO Hosting tại Vietnix
Bảng giá SEO Hosting tại Vietnix

Gói WordPress Hosting

WordPress Hosting là dạng hosting được tối ưu hóa đặc biệt cho mã nguồn WordPress. Dịch vụ này cung cấp môi trường lưu trữ và các tính năng hỗ trợ riêng biệt để tối ưu hóa hiệu suất, bảo mật và sự tương thích của các website WordPress. Điều này giúp cho việc xây dựng và duy trì website trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Tốc độ tải trang dưới 1 giây.
 • Hỗ trợ và tư vấn tối ưu tốc độ website với chuyên gia.
 • An toàn dữ liệu với hệ thống backup tự động 4 lần/ngày.
 • Tích hợp công nghệ Vietnix Firewall giúp chống DDoS toàn diện.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.
bang gia wordpress hosting
Bảng giá WordPress Hosting

Liên hệ ngay với Vietnix để được trải nghiệm dịch vụ ổn định, tốc độ cùng đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng chuyên nghiệp và tận tâm nhất hiện nay.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ cloud hosting Windows cùng một số vấn đề khác liên quan. Hy vọng, bài viết đã phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người và lựa chọn một gói hosting dành riêng cho mình. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm xin bạn hãy comment bài viết dưới đây để Vietnix sớm giúp bạn có lời đáp. Vietnix xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (118 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận