Cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Home

Nếu trang web của bạn có liên quan đến quảng cáo gian lận, điều đó có thể làm tổn hại đến danh tiếng và gây thiệt hại về tiền bạc. Bằng cách thêm một file Ads.txt đơn giản vào website, bạn có thể bảo vệ trang web khỏi gian lận quảng cáo (advertising fraud) và có thể thêm doanh thu từ quảng cáo. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách tạo và quản lý Ads.txt files trong WordPress.

Tại sao nên tìm cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress?

Bán không gian quảng cáo là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến với WordPress. Tuy nhiên, gian lận quảng cáo trực tuyến cũng là một vấn đề lớn đối với cả các thương hiệu và chủ sở hữu trang web.

Ví dụ: Hãy tưởng tượng một thương hiệu muốn đặt một quảng cáo trên trang web WordPress của bạn. Họ tìm thấy một người bán hàng có tuyên bố rằng họ có mối quan hệ với bạn và có thể đặt quảng cáo trên trang web của bạn. Người thứ ba này có thể là một trong số các đối tác đã được bạn phê duyệt, hoặc họ có thể đang tiến hành gian lận quảng cáo trực tuyến bằng cách bán các quảng cáo không được phép.

Nếu trang web của bạn bị liên quan đến gian lận quảng cáo, một bên thứ ba có thể mua không gian quảng cáo trên trang web và sau đó bán lại mà không có sự chấp thuận của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc hiển thị các quảng cáo spam hoặc độc hại trên blog WordPress của bạn.

Ở đây, một file Ads.txt có thể giúp bảo vệ trang web. File Ads.txt là viết tắt của “Authorized Digital Seller“. Nó được phát triển bởi IAB Tech Lab để giúp ngăn chặn gian lận trong quảng cáo trực tuyến.

Trong file này, bạn có thể liệt kê tất cả các công ty được phép bán không gian quảng cáo trên trang web.

File Ads.txt là công khai, vì vậy các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và nhà phân phối có thể sử dụng nó để kiểm tra xem họ đang giao dịch với một công ty được chấp thuận hay không.

Nếu bạn bán quảng cáo trên blog WordPress bằng Google Adsense, DoubleClick hoặc Ad Exchange, Vietnix khuyến nghị bạn nên thêm một file Ads.txt vào trang web.

Sau khi đã hiểu về điều đó, chúng ta hãy xem cách bạn có thể tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress.

Cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress

Cách dễ nhất để tạo một file Ads.txt là sử dụng plugin Ads.txt Manager. Plugin miễn phí này sẽ thêm một trình chỉnh sửa code đơn giản cho bạn nhập các nền tảng và mạng quảng cáo được ủy quyền.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Ads.txt Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập vào trang Settings > Ads.txt.

Cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress
Cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress

Điều này mở một trình sửa code đơn giản, nơi bạn có thể thêm mỗi nền tảng hoặc đại lý lại trên từng dòng riêng. Dưới đây Vietnix đang thêm Google AdSense như một nền tảng quảng cáo được phê duyệt:

google.com, pub-0000000000000000, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Field đầu tiên là tên miền của công ty được phép bán hoặc bán lại không gian quảng cáo. Trong ví dụ trên, đó là google.com.

Tiếp theo, bạn sẽ thêm ID duy nhất cho nhà xuất bản, là ID duy nhất cho tài khoản của bạn. Nếu bạn không chắc nơi tìm ID này, bạn có thể kiểm tra tài liệu trực tuyến của mạng lưới hoặc nền tảng để biết thêm thông tin chi tiết.

Phần thứ ba khai báo loại mối quan hệ, có thể là DIRECT hoặc RESELLER. DIRECT có nghĩa là nhà xuất bản làm việc trực tiếp với nhà cung cấp công nghệ quảng cáo. Trong khi đó, RESELLER có nghĩa là nhà xuất bản đã ủy quyền cho một bên thứ ba bán lại thay mặt họ, chẳng hạn như một mạng lưới quảng cáo hoặc giải pháp quản lý quảng cáo.

Field cuối cùng là ID của nền tảng quảng cáo, là tùy chọn. Bây giờ bạn có thể thêm nhiều nền tảng và đơn vị reseller tùy ý. Chỉ cần thêm mỗi tổ chức trên từng dòng riêng.

Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, nhấp vào nút Save Changes.

Chọn Save Changes để lưu
Chọn Save Changes để lưu

Bây giờ, bất kỳ ai cũng có thể đọc file Ads.txt của trang web của bạn.

Để xem file này hoạt động, chỉ cần thêm Ads.txt vào cuối tên miền của bạn

Ví dụ như: www.example.com/ads.txt.

Thêm Ads.txt vào cuối tên miền để xem file hoạt động
Thêm Ads.txt vào cuối tên miền để xem file hoạt động

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các plugin khác để phục vụ cho việc quản lý file, thông tin chi tiết mời bạn tham khảo bài viết sau:

Sửa lỗi earnings at risk error trong Adsense

Nếu bạn sử dụng Google AdSense, bạn có thể thấy thông báo lỗi sau trong tài khoản AdSense :

Earnings at risk – One or more of your ads.txt files doesn’t contain your AdSense publisher ID. Fix this now to avoid severe impact to your revenue.

Điều này chỉ đơn giản là file Ads.txt của bạn không có ID nhà xuất bản đúng.

Để khắc phục vấn đề này, đăng nhập vào trang AdSense bằng địa chỉ email và mật khẩu Google. Bạn sẽ tìm thấy ID bên cạnh field sau: “This email is associated with the AdSense account“.

image 924
Cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress đơn giản 10

Bây giờ, chỉ cần vào Settings > Ads.txt trong bảng điều khiển WordPress và tìm dòng thêm Google AdSense là nhà cung cấp được phê duyệt.

Giờ đây, bạn có thể thay đổi văn bản để sử dụng ID đúng. Sau đó, đừng quên nhấp vào Save Changes để lưu cài đặt. Bây giờ, nếu bạn truy cập lại tài khoản Google AdSense của mình, thông báo lỗi sẽ không còn xuất hiện nữa.

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách tạo và quản lý files Ads.txt trong WordPress. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách kiểm tra traffic và mình và đối thủ, hoặc xem các plugin pop up WordPress hiệu quả cho marketing tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (124 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI