VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

Top 7 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

43
Lượt xem
Home Marketing Top 7 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ người quản trị website kiểm tra chất lượng của trang web thường xuyên. Nhờ đó, họ có thể phát hiện kịp thời các vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm. Trong bài viết sau đây, Vietnix sẽ gợi ý cho bạn 7 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO tốt nhất.

Các tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO?

Để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không, người dùng không cần hiểu biết quá nhiều về các kỹ thuật SEO. Để kiểm tra, bạn chỉ cần dựa trên một số tiêu chí như sau:

 • Trang web cho phép index (lập chỉ mục): Để các công cụ tìm kiếm thấy được nội dung trên trang web của bạn và đưa nó vào mục danh sách đang đợi xếp hạng.
 • Đường dẫn (URL) thân thiện: Đây là yếu tố để công cụ có thể tìm thấy, đọc và hiểu nội dung của trang web. Một URL được tối ưu SEO thường sẽ chứa từ khóa chính của bài viết hoặc nội dung chính trong bài. URL ngắn gọn, dễ hiểu và hạn chế xuất hiện các các số/ký tự đặc biệt sẽ được Google ưu tiên hiển thị. 
Có khá nhiều tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO
Có khá nhiều tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO
 • Hỗ trợ chỉnh sửa thẻ Title (tiêu đề) và Description (mô tả): Gần giống với URL, trước khi Google đọc toàn bộ nội dung của website thì những website có tiêu đề và mô tả khái quát được nội dung chính của bài, với độ dài phù hợp, hấp dẫn và chứa từ khóa sẽ được ưu tiên lựa chọn. 
 • Mật độ xuất hiện từ khóa trên trang web: Từ khóa chính xuất hiện quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên website và dễ bị Google đánh giá spam.
 • Các thuộc tính hình ảnh: Một số các thông tin về hình ảnh của website cần được tối ưu trong những tiêu chí SEO onpage gồm có tên ảnh, alt ảnh.
 • Có khả năng tùy chỉnh các thẻ Heading (H1,H2,H3).
 • Hỗ trợ sơ đồ website (sitemap).
 • Bảo mật HTTPS.
 • Giao diện thân thiện khi dùng trên thiết bị động.
 • Có thể cải thiện các thông số Core Web Vitals và trải nghiệm trên website như: Tốc độ tải trang, điểm hiệu suất, chỉ số CLS,…
 • Khả năng tạo link liên kết gồm: Internal linkbacklink.
 • Hỗ trợ tích hợp công cụ Web Analystics.

Google thường sẽ đánh giá và chấm điểm các website thông qua những tiêu chí trên. Việc đạt điểm SEO càng cao tương đương với thứ hạng tìm kiếm và website của bạn càng dễ lên top. 

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Top 7 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO

Dưới đây, Vietnix sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn một số công cụ hỗ trợ kiểm tra và tối ưu hóa trang web chuẩn SEO được đánh giá cao và tin dùng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về một số tính năng cơ bản và lợi ích mà các công cụ này mang lại.

1. SEOquake

SEOquake là công cụ kiểm tra SEO được rất nhiều SEOer sử dụng nhờ tính đơn giản, hỗ trợ người dùng kiểm tra xem liệu rằng website hay bài viết đã được tối ưu theo chuẩn SEO hay chưa. Ngoài ra, công cụ còn cho người dùng biết được những yếu tố SEO onpage đã tối ưu và chỉ ra những yếu tố cần cải thiện.

Công cụ SEOquake
Công cụ SEOquake

Hướng dẫn cách cài đặt SEOquake bằng trình duyệt web

 • Đối với trình duyệt Chrome: Bấm chọn vào Tiện ích mở rộng (Extension) hoặc Cửa hàng Chrome > Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa SEOquake > Chọn Thêm vào Chrome để hoàn tất cài đặt. Sau đó, bạn chỉ cần bật công cụ và sử dụng.
Cách cài đặt SEOquake đối với Chrome
Cách cài đặt SEOquake đối với Chrome
 • Đối với trình duyệt FireFox: Chọn vào Tool trên FireFox > Nhập vào khung tìm kiếm từ khóa SEOquake for FireFox > Bấm chọn vào mục Add to FireFox > Chọn Reset lại trình duyệt và bạn có thể sử dụng công cụ ngay.

Một số tính năng nổi bật của công cụ SEOquake

Mục Diagnosis: Hiển thị các báo cáo tổng quan về yếu tố onpage của trang web dưới hình thức bảng cột chi tiết kèm theo các biểu tượng cảnh báo:

 • Biểu tượng dấu tích màu xanh: Thể hiện là cho các yếu tố đã đạt chuẩn SEO.
 • Biểu tượng dấu chấm than màu đỏ: Thể hiện cho các lỗi cần được khắc phục.
 • Biểu tượng loa màu xám: Thể hiện các yếu tố được gợi ý tối ưu lại để cải thiện điểm SEO tốt hơn.

Mục Internal và External: Thống kê các link nằm trong bài viết đi kèm với anchor text tương ứng và theo dõi xem liên kết đó là link Dofollow hay Nofollow.

Một số tính năng nổi bật của SEOquake
Một số tính năng nổi bật của SEOquake

2. Screaming Frog

Screaming Frog là một phần mềm hỗ trợ kiểm tra website chuẩn SEO được nhiều SEOer sử dụng nhờ khả năng tiện lợi và mang lại những tính năng tùy chỉnh hữu ích.

Công cụ hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên nhiều thiết bị máy tính hay laptop khác nhau với giao diện thân thiện và thao tác vô cùng dễ dàng.

Công cụ ScreamingFrog
Công cụ ScreamingFrog

Phần mềm có thể thu thập và phân tích thông tin khoảng 500 URL trong 1 lần. Chỉ cần 1 vài phút sau khi nhập domain website cần kiểm tra tối ưu SEO tại thanh trống góc phải ở phần quản trị web, công cụ sẽ xử lý và trả về kết quả chi tiết về website.

Về cơ bản, công cụ kiểm tra SEO website Screaming Frog sẽ cung cấp hầu hết các tính năng cho người dùng để trải nghiệm miễn phí, tuy nhiên sẽ hạn chế số URL audit trong một lần kiểm tra. Người dùng cần trả phí 99USD/Năm để trải nghiệm tốt hơn.

3. WebSite Auditor

Website Auditor là một công cụ hỗ trợ người dùng phân tích và tối ưu SEO chuyên sâu cho website.

Phần mềm tích hợp 3 tính năng: Kiểm tra – Hướng dẫn – Báo cáo. Các SEOer chỉ cần tải xuống và cho chạy chương trình phân tích website mình muốn. Báo cáo về những yếu tố cần được khắc phục sẽ được Website Auditor đưa ra và tiến hành xử lý.

Công cụ Website Auditor
Công cụ Website Auditor

Một số chức năng chính của công cụ Website Auditor:

 • Hỗ trợ người dùng thu thập và phân tích dữ liệu từ trang web như Google, Yahoo hoặc Bing,…
 • Kiểm tra và chỉ ra một số vấn đề trên trang web như: Lập chỉ mục, xếp hạng và trải nghiệm người dùng, liên kết và hình ảnh bị lỗi, trùng lặp nội dung, tốc độ truy cập chậm, lỗi xác thực W3C,…
 • Thao tác tạo sơ đồ trang XML và tệp robots.txt dễ dàng không cần cú pháp phức tạp.
 • Đánh giá hiệu quả SEO của website hay từ khóa thông qua thứ hạng và số liệu thống kê từ các trang web của đối thủ.
 • Cấu trúc của trang web được hình ảnh hóa.
 • Nội dung của trang web được tối ưu hóa chuẩn SEO.

4. SEO Powersuite

SEO Powersuite là công cụ hỗ trợ kiểm tra SEO của trang web cho phép đánh giá và phân tích tổng thể các yếu tố SEO dựa trên chương trình giúp người dùng theo dõi xếp hàng một cách dễ dàng. Đồng thời, phần mềm còn giúp phân tích liên kết và nghiên cứu từ khóa cùng với nhiều tính năng hữu ích khác.

Công cụ SEO PowerSuite
Công cụ SEO PowerSuite

5. SEO Doctor

SEO Doctor là phần mềm kiểm tra tối ưu hóa trang web chuẩn SEO phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng trên thế giới. Được đánh giá là dễ dàng thao tác đối với những người mới tìm hiểu về SEO.

Công cụ còn có khả năng phân tích và chỉ ra những yếu tố bị lỗi làm cho website bị giảm thứ hạng và traffic. Thông qua đó, tìm cách khắc phục các vấn đề, cải thiện thứ hạng và tối ưu hóa chuẩn SEO cho trang web.

Công cụ SEO Doctor
Công cụ SEO Doctor

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm SEO Doctor trên FireFox

Truy cập vào Tool trình duyệt > Nhập vào từ khóa SEO Doctor ở khung tìm kiếm > Bấm chọn Add on FireFox > Chọn Install > Trên thanh trình duyệt cho phép bật công cụ và sử dụng.

Các chức năng chính của SEO Doctor

 • Thống kê và phân tích các vấn đề gây lỗi tìm ẩn trên website.
 • Đánh giá điểm tối ưu hóa SEO cho website thông qua các tiêu chí.
 • Theo dõi tình trạng của trang web gồm: Lượng backlink, Page Rank, trang chưa lập chỉ mục, cấu trúc liên kết hiển thị.
 • Đơn giản hóa trình quản trị sử dụng dựa trên tiêu chí được thiết lập sẵn.
 • Bảo mật dữ liệu thông tin và tính riêng tư của người dùng với bên thứ 3.

6. Seorch.eu

Seorch.eu là một trang web hỗ trợ kiểm tra website có được tối ưu hóa chuẩn SEO hay không, phù hợp với những người mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO.

Giao diện của công cụ Seorch.eu
Giao diện của công cụ Seorch.eu

Thông qua công cụ, các vấn đề của trang web sẽ được chỉ ra một cách rõ ràng và chính xác nhất. Giúp người dùng đưa ra phương án điều chỉnh tối ưu nhất cho website.

Để sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ Seorch.eu > Tại ô trống, nhập đường link URL đến website và từ khóa > Bấm chọn Check để kiểm tra.

7. Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO thuộc quyền sở hữu của Google. Hỗ trợ các yếu tố SEO onpage dễ dàng, đề xuất các phương án phù hợp và hiệu quả cho trang web.

Giao diện của công cụ Seoptimer.com
Giao diện của công cụ Seoptimer.com

Để sử dụng, bạn truy cập vào website Seotimer.com > Nhập đường dẫn URL đến trang web của bạn > Chọn Analyse > Kết quả Audit website chuẩn SEO sẽ được hiển thị.

Lời kết

Quá trình tối ưu hóa website chuẩn SEO đòi hỏi một thời gian dài cũng như các công cụ kiểm tra website hỗ trợ để đạt được hiệu quả tối đa. Trong bài viết hôm nay, Vietnix đã tổng hợp và giới thiệu 7 công cụ kiểm tra tối ưu hóa website chuẩn SEO tốt nhất hiện nay. Mong rằng bạn đọc sẽ có được những thông tin thật hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo, đừng quên theo dõi chúng tôi nhé.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận