NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2024
Lượt xem

Telnet là gì? Cách thức hoạt động của giao thức Telnet

12/06/2024
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (88 bình chọn)

Trong lịch sử phát triển hơn 20 năm của internet, giao thức đầu tiên được sử dụng chính là Telnet. Tuy nhiên, hiện nay Telnet đã không còn được nhắc đến nhiều và đã được thay thế bởi SSH. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu Telnet là gì và cách giao thức đầu tiên này đã hoạt động.

Telnet là gì?

Telnet là giao thức mạng được sử dụng để truy cập vào một máy tính. Đồng thời cung cấp một kênh giao tiếp hai chiều, có tính tương tác giữa hai máy. Telnet thực hiện lệnh người dùng theo giao thức TCP/IP để tạo các session từ xa. Trên web, giao thức HTTPFTP chỉ cho phép người dùng yêu cầu các file cụ thể từ máy tính ở xa. Mặt khác với Telnet, người dùng có thể đăng nhập như một người dùng thông thường. Cùng với đó là đầy đủ các quyền được cấp cho các ứng dụng cụ thể và dữ liệu trên chúng.

Tìm hiểu về Telnet
Tìm hiểu về Telnet

Ví dụ về cú pháp cho một request của lệnh Telnet:

telnet vietnix.vn

Output của request là một yêu cầu đăng nhập với ID người dùng. Sau đó, chương trình sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu. Nếu được chấp nhận, người dùng sẽ được cấp quyền truy cập vào server từ xa. Telnet phần lớn được sử dụng với các nhà phát triển phần mềm. Bên cạnh đó là những ai có nhu cầu sử dụng các ứng dụng hoặc dữ liệu cụ thể đặt tại một máy từ xa.

Lịch sử hình thành của Telnet

Ban đầu, Telnet đã được triển khai trên giao thức Network Control Program (NCP). Sau này được gọi là Teletype Over Network Protocol (TONP). Telnet được chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 3 năm 1973. Lúc đầu, nó sử dụng mã ASCII để cho phép các máy tính từ xa giao tiếp với văn bản cơ bản.

Theo thời gian, các phần mở rộng đã được tạo ra. Từ đó Telnet xuất hiện như một công cụ cho các lập trình viên trong nhiều thập kỷ. Phiên bản đầu tiên đã được tạo ra cho ARPANET, tiền thân của internet hiện đại, vào những năm 1960. Giao thức Telnet được phát triển bởi các nhà nghiên cứu và chuyên gia vào 1971. Sau đó là hệ thống Telnet vào năm 1983.

Lịch sử hình thành của Telnet
Lịch sử hình thành của Telnet

Cấu trúc của Telnet

Telnet sở hữu một cấu trúc vô cùng đơn giản, giao thức này chỉ truyền tải dòng lệnh bằng 2 bộ phận cơ bản gồm khách hàng (tức Client) cùng máy chủ (Server). Trong đó, máy chủ sẽ đảm nhiệm việc làm nhà cung cấp dịch vụ Telnet và thực hiện các ứng dụng của khách hàng.

Các lệnh Telnet cần biết

Bên dưới đây là một vài lệnh Unix/Linux phổ biến cho webmasters khi sử dụng qua SSH (bản sau này của Telnet):

 • cd – thay đổi từ tập hồ sơ (folder) này đến tập hồ sơ khác (sử dụng tương tự như trong DOS).
 • pwd – lệnh thể hiện cho người dùng biết hiện đang ở vị trí nào, tại tập hồ sơ nào.
 • ls – lệnh này dùng để liệt kê những file hiện có, lệnh có nhiều tùy chọn khác gồm : ls -a (liệt kê mọi file, kể cả file ẩn), ls -l (liệt kê và xếp dạng file có độ dài, chi tiết) và phổ biến là ls -la.
 • cat – được áp dụng để xem và đọc file nào đó (vd: cat file.txt).
 • mkdir – dùng để tạo tập hồ sơ mới (ví dụ: mkdir new_folder).
 • rmdir – dùng để xóa một tập hồ sơ (chẳng hạn: rmdir folder).
 • cp – sao chép một file hay một folder mới từ một file (folder) nguồn.
 • mv – di chuyển một file (folder) tới một tên mới (hoặc địa điểm mới).
 • rm – xóa bỏ file cùng folder (vi: rm file, rm -arf folder).
 • grep – dùng để tìm kiếm một chữ hoặc một hàng nằm trong một file (ví dụ: grep “viet” file.php).
 • tar – nét file hoặc bung files ở một gói nét file ( file.tar), (chẳng hạn: tar -xvf files.tar).
 • zip – gọi lại một file (folder) thông qua dạng zip… (chẳng hạn như: zip backup.zip file.php).
 • unzip – dùng cho việc bung gói gói file theo kiểu zip (chẳng hạn: unzip -aL file.zip).
Tìm hiểu lệnh trong Telnet
Tìm hiểu lệnh trong Telnet

Các thiết bị sử dụng Telnet

Để khách hàng thuận tiện với việc quản lý, giao thức Telnet này tương thích với hầu hết các loại thiết bị. Trong đó có thể kể đến như: Smartphone, Windows, Linux, máy tính, Router, máy ảnh, Switch,…

Cách thức hoạt động của Telnet

Telnet là giao thức client-server, có thể dùng để mở dòng lệnh trên một máy tính từ xa (thường là server). Ngoài ra, giao thức này còn có thể được dùng để ping một cổng, đồng thời kiểm tra xem cổng đó có đang mở hay không. Telnet hoạt động trên trình giả lập kết nối đầu cuối ảo (virtual endpoint terminal), sử dụng những giao thức tiêu chuẩn để hoạt động như một thiết bị đầu cuối vật lý. Song đó, FTP cũng có thể được sử dụng cùng với Telnet phục vụ cho nhu cầu gửi tệp dữ liệu.

Người dùng kết nối từ xa với một máy bằng Telnet (việc này được gọi là Telneting). Sau khi đã nhập tên người dùng, mật khẩu để truy cập, người dùng được cho phép chạy các dòng lệnh trực tiếp trên các máy tính từ xa. Địa chỉ IP sẽ luôn luôn khớp với máy tính đó bất kể ở vị trí địa lý nào của người dùng.

Cách thức hoạt động của Telnet
Cách thức hoạt động của Telnet

Công dụng của Telnet

Telnet có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau trên server. Bao gồm chỉnh sửa file, chạy các chương trình, kiểm tra email. Một số server cho phép kết nối từ xa bằng Telnet để truy cập dữ liệu công cộng. Từ đó có thể chơi game, xem tin tức, dự báo thời tiết ở các khu vực… Hơn nữa, chúng vẫn có khả năng tương thích với các hệ thống cũ rất tốt.

Người dùng có thể kết nối với mọi phần mềm text-based, không mã hóa qua Telnet, từ server web đến cổng. Ngoài ra còn có thể mở dấu nhắc lệnh trên server từ xa, nhập từ Telnet tên hoặc địa chỉ IP của server. Bên cạnh đó là kiểm tra xem cổng mở hay đóng thông qua ping cổng bằng kết nối Telnet. Một cổng đang mở sẽ hiển thị màn hình trống, và thông báo lỗi khi kết nối nếu cổng bị đóng.

Bảo mật

Telnet bản chất không phải là một giao thức an toàn và cũng không hề được mã hóa. Bằng cách giám sát kết nối của người dùng, bất kỳ ai cũng có thể đánh cắp tên người dùng, mật khẩu và nhiều thông tin cá nhân khác thông qua Telnet. Từ đó có thể lấy được quyền truy cập vào thiết bị của người dùng. Mặc dù với nhược điểm lớn là bảo mật kém, những ưu điểm về tốc độ, sự đơn giản của Telnet đã tạo tiền đề cho sự ra đời của một giao thức mạnh mẽ hơn, đó là SSH.

Bảo mật
Bảo mật

SSH (Secure Pocket Shell)

Hiện nay, một số hệ thống hiện đại cho cho phép kết nối dòng lệnh với SSH hoặc thông qua VPN. Sở dĩ là vì lý do bảo mật, nhiều tổ chức chuyên nghiệp yêu cầu sử dụng SSH hay PuTTY, thay cho Telnet. Trong đó, SSH là giải pháp thay thế được sử dụng phổ biến nhất. Chủ yếu vì nó có khả năng mã hóa tất cả lưu lượng khi gửi.

Ngoài ra, khác với các giao thức mới, Telnet không hỗ trợ GUI, do đó nó không tương thích với nhiều chương trình hiện đại như máy tính bảng, trình duyệt web hay các bộ xử lý văn bản và phần mềm mô phỏng. Bởi vì chúng chạy giao diện đồ họa phức tạp.

Giao thức Telnet có bao gồm đồ họa không?

Giao thức này không chứa đồ họa, chúng sở hữu một giao diện “thuần text”. Khác biệt hoàn toàn với giao diện màn hình của Firefox, Google Chrome. Người nhìn sẽ hơi khó hiểu bởi giao thức Telnet bao gồm một màn hình với những dòng text.

Được nhận xét là thiếu an toàn đối với người dùng, theo đó, những lệnh của Telnet còn thô sơ và hơi khó để người dùng tiếp thu. Cũng vì đó mà hiện nay, Telnet không còn được sử dụng nữa. Tuy nhiên, nếu thật có nhu cầu người dùng có thể mở nó lên trong loạt Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista,… và sử dụng bình thường.

Câu hỏi thường gặp

Các alternatives (phương án thay thế) nào hiện nay có thể thay thế Telnet một cách an toàn hơn?

Các alternatives (phương án thay thế) nào hiện nay có thể thay thế Telnet một cách an toàn hơn?
Telnet, mặc dù từng là giao thức truy cập từ xa phổ biến, nay được xem là không an toàn do thiếu mã hóa và dễ bị tấn công. Do đó, nhiều phương án thay thế an toàn hơn đã được phát triển để thay thế Telnet. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:
– SSH (Secure Shell).
– SecureCRT.
– PuTTY.
– VNC (Virtual Network Computing).
– RDP (Remote Desktop Protocol).

Các rủi ro bảo mật nào liên quan đến việc sử dụng Telnet?

Telnet, giao thức truy cập từ xa phổ biến trong quá khứ, nay được xem là không an toàn do thiếu các biện pháp bảo mật tiên tiến. Việc sử dụng Telnet tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng, bao gồm:
– Truyền dữ liệu không được mã hóa.
– Dễ bị tấn công “man-in-the-middle”.
– Thiếu xác thực mạnh mẽ.
– Khả năng khai thác lỗ hổng.
– Môi trường không được kiểm soát.

Telnet có phù hợp để sử dụng trong môi trường doanh nghiệp không?

Nhìn chung, Telnet không được khuyến khích sử dụng trong môi trường doanh nghiệp do những rủi ro bảo mật nghiêm trọng như:
– Thiếu mã hóa.
– Dễ bị tấn công.
– Xác thực yếu.
– Quản lý phiên kém.

Lời kết

Trên đây, tôi giới thiệu tổng quan Telnet là gì kèm những nội dung xoay quanh giao thức lâu đời này đến độc giả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới, tôi sẽ giải đáp nhanh nhất! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI