Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS tốt nhất, uy tín, giá rẻ 2023

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

VPS là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm hiện nay vì tính năng cao cấp hơn nhiều so với Shared Hosting nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý. Chính vì thế đây là sản phẩm nhiều người tìm kiếm, đồng thời cũng nhiều công ty cung cấp ra thị trường. Điều này vô tình đã khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. Bài viết này Vietnix sẽ giúp bạn biết được nên thuê VPS ở đâu tốt nhất cùng với danh sách 10 nhà cung cấp VPS hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

WebsiteĐánh giá
VietnixVietnix là nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín, chất lượng đáng để cho bạn chọn mặt gửi vàng. Bên cạnh đó còn được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin chọn bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp và có trách nhiệm.
VultrLà nhà cung cấp dịch vụ VPS được đánh giá khá cao từ blogger. Với mức giá chỉ từ 2.5$/tháng, có datacenter ở Japan và Singapore.
DigitalOceanDigitalOcean cung cấp Clould Server trước cả Vultr, được người dùng chuyên môn đánh giá khá cao và cộng đồng hỗ trợ nhiệt tình.
OVHcloudLà nhà cung cấp máy chủ ảo thuộc top đầu trên thế giới với quy mô cực kì lớn. Chỉ với 3$/IP, bổ sung tới 16 IP riêng với chi phí khá rẻ.
Hawk Host Là một trong những nhà cung cấp Hosting nước ngoài tốt nhất và phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. HawkHost có server tại Singapore và Hongkong nên các website ở Châu Á nói chung hay Việt Nam nói riêng khi sử dụng dịch vụ tại đây sẽ có tốc độ cực kì cao.
DreamHostƯu điểm của dịch vụ VPS tại DreamHost rất thân thiện với người dùng, cam kết 100% thời gian hoạt động và dùng thử miễn phí trong 2 tuần.
LinodeLinode VPS có chất lượng khá tốt, thời gian uptime cao, cùng với nhiều tiện ích đi kèm cùng với với tính năng Anti DDOS hoàn toàn miễn phí.
RamnodeDịch vụ cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời như Raid 10 SSD hoặc mảng lưu trữ SSD trên tất cả các dịch vụ, SolusVM để quản lý máy chủ và các IP được bảo vệ DDoS tùy chọn với giá 3$ mỗi tháng trên bất kỳ VPS nào.
AZDIGILà nhà cung cấp VPS được nhiều người tin dùng, cộng đồng hỗ trợ tốt và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
TinoHostNhà cung cấp dịch vụ máy chủ hàng đầu Việt Nam với kỹ thuật hiện đại luôn đảm bảo trách nhiệm, chính sách bồi thường đến khách hàng.
Bảng đánh giá TOP 10 VPS chất lượng tốt nhất 2023 nên dùng

Sơ lược về VPS là gì?

VPSmáy chủ riêng ảo (Virtual Private Server) được tạo ra bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau nhưng có tính năng tương tự như máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn so sánh hơn khi tham khảo bài viết so sánh VPS và Dedicated Server.

Khái niệm VPS có thể được giải thích tốt hơn là một máy ảo phục vụ cho các nhu cầu cá nhân của người dùng giống như một máy tính vật lý riêng biệt dành riêng cho một người dùng cụ thể. VPS cung cấp chức năng và quyền riêng tư giống như của một máy tính vật lý thông thường. VPS được cài đặt trên một máy chủ vật lý duy nhất với mỗi máy chủ chạy hệ điều hành riêng.

Sơ lược khái niệm VPS là gì?
VPS là gì?

VPS có thể sử dụng làm máy chủ Web, FTP, máy chủ email và các loại phần mềm ứng dụng khác nhau để làm blog cá nhân hoặc website thương mại điện tử.

VPS kết nối dịch vụ Shared hosting và dịch vụ Dedicated hosting bằng cách lấp đầy khoảng cách giữa chúng. Vì các VPS có thể có bản sao hệ điều hành của riêng chúng, nên VPS cung cấp cho người dùng các đặc quyền superuser trong hệ điều hành. VPS cho phép người dùng cài đặt bất kỳ loại phần mềm nào có khả năng chạy trên hệ điều hành đó.

Hiện nay, VPS được sử dụng với rất hiện ổ cứng khác nhau, trong đó có thể kể đến như HDD, SSD, NVMe. VPS NVMe được biết đến là một VPS tốc độ cao vì chúng sử dụng công nghệ tiên tiến nhất với tốc độ đọc/ghi nhanh gấp nhiều lần so với SSD và HDD.

Xem thêm: Top 13 dịch vụ thuê VPS free, miễn phí tốt nhất

Đối tượng nào nên sử dụng VPS?

Để quản lý được VPS đòi hỏi phải có những kỹ năng giống như cách quản lý một máy chủ thuê riêng đơn giản vì sử dụng VPS thực sự không hề dễ. Do đó VPS chính là một giải pháp dành cho những người nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm quản lý thì cũng đừng lo lắng quá mức vì hiện nay đã có những giải pháp thay thế như chương trình quản lý VPS như: cyberpanel, vpssim,… để thiết lập trên website.

VPS có ưu và nhược điểm là gì?

Ưu điểm:

 • Chi phí sử dụng: phù hợp đối với những doanh nghiệp tầm trung có nhu cầu ổn định khi có một lượng lớn truy cập.
 • Khả năng mở rộng: có thể nâng cấp tài nguyên dễ dàng

Nhược điểm:

 • Vì VPS chạy trên một máy chủ vật lý nên trong thời gian cao điểm sẽ không ngừng tránh khỏi tình trạng server có thể bị treo dẫn đến tình trạng ngừng hoạt động.
 • Cần phải có kỹ năng quản trị
 • Mặc dù việc nâng cấp tài nguyên dễ dàng nhưng cũng cần phụ thuộc vào lượng tài nguyên còn lại của máy chủ vật lý.

Nên chuyển qua sử dụng VPS ở thời điểm nào?

Nếu như website của bạn có nhiều lượng truy cập nhưng gói hosting tốt nhất vẫn chưa đủ dùng thì lúc này bạn nên cân nhắc tới gói VPS. Vietnix đã tổng hợp các yếu tố giúp bạn cân nhắc kỹ hơn trước khi tiến hành chuyển đổi:

 • Traffic ước tính từ 100 – 200 lượt truy cập mỗi ngày.
 • Tỷ lệ bounce rate ngày một tăng cao.
 • Downtime xuất hiện.
 • Cùng với một số yếu tố khác ngoài gói hosting mà bạn đang sử dụng.

Nếu như bạn đã có kiến thức nền tảng về website thì nên chủ động tăng tốc website để hoạt động nhanh nhất có thể. Trong trường hợp không thành công thì bạn nên cân nhắc tớ gói VPS hosting.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Kinh nghiệm lựa chọn VPS tốt nhất, giá rẻ và những thông số cần lưu ý

Trước khi trả lời câu hỏi nên thuê VPS ở đâu tốt nhất hay nên dùng VPS nào chúng ta cần tìm hiểu thêm những lưu ý và thông số cần thiết khi thuê VPS:

những thông số cần lưu ý khi mua VPS
Trước khi lựa chọn nhà cung cấp thuê VPS bạn cần chú ý đến những thống số như: RAM, CPU, Băng Thông,…

RAM (Memory)

RAM chịu trách nhiệm chuyển thông tin để hoàn thành các tác vụ cụ thể. Tương tự như các core CPU, nó gắn liền với trải nghiệm người dùng và hiệu suất tổng thể. VPS đi kèm với RAM chuyên dụng của riêng chúng. Với nhiều dung lượng RAM hơn, bạn có thể chạy một trang web hiệu quả và tốc độ hơn.

Ít nhất bạn nên lựa chọn gói VPS có RAM 2 GB để bạn có thể chạy một trang web cùng với Firewall, và cơ sở dữ liệu MySQL có thể mở rộng. Nếu bạn không muốn lo lắng về hiệu suất trang web của mình, bạn có thể xem xét tăng RAM lên đến 4 GB để có biện pháp tốt hơn.

Khi bạn mở rộng trang web của mình và thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn có thể chọn nâng cấp RAM của máy chủ VPS của mình lên đến 32 GB hoặc thậm chí hơn. Có nhiều RAM hơn cho phép bạn có cơ sở dữ liệu MySQL lớn hơn, sử dụng các plugin cache, CDN và hơn thế nữa.

Xem thêm: VPS có GPU là gì? Thuê VPS có GPU ở đâu tốt?

CPU

CPU quản lý các tác vụ và chịu trách nhiệm phân phối tài nguyên cho hệ điều hành. Nhiều core CPU hơn cho thấy rằng VPS có khả năng xử lý nhiều tác vụ đồng thời giống với máy tính của bạn ở nhà. Các gói Shared Hosting cũng có thể cung cấp tùy chọn để chọn số core CPU mà bạn mong muốn.

Một hoặc hai core CPU đủ cho các trang web nhỏ có ít nội dung hiển thị. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhà cung cấp bao gồm 8 core CPU trở lên phù hợp với các trang web có cơ sở dữ liệu lớn hoặc các ứng dụng nặng, lượng truy cập cao. Số lượng core tăng lên đảm bảo rằng trang web của bạn chạy nhanh và trơn tru.

Dung lượng ổ cứng

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ VPS/Hosting sẽ cung cấp dung lượng ổ cứng lớn cho các gói VPS. Số lượng này bao gồm không gian đĩa sẽ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Do đó, dung lượng tính thường được tính bằng GB.

Trong khi bạn nhà cung cấp, hãy chú ý đến loại lưu trữ mà công ty sử dụng. Ổ cứng SSD hay ổ cứng thông thường (HHD) vì chúng đáng tin cậy hơn và cải thiện đáng kể tốc độ xử lý.

Băng thông

Những người có kinh nghiệm với lưu trữ web phải có kiến ​​thức tốt về khái niệm băng thông. Đối với những người không quen thuộc, băng thông là lượng dữ liệu tối đa được truyền khi có khách truy cập vào trang web của bạn. Ngay cả khi bạn không cung cấp các ứng dụng, dịch vụ, phương tiện media cần được tải xuống, băng thông vẫn sẽ được sử dụng. Có một số nhà cung cấp VPS được biết đến với băng thông không giới hạn.

Mặc dù không có giới hạn băng thông là tốt nhưng bạn không nên tránh đi với các nhà cung cấp thực hiện giới hạn băng thông. Bởi vì vào cuối ngày, bạn sẽ luôn có lựa chọn bổ sung thêm tài nguyên để tăng sự phát triển của mình. Ưu điểm cuối cùng của việc có băng thông không bị đo lường là bạn có thể yên tâm về các vấn đề hiệu suất xảy ra do lượng lưu lượng truy cập tăng lên.

Bảo mật

Hầu hết các nhà cung cấp VPS đều cung cấp các tính năng bảo mật khác nhau. Hiện nay, hack, tấn công DDoS, phần mềm độc hại và đánh cắp danh tính đã tăng lên rất nhiều. Vậy nên hãy ưu tiên các nhà cung cấp có chứng chỉ SSL miễn phí, Firewall Anti DDoS, bảo vệ tường lửa và quét phần mềm độc hại

tinh bao mat cua VPS
Tính bảo mật của VPS

Hơn nữa, bạn có thể chọn nhà cung cấp thực hiện sao lưu thường xuyên để giảm thời gian chết và giữ cho trang web của bạn hoạt động trở lại nếu có bất kỳ sự cố nào trước đó.

Công cụ quản lý

Có nhiều loại control panel khác nhau, trong đó phổ biến nhất là cPanel. Nó thân thiện với người dùng và được một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng khiến nó trở thành lựa chọn số một của nhiều người. Một số tùy chọn khác bao gồm Webmin, DirectAdmin, Plesk,…

Bạn nên chọn control panel dễ sử dụng vì đây là nơi bạn sẽ xử lý tất cả các vấn đề trên trang web của mình. Tất cả các tác vụ có thể được thực hiện ở một nơi nếu bạn tải CMS như WordPress, sử dụng tập lệnh tùy chỉnh, cài đặt plugin,…

Ngoài ra, các công cụ quản lý của bạn sẽ dựa trên control panel. Lưu ý rằng các gói VPS cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với chức năng và hiệu suất trang web của bạn. Với control panel quen thuộc và dễ sử dụng, bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng.

Hệ điều hành

Bạn có thể tìm thấy các gói VPS tốt nhất tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, tức là dựa trên Windows hoặc Linux

Phổ biến nhất là các máy chủ Linux vì chúng cung cấp tính linh hoạt hơn và hoạt động với nhiều framework, ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu hơn. Nếu bạn chọn hệ thống Linux, bạn nên đồng thời chọn một gói có khả năng tương thích với bản phân phối của bạn. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn phổ biến khác nhau như CentOS, Ubuntu,…

Quyền truy cập root

Gói VPS với tính năng truy cập root có thể giúp bạn quản lý máy chủ của mình từ cấp độ sâu nhất. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các file nằm trên máy chủ ảo của mình. Nếu bạn muốn thực hiện mã hóa hoặc cài đặt phần mềm phức tạp, bạn nên chọn các gói VPS như vậy. Tuy nhiên, với quyền truy cập root bạn cần cẩn thận với các thao tác của mình.

Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp tính năng này. Thông thường, bạn nên tránh sử dụng root cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm với dịch vụ hoặc có đội ngũ kỹ sư CNTT lành nghề.

Được quản lý / Không được quản lý

Như đã nêu ở trên, việc chạy một máy chủ VPS có thể gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp nhỏ thuê một đội ngũ chuyên gia CNTT để quản lý môi trường lưu trữ cho suôn sẻ. Nếu bạn là một trong những người đó hoặc tự tin về chuyên môn kỹ thuật của mình, các gói VPS không được quản lý là thích hợp. Dịch vụ VPS không được quản lý thường cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn một chút so với các gói được quản lý.

Ngay cả khi bạn không thể tự xử lý máy chủ, không có gì phải lo lắng. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp máy chủ VPS được quản lý có giá cao hơn so với các lựa chọn thay thế không được quản lý. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp, có nghĩa là nhà cung cấp sẽ xử lý các nhiệm vụ quan trọng để giữ cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả.

Xem thêm:

5 dịch vụ đăng ký VPS free không cần VISA và Master Card

VPS treo game là gì? Cần lưu ý gì khi thuê VPS treo game?

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động (uptime) về cơ bản là số lượng thời gian máy chủ vẫn online. Trong trường hợp vi phạm dữ liệu hoặc mất điện làm tắt thiết bị, khách truy cập sẽ không thể sử dụng trang web của bạn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc giảm doanh thu, rớt khách hàng hoặc các ảnh hưởng xấu liên quan đến nội dung trên trang web.

thời gian hoạt động của VPS
Thời gian hoạt động

Vì vậy, hãy chú ý đến các đảm bảo về thời gian hoạt động và hệ thống bảo mật mạnh mẽ tại các trung tâm dữ liệu. Hầu hết các nhà cung cấp đều cố gắng đảm bảo rằng các trung tâm dữ liệu của họ là an toàn, bảo mật và đáng tin cậy.

Tốc độ kết nối

Cuối cùng, hãy nhớ rằng số lượng khách truy cập có thể giảm nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch để có được một máy chủ chuyên dụng của riêng mình hoặc một gói Shared hosting tiêu chuẩn, thì tốc độ kết nối phải luôn là mối quan tâm hàng đầu.

tốc độ kết nối của VPS
Tốc độ kết nối

Để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt nhất, hãy tìm nhà cung cấp liên tục cung cấp tốc độ nhanh cho khách truy cập. Ngoài các thiết bị hiệu suất cao, vị trí của các trung tâm dữ liệu cũng cần được xem xét. Trung tâm dữ liệu là nơi đặt máy ảo của bạn. 

Bạn nên chọn nhà cung cấp cung cấp trung tâm dữ liệu gần đối tượng mục tiêu của mình. Nếu khách truy cập của bạn cư trú gần máy chủ vật lý, tốc độ kết nối sẽ nhanh hơn và giảm thời gian chờ đợi đáng kể.

Ai nên sử dụng VPS?

VPS sở hữu nhiều lợi ích nổi bật, phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng. Từ cá nhân đến các doanh nghiệp lớn, một số trường hợp có thể kể đến như:

 • Các cá nhân/doanh nghiệp cần hosting để quản lý và vận hành các trang web thương mại điện tử, bán hàng online, blog, diễn đàn,… Có lượng khách hàng truy cập hàng tháng cao.
 • Các công ty có nhu cầu phát triển nền tảng platform. làm máy chủ game và hệ thống mail server,…
 • Những đơn vị cần thiết lập các môi trường lập trình ảo để viết code, thử nghiệm, nghiên cứu các sản phẩm công nghệ.
 • Cá nhân cần cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng có cấu hình cao, cần không gian lưu trữ lớn.
 • Các doanh nghiệp cần chạy các chương trình truyền thông trực tiếp để phục vụ cho các nhu cầu kinh doanh của mình.

Ưu và nhược điểm của VPS

Dưới đây là những ưu và nhược điểm mà VPS muốn chia sẻ với bạn đọc.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng nguồn tài nguyên dễ dàng, trong mức cho phép của máy chủ vật lý. Từ một máy chủ có thể tạo nhiều VPS khác nhau. Nhờ vậy, có thể giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đầu tư phần cứng, tiền điện vận hành máy chủ và không gian lắp đặt.
 • Việc kiểm tra vận hành hệ thống sẽ dễ dàng hơn do có nhiều VPS nằm trung trên một hệ thống máy chủ.
 • VPS có cấu hình CPU, RAM và dung lượng riêng.
 • Cách vận hành và sử dụng VPS đơn giản.

Nhược điểm:

 • VPS sẽ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động và tính ổn định của máy chủ vật lý.
 • Sử dụng chung máy chủ sẽ khiến VPS của bạn bị phụ thuộc.
 • Thời gian và chi chi nâng cấp cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Khi nào cần sử dụng VPS?

Khi mới bắt đầu xây dựng website, bạn không có quá nhiều kiến thức chuyên ngành thì việc sử dụng shared hosting là một lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, tới thời điểm website của bạn bắt đầu phát triển, có dung lượng đủ lớn thì nên cân nhắc lựa chọn VPS. Các trường hợp cần sử dụng VPS.

Chạy website

Một trang web thông thường, nhưng bên trong có nhiều tính năng và thư viện đặc biệt. Ví dụ như: SOAP – Thanh toán online; cURL – Chạy lệnh,… Với VPS sẽ giúp bạn bổ sung được những tính năng và thư viện mà bạn cần.

Muốn toàn quyền kiểm soát

Khi sử dụng VPS bạn như sở hữu riêng một mô hình client server vậy. Bạn sẽ toàn quyền được tăng/giảm bộ nhớ cho PHP, SQL hoặc cài đặt, lưu trữ dữ liệu riêng biệt.

Lượng truy cập lớn

Khi hệ thống của bạn đã có một lượng khách hàng truy cập đáng kể, thì cũng nên sử dụng VPS. Bởi VPS không bị hạn chế vê băng thông mà còn cho bạn quyền sử dụng dung lượng RAM và CPU hệ số nhân lớn.

An toàn, bảo mật

Độ an toàn và bảo mật của VPS vô cùng cao, đây cũng chính là lý do người dùng thích sử dụng VPS. Khi dùng VPS, bạn có thể thực hiện được rất nhiều tool, TUT để bảo mật mà không bị hạn chế.

Website uy tín, cần sự ổn định

Dùng VPS sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp hệ thống không ổn định. Khi website gặp vấn đề sẽ không gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. VPS sẽ cung cấp cho bạn phân vùng và tài nguyên vật lý riêng. Các gói VPS sẽ tách biệt hoàn toàn với gói VPS khác trong cùng một hệ thống. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Phân biệt Cloud VPS và VPS thông thường

VPS thường được gọi là máy chủ ảo, còn Cloud VPS là một hệ thống sử dụng công nghệ điện toán đám mây và được tập hợp nhiều máy chủ. Vì vậy, Cloud VPS sẽ được tối ưu hơn so với các loại VPS thông thường khác:

 • Khả năng xử lý, bảo mật tốt hơn mà không bị giới hạn.
 • Ít bị ảnh hưởng bởi nhiều máy chủ khác.
 • Truy cập nguồn tài nguyên lớn.

So sánh Cloud VPS và Shared Hosting

Dưới đây là bảng so sánh giữa Cloud VPS và Shared Hosting, giúp bạn phân biệt ra được những tính năng nổi trội của 2 loại này:

Yếu tốCloud VPSShared Hosting
Tài nguyênVPS sử dụng như một máy chủ riêng.Share tài nguyên từ một máy chủ ra nhiều hosting nhỏ nên tài nguyên bị hạn chế.
Hiệu suấtPhù hợp với cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.Phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dễ bị ảnh hưởng bởi các website khác sử dụng hosting cùng một máy chủ.
Bảo mậtTính bảo mật cao hơn vì tự quản lý vì dùng máy chủ riêng.Bảo mật kém vì dùng chung máy chủ.
Chi phíChi phí thuê VPS, nâng cấp vừa phải, không quá cao.Chi phí mua hosting, nâng cấp và bảo dưỡng thấp.
Quản trịYều cầu cần có kiến thức để toàn quyền quản trị.Quản trị dễ dàng bởi các công cụ quản lý hosting: cPanel, DirectAdmin,…
Mở rộngKhả năng mở rộng và nâng cấp linh hoạt khi có nhu cầu.Khả năng mở rộng và nâng cấp thấp.

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS chất lượng tốt nhất 2023 nên dùng

Để lựa chọn được một nhà cung cấp phù hợp trong môi trường cạnh tranh như hiện nay rất khó khăn cho người dùng. Dưới đây, Vietnix đã tổng hợp danh sách 10 nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để các bạn có thể tham khảo. Những nhà cung cấp VPS Việt Nam và cả nước ngoài này đều đã khẳng định được tên tuổi cũng như vị trí thương hiệu trên thị trường.

1. Vietnix – Dịch vụ VPS tốc độ cao, top nhà cung cấp VPS tốt nhất tại Việt Nam

Đứng đầu trong danh sách thuê VPS tốt nhất chính là Vietnix. Với quá trình hoạt động và phát triển hơn 11 năm, Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ VPS chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều người tin dùng tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về tốc độ, tính ổn định của hạ tầng cùng chất lượng hỗ trợ vượt trội.
Trong suốt thời gian hoạt động của mình, Vietnix đã phục vụ hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Đặc biệt, Vietnix còn được vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022”, là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng trong việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của Vietnix, đồng thời cũng khẳng định vị thế và uy tín của công ty trên thị trường Việt Nam. Cùng mục tiêu giúp khách hàng an tâm phát triển kinh doanh, các gói dịch vụ của Vietnix được xây dựng với chất lượng ổn định và tốc độ cao.

Giới Thiệu VPS NVMe | Vietnix – Hosting VPS Tốc Độ Cao tại Vietnix

Một số điểm nổi bật thu hút người dùng của VPS tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng truy cập website nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình cao và nhiều lớp dự phòng.
 • Bảo vệ dữ liệu với phần mềm sao lưu hoàn toàn tự động.
 • Tiết kiệm thời gian quản trị, giảm thiểu tối đa rủi ro nhờ hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được phát hiện, tiếp nhận và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.
 • Dễ dàng sử dụng do VPS Vietnix tương thích với nhiều hệ điều hành cho Server lẫn hệ điều hành cho người dùng cá nhân.
 • Nhanh chóng lựa chọn được VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong đa dạng gói dịch vụ do Vietnix cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ cũng sẽ tư vấn chi tiết và miễn phí cho người dùng qua Livechat, hotline, ticket nếu chưa biết nên sử dụng gói nào.

Còn chần chờ gì mà không đăng ký VPS Vietnix ngay để tận hưởng dịch vụ ổn định, chất lượng và an toàn nhất hiện nay!

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

2. VPS Vultr – Nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài tốt nhất

giao dien cua vultr
Nhà cung cấp VPS – Vultr

Vultr là một nhà cung cấp dịch vụ VPS (Virtual Private Server) nổi tiếng và được đánh giá cao trong cộng đồng người sử dụng VPS. Dưới đây là những đánh giá chính về Vultr:

 • Giá cả: Các gói VPS của Vultr có giá bắt đầu từ 2,50 USD/tháng và cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Nếu như bạn muốn thử bắt đầu thì có thể lựa chọn gói 2.5$/tháng với 512MB RAM và 500GB băng thông là sự lựa chọn khá ổn.
 • Hiệu suất: Hiệu suất của VPS Vultr khá ấn tượng, đảm bảo cho các ứng dụng chạy trên VPS của bạn hoạt động mượt mà và ổn định. Bên cạnh đó cũng cung cấp nhiều vùng địa lý khác nhau để lựa chọn, giúp tối ưu hóa thời gian phản hồi và tốc độ truy cập. Vultr hiện tại đang có mặt ở 15 thành phố trên khắp thế giới có datacenter ở Japan và Singapore nên tốc độ về Việt Nam cực kì nhanh.
 • Tính năng: Dịch vụ cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, bao gồm bảo mật, sao lưu, tạo snapshot, cài đặt các ứng dụng phổ biến như WordPress, Drupal, Joomla và Magento chỉ với một vài cú nhấp chuột. Vultr cho phép cài hệ điều hành từ file ISO nên có thể cài Windows dễ dàng.
 • Hỗ trợ: Đội ngũ hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người dùng khi gặp sự cố về VPS. Thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi cho khách hàng như: Tặng 50$ dùng thử cho người mới, tặng từ 2 đến 11 tháng dùng thử VPS miễn phí.

Bên cạnh đó Vultr cung cấp nhiều loại server khác như:

 • Vultr Cloud Computer: phù hợp với nhu cầu của khách hàng về: cấu hình enterprise cao cấp, làm web server,…
 • Dedicated Instance: phù hợp với các hệ thống lớn, website có truy cập tốt cần nhiều tài nguyên vì được sử dụng 100% tài nguyên CPU, RAM, SSD Drives.
 • Storage Instance: phù hợp làm server lưu trữ.

Xem thêm: Hướng dẫn mua và sử dụng VPS Vultr chi tiết và đơn giản nhất

3. DigitalOcean – Dịch vụ điện toán đám mây cho doanh nghiệp

 • Giá thành: Từ $5/tháng.
 • Số lượng datacenter: 13.
 • Tự cài lại hệ điều hành: Có.
 • Dịch vụ quản trị: Có.
 • Không hoàn tiền khi đã sử dụng dịch vụ.

DigitalOcean là một trong những địa chỉ thuê VPS nước ngoài uy tín trong danh sách này. Đây là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây có trụ sở chính tại New York cùng với các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Kể từ ngày thành lập, công ty đã không ngừng phát triển và tạo ra hơn 600,000 Clould Server VPS cho người sử dụng.

dịch vụ VPS DigitalOcean
DigitalOcean

Ưu điểm:

 • Dịch vụ thiết lập đơn giản và thân thiện với người dùng. 
 • Chi phí phù hợp với khách hàng bên cạnh đó còn cung cấp sự chuyển đổi giữa giờ và tháng.
 • Không có phí phát sinh cho một số dịch vụ bổ sung 
 • Hiệu suất máy chủ cao, hầu như ổ cứng là SSD với thời gian khởi động nhanh chóng
 • Có chức năng hỗ trợ người dùng tạo thêm khá nhiều máy ảo từ một tài khoản và mạng nội bộ – thích hợp để làm các hệ thống scaling như Load Balancing. Tự động backup dữ liệu.

Nhược điểm:

 • Nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài này không hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại và hệ thống trả lời qua email khá chậm chạp. 
 • Không hỗ trợ máy chủ tại Việt Nam do đó khi cáp quang biển bị đứt thì người dùng có thể gặp nhiều rắc rối về vấn đề đường truyền.

4. OVHcloud – Dịch vụ VPS nước ngoài uy tín

 • Giá thành: Từ $6/tháng.
 • Số lượng datacenter: 27.
 • Tự cài lại hệ điều hành: Có.
 • Dịch vụ quản trị: Có.
 • Không hoàn tiền khi đã sử dụng dịch vụ.

OVH là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ và VPS nước ngoài giá rẻ sở hữu quy mô lớn hàng đầu thế giới, cụ thể là ở Châu Âu. Hiện nay công ty có rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới lựa chọn OVHcloud để sử dụng dịch vụ.

dich vu VPS OVH cloud
Dịch vụ VPS OVHcloud

Ưu điểm:

 • Thời gian uptime rất cao.
 • Trung tâm dữ liệu phân bố đều trên thế giới: Singapore, Sydney, US – châu Âu,…
 • Được bổ sung lên tới 16 IP riêng với chi phí rất rẻ (chỉ khoảng $3/ IP).
 • Giá dịch vụ VPS rất rẻ so với đối thủ khi cùng chất lượng.

Nhược điểm:

 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng chậm
 • Tốn nhiều thời gian để kích hoạt VPS.

5. VPS Hawk Host – Dịch vụ VPS nước ngoài tốt nhất

dich vu vps hawkhost.jpg 1
Dịch vụ VPS Hawk Host

Hawk Host là một nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Mỹ và Canada.Một số đánh giá về hiệu suất, tính năng và hỗ trợ từ người sử dụng về nhà cung cấp.

 • Giá cả: Dịch vụ cung cấp các gói VPS với giá cả khá hợp lý, bắt đầu từ $12.99/tháng. Giá cả của Hawk Host được đánh giá là cạnh tranh với các nhà cung cấp VPS tương tự.
 • Hiệu suất: Được khách hàng đánh giá cao, với tốc độ truy cập nhanh và độ ổn định cao. Bên cạnh đó có thể tùy chỉnh cấu hình để tối ưu hiệu suất của VPS.
 • Tính năng: Cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, bao gồm bảo mật, sao lưu, và hỗ trợ nhiều hệ điều hành và có thể tùy chỉnh hoàn toàn theo nhu cầu của mình.
 • Hỗ trợ: Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm và có thể hỗ trợ qua email, ticket hoặc chat trực tiếp.

6. DreamHost – Nhà cung cấp VPS có băng thông không giới hạn

DreamHost tuy không phải là nhà cung cấp VPS đặc biệt nổi bật ở khía cạnh nào. Nhưng băng thông tại DreamHost không giới hạn vẫn là điều rất đáng tự hào. Họ cũng hướng tới mức giá cuối cùng rẻ hơn, với giá khởi điểm chỉ $10 mỗi tháng. Đây là một số những điểm nổi bật của DreamHost. Hiện DreamHost là nhà cung cấp VPS Hong Kong, VPS US,… được đông đảo người tin dùng.

Dịch vụ VPS DreamHost
DreamHost – Nhà cung cấp VPS có băng thông không giới hạn

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Không có điện thoại hoặc hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
 • Không có quyền truy cập root.
 • Không có đảm bảo hoàn lại tiền được cung cấp.

7. Linode – Nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Mỹ

Dịch vụ VPS Linode
Dịch vụ VPS Linode

Dịch vụ VPS Linode được đánh giá cao trong cộng đồng công nghệ. Dưới đây là một số đánh giá về dịch vụ VPS của Linode:

 • Độ tin cậy: Cung cấp cho khách hàng của mình một môi trường ổn định và đáng tin cậy. Hệ thống của họ được xây dựng trên nền tảng OpenStack và có các tính năng bảo mật cao. Bên cạnh đó dịch vụ cũng có nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn cầu để đảm bảo cho khách hàng có tốc độ truy cập nhanh nhất.
 • Hiệu suất: Với các gói VPS của Linode, khách hàng có thể tận dụng tốc độ truy cập cao và hiệu suất mạnh mẽ của máy chủ. 
 • Giá cả: Mặc dù giá cả của các gói VPS của Linode không phải là rẻ nhất trên thị trường, nhưng nó rất hợp lý với các tính năng và tài nguyên được cung cấp. hệ thống cung cấp khá nhiều tính năng miễn phí như bảo mật, sao lưu và khôi phục dữ liệu.
 • Dịch vụ khách hàng: Linode có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng rất tốt. Khách hàng có thể liên hệ với họ qua nhiều kênh khác nhau bao gồm điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp. Họ sẵn sàng trợ giúp khách hàng giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ VPS của Linode.

8. Ramnode – Nhà cung cấp dịch vụ VPS chất lượng tại Châu Âu

Dịch vụ VPS Ramnode
Dịch vụ VPS Ramnode
 • Giá thành: Từ $3/tháng.
 • Số lượng datacenter: Số lượng datacenter của RamNode là 5. Cụ thể, có 4 trung tâm ở châu Mỹ và 1 trung tâm ở châu Âu.
 • Tự cài lại hệ điều hành: Có.
 • Dịch vụ quản trị: Có.

VPS của RamNode sử dụng công nghệ ảo hóa OpenVZ lẫn KVM, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho các dự án khác nhau. Với gói VPS chỉ 3.5$/tháng, bạn đã sở hữu ngay VPS 1GB Ram – 40GB SSD, phù hợp để sao lưu lại dữ liệu.

Ưu điểm:

 • Khả năng chịu tải tốt và ổn định.
 • Đa dạng các gói dịch vụ VPS như: VZ, KVM, VDS, cPanel hosting.
 • Thường xuyên có các mã khuyến mãi đi kèm.

Nhược điểm:

 • Không có trung tâm dữ liệu tại châu Á.
 • Giá dịch vụ VPS tại RamNode khá cao so với Vultr và DigitalOcean

9. VPS AZDIGI – Dịch vụ VPS tại Việt Nam

Dịch vụ VPS AZDIGI
Dịch vụ VPS AZDIGI

AZDIGI là một nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam và đã có một số đánh giá tích cực từ người dùng. Dưới đây là những đánh giá chính về AZDIGI:

 • Giá cả: AZDIGI cung cấp các gói VPS với giá cả khá cạnh tranh so với các nhà cung cấp khác tại Việt Nam. Giá cả các gói khởi điểm từ 100.000 VNĐ/tháng và các gói VPS này cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể triển khai ứng dụng một cách hiệu quả.
 • Hiệu suất: Hiệu suất hoạt động khá tốt, tốc độ truy cập nhanh và đáp ứng tốt các yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng AZDIGI chưa đạt được hiệu suất cao nhất trong thị trường VPS tại Việt Nam.
 • Tính năng: Dịch vụ cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, bao gồm bảo mật, sao lưu, cài đặt các ứng dụng phổ biến như WordPress, Joomla và Magento. 
 • Hỗ trợ: Cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt, đội ngũ hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người dùng khi gặp sự cố về VPS.

Xem thêm:

Hướng dẫn tạo VPS Google Cloud miễn phí, đơn giản và nhanh chóng

VPS cấu hình khủng là gì? Tổng hợp những điều cần biết về VPS

10. TinoHost – Dịch vụ VPS giá rẻ, chất lượng cao

Dịch vụ VPS TinoHost
Dịch vụ VPS TinoHost

Một số đánh giá dịch vụ VPS của TinoHost

 • Giá cả: Giá cả của TinoHost được đánh giá là hợp lý, bắt đầu từ 180.000đ/tháng. Tuy nhiên, giá cả của các gói VPS có thể tăng lên đáng kể nếu bạn muốn tùy chỉnh cấu hình của VPS.
 • Hiệu suất: Hiệu suất của VPS TinoHost được đánh giá là khá tốt, với tốc độ truy cập nhanh và độ ổn định cao. Tuy nhiên, có một số khách hàng phản ánh về việc hệ thống VPS của họ bị gián đoạn đôi khi.
 • Tính năng: TinoHost cung cấp các tính năng cơ bản cho người dùng, bao gồm bảo mật, sao lưu và hỗ trợ nhiều hệ điều hành. Tuy nhiên, so với một số nhà cung cấp VPS khác, TinoHost có thể thiếu một số tính năng hữu ích.
 • Hỗ trợ: TinoHost có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng thông qua email, ticket hoặc chat trực tiếp.

Phía trên là danh sách 10 nhà cung cấp để trả lời cho câu hỏi nên thuê/mua VPS ở đâu tốt nhất. 

 • Nếu như bạn muốn làm quen với VPS thì Vietnix, Vultr, DigitalOcean chính là lựa chọn tốt nhất của bạn vì giao diện web trực quan, dễ sử dụng, chất lượng dịch vụ VPS tốt và có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi thuê.
 • Nếu website của bạn chỉ chạy chuyên cho trị trường nước ngoài thì OVH và Linode là giải pháp tối ưu nhất.

Top công cụ quản lý VPS tốt nhất hiện nay

Trước khi mua VPS bạn cần phải tự cấu hình tất cả mọi thứ để dùng giống như việc cài Windows để chạy VPS Windows hoặc là cài webserver để dễ dàng quản lý và chạy web trên đó. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể quản lý VPS gian tiếp qua giao diện web trực quan hoặc là các dòng lệnh ngắn đơn giản. Dưới đây là các công cụ mà Vietnix đề xuất dùng để quản lý VPS rất tốt:

 • cPanel: Đây là hosting control panel trả phí tốt nhất hiện nay, giúp quản lý các thành phần tạo webserver để chạy web trên VPS và đơn giản hóa mọi thao tác thông qua giao diện quản lý trực quan. Tuy nhiên thì chi phí sử dụng cPanel khá cao nên ít phù hợp với người tiêu dùng.
 • DirectAdmin: Nhận được nhiều đánh giá từ người tiêu dùng vì chi phí rẻ hơn và dễ quản lý.
 • CyberPanel: Được người dùng đánh giá là một trong những phần mềm có giao diện trực quan, hỗ trợ cài OpenLiteSpeed làm webserver hoàn toàn miễn phí. 
 • HostVN Script: Phần mềm hosting này giúp cài đặt webserver và quản lý VPS đơn giản thông qua các câu lệnh ngắn dạng số 1, 2, 3, và không chiếm dụng tài nguyên server. Hơn nữa, nó còn giúp tối ưu tốc độ web, nâng cao bảo mật và hoàn toàn miễn phí.

Nếu còn vấn đề liên quan đến VPS cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ Vietnix để được giải đáp:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Câu hỏi thường gặp

Nên mua VPS ở đâu?

Vietnix chính là sự lựa chọn tốt nhất vì giao diện web dễ sử dụng, hỗ trợ nhanh và giá rẻ để bắt đầu. Còn với thị trường nước ngoài thì OVH và Linode chính là giải pháp tối ưu nhất.

Khi nào cần thuê VPS?

Nếu bạn là người mới bắt đầu tạo blog WordPress, thì không nhất thiết thuê VPS ngay. Gói lưu trữ được chia sẻ sẽ cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần để bắt đầu. 
Các kế hoạch lưu trữ sẽ phù hợp với ngân sách và không yêu cầu nhiều kỹ năng kỹ thuật để bắt đầu.

Ai nên sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS?

Thuê VPS thường là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà sản xuất trò chơi, lập trình viên, các công ty đã phát triển mạnh hơn dịch vụ lưu trữ chia sẻ của họ và bất kỳ công ty nào cần một môi trường sao lưu an toàn và giá cả phải chăng. 

Giữa Cloud VPS và VPS, cái nào sẽ tốt hơn?

Cloud VPS sẽ tốt hơn vì bản chất phần mềm hoạt động trên 1 cụm máy chủ. Khi gặp vấn đề rủi ro thì cho dù 1 hay 2 máy chủ gặp sự số nhưng dữ liệu của bạn vẫn được đảm bảo hoạt động bình thường.

Mua VPS cloud ở đâu tốt nhất?

Vietnix chính là sự lựa chọn tốt nhất khi mua VPS Cloud vì giao diện web dễ sử dụng, hỗ trợ nhanh và giá rẻ để bắt đầu

Tại sao cần thuê VPS?

Thuê VPS uy tín có thể mang lại cho người dùng những lợi ích sau: 
VPS hoàn hảo cho hầu hết mọi sự cân bằng về nội dung và cấu trúc, có thể là SHOUTcast, máy chủ trò chơi nhỏ,… Bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu đang sử dụng và quyền truy cập root để cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc tập lệnh bạn có thể cần.

Lời kết

Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tìm được nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt nhất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm VPS, các bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix thông qua hotline/livechat. Mong rằng Vietnix có cơ hội được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (87 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận