NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/10/2021
Lượt xem

Có nên thuê VPS theo giờ hay không?

12/10/2021
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

4.1/5 - (138 bình chọn)

Như các bạn cũng đã biết, VPS là một dịch vụ máy chủ ảo mạnh mẽ được rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp ưa chuộng vì mức phí rất hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh việc thuê VPS theo chu kỳ mà nhà cung cấp đã đưa ra, thì cũng có một dịch vụ gọi là thuê VPS theo giờ dành cho những người dùng có mục đích và lý do đặc biệt. Vậy thì thuê VPS theo giờ là gì, người dùng nên chú ý những gì khi thuê VPS theo giờ,… Tất cả sẽ được Vietnix giải đáp trong bài viết sau!

Thuê VPS theo giờ là gì?

Chắn hẳn bạn đã từng dùng hoặc nghe đến việc thuê VPS trọn gói theo chu kỳ như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,… Đây được xem là những khoảng thời gian đã được tính toán một cách hợp lý để vận hành cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. So với việc thuê VPS theo những chu kỳ sẵn có như vậy thì thuê VPS theo giờ cũng không có quá nhiều sự khác biệt ngoài việc tính thời gian và lượng tài nguyên khách hàng nhận được.

Thuê VPS theo giờ là gì?
Thuê VPS theo giờ là gì?

Thuê VPS theo giờ không hẳn là thuê trong 1 tiếng, 2 tiếng,… mà có thể hiểu theo cách rộng hơn đó là bạn thuê máy chủ ảo trong một khoảng thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên tương ứng dựa theo chi phí và yêu cầu bạn đưa ra.

Khi nào cần thuê VPS theo giờ?

Việc quyết định thuê VPS theo giờ thật ra không có bất kỳ quy chuẩn nào mà nó chỉ dựa vào nhu cầu của người dùng. Có 3 trường hợp khá phổ biến để một người quyết định lựa chọn thuê VPS theo giờ đó là:

  • Bạn đang thực hiện các dự án ngắn hạn, kết thúc sớm.
  • Thử nghiệm các sản phẩm mới.
  • Chỉ có nhu cầu sử dụng VPS trong thời gian ngắn, không thường xuyên sử dụng.
Khi nào cần thuê VPS theo giờ
Khi nào cần thuê VPS theo giờ

Tùy vào mục đích và tính chất công việc của người dùng mà họ cảm thấy thuê VPS theo chu kỳ 3 – 6 tháng đã vượt quá nhu cầu của họ. Thêm vào đó, không phải cá nhân nào cũng đủ chi phí để trả phí dịch vụ theo chu kỳ. Chính vì vậy, thuê VPS theo giờ là giải pháp có lợi và linh hoạt hơn cho người dùng.

Ưu điểm của việc thuê VPS theo giờ

Khi thuê VPS theo giờ người dùng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội như:

  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Khi thuê VPS theo giờ tốc độ website của bạn sẽ vận hành ổn định và đạt hiệu suất hơn. Từ đó hỗ trợ các công việc SEO hiệu quả, tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm như: Coccoc, Bing, Yahoo, Google,…
  • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng VPS trong một thời gian ngắn, thì dịch vụ thuê VPS theo giờ sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với việc phải thuê dài hạn theo tháng, quý và năm.
  • Khả năng xử lý dữ liệu tốt: Các dịch vụ thuê VPS theo giờ cũng sẽ cung cấp cho người dùng các tài nguyên, bộ xử lý và bộ nhớ có cấu hình cao. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể phát triển trang web của mình một cách tối ưu nhất.
  • Khả năng linh hoạt và mở rộng cao: Các máy chủ ảo hầu như đều sẽ sử dụng một phần tài nguyên của máy chủ vật lý mẹ. Bởi vậy, người dùng có thể mở rộng tài nguyên website một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Khả năng kiểm soát tốt: Sử dụng VPS, người dùng sẽ được toàn quyền truy cập root, cũng như cài đặt các phần mềm khác vào máy chủ. Bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng và nhanh chóng trong môi trường ảo mà không cần sự hỗ trợ nào của đơn vị cung cấp hosting.
  • Tính bảo mật cao: Sử dụng máy chủ VPS, máy chủ chính sẽ được bảo vệ toàn diện trước các cuộc tấn công DDoS hoặc khai thác bảo mật hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm vận hành các dự án phát triển trang web của mình.
  • Tính năng khởi tạo nhanh: So với một máy chủ chuyên dụng cần phải có thời gian lắp đặt, thì VPS được tạo nhanh hơn rất nhiều. Đồng nghĩa với việc VPS có thể sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào, trong vài giờ, vài phút với tất cả các phần mềm đã được cài đặt sẵn.

Các thông số và lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Khi lựa chọn thuê các dịch vụ VPS theo giờ, người dùng cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, trước khi tìm hiểu, lựa chọn thuê dịch vụ VPS nào tốt, bạn cần lưu ý đến những thông số dưới đây, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Các thông số khi thuê VPS theo giờ
Các thông số và lưu ý khi thuê VPS theo giờ

RAM (Bộ nhớ)

RAM được biết đến là bộ nhớ tạm và là linh kiện không thể thiếu được trong thiết bị máy tính. Khi RAM càng lớn thì khả năng vận hành máy càng nhanh và mượt mà. Việc thuê VPS theo giờ có bộ nhớ RAM lớn cũng sẽ giúp bạn xử lý các đoạn mã, truy xuất dữ liệu, phần mềm hay các ứng dụng đi kèm hiệu quả hơn.

Dựa vào lượng truy cập của trang web mà bạn nên lựa chọn gói thuê VPS theo giờ cho phù hợp. Thông thường, các đơn vị cung câp sẽ giớ hạn mức RAM cho người dùng thuê VPS từ 512MB đến 32GB.

Disk (Ổ cứng)

Ổ cứng được xem là không gian lưu trữ các file cài đặt, các tập tin của hệ điều có mã nguồn dành riêng cho website mà người dùng đang sử dụng được lưu trên VPS. Thông thường, ổ cứng sẽ được chia thành 2 loại là HDD và SSD. Hai ổ cứng này có giá trị khác nhau, nhưng tùy vào quy mô và nhu cầu mà bạn lựa chọn loại ổ cứng cho phù hợp.

Bandwidth/Transfer (Băng thông)

Băng thông là lưu lượng dữ liệu mà người dùng có thể truyền tải. Số lượng băng thông càng lớn, thì lưu lượng bạn có thể truyền tải càng cao. Dựa vào nhu cầu truyền tải dữ liệu của mình mà bạn có thể lựa chọn được định mức băng thông trong gói thuê VPS theo giờ phù hợp.

Hệ điều hành

Hiện nay có khá nhiều hệ điều hành phổ biến như Linux, Fedora, UbuntuWindows. Để chọn được một hệ điều hành hợp lý, người dùng phải dựa vào mục đích sử dụng của mình. Ví dụ website PHP thì nên lựa chọn các gói dịch vụ có hệ điều hành CentOS hoặc Ubuntu.

Thời gian up – time

Đây sẽ là thông số giúp người dùng có thể xác định thời gian hoạt động của VPS. Thông thường, VPS có thời gian hoạt động từ 99,5% đến 99,9% là ổn định và phù hợp nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Support khách hàng là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng khi thuê VPS. Vì trong quá trình vận hành rất có thể sẽ xảy ra một số trục trặc bất ngờ. Sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ kỹ thuật viên sẽ giúp người dùng giải quyết nhanh chóng các sự cố không muốn. Từ đó, mới có thể đảm được hiệu suất công việc và hạn chế tối đa mức thời gian chết của máy chủ.

Nên thuê VPS theo giờ ở đâu tốt nhất?

Nếu có nhu cầu thuê VPS theo giờ để triển khai một dự án ngắn hạn hoặc để thử nghiệm một sản phẩm, phần mềm mới,… bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp nước ngoài như Vultr, AWS, Azure,… với giá vài đô la một giờ. Tuy nhiên, với mức giá này bạn hoàn toàn có thể thuê được 1 VPS tại Việt Nam có cấu hình vừa đủ sử dụng trong 1 tháng.

Không những vậy, việc sử dụng VPS nước ngoài vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn như tốc độ truy cập tại Việt Nam chậm, giao diện khó sử dụng, bất đồng ngôn ngữ, việc hỗ trợ có thể không được kịp thời,… Trong khi đó, nhiều nhà cung cấp VPS tại Việt Nam hiện nay cung cấp dịch vụ VPS có chất lượng không hề kém cạnh các nhà cung cấp nước ngoài nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều. Điển hình là Vietnix.

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ VPS hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong thời gian hoạt động, Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng trên khắp Việt Nam, mang đến cho họ những giải pháp tối ưu cho các nhu cầu liên quan đến VPS.

Bảng giá thuê VPS Giá Rẻ tại Vietnix từ 89.000Đ/Tháng
Bảng giá thuê VPS Giá Rẻ tại Vietnix từ 89.000VND/Tháng

Như vậy, trên đây là toàn bộ kiến thức và lời khuyên về việc có nên thuê VPS theo giờ hay không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix để được hỗ trợ nhé.

Câu hỏi thường gặp

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Thuê VPS nhìn chung không có sự khác biệt nhiều so với các hình thức khác. Khi thuê các dịch vụ VPS ngắn hạn sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng của mình.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Trong trường hợp dự án của bạn chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn (1 – 2 tháng), thì thuê VPS theo giờ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian thuê, từ đó tiết kiệm được phần lớn chi phí, nhưng vẫn đảm bảo được lượng tài nguyên và yêu cầu của trang web.

Những lợi ích khi thuê VPS theo giờ là gì?

Việc thuê VPS theo giờ giúp người dùng có thể kiểm soát tốt trang web, chi phí, khả năng mở rộng VPS đơn giản, nhanh chóng. Đồng thời, dịch vụ này còn hỗ trợ rất tốt trong việc tối ưu hóa công việc tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Lời kết

Phía trên là các thông tin xoay quanh dịch vụ thuê VPS theo giờ. Để quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không thật ra phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Trong trường hợp bạn cảm thấy thuê theo chu kỳ dài là không cần thiết thì bạn có thể đăng ký thuê ngắn hạn. Hy vọng bài viết trên có thể mang lại lợi ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG