VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Có nên thuê VPS theo giờ hay không?

598
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Có nên thuê VPS theo giờ hay không?

Như các bạn cũng đã biết, VPS là một dịch vụ máy chủ ảo mạnh mẽ được rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp ưa chuộng vì mức phí rất hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh việc thuê VPS theo chu kỳ mà nhà cung cấp đã đưa ra, thì cũng có một dịch vụ gọi là thuê VPS theo giờ dành cho những người dùng có mục đích và lý do đặc biệt. Vậy thì thuê VPS theo giờ là gì, người dùng nên chú ý những gì khi thuê VPS theo giờ,… Tất cả sẽ được Vietnix giải đáp trong bài viết sau!

Thuê VPS theo giờ là gì?

Chắn hẳn bạn đã từng dùng hoặc nghe đến việc thuê VPS trọn gói theo chu kỳ như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,… Đây được xem là những khoảng thời gian đã được tính toán một cách hợp lý để vận hành cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. So với việc thuê VPS theo những chu kỳ sẵn có như vậy thì thuê VPS theo giờ cũng không có quá nhiều sự khác biệt ngoài việc tính thời gian và lượng tài nguyên khách hàng nhận được.

Thuê VPS theo giờ là gì?
Thuê VPS theo giờ là gì?

Thuê VPS theo giờ không hẳn là thuê trong 1 tiếng, 2 tiếng,… mà có thể hiểu theo cách rộng hơn đó là bạn thuê máy chủ ảo trong một khoảng thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên tương ứng dựa theo chi phí và yêu cầu bạn đưa ra.

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Khi nào cần thuê VPS theo giờ?

Việc quyết định thuê VPS theo giờ thật ra không có bất kỳ quy chuẩn nào mà nó chỉ dựa vào nhu cầu của người dùng. Có 3 trường hợp khá phổ biến để một người quyết định lựa chọn thuê VPS theo giờ đó là:

 • Bạn đang thực hiện các dự án ngắn hạn, kết thúc sớm.
 • Thử nghiệm các sản phẩm mới.
 • Chỉ có nhu cầu sử dụng VPS trong thời gian ngắn, không thường xuyên sử dụng.
Khi nào cần thuê VPS theo giờ
Khi nào cần thuê VPS theo giờ

Tùy vào mục đích và tính chất công việc của người dùng mà họ cảm thấy thuê VPS theo chu kỳ 3 – 6 tháng đã vượt quá nhu cầu của họ. Thêm vào đó, không phải cá nhân nào cũng đủ chi phí để trả phí dịch vụ theo chu kỳ. Chính vì vậy, thuê VPS theo giờ là giải pháp có lợi và linh hoạt hơn cho người dùng.

Ưu điểm của việc thuê VPS theo giờ

Khi thuê VPS theo giờ người dùng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội như:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Khi thuê VPS theo giờ tốc độ website của bạn sẽ vận hành ổn định và đạt hiệu suất hơn. Từ đó hỗ trợ các công việc SEO hiệu quả, tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm như: Coccoc, Bing, Yahoo, Google,…
 • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng VPS trong một thời gian ngắn, thì dịch vụ thuê VPS theo giờ sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn so với việc phải thuê dài hạn theo tháng, quý và năm.
 • Khả năng xử lý dữ liệu tốt: Các dịch vụ thuê VPS theo giờ cũng sẽ cung cấp cho người dùng các tài nguyên, bộ xử lý và bộ nhớ có cấu hình cao. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể phát triển trang web của mình một cách tối ưu nhất.
 • Khả năng linh hoạt và mở rộng cao: Các máy chủ ảo hầu như đều sẽ sử dụng một phần tài nguyên của máy chủ vật lý mẹ. Bởi vậy, người dùng có thể mở rộng tài nguyên website một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Khả năng kiểm soát tốt: Sử dụng VPS, người dùng sẽ được toàn quyền truy cập root, cũng như cài đặt các phần mềm khác vào máy chủ. Bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách dễ dàng và nhanh chóng trong môi trường ảo mà không cần sự hỗ trợ nào của đơn vị cung cấp hosting.
 • Tính bảo mật cao: Sử dụng máy chủ VPS, máy chủ chính sẽ được bảo vệ toàn diện trước các cuộc tấn công DDoS hoặc khai thác bảo mật hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm vận hành các dự án phát triển trang web của mình.
 • Tính năng khởi tạo nhanh: So với một máy chủ chuyên dụng cần phải có thời gian lắp đặt, thì VPS được tạo nhanh hơn rất nhiều. Đồng nghĩa với việc VPS có thể sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào, trong vài giờ, vài phút với tất cả các phần mềm đã được cài đặt sẵn.

Các thông số và lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Khi lựa chọn thuê các dịch vụ VPS theo giờ, người dùng cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, trước khi tìm hiểu, lựa chọn thuê dịch vụ VPS nào tốt, bạn cần lưu ý đến những thông số dưới đây, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Các thông số khi thuê VPS theo giờ
Các thông số và lưu ý khi thuê VPS theo giờ

RAM (Bộ nhớ)

RAM được biết đến là bộ nhớ tạm và là linh kiện không thể thiếu được trong thiết bị máy tính. Khi RAM càng lớn thì khả năng vận hành máy càng nhanh và mượt mà. Việc thuê VPS theo giờ có bộ nhớ RAM lớn cũng sẽ giúp bạn xử lý các đoạn mã, truy xuất dữ liệu, phần mềm hay các ứng dụng đi kèm hiệu quả hơn.

Dựa vào lượng truy cập của trang web mà bạn nên lựa chọn gói thuê VPS theo giờ cho phù hợp. Thông thường, các đơn vị cung câp sẽ giớ hạn mức RAM cho người dùng thuê VPS từ 512MB đến 32GB.

Disk (Ổ cứng)

Ổ cứng được xem là không gian lưu trữ các file cài đặt, các tập tin của hệ điều có mã nguồn dành riêng cho website mà người dùng đang sử dụng được lưu trên VPS. Thông thường, ổ cứng sẽ được chia thành 2 loại là HDD và SSD. Hai ổ cứng này có giá trị khác nhau, nhưng tùy vào quy mô và nhu cầu mà bạn lựa chọn loại ổ cứng cho phù hợp.

Bandwidth/Transfer (Băng thông)

Băng thông là lưu lượng dữ liệu mà người dùng có thể truyền tải. Số lượng băng thông càng lớn, thì lưu lượng bạn có thể truyền tải càng cao. Dựa vào nhu cầu truyền tải dữ liệu của mình mà bạn có thể lựa chọn được định mức băng thông trong gói thuê VPS theo giờ phù hợp.

Hệ điều hành

Hiện nay có khá nhiều hệ điều hành phổ biến như Linux, Fedora, UbuntuWindows. Để chọn được một hệ điều hành hợp lý, người dùng phải dựa vào mục đích sử dụng của mình. Ví dụ website PHP thì nên lựa chọn các gói dịch vụ có hệ điều hành CentOS hoặc Ubuntu.

Thời gian up – time

Đây sẽ là thông số giúp người dùng có thể xác định thời gian hoạt động của VPS. Thông thường, VPS có thời gian hoạt động từ 99,5% đến 99,9% là ổn định và phù hợp nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Support khách hàng là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng khi thuê VPS. Vì trong quá trình vận hành rất có thể sẽ xảy ra một số trục trặc bất ngờ. Sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ kỹ thuật viên sẽ giúp người dùng giải quyết nhanh chóng các sự cố không muốn. Từ đó, mới có thể đảm được hiệu suất công việc và hạn chế tối đa mức thời gian chết của máy chủ.

banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Nên thuê VPS theo giờ ở đâu tốt nhất?

Nếu có nhu cầu thuê VPS trong thời gian ngắn để triển khai một dự án ngắn hạn hoặc để thử nghiệm một sản phẩm, phần mềm mới,… thì bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS tại Vietnix với chu kỳ 1 tháng.

Vietnix hiện đang là một trong những nhà cung cấp VPS tốc độ cao tại Việt Nam với đa dạng gói dịch vụ và chu kỳ để người dùng lựa chọn. Thuê VPS của Vietnix trong 1 tháng chỉ có giá từ 89.000 VND. Đồng nghĩa với việc nếu dự án của bạn kéo dài trong vòng 1 tháng thì bạn chỉ cần bỏ ra tối thiểu 89.000 VND chi phí máy chủ ảo.

Bảng giá thuê VPS Giá Rẻ tại Vietnix từ 89.000Đ/Tháng
Bảng giá thuê VPS Giá Rẻ tại Vietnix từ 89.000VND/Tháng

Khi thuê VPS tại Vietnix, bạn có thể yên tâm bởi:

 • VPS tốc độ nhanh, hoạt động ổn định với uptime đạt tới 99.99%.
 • Hỗ trợ backup tự động 1 tuần/lần đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn.
 • Không giới hạn Data Transfer.
 • Bạn có toàn quyền quản trị VPS của mình.
 • Được tặng miễn phí DirectAdmin chính hãng (bản Personal) trong suốt quá trình sử dụng.
 • Được tặng bộ theme và plugin WordPress trị gái đến 800$/Năm. Danh sách Theme/Plugin tính tới thời điểm bao gồm: Rank Math SEO Pro, Elementor Pro,… và toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop.
 • VPS kích hoạt tự động và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng ngay sau khi hoàn tất thanh toán.
 • Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Liên hệ ngay với Vietnix để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn và test thử VPS trước khi đăng ký sử dụng.

Như vậy, trên đây là toàn bộ kiến thức và lời khuyên về việc có nên thuê VPS theo giờ hay không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix để được hỗ trợ nhé.

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Thuê VPS nhìn chung không có sự khác biệt nhiều so với các hình thức khác. Khi thuê các dịch vụ VPS ngắn hạn sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng của mình.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Trong trường hợp dự án của bạn chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn (1 – 2 tháng), thì thuê VPS theo giờ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian thuê, từ đó tiết kiệm được phần lớn chi phí, nhưng vẫn đảm bảo được lượng tài nguyên và yêu cầu của trang web.

Những lợi ích khi thuê VPS theo giờ là gì?

Việc thuê VPS theo giờ giúp người dùng có thể kiểm soát tốt trang web, chi phí, khả năng mở rộng VPS đơn giản, nhanh chóng. Đồng thời, dịch vụ này còn hỗ trợ rất tốt trong việc tối ưu hóa công việc tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Lời kết

Phía trên là các thông tin xoay quanh dịch vụ thuê VPS theo giờ. Để quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không thật ra phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Trong trường hợp bạn cảm thấy thuê theo chu kỳ dài là không cần thiết thì bạn có thể đăng ký thuê ngắn hạn. Hy vọng bài viết trên có thể mang lại lợi ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY