VPS cấu hình khủng là gì? Tổng hợp những điều cần biết về VPS

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

VPS cấu hình khủng là những VPS được ưu tiên lựa chọn để sử dụng cho những công việc cần cấu hình về CPU, RAM, dung lượng ổ cứng lớn đảm bảo khả năng làm việc với hiệu suất cao và liên tục về thời gian. Vậy VPS cấu hình khủng là gì? Thông số bao nhiêu? Thuê VPS Giá Rẻ cấu hình khủng ở đâu? Theo dõi ngay bài viết sau đây để có câu trả lời cụ thể.

VPS cấu hình khủng là gì?

VPS là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo) là một máy chủ ảo được dùng để lưu trữ dữ liệu cùng với đó là vận hành các trương trình giúp duy trì hoạt động của website online. Cấu hình này tạo thành bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều server riêng khác nhau, dưới nền tảng công nghệ ảo hóa hiện đại. Mỗi máy chủ ảo này sẽ là một hệ thống tách biệt, có hệ điều hành riêng và cho phép người dùng có toàn quyền quản lý hệ thống.

VPS cấu hình khủng là gì?
VPS cấu hình khủng là gì?

VPS cấu hình khủng chính là những VPS được xây dựng ưu tiên dùng cho những công việc yêu cầu lớn về cấu hình như CPU, RAM, dung lượng ổ cứng, đảm bảo khả năng hoạt động với hiệu suất cao, thời gian hoạt động liên tục.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cấu hình VPS là gì?

Cấu hình VPS được tạo ra bằng cách chia server vật lý này thành nhiều server vật lý khác nhau. Với những ai sử dụng cấu hình VPS sẽ hoàn toàn có full các tính năng như một máy chủ riêng biệt, hoạt động dưới dạng chia sẽ nguồn chia sẽ dữ liệu server.

Những thông số quan trọng của VPS mà bạn cần biết

Để có thể lựa chọn được dịch vụ VPS Server chất lượng, phù hợp với nhu cầu, bạn cần phải biết một số thông số cơ bản sau đây:

Những thông số quan trọng của VPS
Những thông số quan trọng của VPS

RAM

Trong máy tính thì RAM là loại bộ nhớ chính, nếu máy chủ VPS của bạn càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng nhanh.

Hiện nay, đa phần dịch vụ VPS sẽ cho phép bạn chọn mức RAM từ 512MB đến 16GB. Nếu bạn thấy VPS nào nhiều hơn 16GB RAM thì đó chính là Cloud VPS. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc sử dụng nhiều RAM cho VPS cũng tốt. Tuỳ theo lưu lượng truy cập vào website của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một dung lượng phù hợp. Việc cố nhồi nhét dung lượng sẽ gây lãng phí tài nguyên.

Ví dụ, nếu nhu cầu của bạn chỉ ở mức đảm bảo lượng truy cập khoảng 5.000/ngày và 100 lượt truy cập cùng lúc thì dung lượng RAM khoảng 1GB sẽ là phù hợp.

ram 1
RAM

SWAP

SWAP được hiểu là một bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. Tuy nhiên không phải VPS nào cũng hỗ trợ SWAP, chỉ có các máy chủ ảo XenVPS mới hỗ trợ SWAP.

Disk

Disk (ổ đĩa cứng/ổ cứng) là không gian lưu trữ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website được lưu trữ trên đó.

Có 2 loại ổ đĩa thường được sử dụng, đó là:

  • HDD (Hard Disk Drive): Là loại ổ đĩa thông dụng vẫn được dùng trên máy tính.
  • SSD (Solid State Drive): SSD hoặc ổ cứng bán dẫn, là loại ổ cứng sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với ổ cứng HDD 300 lần. Ví dụ, test thử ổ cứng HDD có tốc độ truy xuất chỉ khoảng 80mb/s nhưng ổ cứng SSD thì có tốc độ lên tới hơn 400mb/s.

Đương nhiên máy chủ ảo VPS có ổ cứng SSD sẽ có giá cao hơn so với loại có ổ cứng HDD nhưng hiệu xuất và tộc độ vượt trội mới là điều bạn đáng quan tâm.

CPU Core

CPU Core nghĩa là lõi xử lý của CPU. Một máy chủ chuyên dụng có lượng core nhất định và nó được chia cho các VPS. Thông thường, số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Đương nhiên, càng nhiều CPU thì gói VPS đó có giá càng cao và ngược lại. Ở các gói VPS trung bình bạn sẽ được chọn từ loại 1 core đến 6 cores.

Bandwidth/transfer

Hai từ này đều có nghĩa là băng thông, chính là lưu lượng được phép truyền tải dữ liệu đi. Ví dụ như bạn có 1 file có dung lượng 1GB trên VPS thì cứ 1 người tải bạn sẽ mất 1GB băng thông, tương tự đối với các loại file khác như hình ảnh, CSS, JS,…

IP

IP (viết tắt của Internet Protocol) là số lượng địa chỉ IP mà nhà cung cấp VPS sẽ cấp cho bạn. Các dãy địa chỉ IP sẽ được nhà cung cấp chọn ngẫu nhiên. Nếu bạn chọn mua thêm nhiều IP khác nhau thì các dãy IP đó sẽ có chung một class A và B. Ví dụ: 192.168.1.1 – 192.168.1.2 – 192.168.1.3.

Uptime

Thời gian uptime của máy chủ ảo VPS thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Thời gian hoạt động của máy chủ ảo VPS từ 99,95 đến 99,99% thì bạn đều có thể yên tâm lựa chọn.

Hệ điều hành

Máy chủ ảo VPS có 2 hệ điều hành phổ biến đó là: Linux và Windows. Trong đó, hệ điều hành Linux thân thiện người dùng, hỗ trợ nhiều ứng dụng và có chi phí thấp hơn so với hệ điều hành Window. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc với Dotnet hoặc Visual Studio thì nên lựa chọn VPS Windows Giá Rẻ. Nếu website của bạn chỉ chạy trên môi trường PHP và MySQL thì VPS Linux Giá Rẻ là lựa chọn giúp bạn tối ưu cả về hiệu suất lẫn chi phí thuê VPS.

Nâng cao trải nghiệm người dùng và cải hiệu suất website ngay với VPS NVMe của Vietnix. Đây là giải pháp lưu trữ VPS ứng dụng công nghệ ổ cứng NVMe với tốc độ tải vượt trội hơn SSD gấp 10 lần, giúp website load dưới 1 giây. Nhờ đó mang lại trải nghiệm truy cập siêu tốc, thực hiện đa tác vụ mượt mà cho người dùng trên website của bạn. Đồng thời đảm bảo an toàn dữ liệu, có thể khôi phục nhanh chóng khi cần thiết với bản backup tự động 1 tuần/lần.

Đặc biệt, khi mua VPS NVMe tại Vietnix, bạn còn được tặng kèm một bộ theme và plugin bản quyền trị giá tới 26.000.000 VND/Năm. Với những công cụ hữu ích như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, WPML, WP Smush Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,… sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng, tối ưu website. Đăng ký VPS NVMe Vietnix ngay hôm nay để không bỏ qua bộ quà tặng cực giá trị này.

Xem thêm: Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS tốt nhất, uy tín, giá rẻ 2023

Lợi ích khi sử dụng VPS cấu hình khủng

Hiện nay, thuê dịch vụ VPS cấu hình khủng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

Lợi ích khi sử dụng VPS Cấu hình khủng
Lợi ích khi sử dụng VPS Cấu hình khủng

Ổn định và đáng tin cậy hơn

Đối với việc sử dụng Shared Hosting, bạn phải chia sẻ tài nguyên với nhiều website khác trên cùng máy chủ. Nếu vì một lý do nào đó mà tài nguyên của máy chủ bị phân chia không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng website này load nhanh còn website khác lại load chậm. Ngoài ra, dung lượng tài nguyên bị giới hạn và khả năng bảo mật kém.

Trong khi đó, sử dụng dịch vụ máy chủ ảo VPS cấu hình khủng sẽ giúp bạn sở hữu tài nguyên riêng, không phải chia sẻ hay dùng chung với người khác. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất, mang đến sự ổn định và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Dễ dàng quản lý và kiểm soát hơn

Một trong những ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ VPS chính là người dùng có quyền quản trị cao nhất trong hệ thống và có thể thực hiện toàn bộ thao tác theo mong muốn.

Nếu không sử dụng dịch vụ VPS thì người dùng sẽ liên hệ các nhà cung cấp hosting để được hỗ trợ hoặc người dùng có thể mất thêm chi phí. Do đó, sử dụng dịch vụ VPS sẽ giúp người dùng có khả năng kiểm soát và quản lý máy chủ dễ dàng hơn.

Lợi ích khi sử dụng VPS cấu hình khủng
Lợi ích khi sử dụng VPS cấu hình khủng

Ít tốn kém

Khi sử dụng dịch vụ VPS, toàn bộ máy chủ sẽ được chia thành những máy điện toán hoàn chỉnh và được sử dụng bởi nhiều khách hàng khác nhau. Bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát từ máy chủ mà không bị chia sẻ bởi những website khác. Bởi vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo hoạt động độc lập dựa trên một máy chủ vật lý ban đầu.

Hỗ trợ tốt cho việc SEO Website

Sử dụng VPS cấu hình khủng giúp tốc độ truy cập website ổn định, dễ dàng cài đặt cấu hình mọi module hoặc plugin, không lo gặp phải tình trạng bị chặn hoặc không tương thích, bởi vì bạn có thể tự cấu hình cài đặt trên máy chủ ảo VPS mà không phụ thuộc như sử dụng Shared hosting. Điều này hỗ trợ rất tốt trong việc SEO website của lên top các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google.

Những công việc cần sử dụng VPS cấu hình khủng

Có nhiều công việc cần sử dụng đến dịch vụ VPS cấu hình khủng để thực hiện quá trình lưu trữ, xử lý thông tin. VPS có cấu hình càng cao thì khả năng xử lý càng mạnh, càng nhanh so với các dịch vụ VPS thông thường khác. Tuy nhiên cấu hình khủng thường đi đôi với chi phí cao, do đó việc lựa chọn thông số VPS cấu hình khủng như thế nào còn phải dựa vào mục đích sử dụng và yêu cầu thực tế của công việc. Một số công việc nên sử dụng VPS cấu hình khủng có thể kể đến đó là:

Khi nào nên sử dụng VPS cấu hình khủng?
Khi nào nên sử dụng VPS cấu hình khủng?

Chạy Tool offers 

Làm offers là một công việc đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ và cân đối giữa việc chạy tools click offers và việc lead offers nhằm đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi luôn nằm trong giới hạn cho phép, giống như real traffic. Thông thường, tỷ lệ chuyển đổi khoảng từ 1 – 2% là đảm bảo đối với các nhà mạng khó tính.

Việc chạy tool click offers yêu cầu tốc độ xử lý của máy chủ ảo VPS ở mức cao. Các tool click offers khi chạy thường chiếm dung lượng CPU và RAM khá lớn. Click offers không cần máy chủ ảo VPS có dung lượng ổ đĩa cứng quá cao, thay vào đó chỉ cần thông số CPU, RAM lớn và băng thông không giới hạn.

Chạy tool SEO traffic 

Tool SEO thường là các phần mềm nhằm mục đích tạo ra một luồng traffic nhân tạo từ các backlink trỏ về website. Các tool này đa phần sử dụng các proxy để fake IP và user agent trình duyệt để làm đa dạng user truy cập vào website.

Cũng giống tool click offers, các tool SEO yêu cầu dung lượng CPU và RAM đủ lớn, băng thông đủ nhiều để có thể boot traffic với số lượng lớn và thực hiện liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Chạy các tool Render Video Youtube

Ngày nay, việc dùng youtube để kiếm tiền rất phổ biến với mọi người, trong đó công đoạn render video được đánh giá là rất quan trọng để kiếm tiền trên youtube. Nhưng đa phần các máy tính cá nhân thường có cấu hình giới hạn, việc render trở nên khá khó khăn và tốn thời gian. Đây là lý do nhiều youtuber hiện nay sử dụng máy chủ ảo VPS cấu hình khủng để thực hiện việc auto download, auto render và auto up video lên youtube.

Vietnix – Nhà cung cấp VPS cấu hình khủng uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê VPS cấu hình khủng để phục vụ cho công việc thì Vietnix là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là nhà cung cấp dịch vụ VPS có uy tín lâu năm trên thị trường Việt Nam và được hàng chục nghìn khách hàng tin dùng.

Về VPS cấu hình khủng thì Vietnix hiện đang có gói VPS NVMe có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Gói VPS NVMe tại Vietnix được xây dựng tối ưu về năng lực xử lý nhằm đáp ứng nhu cầu cho các website cần hiệu năng xử lý cao, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh và tài nguyên sử dụng lớn. Tốc độ chính là ưu tiên hàng đầu của gói VPS NVMe, các VPS sẽ được cấp phát CPU riêng biệt (Dedicated) và không giới hạn tốc độ (Unlimited Speed) để mang đến hiệu suất cao nhất.

Bạn có thể tham khảo cấu hình và giá tiền của gói VPS NVMe tại Vietnix sau đây:

Gói VPS NVMECPURAMỔ cứng SSDGiá tiền/tháng
VPS NVME 11 Core1GB20GB220,000đ
VPS NVME 21 Core2GB30GB320,000đ
VPS NVME 32 Core2GB40GB440,000đ
VPS NVME 42 Core4GB40GB540,000đ
VPS NVME 54 Core4GB60GB780,000đ
VPS NVME 64 Core6GB60GB880,000đ
VPS NVME 76 Core6GB80GB1,120,000đ
VPS NVME 86 Core8GB80GB1,220,000đ
VPS NVME 98 Core8GB80GB1,360,000đ
VPS NVME 108 Core12GB80GB1,560,000đ
VPS NVME 1110  Core10GB120GB1,800,000đ
VPS NVME 1210  Core16GB120GB2,100,000đ
VPS NVME 1312  Core16GB120GB2,240,000đ
VPS NVME 1412  Core24GB120GB2,640,000đ
VPS NVME 1516  Core24GB150GB3,070,000đ
VPS NVME 1616  Core32GB150GB3,470,000đ

Đặc biệt, chất lượng VPS NVMe tại Vietnix được khẳng định qua những con số sau:

  • 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số.
  • 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.
  • 100.000 dịch vụ được kích hoạt.
  • 97% khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng.
  • Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
cd branding
VPS cấu hình khủng là gì? Tổng hợp những điều cần biết về VPS 19

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Nhanh chóng đăng ký dịch vụ VPS của Vietnix ngay hôm nay để nhận được nhiều lợi ích thiết thực cho website.

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên bạn có thể hiểu được VPS cấu hình khủng là gì? Những thông số cần lưu ý khi mua VPS. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn và lựa chọn gói VPS cấu hình khủng phù hợp với nhu cầu ngay hôm nay nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc chia sẻ hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (84 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận