NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
09/02/2023
Lượt xem

Hướng dẫn tạo VPS Linode đơn giản và nhanh chóng

09/02/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (55 bình chọn)

Linode là một trong những nhà cung cấp VPS nổi tiếng trên thế giới. VPS Linode được đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ chất lượng tốt, thời gian uptime cao, có nhiều tiện ích đi kèm và giá thành rẻ. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo VPS Linode nhanh chóng chỉ với vài bước. Cùng theo dõi nhé.

Những đặc điểm nổi bật của VPS Linode

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của VPS Linode:

Datacenter – Trung tâm dữ liệu 

VPS Linode có tổng cộng 9 trung tâm dữ liệu (datacenter) tại 8 thành phố lớn trên toàn thế giới. Trong đó có location – tức nơi đặt máy chủ tại Japan và Singapore, đây là những datacenter có khả năng cho tốc độ truy cập về Việt Nam nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Tocdo.net để tra cứu kết quả test VPS Linode RAM 4GB location Singapore hoặc Japan một cách dễ dàng.

Đánh giá VPS Linode
Đánh giá VPS Linode

Đa dạng gói dịch vụ

Linode mang lại cho người dùng nhiều gói dịch vụ với giá cả và cấu hình vô cùng đa dạng. Điều này giúp người dùng có thể lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu riêng biệt của mình.

Server của Linode chủ yếu sử dụng ổ cứng SSD với công nghệ ảo hóa KVM và được chia thành 2 gói chính:

  • Standard Instances: Đây là gói server phổ thông, được tạo ra với mục đích phục vụ cho các nhu cầu chung. Standard Instances có khả năng cân bằng tài nguyên từ CPU, RAM cho đến dung lượng lưu trữ. Mức giá của gói này sẽ giao động từ 0.0075 USD/Giờ (tương đương với 5 USD/Tháng cho 1GB RAM) đến 0.96 USD/Giờ (tương đương với 640 USD/Tháng cho 80GB RAM).
  • High Memory Instances: Đây là gói nâng cao, có khả năng tối ưu hóa các công việc cần sử dụng nhiều RAM như: Database, render, caching hay xử lý dữ liệu. Với gói này, bạn cần chi trả 0.09 USD/Giờ (tương đương với 60 USD/Tháng cho 16GB RAM đến 1.44 USD/Giờ (tương đương với 960 USD/Tháng cho 200GB RAM).
Gói nâng cao tại Linode - High Memory
Gói nâng cao tại Linode – High Memory

Cách tạo VPS Linode

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Linode, bạn sẽ được chuyển hướng vào trang Linode Manager, chọn tab Linode rồi click vào Add a Linode để tiến hành tạo VPS Linode.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý tại một số mục sau:

  • Select a Plan: Đối với những bạn mới chưa cần nhiều tài nguyên, bạn nên chọn gói thấp nhất Linode 2048 với 2GB RAM. Với từng đó tài nguyên đã đủ để bạn sử dụng cho những trang web vừa và nhỏ.
  • Locations: Hãy chọn Location là Tokyo hoặc Singapore để tối ưu tốc độ khi về Việt Nam.
Hướng dẫn tạo VPS Linode
Hướng dẫn tạo VPS Linode

Xem thêm: Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt nhất 2023

Cách cài đặt hệ điều hành trên VPS Linode

Sau khi tạo VPS xong, bạn đã có thể tiến hành cài đặt hệ điều hành trên VPS Linode.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Linode Manager và chọn Dashboard tại tab Linode. Sau đó, hãy bấm vào Deploy an Image và thực hiện cài đặt với các bước dưới đây:

Bước 1: Image – Chọn hệ điều hành

Bạn được phép cài đặt miễn phí các hệ điều hành Linux như: CentOS, Ubuntu, Fedora, Debian,… Tuy nhiên, bạn nên chọn loại phổ biến nhất là CentOS 6.5. Bởi vì phiên bản 7.0 còn khá mới, nó có thể khiến bạn gặp một số khó khăn trong quá trình cài đặt và sử dụng.

Chon hệ điều hành
Chon hệ điều hành

Bước 2: Deployment Disk Size – Chọn dung lượng ổ cứng cho VPS

Dung lượng ổ cứng SSD sẽ tương ứng với VPS Plan mà bạn chọn mua, chẳng hạn như gói thấp nhất sẽ có 24GB SSD. Bạn có thể chọn gần hết dung lượng, nhưng đừng quên để lại một khoảng nhất định cho File Swap.

Chọn dung lượng ổ cứng cho VPS
Chọn dung lượng ổ cứng cho VPS

Linode cho phép người dùng sử dụng tối đa 512MB SSD cho Swap. Tuy nhiên, bạn cần File Swap với dung lượng gấp đôi RAM (tương đương 4GB SSD), vì thế bạn có thể phân bổ 20GB (tức 20.000MB) để dùng làm dung lượng lưu trữ, còn 4GB SSD còn lại sẽ sử dụng để làm File Swap sau khi đã cài đặt xong hệ điều hành.

Bước 3: Swap Disk – Chọn dung lượng đĩa làm Swap

Như đã đề cập ở trên, người dùng chỉ được chọn tối đa 512MB SSD cho Swap. Vì thế, sau khi bạn cài đặt xong, hãy thêm 4GB SSD còn lại để gia tăng File Swap.

Chọn dung lượng đĩa làm Swap
Chọn dung lượng đĩa làm Swap

Bước 4: Root Password – Nhập mật khẩu cho tài khoản Root

Đối với CentOS, Root User đóng vai trò vô cùng quan trọng khi là tài khoản quản trị cao nhất của hệ điều hành này. Trong quá trình sử dụng VPS, bạn cần phải dùng mật khẩu để đăng nhập và thực hiện các tác vụ liên quan. Vì thế, hãy chọn một mật khẩu mạnh nhất và ghi chúng lại để thuận tiện cho bước đăng nhập về sau.

Nếu cần thay đổi mật khẩu, bạn phải shutdown VPS trước, sau đó truy cập vào Tab Rescue và chọn Reset Root Password

Sau khi thiết lập mật khẩu thành công, hãy chọn Deploy và đăng nhập để quản lý gói VPS mà bạn vừa tạo xong.

Lưu ý: Nếu bạn đã hoàn tất bước tạo VPS, bạn có thể truy cập vào trang quản lý, sau đó chọn gói VPS đã tạo để Edit Swap. Lúc này, hãy tăng Swap Size lên 4GB như đã trình bày trên.

Đó là các bước cài đặt hệ điều hành mà bạn có thể tham khảo. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể đến với các cài đặt khác như: Cài đặt web server, cài WordPress và vận hành website,…

Cách quản lý server ở VPS Linode

Để quản lý server trên VPS Linode, bạn cần quan tâm đến các khía cạnh sau:

Dashboard – Quản lý chung

Dashboard cho phép người dùng có thể quản lý server một cách tổng quan. Tại đây, bạn có thể nắm rõ các thông tin tổng quát của server, bao gồm: Địa chỉ IP, Plan, hệ điều hành, Region và Backup.

Giao diện màn hình Dashboard
Giao diện màn hình Dashboard

Thông thường, server sẽ được cài đặt mặc định ở trạng thái tắt. Vì thế, bạn cần phải tự bật server bằng cách bấm vào biểu tượng ở trên cùng phía bên phải rồi click vào Power On.

Nếu muốn truy cập VPS bằng SSH Client, hãy dùng PuTTy, Bitvise hoặc ZOC Terminal. Còn những ai muốn truy cập trực tiếp bằng Browser Console, hãy chọn Launch tại phần Access.

Ngoài ra, đừng quên chú ý đến phần Graph – nơi hiển thị đồ thị thống kê các chỉ số IO, CPU, IPv5 Network, IPv6 Network để nắm bắt tình trạng của VPS trong vòng 24 giờ đồng hồ gần nhất.

Remote Access – Quản lý IP, Network

Networking là tab dùng để quản lý IPv4 và iPv6 và thêm bớt IP, DNS Resolver hay Reverse DNS. Các thông tin sẽ được hiển thị ở tab Summary (bao gồm IPv4, IPv6 hiện tại).

Bạn có thể thêm mới IPv4 bằng cách bấm chọn vào phần Add an IP Address. Hiện tại, Linode đang cung cấp địa chỉ IP với giá cực rẻ, chỉ từ 1 USD/Tháng. Đối với IPv6, bạn có thể liên hệ với support để được hỗ trợ nếu muốn thêm.

Remote Access - Quản lý IP, Network
Remote Access – Quản lý IP, Network

Đặc biệt, IP của Linode sẽ mang lại cấu hình Reverse DNS tự động cho người dùng, bạn có thể sử dụng bằng cách bấm vào nút mũi tên ở bên cạnh để chọn phần Edit RDNS. Hãy thực hiện thao tác này ngay sau khi bạn tạo mới server.

Trường hợp bạn muốn chuyển đổi server A với server B, chọn có thể chọn tab IP Transfer. Còn IP Sharing sẽ đóng vai trò giúp người dùng giữ lại IP sau khi xóa server. Cuối cùng, thông tin về server IPv4 và IPv6 Resolvers sẽ được hiển thị tại DNS Resolvers.

Rebuild – Cài lại Server

Sau khi đã trải nghiệm đủ, bạn hoàn toàn có thể cài lại OS để server quay về trạng thái ban đầu tại tab Rebuild. Bạn chọn lại hệ điều hành hoặc giữ nguyên hệ điều hành rồi điền mật khẩu Root, sau đó bấm vào Rebuild là hoàn tất.

Cần lưu ý rằng, khi bạn rebuild thành công, toàn bộ dữ liệu trên server sẽ bị xóa. Vì thế, bạn cần phải cẩn trọng và backup trước khi bắt đầu sử dụng tính năng rebuild.

Resize – Nâng cấp Server

Resize được xem như tính năng tuyệt vời nhất của cloud server. Thông qua tính năng này, bạn có thể dễ dàng nâng cấp server để có thêm RAM/CPU/băng thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn gói plan thấp hơn nếu muốn tối ưu chi phí. Điều tuyệt vời hơn nữa là mọi dữ liệu hiện tại sẽ không bị mất đi khi bạn resize.

Hãy chọn gói plan bạn muốn nâng cấp rồi bấm vào Resize là hoàn tất bước này.

Rescue

Tab Rescue giúp người dùng có thể cho boot server vào chế độ Rescue. Ngoài ra, thông qua tab này, bạn cũng có thể đổi mật khẩu Root một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Backups – Tự động sao lưu

Muốn sử dụng tính năng Backups, người dùng cần phải trả phí cho Linode. Theo đó, mọi dữ liệu sẽ được sao lưu tự động mỗi ngày, mức giá sẽ tương đương với các plan mà bạn lựa chọn.

Về cơ chế hoạt động, Backups của Linode thuộc dạng Ghost Windows, vì thế có thể backup toàn bộ server (kể cả dữ liệu và hệ điều hành). 

Backups trả phí khá thuận tiện và phù hợp với những ai không quá am hiểu về kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu về chi phí, bạn có thể sử dụng Rclone để backup dữ liệu lên cloud một cách miễn phí.

Settings – Resize ổ cứng và Swap, Alerts

Tab Settings sẽ chứa các thiết lập chung như: Tên của server, cảnh báo người dùng khi sử dụng quá mức tài nguyên Alerts và quan trọng nhất là tab Advanced.

Server mới tạo sẽ được mặc định với 512MB Swap. Đây là con số quá ít ỏi, nhưng bạn có thể yên tâm vì chúng ta được phép thêm dung lượng Swap tại Linode. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu và biết đến chức năng hữu ích này.

Đầu tiên, người dùng cần giảm dung lượng của ổ cứng trước khi tăng Swap để có thêm khoảng trống. Ví dụ như với gói VPS 20GB, bạn sẽ có 512MB Swap, còn lại là 19.968MB dành cho dung lượng ổ cứng. Lúc này, bạn chỉ cần chỉnh sửa dung lượng ổ cứng còn khoảng 19.456 để tăng Swap lên 1024MB. 

Nếu bạn muốn tăng thêm Swap, bạn có thể làm tương tự bằng cách cộng trừ đơn giản.

Nếu bạn muốn xây dựng website chủ yếu dành cho người dùng trong nước thì VPS Linode không phải là lựa chọn phù hợp bởi nhà cung cấp này không có datacenter tại Việt Nam. Lúc này, việc lựa chọn các nhà cung cấp VPS Server tại Việt Nam sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Trong đó, Vietnix đang là cái tên được nhiều webmaster tin tưởng sử dụng.

Lời kết

Bên trên là hướng dẫn tạo VPS Linode cùng một số thông tin như cách cài đặt hệ điều hành, cách quản lý server,… mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nếu thấy hữu ích nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI