VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Nên mua VPS ở đâu tốt nhất? Top 9 nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín nhất hiện nay

489
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Nên mua VPS ở đâu tốt nhất? Top 9 nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín nhất hiện nay

VPS là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm hiện nay vì tính năng cao cấp hơn nhiều so với Shared Hosting nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý. Chính vì thế đây là sản phẩm nhiều người tìm kiếm, đồng thời cũng nhiều công ty cung cấp ra thị trường. Điều này vô tình đã khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. Bài viết này Vietnix sẽ giúp bạn biết được nên thuê VPS ở đâu tốt nhất cùng với danh sách 8 nhà cung cấp VPS hàng đầu hiện nay.

Sơ lược về VPS là gì?

VPSmáy chủ riêng ảo (Virtual Private Server) được tạo ra bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau nhưng có tính năng tương tự như máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn so sánh hơn khi tham khảo bài viết so sánh VPS và Dedicated Server.

Khái niệm VPS có thể được giải thích tốt hơn là một máy ảo phục vụ cho các nhu cầu cá nhân của người dùng giống như một máy tính vật lý riêng biệt dành riêng cho một người dùng cụ thể. VPS cung cấp chức năng và quyền riêng tư giống như của một máy tính vật lý thông thường. VPS được cài đặt trên một máy chủ vật lý duy nhất với mỗi máy chủ chạy hệ điều hành riêng.

Sơ lược khái niệm VPS là gì?
VPS là gì?

VPS có thể sử dụng làm máy chủ Web, FTP, máy chủ email và các loại phần mềm ứng dụng khác nhau để làm blog cá nhân hoặc website thương mại điện tử.

VPS kết nối dịch vụ Shared hosting và dịch vụ Dedicated hosting bằng cách lấp đầy khoảng cách giữa chúng. Vì các VPS có thể có bản sao hệ điều hành của riêng chúng, nên VPS cung cấp cho người dùng các đặc quyền superuser trong hệ điều hành. VPS cho phép người dùng cài đặt bất kỳ loại phần mềm nào có khả năng chạy trên hệ điều hành đó.

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Những thông số cần lưu ý khi chọn mua VPS tốt

Trước khi trả lời câu hỏi nên thuê VPS ở đâu tốt nhất hay nên dùng VPS nào chúng ta cần tìm hiểu thêm những lưu ý và thông số cần thiết khi thuê VPS:

nhung thong so can luu y khi mua vps
Trước khi lựa chọn nhà cung cấp thuê VPS bạn cần chú ý đến những thống số như: RAM, CPU, Băng Thông,…

RAM (Memory)

RAM chịu trách nhiệm chuyển thông tin để hoàn thành các tác vụ cụ thể. Tương tự như các core CPU, nó gắn liền với trải nghiệm người dùng và hiệu suất tổng thể. VPS đi kèm với RAM chuyên dụng của riêng chúng. Với nhiều dung lượng RAM hơn, bạn có thể chạy một trang web hiệu quả và tốc độ hơn.

Ít nhất bạn nên lựa chọn gói VPS có RAM 2 GB để bạn có thể chạy một trang web cùng với Firewall, và cơ sở dữ liệu MySQL có thể mở rộng. Nếu bạn không muốn lo lắng về hiệu suất trang web của mình, bạn có thể xem xét tăng RAM lên đến 4 GB để có biện pháp tốt hơn.

Khi bạn mở rộng trang web của mình và thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn có thể chọn nâng cấp RAM của máy chủ VPS của mình lên đến 32 GB hoặc thậm chí hơn. Có nhiều RAM hơn cho phép bạn có cơ sở dữ liệu MySQL lớn hơn, sử dụng các plugin cache, CDN và hơn thế nữa.

CPU

CPU quản lý các tác vụ và chịu trách nhiệm phân phối tài nguyên cho hệ điều hành. Nhiều core CPU hơn cho thấy rằng VPS có khả năng xử lý nhiều tác vụ đồng thời giống với máy tính của bạn ở nhà. Các gói Shared Hosting cũng có thể cung cấp tùy chọn để chọn số core CPU mà bạn mong muốn.

Một hoặc hai core CPU đủ cho các trang web nhỏ có ít nội dung hiển thị. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhà cung cấp bao gồm 8 core CPU trở lên phù hợp với các trang web có cơ sở dữ liệu lớn hoặc các ứng dụng nặng, lượng truy cập cao. Số lượng core tăng lên đảm bảo rằng trang web của bạn chạy nhanh và trơn tru.

Dung lượng ổ cứng

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ VPS/Hosting sẽ cung cấp dung lượng ổ cứng lớn cho các gói VPS. Số lượng này bao gồm không gian đĩa sẽ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Do đó, dung lượng tính thường được tính bằng GB.

Trong khi bạn nhà cung cấp, hãy chú ý đến loại lưu trữ mà công ty sử dụng. Ổ cứng SSD hay ổ cứng thông thường (HHD) vì chúng đáng tin cậy hơn và cải thiện đáng kể tốc độ xử lý.

Băng thông

Những người có kinh nghiệm với lưu trữ web phải có kiến ​​thức tốt về khái niệm băng thông. Đối với những người không quen thuộc, băng thông là lượng dữ liệu tối đa được truyền khi có khách truy cập vào trang web của bạn. Ngay cả khi bạn không cung cấp các ứng dụng, dịch vụ, phương tiện media cần được tải xuống, băng thông vẫn sẽ được sử dụng. Có một số nhà cung cấp VPS được biết đến với băng thông không giới hạn.

Mặc dù không có giới hạn băng thông là tốt nhưng bạn không nên tránh đi với các nhà cung cấp thực hiện giới hạn băng thông. Bởi vì vào cuối ngày, bạn sẽ luôn có lựa chọn bổ sung thêm tài nguyên để tăng sự phát triển của mình. Ưu điểm cuối cùng của việc có băng thông không bị đo lường là bạn có thể yên tâm về các vấn đề hiệu suất xảy ra do lượng lưu lượng truy cập tăng lên.

Bảo mật

Hầu hết các nhà cung cấp VPS đều cung cấp các tính năng bảo mật khác nhau. Hiện nay, hack, tấn công DDoS, phần mềm độc hại và đánh cắp danh tính đã tăng lên rất nhiều. Vậy nên hãy ưu tiên các nhà cung cấp có chứng chỉ SSL miễn phí, Firewall Anti DDoS, bảo vệ tường lửa và quét phần mềm độc hại

tinh bao mat cua VPS
Tính bảo mật của VPS

Hơn nữa, bạn có thể chọn nhà cung cấp thực hiện sao lưu thường xuyên để giảm thời gian chết và giữ cho trang web của bạn hoạt động trở lại nếu có bất kỳ sự cố nào trước đó.

Công cụ quản lý

Có nhiều loại control panel khác nhau, trong đó phổ biến nhất là cPanel. Nó thân thiện với người dùng và được một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng khiến nó trở thành lựa chọn số một của nhiều người. Một số tùy chọn khác bao gồm Webmin, DirectAdmin, Plesk,…

Thuê VPS tại Vietnix được miễn phí DirectAdmin quản lý một cách dễ dàng
Thuê VPS tại Vietnix được miễn phí DirectAdmin quản lý một cách dễ dàng

Bạn nên chọn control panel dễ sử dụng vì đây là nơi bạn sẽ xử lý tất cả các vấn đề trên trang web của mình. Tất cả các tác vụ có thể được thực hiện ở một nơi nếu bạn tải CMS như WordPress, sử dụng tập lệnh tùy chỉnh, cài đặt plugin,…

Ngoài ra, các công cụ quản lý của bạn sẽ dựa trên control panel. Lưu ý rằng các gói VPS cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với chức năng và hiệu suất trang web của bạn. Với control panel quen thuộc và dễ sử dụng, bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng.

Hệ điều hành

Bạn có thể tìm thấy các gói VPS tốt nhất tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, tức là dựa trên Windows hoặc Linux

Phổ biến nhất là các máy chủ Linux vì chúng cung cấp tính linh hoạt hơn và hoạt động với nhiều framework, ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu hơn. Nếu bạn chọn hệ thống Linux, bạn nên đồng thời chọn một gói có khả năng tương thích với bản phân phối của bạn. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn phổ biến khác nhau như CentOS, Ubuntu,…

Quyền truy cập root

Gói VPS với tính năng truy cập root có thể giúp bạn quản lý máy chủ của mình từ cấp độ sâu nhất. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các file nằm trên máy chủ ảo của mình. Nếu bạn muốn thực hiện mã hóa hoặc cài đặt phần mềm phức tạp, bạn nên chọn các gói VPS như vậy. Tuy nhiên, với quyền truy cập root bạn cần cẩn thận với các thao tác của mình.

Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp tính năng này. Thông thường, bạn nên tránh sử dụng root cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm với dịch vụ hoặc có đội ngũ kỹ sư CNTT lành nghề.

Được quản lý / Không được quản lý

Như đã nêu ở trên, việc chạy một máy chủ VPS có thể gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp nhỏ thuê một đội ngũ chuyên gia CNTT để quản lý môi trường lưu trữ cho suôn sẻ. Nếu bạn là một trong những người đó hoặc tự tin về chuyên môn kỹ thuật của mình, các gói VPS không được quản lý là thích hợp. Dịch vụ VPS không được quản lý thường cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn một chút so với các gói được quản lý.

Ngay cả khi bạn không thể tự xử lý máy chủ, không có gì phải lo lắng. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp máy chủ VPS được quản lý có giá cao hơn so với các lựa chọn thay thế không được quản lý. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp, có nghĩa là nhà cung cấp sẽ xử lý các nhiệm vụ quan trọng để giữ cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả.

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động (uptime) về cơ bản là số lượng thời gian máy chủ vẫn online. Trong trường hợp vi phạm dữ liệu hoặc mất điện làm tắt thiết bị, khách truy cập sẽ không thể sử dụng trang web của bạn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc giảm doanh thu, rớt khách hàng hoặc các ảnh hưởng xấu liên quan đến nội dung trên trang web.

thoi gian hoat dong
Thời gian hoạt động

Vì vậy, hãy chú ý đến các đảm bảo về thời gian hoạt động và hệ thống bảo mật mạnh mẽ tại các trung tâm dữ liệu. Hầu hết các nhà cung cấp đều cố gắng đảm bảo rằng các trung tâm dữ liệu của họ là an toàn, bảo mật và đáng tin cậy.

Tốc độ kết nối

Cuối cùng, hãy nhớ rằng số lượng khách truy cập có thể giảm nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch để có được một máy chủ chuyên dụng của riêng mình hoặc một gói Shared hosting tiêu chuẩn, thì tốc độ kết nối phải luôn là mối quan tâm hàng đầu.

toc do ket noi
Tốc độ kết nối

Để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt nhất, hãy tìm nhà cung cấp liên tục cung cấp tốc độ nhanh cho khách truy cập. Ngoài các thiết bị hiệu suất cao, vị trí của các trung tâm dữ liệu cũng cần được xem xét. Trung tâm dữ liệu là nơi đặt máy ảo của bạn. 

Bạn nên chọn nhà cung cấp cung cấp trung tâm dữ liệu gần đối tượng mục tiêu của mình. Nếu khách truy cập của bạn cư trú gần máy chủ vật lý, tốc độ kết nối sẽ nhanh hơn và giảm thời gian chờ đợi đáng kể.

Ai nên sử dụng VPS?

VPS sở hữu nhiều lợi ích nổi bật, phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng. Từ cá nhân đến các doanh nghiệp lớn, một số trường hợp có thể kể đến như:

 • Các cá nhân/doanh nghiệp cần hosting để quản lý và vận hành các trang web thương mại điện tử, bán hàng online, blog, diễn đàn,… Có lượng khách hàng truy cập hàng tháng cao.
 • Các công ty có nhu cầu phát triển nền tảng platform. làm máy chủ game và hệ thống mail server,…
 • Những đơn vị cần thiết lập các môi trường lập trình ảo để viết code, thử nghiệm, nghiên cứu các sản phẩm công nghệ.
 • Cá nhân cần cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng có cấu hình cao, cần không gian lưu trữ lớn.
 • Các doanh nghiệp cần chạy các chương trình truyền thông trực tiếp để phục vụ cho các nhu cầu kinh doanh của mình.

Ưu và nhược điểm của VPS

Dưới đây là những ưu và nhược điểm mà VPS muốn chia sẻ với bạn đọc.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng nguồn tài nguyên dễ dàng, trong mức cho phép của máy chủ vật lý. Từ một máy chủ có thể tạo nhiều VPS khác nhau. Nhờ vậy, có thể giúp người dùng tiết kiệm được chi phí đầu tư phần cứng, tiền điện vận hành máy chủ và không gian lắp đặt.
 • Việc kiểm tra vận hành hệ thống sẽ dễ dàng hơn do có nhiều VPS nằm trung trên một hệ thống máy chủ.
 • VPS có cấu hình CPU, RAM và dung lượng riêng.
 • Cách vận hành và sử dụng VPS đơn giản.

Nhược điểm:

 • VPS sẽ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động và tính ổn định của máy chủ vật lý.
 • Sử dụng chung máy chủ sẽ khiến VPS của bạn bị phụ thuộc.
 • Thơi gian và chi chi nâng cấp cũng sẽ bị ảnh hưởng.
banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Khi nào cần sử dụng VPS?

Khi mới bắt đầu xây dựng website, bạn không có quá nhiều kiến thức chuyên ngành thì việc sử dụng shared hosting là một lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, tới thời điểm website của bạn bắt đầu phát triển, có dung lượng đủ lớn thì nên cân nhắc lựa chọn VPS. Các trường hợp cần sử dụng VPS.

Chạy website

Một trang web thông thường, nhưng bên trong có nhiều tính năng và thư viện đặc biệt. Ví dụ như: SOAP – Thanh toán online; cURL – Chạy lệnh,… Với VPS sẽ giúp bạn bổ sung được những tính năng và thư viện mà bạn cần.

Muốn toàn quyền kiểm soát

Khi sử dụng VPS bạn như sở hữu riêng một mô hình client server vậy. Bạn sẽ toàn quyền được tăng/giảm bộ nhớ cho PHP, SQL hoặc cài đặt, lưu trữ dữ liệu riêng biệt.

Lượng truy cập lớn

Khi hệ thống của bạn đã có một lượng khách hàng truy cập đáng kể, thì cũng nên sử dụng VPS. Bởi VPS không bị hạn chế vê băng thông mà còn cho bạn quyền sử dụng dung lượng RAM và CPU hệ số nhân lớn.

An toàn, bảo mật

Độ an toàn và bảo mật của VPS vô cùng cao, đây cũng chính là lý do người dùng thích sử dụng VPS. Khi dùng VPS, bạn có thể thực hiện được rất nhiều tool, TUT để bảo mật mà không bị hạn chế.

Website uy tín, cần sự ổn định

Dùng VPS sẽ giúp bạn tránh được các trường hợp hệ thống không ổn định. Khi website gặp vấn đề sẽ không gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. VPS sẽ cung cấp cho bạn phân vùng và tài nguyên vật lý riêng. Các gói VPS sẽ tách biệt hoàn toàn với gói VPS khác trong cùng một hệ thống. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Phân biệt Cloud VPS và VPS thông thường

VPS thường được gọi là máy chủ ảo, còn Cloud VPS là một hệ thống sử dụng công nghệ điện toán đám mây và được tập hợp nhiều máy chủ. Vì vậy, Cloud VPS sẽ được tối ưu hơn so với các loại VPS thông thường khác:

 • Khả năng xử lý, bảo mật tốt hơn mà không bị giới hạn.
 • Ít bị ảnh hưởng bởi nhiều máy chủ khác.
 • Truy cập nguồn tài nguyên lớn.

So sánh Cloud VPS và Shared Hosting

Dưới đây là bảng so sánh giữa Cloud VPS và Shared Hosting, giúp bạn phân biệt ra được những tính năng nổi trội của 2 loại này:

Yếu tốCloud VPSShared Hosting
Tài nguyênVPS sử dụng như một máy chủ riêng.Share tài nguyên từ một máy chủ ra nhiều Hosting nhỏ nên tài nguyên bị hạn chế.
Hiệu suấtPhù hợp với cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn.Phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dễ bị ảnh hưởng bởi các website khác sử dụng Hosting cùng một máy chủ.
Bảo mậtTính bảo mật cao hơn vì tự quản lý vì dùng máy chủ riêng.Bảo mật kém vì dùng chung máy chủ.
Chi phíChi phí thuê VPS, nâng cấp vừa phải, không quá cao.Chi phí mua Hosting, nâng cấp và bảo dưỡng thấp.
Quản trịYều cầu cần có kiến thức để toàn quyền quản trị.Quản trị dễ dàng bởi các công cụ quản lý Hosting: cPanel, DirectAdmin,…
Mở rộngKhả năng mở rộng và nâng cấp linh hoạt khi có nhu cầu.Khả năng mở rộng và nâng cấp thấp.

Top 8 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS tốt nhất nên dùng

Để lựa chọn được một nhà cung cấp phù hợp trong môi trường cạnh tranh như hiện nay rất khó khăn cho người dùng. Dưới đây, Vietnix đã tổng hợp danh sách 8 nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để các bạn có thể tham khảo. Những nhà cung cấp VPS Việt Nam và cả nước ngoài này đều đã khẳng định được tên tuổi cũng như vị trí thương hiệu trên thị trường.

VietnixInMotionA2 HostingBluehostiPageHostGatorGreen
Geeks
Dream
Host
Đánh giá tổng thể4.5/54.5/54.3/54.2/54.2/54.2/53.8/53.0/5
RAM tối đa32GB14GB32GB8GB8GB8GB8GB8GB
CPU tối đa161484446N/A
Băng thông tối đaUnlimited10TB4TB3TB4TB3TB10TBUnlimited
Quyền truy cập rootKhông
Dung lượng lưu trữ tối đa150GB300GB450GB120GB120GB240GB150GB240GB
Uptime99.98%99.97%99.95%99.98%99.94%99.99%99.98%99.95%
Bảng so sánh dịch vụ, chất lượng top 8 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS ở đâu tốt nhất

1. Vietnix – Dịch vụ VPS Giá Rẻ, top nhà cung cấp VPS tại Việt Nam

Đứng đầu trong danh sách thuê VPS tốt nhất chính là Vietnix. Với quá trình hoạt động và phát triển hơn 10 năm, Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ VPS chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều người tin dùng tại thị trường Việt Nam. Với mục tiêu giúp khách hàng an tâm phát triển kinh doanh, các gói dịch vụ của Vietnix được xây dựng với chất lượng ổn định và tốc độ cao.

Dịch vụ thuê VPS tại Vietnix
Dịch vụ thuê VPS tại Vietnix

Một số điểm nổi bật thu hút người dùng của VPS tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Đảm bảo trải nghiệm truy cập tốc độ, mượt mà cho người dùng truy cập website nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình mạnh mẽ và nhiều lớp dự phòng.
 • Bảo mật cao, tránh mất mát dữ liệu với hệ thống Firewall Anti DDoS độc quyền cùng nhiều công nghệ tiên tiến như phần mềm bảo mật, sao lưu dữ liệu hoàn toàn tự động.
 • Giảm thiểu tối đa rủi ro nhờ hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được phát hiện, tiếp nhận và sửa chữa trong thời gian ngắn nhất.
 • Toàn quyền quản trị, người dùng có thể dễ dàng thao tác trên VPS thông qua phần mềm Direct Admin tặng kèm miễn phí cho gói VPS CHEAP 3 trở lên.
 • Nhanh chóng lựa chọn được VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong đa dạng gói dịch vụ do Vietnix cung cấp.
 • Tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí cho người dùng qua Livechat, hotline, ticket nếu chưa biết nên sử dụng gói nào cho phù hợp với nhu cầu.

Các gói VPS tại Vietnix chỉ bắt đầu từ 89.000VND/tháng, liên hệ với Vietnix để tận hưởng dịch vụ ổn định, chất lượng và an toàn nhất hiện nay!

2. InMotion – Nhà cung cấp VPS tổng thể tốt nhất tại nước ngoài

InMotion đặt tiêu chuẩn cao khi nói đến nhà cung cấp dịch vụ VPS. Chỉ riêng các tính năng của InMotion đã đạt 95% trong thử nghiệm nghiên cứu của website build erexpert. Tất cả các gói lưu trữ VPS đều có bản sao lưu miễn phí, quyền truy cập root, không giới hạn số core CPU và tài khoản email.

InMotion - Nhà cung cấp VPS tổng thể tốt nhất tại nước ngoài
InMotion – Nhà cung cấp VPS tổng thể tốt nhất tại nước ngoài

Một số điểm nổi bật của InMotion có thể kể đến như:

 • Không giới hạn lõi CPU, tên miền và tài khoản email – lý tưởng để lưu trữ nhiều trang web.
 • Tên miền miễn phí đi kèm với các gói 6-12 tháng và dịch vụ sao lưu miễn phí.
 • Hỗ trợ di chuyển miễn phí bởi chuyên gia cho các trang web Wordpress.

Ngoài ra, InMotion có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp để hỗ trợ dịch vụ hoặc qua hình thức livechat. Đặc biệt, nhà cung cấp VPS nước ngoài này còn có chương trình đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày nếu có bất kỳ vấn đề về dịch vụ.

Tuy nhiên, chi phí để sử dụng gói VPS tại InMotion khá cao, đây cũng là nhược điểm duy nhất của nhà cung cấp này.

3. A2 Hosting – Dịch vụ VPS đáng tiền nhất

A2 Hosting là nhà cung cấp VPS uy tín trong danh sách này. Nhà cung cấp này cũng giống với InMotion, sẵn sàng hoàn tiền dịch vụ khi khách hàng gặp sự cố. Điều này cho thấy mức độ tự tin của họ đối với các sản phẩm của mình. A2 Hosting mang lại giá trị tốt phù hợp với ngân sách, đặc biệt là khi nói đến các gói VPS không được quản lý. Giống như InMotion, A2 Hosting cũng cung cấp dịch vụ di chuyển trang web miễn phí.

A2 Hosting – Dịch vụ VPS đáng tiền nhất

Một số điểm nổi bật của A2 Hosting có thể kể đến như:

 • Bao gồm gói lưu trữ VPS được quản lý và không được quản lý.
 • Hỗ trợ di chuyển miễn phí bởi chuyên gia (chỉ dành cho các gói VPS được quản lý).

A2 Hosting không bao gồm tên miền miễn phí. Bên cạnh đó, bộ nhớ tối đa 150GB cũng là một trong những giới hạn tối đa thấp trên thị trường nước ngoài.

4. Bluehost – Dịch vụ VPS uy tín với các tính năng tốt nhất

Bluehost là top VPS được biết đến nhiều nhất với dịch vụ WordPress hosting, tuy nhiên Bluehost vẫn cung cấp cho người dùng mọi tính năng cần thiết. Và nếu bạn chưa mua tên miền , Bluehost là nhà cung cấp duy nhất trong danh sách này hỗ trợ bạn đăng ký một tên miền miễn phí mãi mãi.

Bluehost – Dịch vụ VPS với các tính năng tốt nhất

Một số điểm nổi bật của Bluehost có thể kể đến như:

 • Đảm bảo thời gian hoạt động thực sự mạnh mẽ là 99,98%.
 • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Lý tưởng cho các trang web nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, Bluehost có bộ nhớ 30GB – 120GB, ít hơn trung bình so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.

5. iPage – Dịch vụ VPS tốt với giá hợp lý

iPage không “tỏa sáng” vì bất kỳ yếu tố cụ thể nào, nhưng nó khá rẻ và tốt khi xét về tổng thể. Gói Cơ bản của họ cung cấp giá trị đặc biệt tốt, với giá khởi điểm chỉ từ $19.99 mỗi tháng.

iPage – Dịch vụ VPS tốt với giá hợp lý

Một số điểm nổi bật của iPage có thể kể đến như:

 • Chi phí gia hạn rất phải chăng.
 • Sao lưu miễn phí và miền miễn phí.

Tuy nhiên, iPage là nhà cung cấp đảm bảo thời gian hoạt động thấp nhất ở mức 99.94%.

6. HostGator – Nhà cung cấp VPS với độ tin cậy cao

HostGator là thuộc danh sách những nhà cung cấp VPS tốt nhất hiện nay, giúp đảm bảo về thời gian hoạt động tốt nhất, các tính năng mạnh mẽ và rất nhiều dung lượng lưu trữ. Điều khiến HostGator không được nhiều người ưa chuộng là vì chi phí khởi điểm 79,9$/Tháng. Mức phí này không dành cho những người có ngân sách eo hẹp, mặc dù HostGator cung cấp chiết khấu lớn -75% cho kỳ đầu tiên.

HostGator – Nhà cung cấp VPS với độ tin cậy cao

Một số điểm nổi bật của HostGator có thể kể đến như:

 • Giảm giá rất lớn cho kỳ đầu tiên.
 • Giới hạn lưu trữ cao từ 120 đến 240GB.
 • Đảm bảo thời gian hoạt động tốt nhất (99,99%).

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Giá khởi điểm đắt nhất.
 • Không có tên miền miễn phí.
 • Cùng băng thông và RAM như các gói rẻ hơn.

7. GreenGeeks – Dịch vụ VPS nên dùng

GreenGeeks có thời gian hoạt động của máy chủ tốt thứ hai (99.98%) trong số tất cả các máy chủ web VPS. Họ cung cấp băng thông rộng rãi 10TB cho tất cả các gói dịch vụ, cộng với RAM lên đến 8GB trên gói cao nhất và cũng tập trung nhiều vào dịch vụ lưu trữ thân thiện với môi trường.

GreenGeeks – Dịch vụ VPS thân thiện với môi trường nhất

Một số điểm nổi bật của GreenGeeks có thể kể đến như:

 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xanh nhất – bù đắp 300% lượng khí thải carbon.
 • Băng thông 10TB hoàn hảo cho lưu lượng truy cập tăng vọt.
 • Di chuyển trang web miễn phí cho các gói VPS (nhưng có trường hợp ngoại lệ).

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Không có khuyến mại hoặc giảm giá dài hạn.
 • Không cung cấp tên miền miễn phí hoặc sao lưu miễn phí.

8. DreamHost – Nhà cung cấp VPS có băng thông không giới hạn

DreamHost tuy không phải là nhà cung cấp VPS đặc biệt nổi bật ở khía cạnh nào. Nhưng băng thông tại DreamHost không giới hạn vẫn là điều rất đáng tự hào. Họ cũng hướng tới mức giá cuối cùng rẻ hơn, với giá khởi điểm chỉ $10 mỗi tháng. Đây là một số những điểm nổi bật của DreamHost.

DreamHost – Nhà cung cấp VPS có băng thông không giới hạn

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Không có điện thoại hoặc hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
 • Không có quyền truy cập root.
 • Không có đảm bảo hoàn lại tiền được cung cấp.

Phía trên là danh sách 8 nhà cung cấp để trả lời cho câu hỏi thuê VPS ở đâu tốt nhất. Một số lời khuyên dành cho bạn khi mới bắt đầu sử dụng VPS và không biết nên mua VPS ở đâu:

 • Nếu lần đầu sử dụng VPS bạn nên lựa chọn Vietnix, BlueHost, DreamHost vì đây là các nhà cung cấp uy tín, dễ sử dụng và giá rẻ trải nghiệm.
 • Nếu sử dụng cho thị trường Việt Nam thì nên mua tại các nhà cung cấp tại Việt Nam để hỗ trợ, trao đổi nhanh chóng hơn.

Tại sao cần thuê VPS?

Thuê VPS uy tín có thể mang lại cho người dùng những lợi ích sau: 
VPS hoàn hảo cho hầu hết mọi sự cân bằng về nội dung và cấu trúc, có thể là SHOUTcast, máy chủ trò chơi nhỏ,… Bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu đang sử dụng và quyền truy cập root để cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc tập lệnh bạn có thể cần.

Khi nào cần thuê VPS?

Nếu bạn là người mới bắt đầu tạo blog WordPress, thì không nhất thiết thuê VPS ngay. Gói lưu trữ được chia sẻ sẽ cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần để bắt đầu. 
Các kế hoạch lưu trữ sẽ phù hợp với ngân sách và không yêu cầu nhiều kỹ năng kỹ thuật để bắt đầu.

Ai nên sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS?

Thuê VPS thường là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà sản xuất trò chơi, lập trình viên, các công ty đã phát triển mạnh hơn dịch vụ lưu trữ chia sẻ của họ và bất kỳ công ty nào cần một môi trường sao lưu an toàn và giá cả phải chăng. 

Lời kết

Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tìm được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm VPS, các bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix thông qua hotline/livechat. Mong rằng Vietnix có cơ hội được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (7 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY