Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

Nên thuê VPS ở đâu tốt nhất?

28/08/2021

VPS là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm hiện nay vì tính năng cao cấp hơn nhiều so với Shared Hosting nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý. Chính vì thế đây là sản phẩm nhiều người tìm kiếm, đồng thời cũng nhiều công ty cung cấp ra thị trường. Điều này vô tình đã khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp. Bài viết này Vietnix sẽ giúp bạn biết được nên thuê VPS ở đâu tốt nhất cùng với danh sách 8 nhà cung cấp VPS hàng đầu.

VPS là gì?

VPS là gì?
VPS là gì?

VPS là máy chủ riêng ảo (Virtual Private Server). Đây là một máy chủ ảo mà người dùng có thể coi như một máy chủ chuyên dụng/máy chủ riêng mặc dù nó được cài đặt trên một máy tính vật lý chạy nhiều hệ điều hành. Máy chủ riêng ảo (VPS) còn được gọi là máy chủ chuyên dụng ảo (VDS) – Virtual Dedicated Server.

Khái niệm VPS có thể được giải thích tốt hơn là một máy ảo phục vụ cho các nhu cầu cá nhân của người dùng giống như một máy tính vật lý riêng biệt dành riêng cho một người dùng cụ thể. VPS cung cấp chức năng và quyền riêng tư giống như của một máy tính vật lý thông thường. VPS được cài đặt trên một máy chủ vật lý duy nhất với mỗi máy chủ chạy hệ điều hành riêng.

VPS có thể sử dụng làm máy chủ Web, FTP, máy chủ email và các loại phần mềm ứng dụng khác nhau để làm blog cá nhân hoặc website thương mại điện tử.

VPS kết nối dịch vụ Shared Hosting và dịch vụ Dedicated hosting bằng cách lấp đầy khoảng cách giữa chúng. Vì các VPS có thể có bản sao hệ điều hành của riêng chúng, nên VPS cung cấp cho người dùng các đặc quyền superuser trong hệ điều hành. VPS cho phép người dùng cài đặt bất kỳ loại phần mềm nào có khả năng chạy trên hệ điều hành đó.

>> Xem thêm: So sánh VPS và Dedicated Server.

Lưu ý khi chọn thuê VPS

Lưu ý khi chọn thuê VPS ở đâu tốt nhất
Lưu ý khi chọn thuê VPS

Trước khi trả lời câu hỏi nên thuê VPS ở đâu tốt nhất, chúng ta cùng hiểu hiểu xem những lưu ý cần thiết khi chọn thuê VPS:

RAM

RAM chịu trách nhiệm chuyển thông tin để hoàn thành các tác vụ cụ thể. Tương tự như các core CPU, nó gắn liền với trải nghiệm người dùng và hiệu suất tổng thể. VPS đi kèm với RAM chuyên dụng của riêng chúng. Với nhiều dung lượng RAM hơn, bạn có thể chạy một trang web hiệu quả và tốc độ hơn.

Xem thêm: RAM là gì? Cần lưu ý gì khi lựa chọn RAM

Ít nhất bạn nên lựa chọn gói VPS có RAM 2 GB để bạn có thể chạy một trang web cùng với Firewall,cơ sở dữ liệu MySQL có thể mở rộng. Nếu bạn không muốn lo lắng về hiệu suất trang web của mình, bạn có thể xem xét tăng RAM lên đến 4 GB để có biện pháp tốt hơn.

Khi bạn mở rộng trang web của mình và thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn có thể chọn nâng cấp RAM của máy chủ VPS của mình lên đến 32 GB hoặc thậm chí hơn. Có nhiều RAM hơn cho phép bạn có cơ sở dữ liệu MySQL lớn hơn, sử dụng các plugin cache, CDN và hơn thế nữa.

CPU

CPU quản lý các tác vụ và chịu trách nhiệm phân phối tài nguyên cho hệ điều hành. Nhiều core CPU hơn cho thấy rằng VPS có khả năng xử lý nhiều tác vụ đồng thời giống với máy tính của bạn ở nhà. Các gói Shared Hosting cũng có thể cung cấp tùy chọn để chọn số core CPU mà bạn mong muốn.

Một hoặc hai core CPU đủ cho các trang web nhỏ có ít nội dung hiển thị. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhà cung cấp bao gồm 8 core CPU trở lên phù hợp với các trang web có cơ sở dữ liệu lớn hoặc các ứng dụng nặng, lượng truy cập cao. Số lượng core tăng lên đảm bảo rằng trang web của bạn chạy nhanh và trơn tru.

Dung lượng ổ cứng

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ VPS, Hosting sẽ cung cấp dung lượng ổ cứng lớn cho các gói VPS. Số lượng này bao gồm không gian đĩa sẽ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Do đó, dung lượng tính thường được tính bằng GB.

Trong khi bạn nhà cung cấp, hãy chú ý đến loại lưu trữ mà công ty sử dụng. Ổ cứng SSD hay ổ cứng thông thường (HHD) vì chúng đáng tin cậy hơn và cải thiện đáng kể tốc độ xử lý.

Băng thông

Những người có kinh nghiệm với lưu trữ web phải có kiến ​​thức tốt về khái niệm băng thông. Đối với những người không quen thuộc, băng thông là lượng dữ liệu tối đa được truyền khi có khách truy cập vào trang web của bạn. Ngay cả khi bạn không cung cấp các ứng dụng, dịch vụ, phương tiện media cần được tải xuống, băng thông vẫn sẽ được sử dụng. Có một số nhà cung cấp VPS được biết đến với băng thông không giới hạn.

Mặc dù không có giới hạn băng thông là tốt nhưng bạn không nên tránh đi với các nhà cung cấp thực hiện giới hạn băng thông. Bởi vì vào cuối ngày, bạn sẽ luôn có lựa chọn bổ sung thêm tài nguyên để tăng sự phát triển của mình. Ưu điểm cuối cùng của việc có băng thông không bị đo lường là bạn có thể yên tâm về các vấn đề hiệu suất xảy ra do lượng lưu lượng truy cập tăng lên.

Bảo mật

Hầu hết các nhà cung cấp VPS đều cung cấp các tính năng bảo mật khác nhau. Hiện nay, hack, tấn công DDoS, phần mềm độc hại và đánh cắp danh tính đã tăng lên rất nhiều. Vậy nên hãy ưu tiên các nhà cung cấp có chứng chỉ SSL miễn phí, Firewall Anti DDoS, bảo vệ tường lửa và quét phần mềm độc hại

Bảo mật VPS
Bảo mật VPS

Hơn nữa, bạn có thể chọn nhà cung cấp thực hiện sao lưu thường xuyên để giảm thời gian chết và giữ cho trang web của bạn hoạt động trở lại nếu có bất kỳ sự cố nào trước đó.

Công cụ quản lý

Có nhiều loại control panel khác nhau, trong đó phổ biến nhất là cPanel. Nó thân thiện với người dùng và được một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sử dụng khiến nó trở thành lựa chọn số một của nhiều người. Một số tùy chọn khác bao gồm Webmin, DirectAdmin, Plesk,…

banner web hosting

Thuê VPS tại Vietnix được miễn phí DirectAdmin quản lý một cách dễ dàng
Thuê VPS tại Vietnix được miễn phí DirectAdmin quản lý một cách dễ dàng

Bạn nên chọn control panel dễ sử dụng vì đây là nơi bạn sẽ xử lý tất cả các vấn đề trên trang web của mình. Tất cả các tác vụ có thể được thực hiện ở một nơi nếu bạn tải CMS như WordPress, sử dụng tập lệnh tùy chỉnh, cài đặt plugin, v.v.

Ngoài ra, các công cụ quản lý của bạn sẽ dựa trên control panel. Lưu ý rằng các gói VPS cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với chức năng và hiệu suất trang web của bạn. Với control panel quen thuộc và dễ sử dụng, bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng.

Hệ điều hành

Bạn có thể tìm thấy các gói VPS tốt nhất tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, tức là dựa trên Windows hoặc Linux

Phổ biến nhất là các máy chủ Linux vì chúng cung cấp tính linh hoạt hơn và hoạt động với nhiều framework, ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu hơn. Nếu bạn chọn hệ thống Linux, bạn nên đồng thời chọn một gói có khả năng tương thích với bản phân phối của bạn. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn phổ biến khác nhau như CentOS, Ubuntu,…

Quyền truy root

Gói VPS với tính năng truy cập root có thể giúp bạn quản lý máy chủ của mình từ cấp độ sâu nhất. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các file nằm trên máy chủ ảo của mình. Nếu bạn muốn thực hiện mã hóa hoặc cài đặt phần mềm phức tạp, bạn nên chọn các gói VPS như vậy. Tuy nhiên, với quyền truy cập root bạn cần cẩn thận với các thao tác của mình.

Xem thêm: Các phương pháp bảo mật Website hiệu quả

Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp tính năng này. Thông thường, bạn nên tránh sử dụng root cho đến khi bạn có nhiều kinh nghiệm với dịch vụ hoặc có đội ngũ kỹ sư CNTT lành nghề.

Được quản lý / Không được quản lý

Như đã nêu ở trên, việc chạy một máy chủ VPS có thể gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp nhỏ thuê một đội ngũ chuyên gia CNTT để quản lý môi trường lưu trữ cho suôn sẻ. Nếu bạn là một trong những người đó hoặc tự tin về chuyên môn kỹ thuật của mình, các gói VPS không được quản lý là thích hợp. Dịch vụ VPS không được quản lý thường cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn một chút so với các gói được quản lý.

Ngay cả khi bạn không thể tự xử lý máy chủ, không có gì phải lo lắng. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp máy chủ VPS được quản lý có giá cao hơn so với các lựa chọn thay thế không được quản lý. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp, có nghĩa là nhà cung cấp sẽ xử lý các nhiệm vụ quan trọng để giữ cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả.

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động (uptime) về cơ bản là số lượng thời gian máy chủ vẫn online. Trong trường hợp vi phạm dữ liệu hoặc mất điện làm tắt thiết bị, khách truy cập sẽ không thể sử dụng trang web của bạn. Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc giảm doanh thu, rớt khách hàng hoặc các ảnh hưởng xấu liên quan đến nội dung trên trang web.

Vì vậy, hãy chú ý đến các đảm bảo về thời gian hoạt động và hệ thống bảo mật mạnh mẽ tại các trung tâm dữ liệu. Hầu hết các nhà cung cấp đều cố gắng đảm bảo rằng các trung tâm dữ liệu của họ là an toàn, bảo mật và đáng tin cậy.

>> Xem thêm: Thuê VPS theo giờ

Tốc độ kết nối

Cuối cùng, hãy nhớ rằng số lượng khách truy cập có thể giảm nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải. Ngay cả khi bạn đang lên kế hoạch để có được một máy chủ chuyên dụng của riêng mình hoặc một gói Shared Hosting tiêu chuẩn, thì tốc độ kết nối phải luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt nhất, hãy tìm nhà cung cấp liên tục cung cấp tốc độ nhanh cho khách truy cập. Ngoài các thiết bị hiệu suất cao, vị trí của các trung tâm dữ liệu cũng cần được xem xét. Trung tâm dữ liệu là nơi đặt máy ảo của bạn. Bạn nên chọn nhà cung cấp cung cấp trung tâm dữ liệu gần đối tượng mục tiêu của mình. Nếu khách truy cập của bạn cư trú gần máy chủ vật lý, tốc độ kết nối sẽ nhanh hơn và giảm thời gian chờ đợi đáng kể.

8 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS tốt nhất

8 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS tốt nhất
8 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS tốt nhất

Sau đây là danh sách 8 nhà cung cấp dịch vụ VPS tốt nhất để các bạn có thể tham khảo:

VietnixInMotionA2 HostingBluehostiPageHostGatorGreen
Geeks
Dream
Host
Đánh giá tổng thể4.5/54.5/54.3/54.2/54.2/54.2/53.8/53.0/5
RAM tối đa32GB14GB32GB8GB8GB8GB8GB8GB
CPU tối đa161484446N/A
Băng thông tối đaUnlimited10TB4TB3TB4TB3TB10TBUnlimited
Quyền truy cập rootKhông
Dung lượng lưu trữ tối đa150GB300GB450GB120GB120GB240GB150GB240GB
Uptime99.98%99.97%99.95%99.98%99.94%99.99%99.98%99.95%

Vietnix – Dịch vụ Cloud VPS Anti DDoS chuyên nghiệp tại Việt Nam

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ VPS chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam, nổi bật ở chất lượng VPS và hệ thống Firewall Anti DDoS độc quyền. Tại đây, có 3 loại VPS tương ứng với 40 gói dịch vụ nhỏ phù hợp với từng nhu cầu và ngân sách của bạn. Bao gồm: Cloud VPS giá rẻ, Cloud Server (VPS Phổ Thông) và VPS Cao Cấp.

Dịch vụ thuê VPS tại Vietnix
Dịch vụ thuê VPS tại Vietnix

Một số điểm nổi bật của VPS tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Tặng bản quyền Directadmin chính hãng​.
 • Không giới hạn Data Transfer.
 • Toàn quyền quản trị, giao diện đơn giản.
 • Backup 1 tuần/lần.
 • 07 ngày dùng thử miễn phí.
 • Hoàn tiền 100% theo chính sách.

Các gói VPS tại Vietnix chỉ bắt đầu từ 89.000VND/tháng, mức giá cạnh tranh và cực kỳ phù hợp với người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sử dụng 100% ổ cứng SSD đảm bảo uptime đạt 99.99%. Ngoài ra, dòng CPU v4  được sử dụng hỗ trợ nhiều tập lệnh (instruction) nâng cao, băng thông kết nối giữa RAM và CPU lớn giúp ứng dụng xử lý hiệu quả hơn.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng là một điểm nổi bật của Vietnix. Đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các vấn đề, sự cố 24/7 giúp đảm bảo hiệu suất công việc của khách hàng. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ từ Vietnix thông qua các kênh như hotline, livechat, gửi ticket, email,…

>> Xem thêm: Thuê VPS giá rẻ 100k ở đâu?

InMotion – Nhà cung cấp VPS tổng thể tốt nhất tại nước ngoài

InMotion đặt tiêu chuẩn cao khi nói đến lưu trữ VPS. Chỉ riêng các tính năng của nó đã đạt 95% trong thử nghiệm nghiên cứu của websitebuilderexpert. Tất cả các gói đều có bản sao lưu miễn phí, quyền truy cập root, không giới hạn số core CPU và tài khoản email.

InMotion - Nhà cung cấp VPS tổng thể tốt nhất tại nước ngoài
InMotion – Nhà cung cấp VPS tổng thể tốt nhất tại nước ngoài

Một số điểm nổi bật của InMotion có thể kể đến như:

 • Không giới hạn lõi CPU, tên miền và tài khoản email – lý tưởng để lưu trữ nhiều trang web.
 • Tên miền miễn phí đi kèm với các gói 6-12 tháng và dịch vụ sao lưu miễn phí.
 • Hỗ trợ di chuyển miễn phí bởi chuyên gia cho các trang web WordPress.

Tuy nhiên, InMotion là một trong những nhà cung cấp đắt tiền, đây cũng là nhược điểm duy nhất của nhà cung cấp này.

Với sự trợ giúp 24/7 qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và hệ thống đặt vé, cộng với bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày, InMotion là nhà cung cấp hoàn hảo cho 99% độc giả.

A2 Hosting – Dịch vụ VPS đáng tiền nhất

A2 Hosting cung cấp sự đảm bảo hoàn tiền bất cứ lúc nào, điều này cho thấy mức độ tự tin của họ đối với các sản phẩm của mình. A2 Hosting mang lại giá trị tốt phù hợp với ngân sách, đặc biệt là khi nói đến các gói VPS không được quản lý. Giống như InMotion, A2 Hosting cũng cung cấp dịch vụ di chuyển trang web miễn phí.

A2 Hosting – Dịch vụ VPS đáng tiền nhất

Một số điểm nổi bật của A2 Hosting có thể kể đến như:

 • Bao gồm gói lưu trữ VPS được quản lý và không được quản lý.
 • Hỗ trợ di chuyển miễn phí bởi chuyên gia (chỉ dành cho các gói VPS được quản lý).

A2 Hosting không bao gồm tên miền miễn phí. Bên cạnh đó, bộ nhớ tối đa 150GB cũng là một trong những giới hạn tối đa thấp trên thị trường nước ngoài.

Bluehost – Dịch vụ VPS với các tính năng tốt nhất

Bluehost được biết đến nhiều hơn với dịch vụ WordPress hosting, nhưng nó vẫn có mọi thứ bạn cần từ dịch vụ VPS. Và nếu bạn chưa mua tên miền , Bluehost là nhà cung cấp duy nhất cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí mãi mãi.

Bluehost – Dịch vụ VPS với các tính năng tốt nhất

Một số điểm nổi bật của Bluehost có thể kể đến như:

 • Đảm bảo thời gian hoạt động thực sự mạnh mẽ là 99,98%.
 • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Lý tưởng cho các trang web nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, Bluehost có bộ nhớ 30GB – 120GB, ít hơn trung bình so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.

>> Xem thêm: Top 5 nơi thuê VPS nước ngoài tốt nhất

iPage – Dịch vụ VPS tốt với giá hợp lý

iPage không “tỏa sáng” vì bất kỳ yếu tố cụ thể nào, nhưng nó khá rẻ và tốt khi xét về tổng thể. Gói Cơ bản của họ cung cấp giá trị đặc biệt tốt, với giá khởi điểm chỉ từ $19.99 mỗi tháng.

iPage – Dịch vụ VPS tốt với giá hợp lý

Một số điểm nổi bật của iPage có thể kể đến như:

 • Chi phí gia hạn rất phải chăng.
 • Sao lưu miễn phí và miền miễn phí.

Tuy nhiên, iPage là nhà cung cấp đảm bảo thời gian hoạt động thấp nhất ở mức 99.94%.

HostGator – Nhà cung cấp VPS với độ tin cậy cao

HostGator có đảm bảo về thời gian hoạt động tốt nhất, các tính năng mạnh mẽ và rất nhiều dung lượng lưu trữ. Điều khiến HostGator không được nhiều người ưa chuộng là vì chi phí khởi điểm 79,95 đô la mỗi tháng. Mức phí này không giành cho những người có ngân sách eo hẹp, mặc dù HostGator cung cấp chiết khấu lớn – 75% cho kỳ đầu tiên.

HostGator – Nhà cung cấp VPS với độ tin cậy cao

Một số điểm nổi bật của HostGator có thể kể đến như:

 • Giảm giá rất lớn cho kỳ đầu tiên.
 • Giới hạn lưu trữ cao từ 120 đến 240GB.
 • Đảm bảo thời gian hoạt động tốt nhất (99,99%).

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Giá khởi điểm đắt nhất.
 • Không có tên miền miễn phí.
 • Cùng băng thông và RAM như các gói rẻ hơn.

GreenGeeks – Dịch vụ VPS thân thiện với môi trường nhất

GreenGeeks có thời gian hoạt động của máy chủ tốt thứ hai (99.98%) trong số tất cả các máy chủ web VPS. Họ cung cấp băng thông rộng rãi 10TB cho tất cả các gói dịch vụ, cộng với RAM lên đến 8GB trên gói cao nhất và cũng tập trung nhiều vào dịch vụ lưu trữ thân thiện với môi trường.

GreenGeeks – Dịch vụ VPS thân thiện với môi trường nhất

Một số điểm nổi bật của GreenGeeks có thể kể đến như:

 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xanh nhất – bù đắp 300% lượng khí thải carbon.
 • Băng thông 10TB hoàn hảo cho lưu lượng truy cập tăng vọt.
 • Di chuyển trang web miễn phí cho các gói VPS (nhưng có trường hợp ngoại lệ).

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Không có khuyến mại hoặc giảm giá dài hạn.
 • Không có miền miễn phí hoặc sao lưu miễn phí.

DreamHost – Nhà cung cấp VPS có băng thông không giới hạn

DreamHost hoàn toàn không phải là tốt nhất về bất cứ khía cạnh nào. Nhưng băng thông không giới hạn vẫn là điều rất đáng tự hào. Họ cũng hướng tới mức giá cuối cùng rẻ hơn, với giá khởi điểm chỉ $10 mỗi tháng. Đây là một số những điểm nổi bật của DreamHost.

DreamHost – Nhà cung cấp VPS có băng thông không giới hạn

Tuy nhiên, một số hạn chế của nhà cung cấp này là:

 • Không có điện thoại hoặc hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
 • Không có quyền truy cập root.
 • Không có đảm bảo hoàn lại tiền được cung cấp.

Những câu hỏi thường gặp khi thuê VPS

Tại sao cần thuê VPS?

Thuê VPS uy tín có thể mang lại cho người dùng những lợi ích sau: 
VPS hoàn hảo cho hầu hết mọi sự cân bằng về nội dung và cấu trúc, có thể là SHOUTcast, máy chủ trò chơi nhỏ,… Bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu đang sử dụng và quyền truy cập root để cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc tập lệnh bạn có thể cần.

Khi nào cần thuê VPS?

Nếu bạn là người mới bắt đầu tạo blog WordPress, thì không nhất thiết thuê VPS ngay.
Gói lưu trữ được chia sẻ sẽ cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần để bắt đầu. 
Các kế hoạch lưu trữ sẽ phù hợp với ngân sách và không yêu cầu nhiều kỹ năng kỹ thuật để bắt đầu.

Ai nên sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS?

Thuê VPS thường là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà sản xuất trò chơi, lập trình viên, các công ty đã phát triển mạnh hơn dịch vụ lưu trữ chia sẻ của họ và bất kỳ công ty nào cần một môi trường sao lưu an toàn và giá cả phải chăng. 

Lời kết

Phía trên là danh sách 8 nhà cung cấp để trả lời cho câu hỏi thuê VPS ở đâu tốt nhất. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tìm được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm VPS, các bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix thông qua hotline/livechat. Mong rằng Vietnix có cơ hội được phục vụ bạn. Xin cảm ơn!

5/5 - (7 bình chọn)

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận