Cách sửa lỗi password reset key error trong WordPress

Lượt xem
Home

Việc quản lý mật khẩu là một phần quan trọng trong bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn sẽ gặp một số vấn đề như hiển thị thông báo lỗi “Could not save password reset key to database”. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về cách sửa lỗi password reset key error trong WordPress bằng các thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Tại sao xảy ra lỗi could not save password reset key to database?

Dấu hiệu đầu tiên của lỗi này là bạn chỉ tiếp tục tải đi tải lại trang đăng nhập mà không thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình. Nếu bạn thử đặt lại mật khẩu, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi:

Could not save password reset key to database.

Tại sao xảy ra lỗi Could not save password reset key to database?
Tại sao xảy ra lỗi Could not save password reset key to database?

Nếu bạn không thấy thông báo lỗi này, thì việc đăng nhập thất bại của bạn có thể do các vấn đề khác gây ra. Trong trường hợp đó, hãy tham khảo hướng dẫn của Vietnix tại bài viết sau:

Thông báo lỗi cụ thể này cho thấy WordPress không thể ghi thông tin mới vào database của WordPress. Điều này xảy ra khi tài khoản hosting WordPress của bạn đã sử dụng hết không gian phân bỏ ổ đĩa được cấp cho tài khoản.

Kích thước database WordPress cũng là một phần của không gian phân bổ ổ đĩa được cấp cho tài khoản người dùng. Vì bạn đã sử dụng hết không gian này, bạn sẽ không thể thêm thêm data nào nữa.

Để tối ưu tốt hơn cho database, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Cách sửa lỗi password reset key error trong WordPress

Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần kết nối vào trang web của mình bằng một trình FTP hoặc file manager trong cPanel.

Tiếp theo, hãy vào thư mục /wp-content/uploads/ và xóa một số file hình ảnh lớn để giải phóng một số không gian. Hãy đảm bảo đã tải xuống các file này vào máy tính của bạn trước khi xóa chúng.

Sửa lỗi password reset key error trong WordPress
Sửa lỗi password reset key error trong WordPress

Sau đó, bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình và thử đăng nhập lại.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể xem xét các file trong WordPress có các file không cần thiết và chiếm quá nhiều không gian không. Thông thường, các file này được lưu trữ trong thư mục /wp-content/ hoặc /wp-content/uploads/.

Nhiều người dùng WordPress thiết lập các plugin cache sao cho họ không thể xóa các file cache. Theo thời gian, các file này dần chiếm disk space allocated được cấp cho tài khoản hosting WordPress của bạn.

Một nguyên nhân khác phổ biến có thể là do các plugin sao lưu WordPress. Nếu bạn đang lưu trữ các file sao lưu WordPress trên server, thì tất cả các bản sao lưu đã lưu trữ sẽ chiếm không gian không cần thiết. Vì vậy, nên luôn luôn lưu trữ các file sao lưu WordPress trên một dịch vụ lưu trữ đám mây bên thứ ba như Google Drive hoặc Dropbox.

Nếu bạn không thể giải phóng thêm không gian, thì có thể đến lúc nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ VPS hoặc lựa chọn một gói dịch vụ hosting cao cấp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các hướng dẫn khác để tối ưu tốt hơn cho website:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách sửa lỗi password reset key error trong WordPress. Ngoài bài viết trên, bạn cũng có thể tham khảo bài viết khác như cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục quản trị viên WordPress (wp-admin) hoặc 50 lỗi WordPress phổ biến nhất hiện nay tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (81 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận