Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Top 5 Plugin Cache WordPress tốt nhất để tăng tốc trang web của bạn hiện nay

102
Lượt xem
Home WordPress Top 5 Plugin Cache WordPress tốt nhất để tăng tốc trang web của bạn hiện nay

Bạn đang tìm kiếm những plugin cache WordPress tốt nhất? Cache giúp tăng tốc trang web WordPress của bạn và nâng cao hiệu suất. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ chia sẻ những plugin cacheWordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Khái niệm cache là gì?

Cache là tập hợp dữ liệu được lưu trữ tạm thời để truy cập nhanh khi có yêu cầu. Trong máy tính, thông tin thường được lưu trữ trên ổ cứng. Khi được yêu cầu, máy tính cần thực hiện một số quá trình trước khi thông tin có thể được hiển thị.

Cache giải quyết vấn đề này bằng cách xử lý thông tin được yêu cầu thường xuyên và sau đó lưu trữ nó trong bộ nhớ hoặc memory. Điều này cho phép máy tính truy cập vào tệp nhanh chóng.

Khái niệm cache tương tự cũng có thể được sử dụng bởi các trang web WordPress để cải thiện hiệu suất và làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

Cache là gì? Plugin Cache WordPress
Cache là gì? Plugin Cache WordPress

Như bạn thấy, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung “dynamic”. Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, WordPress truy xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu và sau đó thực hiện một số bước khác trước khi trang web được gửi đến trình duyệt của người dùng.

Để biết thêm chi tiết, xem bài viết của Vietnix về cách WordPress hoạt động thực sự.

Điều này làm cho trang web của bạn tải chậm hơn khi có nhiều người dùng truy cập cùng một lúc.

Cache cho phép trang web WordPress của bạn bỏ qua nhiều bước. Thay vì đi qua toàn bộ quá trình tạo trang mỗi lần, plugin cachecủa bạn tạo một bản sao của trang sau lần tải đầu tiên và sau đó phục vụ phiên bản cached đó cho mỗi người dùng tiếp theo.

Tại sao cache quan trọng?

Cache quan trọng vì nó giảm tải trên hosting server WordPress của bạn và làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn. Bạn cần một thiết lập cache chính xác để cải thiện tốc độ và hiệu suất WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn cải thiện trải nghiệm người dùng và khuyến khích người dùng xem nhiều trang hơn. Điều này cũng giúp bạn thúc đẩy tương tác và thời gian mà người dùng dành cho trang web của bạn.

Trang web nhanh hơn giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm tự nhiên. Google đánh giá cao tốc độ trang web nhanh, giúp bạn đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nói như vậy, hãy xem các plugin cache WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốc độ trang web của mình.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Top 5 plugin Cache WordPress tốt nhất hiện nay

1. WP Rocket

WP Rocket là plugin cache WordPress tốt nhất trên thị trường. Đây là plugin cache dễ nhất và phù hợp với người mới bắt đầu, đặc biệt là nếu bạn không biết các thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng cho các tùy chọn cache khác nhau.

Nó cho phép người dùng lưu trữ trang web của họ ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột. Công cụ tìm kiếm tự động của nó tự động truy xuất các trang WordPress của bạn để xây dựng cache.

Sau đó, plugin tự động kích hoạt các cài đặt cache WordPress được đề xuất như nén gzip, cache trang và cache pre-loading.

WP Rocket cũng bao gồm các tính năng tùy chọn bạn có thể kích hoạt để cải thiện hiệu suất. Điều này bao gồm ảnh lazy loading, hỗ trợ CDN, DNS pre-fetching, giảm kích thước và nhiều tính năng khác.

WP Rocket
WP Rocket

Với mong muốn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ để có thể an tâm tập trung vào việc kinh doanh cốt lõi. Vietnix đã triển khai chương trình tặng miễn phí bộ theme và plugin bản quyền có giá trị lên đến 26.000.000VND cho khách hàng sử dụng dịch vụ Hosting, VPS tại Vietnix. Trong đó có WP Rocket, Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, Elementor Pro, WP Astra Growth Bundle, MyThemeShop, Divi.

cd 21

Hiện tại Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting khác nhau như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting và WordPress Hosting. Trong đó nổi bật với gói WordPress Hosting được Vietnix thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, bạn có thể yên tâm rằng website sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật nhờ những tính năng nổi bật như:

  • Cài đặt WordPress chỉ với 1 click, giúp tiết kiệm thời gian của bạn.
  • Tốc độ tải trang nhanh dưới 1 giây, giúp tăng trải nghiệm của người dùng và cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
  • Khu vực thử nghiệm website không giới hạn, cho phép bạn dễ dàng thử nghiệm và cập nhật các tính năng mới trên website của mình mà không lo bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến trang web chính.
  • Backup liên tục mỗi ngày giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình và đảm bảo khôi phục hoạt động kinh doanh nhanh chóng khi có sự cố.

Đăng ký ngay dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn!

2. WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin cache WordPress phổ biến khác. Nó miễn phí và được nhiều công ty hosting WordPress hàng đầu khuyến nghị.
Plugin WP Super Cache bao gồm tất cả các tính năng cache được đề xuất mà bạn cần để tăng tốc trang web của mình. Điều này bao gồm nén gzip, cache trang, cache pre-loading, hỗ trợ CDN và cache preload nâng cao.

Nó bao gồm một phần cài đặt toàn diện với một tab riêng biệt cho cài đặt dễ dàng. Để biết hướng dẫn chi tiết, xem bài viết của Vietnix về cách cài đặt và thiết lập plugin.

WP Super Cache
WP Super Cache

3. W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những plugin cache WordPress phổ biến nhất. Đây là một plugin cache WordPress toàn diện với rất nhiều tùy chọn có thể khiến nó trở nên hơi khó làm quen đối với người mới bắt đầu.
Nó bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để thiết lập cache WordPress một cách đúng đắn. Điều này bao gồm cache trang, cache đối tượng, nén gzip, hỗ trợ giảm kích thước hạn chế và hỗ trợ CDN.

Người mới bắt đầu có thể thấy W3 Total Cache hơi khó sử dụng.

W3 Total Cache
W3 Total Cache

4. Sucuri Firewall

Sucuri là plugin tường lửa và bảo mật WordPress tốt nhất. Là một tường lửa website, Sucuri đi kèm với tùy chọn tích hợp để lưu trữ nội dung trang web của bạn và bật nén gzip chỉ với một cú nhấp chuột.
Đây là tùy chọn tốt nhất cho bất kỳ trang web nào vì Sucuri là một tường lửa cấp DNS. Điều này có nghĩa là họ có thể phục vụ nội dung được lưu trữ trước đó cho người dùng của bạn ngay cả trước khi yêu cầu của họ đến trang web của bạn. Điều này giúp trang web của bạn tăng cường hiệu suất đáng kinh ngạc.

Sucuri Firewall
Sucuri Firewall

5. Plugin Cache tích hợp từ Hosting

Cache giúp giảm đáng kể tải lên các hosting server, giúp cho họ hoạt động một cách tối ưu. Đó là lý do tại sao nhiều công ty hosting WordPress quản lý hiện nay đều cung cấp các giải pháp cache tích hợp của riêng họ.
Nếu trong trường hợp trang web của bạn được lưu trữ với một trong những công ty hosting, bạn có thể sử dụng các plugin cache tích hợp của họ cho trang web của mình.

SG SuperCacher

SiteGround cung cấp một giải pháp cache tích hợp với tất cả các gói lưu trữ của họ. Bạn có thể kích hoạt nó từ bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn.

Khi kích hoạt, cache WordPress động của họ sẽ cải thiện tốc độ trang web của bạn từ 50-500%. Họ cũng đã thêm tùy chọn cho chủ sở hữu trang web để kích hoạt Memcache.

SiteGround cũng đã thêm nén Brotli, có thể giúp bạn đạt được cải thiện tốc độ 15-20%.

Nói chung, việc cache của SiteGround đã được cải thiện rất nhiều. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng của họ, bạn có thể không cần bất kỳ plugin cache nào như WP Rocket hoặc các plugin khác.

SG SuperCacher
SG SuperCacher

WP Engine Cache

WP Engine là một trong những công ty hosting WordPress. Gói lưu trữ của họ đi kèm với cache tích hợp và tối ưu hiệu suất.

Bạn có thể quản lý các cài đặt và xóa bộ nhớ cache từ bảng điều khiển quản trị WordPress của mình. Đơn giản chỉ cần nhấp vào menu WP Engine và dưới tab cài đặt chung, bạn có thể quản lý các cài đặt cache của WP Engine.

Bluehost Cache

Bluehost là một trong những công ty hosting tại nước ngoài. Gói lưu trữ của họ bao gồm cache tích hợp mà bạn có thể kích hoạt từ mục điều khiển hosting của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn, chọn trang web của bạn từ trang “My Sites” và sau đó nhấp vào tab “performance”. Từ đây, bạn có thể bật/tắt cache và thay đổi các cài đặt cache nâng cao khác.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc bắt đầu tối ưu website của mình, đừng lo lắng. Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ WordPress Hosting để được đội ngũ chuyên gia của Vietnix tư vấn cách tối ưu tốc độ, hiệu suất và giải quyết các vấn đề mà website WordPress của bạn đang gặp phải.

cd branding 42

Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động, Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Năm 2022, Vietnix tự hào nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất. Điều này là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và uy tín mà Vietnix đã xây dựng được trong lòng khách hàng.

Tại Vietnix, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và phục vụ tận tâm từ đội ngũ chuyên nghiệp. Dịch vụ của Vietnix được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu và nhu cầu của khách hàng, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao và độ ổn định tối ưu cho website của bạn.

Với đội ngũ kỹ thuật chất lượng cao và hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, Vietnix cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và giúp kinh doanh của bạn phát triển mạnh mẽ trên nền tảng online.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm plugin cache WordPress để tăng tốc trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất cho trang web kinh doanh và hướng dẫn SEO WordPress toàn diện của Vietnix để giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (62 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận