NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/11/2022
Lượt xem

Hackathon là gì? Phân biệt các sự kiện Hackathon

22/11/2022
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (117 bình chọn)

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các cuộc thi Hackathon hiện nay đã được mở rộng và dành cho nhiều đối tượng hơn. Vậy, liệu bạn đã hiểu rõ Hackathon là gì? Mô hình của Hackathon như thế nào? Cùng Vietnix tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

Hackathon là gì?

Hackathon là một sự kiện về lập trình dành cho những lập trình viên hoặc chuyên gia trong lĩnh vực phát triển phần mềm như quản lý dự án, thiết kế giao diện,… Thông qua đó, họ có thể hợp tác và cùng nhau cải thiện, xây dựng một chương trình phần mềm mới trong khoảng thời gian cho trước. 

Hackathon là gì?
Hackathon là gì?

Hackathon là sự kết hợp của hai từ “hack” và “marathon”. Trong đó, “hack” là giải pháp về công nghệ lập trình và “marathon” là cuộc chạy bộ bền với sự tập trung cao. Hackathon còn được biết đến với tên gọi khác là codefest. 

Những dự án trong Hackathon có thể là các phần mềm máy tính, ứng dụng di động hay hệ thống thông tin. Một sự kiện về Hackathon sẽ chia tất cả những người tham gia theo các nhóm khác nhau để phát triển dự án. 

Để có thể giành chiến thắng, người tham gia cần thể hiện được ý tưởng mới lạ và gây dấu ấn. Ngoài ra, các thành viên trong đội cần hợp tác với nhau để biến ý tưởng thành một bản thiết kế và thực hành ngay tại cuộc thi. 

Nguồn gốc của Hackathon

Vào ngày 4/6/1999, Niels Provos của OpenBSD lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi về lập trình và ứng dụng trên nền tảng Java lấy tên gọi là Hackathon. Vào tại thời điểm đó, Hackathon còn được gọi là Hackfest, tức Lễ hội tìm kiếm các giải pháp qua công nghệ lập trình. 

Cuộc thi Hackathon đầu tiên này đã thu hút khoảng 10 người tham gia. Họ đã thực hiện làm việc trực tiếp trên phần mềm được mã hoá và đảm bảo các quy định bảo mật phần mềm tại Hoa Kỳ trong vòng 2 ngày liên tục. Sau đó, cuộc thi trở thành cột mốc đầu tiên và mở ra thời kỳ cho các cuộc thi Hackathon mới xuất hiện.

Cuộc thi Hackathon đầu tiên được tổ chức với khoảng 10 người tham gia
Cuộc thi Hackathon đầu tiên được tổ chức với khoảng 10 người tham gia

Ngày nay, những công ty đã có nền tảng web-based thông qua Hackathon để tìm kiếm nhân sự tài năng cho mình. Các cuộc thi Hackathon được tổ chức với mục tiêu cụ thể là thực hiện mô hình nhân viên theo đuổi ý tưởng táo bạo và làm chủ ý tưởng đó trong một môi trường ít rủi ro hơn thực tế. 

Mô hình Hackathon

Sau khi đã nắm rõ khái niệm về Hackathon, mời bạn đọc cùng Vienix tìm hiểu về mô hình chung của các cuộc thi Hackathon trong phần tiếp theo của bài viết. Cụ thể:

Yêu cầu về cuộc thi Hackathon

Trước khi tổ chức Hackathon, ban tổ chức cần đưa ra những quy tắc rõ ràng cho người tham gia cũng như những mục tiêu cụ thể sẽ đạt được. Đối tượng tham gia Hackathon sẽ được thông báo trước về địa điểm, nhiệm vụ, quy chế và thời gian để các đội có thể tạo được ra các sản phẩm tốt nhất. 

Những yêu cầu mà ban tổ chức cần đưa ra tại Hackathon là gì?
Những yêu cầu mà ban tổ chức cần đưa ra tại Hackathon là gì?

Các cuộc thi Hackathon cũng cần xác định rõ ràng ngôn ngữ lập trình sẽ được sử dụng trong cuộc thi như C#, JavaScript, C++ hay .NET. Ngoài ra, ban tổ chức cũng có những tiêu chí nhất định cho người tham gia. Ngày nay, một số sự kiện Hackathon chỉ dành cho học sinh, sinh viên. Một số khác lại chỉ cho phép các developer đã có kinh nghiệm nhất định tham gia. 

Hầu hết các công ty hàng đầu như Google, Microsoft hay Amazon tổ chức Hackathon với mục tiêu chính là khuyến khích nhân viên bứt phá khả năng của mình với việc tham gia phát triển sản phẩm mới. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tham gia Hackathon với mục đích vì cộng đồng và tìm ra giải pháp về vấn đề giao thông hay ứng phó với thảm họa. 

Ngôn ngữ lập trình là một trong những thông tin quan trọng trong Hackathon
Ngôn ngữ lập trình là một trong những thông tin quan trọng trong Hackathon

Hackathon diễn ra theo lịch trình như thế nào?

Nhìn chung, một cuộc thi Hackathon sẽ được diễn ra theo ba vòng chính:

Vòng 1 – Vòng ý tưởng

Tại vòng này, các đội thi sẽ gửi cho ban tổ chức ý tưởng của sản phẩm với đề bài cho trước. Nếu được ban tổ chức đánh giá ý tưởng sản phẩm có tính thực tiễn và sáng tạo thì đội đó sẽ đi tiếp tới vòng 2. 

Vòng ý tưởng
Vòng ý tưởng

Vòng 2 – Vòng code tập trung

Những đội đã vượt qua vòng 1 sẽ tập trung tại một địa điểm để tiến hành code và hoàn thiện sản phẩm. Tại vòng 2, ban giám khảo sẽ cố vấn, định hướng và đánh giá sản phẩm của các đội thi để sản phẩm phát triển theo mục tiêu ban đầu của ban tổ chức. 

Vòng code tập trung
Vòng code tập trung

Vòng 3 – Vòng thuyết trình

Đội thi sẽ tiến hành thuyết trình và demo sản phẩm đã thực hiện trực tiếp trước ban giám khảo và các đội thi khác sau vòng 2. Sản phẩm xuất sắc nhất đáp ứng được các tiêu chí của ban tổ chức sẽ giành chiến thắng.

Trình bày sản phẩm cuối cùng trước ban giám khảo 
Trình bày sản phẩm cuối cùng trước ban giám khảo 

Các đội thi cần chuẩn bị gì trước khi tham gia Hackathon? 

Ngoài những ý tưởng khác biệt, sáng tạo, một yếu tố khác quan trọng không kém để quyết định thắng lợi tại các sự kiện Hackathon là sự phối hợp của các thành viên. Trong điều kiện thời gian hạn hẹp, các thành viên cần phối hợp và làm việc ăn ý với nhau nếu muốn nhanh chóng tạo ra sản phẩm và giảm thiểu những rủi ro phát sinh không đáng có.

Làm việc nhóm tốt sẽ giúp đội thi có được kết quả thuận lợi
Làm việc nhóm tốt sẽ giúp đội thi có được kết quả thuận lợi

Bên cạnh đó, thời gian code của cuộc thi Hackathon thường chỉ kéo dài từ một đến ba ngày nên việc hoàn thành sản phẩm từ ý tưởng thực tế cũng rất quan trọng. Các thành viên cần đảm bảo tâm thế vững vàng, sức khỏe tốt cũng như định hướng rõ ràng cho sản phẩm. Có như vậy, các lập trình viên mới đạt được kết quả cao trong suốt quãng thời gian làm việc không ngừng nghỉ sau đó. 

Ưu nhược điểm của Hackathon là gì?

Là cuộc thi quen thuộc với những người đam mê lập trình, ưu điểm và nhược điểm của các sự kiện Hackathon cụ thể như sau:

Ưu điểm

Các cuộc thi Hackathon được đánh giá mang lại những sản phẩm có tính thực tiễn cao, đóng góp cho sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế – xã hội. Đây là cơ hội để hiện thực hóa nhiều ý tưởng tuyệt vời và ứng dụng vào thực tiễn.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng Hackathon đã mở ra sự kết nối tốt cho những cá nhân có nền tảng kỹ thuật cao gần nhau hơn. Từ đó, cuộc thi tạo nên một nhóm người giỏi có thể giải quyết những vấn đề còn vướng mắc và cho ra mắt những sản phẩm có giá trị cao. 

Ưu điểm của Hackathon là gì?
Ưu điểm của Hackathon là gì?

Các sự kiện Hackathon còn là nơi giúp những cá nhân khai phá và phát huy tài năng, sở trường của mình. Từ đó, người tham gia sẽ mở mang tầm hiểu biết và bổ sung thêm các kỹ năng nền tảng cho công việc trong tương lai. 

Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội giao lưu và trao đổi kiến thức trực tiếp cùng những người giỏi hơn về công nghệ thông tin. Những công ty công nghệ cũng có thể tìm được ứng viên phù hợp thông qua Hackathon. 

Nhược điểm

Với tính chất là cuộc thi về công nghệ trong thời gian ngắn, nên việc hình thành ý tưởng để vượt qua vòng 1 của Hackathon không hề đơn giản. Nhiều người đã bỏ công sức rất lớn để có được ý tưởng nhưng sản phẩm tạo thành lại không khả thi hoặc không có tính thực tiễn. Người tham gia Hackathon cũng chịu không ít áp lực về ý tưởng hay thời gian. 

Nhược điểm của Hackathon là gì?
Nhược điểm của Hackathon là gì?

Công tác đánh giá và sàng lọc ý tưởng của người tham gia cũng chưa có tính chính thức và khó phân định được đâu mới là tiêu chuẩn chính của ban tổ chức. Quá trình này thường khá cảm tính và chỉ dựa vào quyết định của ban tổ chức.

Ngoài ra, các cuộc thi Hackathon đòi hỏi nhiều chi phí, thời gian và nguồn lực để tổ chức. Chúng cũng không mang lại sự đảm bảo nguồn lợi khi đầu tư. 

Phân biệt các sự kiện Hackathon

Trên thực tế, Hackathon có thể chia ra làm nhiều loại dành cho từng đối tượng khác nhau. Dưới đây là 3 loại sự kiện Hackathon chính mà bạn có thể tìm hiểu và tham gia.

Đối với lập trình viên hoặc nhà khoa học dữ liệu

Các sự kiện Hackathon dành cho lập trình viên chuyên nghiệp hoặc những nhà khoa học dữ liệu có thể diễn ra trực tiếp hoặc trực tuyến. Các cuộc thi trực tuyến có thể kéo dài hơn một tháng, một quý hoặc nửa năm. Ngược lại, cuộc thi Hackathon trực tiếp tại một địa điểm thường chỉ kéo dài nhiều nhất là một tuần. Cũng có những cuộc thi kết hợp tổ chức giữa cả 2 hình thức này như Kaggle hay Cuộc thi viết mã của Google tổ chức. 

Hackathon trực tuyến dành cho lập trình viên chuyên nghiệp
Hackathon trực tuyến dành cho lập trình viên chuyên nghiệp

Dù thực hiện dưới hình thứ nào, những cuộc thi Hackathon đều có chung mục tiêu là tìm ra giải pháp hiệu quả hoặc tạo ra hệ số kết quả chính xác nhất. Tùy vào ban tổ chức mà tiêu chí đánh giá của mỗi cuộc thi có thể rõ ràng, đơn giản hoặc phức tạp.

Đối với doanh nghiệp

Hackathon của doanh nghiệp có xu hướng tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kinh doanh thay vì đẩy mạnh vào công nghệ. Doanh nghiệp sẽ đưa ra các yêu cầu trình bày ý tưởng với mô hình sản phẩm cụ thể. Do đó, bên cạnh chuyên gia công nghệ, các đội tham gia Hackathon của doanh nghiệp cũng cần có thành viên am hiểu thiết kế và truyền thông. 

Một sự kiện Hackathon dành cho nữ của Google năm 2022
Một sự kiện Hackathon dành cho nữ của Google năm 2022

Những công ty lớn cũng tổ chức cuộc thi Coding (hay viết mã cho ngôn ngữ lập trình) dành riêng cho nhân viên trong doanh nghiệp như Microsoft hay Facebook, Google. Những cuộc thi này hướng tới mục đích chính là phát triển sản phẩm hiện hành. 

Ví dụ: Nút Like trên Facebook cũng chính là một kết quả của cuộc thi Hackathon hội bộ. 

Đối với người mới bắt đầu

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, ngày nay học sinh, sinh viên cũng có thể tham gia vào các sự kiện viết mã cho ngôn ngữ lập trình dành cho đối tượng mới bắt đầu. Nhiều trường đại học tổ chức Hackthon như là môi trường học tập tuyệt vời để giúp sinh viên trao đổi và nâng cao kiến thức công nghệ thông tin.

Sinh viên cũng có nhiều cơ hội tham gia Hackathon tại các trường Đại học
Sinh viên cũng có nhiều cơ hội tham gia Hackathon tại các trường Đại học

Trong những cuộc thi này, ban tổ chức thường là những cố vấn và chuyên gia hàng đầu trong ngành. Giải thưởng hấp dẫn từ các nhà tài trợ cũng tạo nên tính cạnh tranh cao giữa các đội tham dự.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tham gia Hackathon khi chưa có kinh nghiệm không?

Hackathon không yêu cầu kinh nghiệm. Nhiều cuộc thi Hackathon thậm chí còn có giải thưởng dành cho Người mới bắt đầu hack tốt nhất – Cuộc thi được tạo bởi một nhóm chưa bao giờ tham gia cuộc thi Hackathon trước đây.

Hackathon trực tuyến hay ngoại tuyến?

Hình thức phổ biến nhất trong Hackathon là trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Chúng thường kéo dài trong 24h và thường được lên lịch vào cuối tuần. Những người tham gia được khuyến khích đưa ra giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề cho các chủ đề cụ thể được đề cập trong Hackathon.

Lời kết

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ Hackathon là gì cũng như các thông tin chính xoay quanh Hackathon. Để không bỏ lỡ các thông tin khác, bạn có thể xem tại trang web của Vietnix ngay tại đây. Đừng quên chia sẻ những bài viết nếu cảm thấy chúng hữu ích nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI