NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
30/11/2022
Lượt xem

Mark Zuckerberg là ai? Tìm hiểu tiểu sử của nhà sáng lập Facebook

30/11/2022
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (180 bình chọn)

Mark Zuckerberg được biết đến là nhà sáng lập Facebook – trang mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh với hơn 2,7 tỷ người dùng. Vậy cụ thể thì Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của vị tỷ phú trẻ nhất hành tinh này như thế nào? Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết về nhân vật này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Mark Zuckerberg là ai?

Theo tìm hiểu từ các nguồn thông tin chính thống, Mark Zuckerberg có tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg. Hiện tại, ông vừa là nhà lập trình máy tính, đồng thời là nhà sáng lập kiêm chức vị Giám đốc điều hành công ty Meta ( trước đây là Facebook). Đồng thời, ông còn là nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng với nhiều giá trị đóng góp cho xã hội. 

Mark Zuckerberg là ai?
Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg bắt đầu khởi nghiệp từ khi còn là chàng sinh viên năm 2 vào năm 2004. Chỉ sau 4 năm, ông đã nắm trong tay khối tài sản hơn 1,5 tỷ USD và được vinh danh là nhà tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh tại thời điểm bấy giờ. Tính đến hiện tại, giá trị tài sản mà Meta đem lại đạt 85 tỷ USD, giúp cho Mark Zuckerberg vươn lên xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới năm 2022

Trang web Facebook thuộc Meta do Mark điều hành đang là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng và tải về đông đảo nhất thế giới. Không chỉ sở hữu Facebook, dưới quyền Meta còn có các dịch vụ hấp dẫn đông đảo người dùng khác như WhatsApp, Instagram, Oculus,… 

Tiểu sử của Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 tại thành phố White Plains thuộc bang New York, nước Mỹ. Ông xuất thân trong gia đình trí thức có bố – Edward Zuckerberg là một nha sĩ, mẹ – Karen là một bác sĩ tâm thần. Ngoài ra, ông còn có 3 người chị gái là Randi, Donna và Arielle. 

Ông và các chị gái của mình đã cùng nhau lớn lên tại Westchester Country. Từ nhỏ, Mark đã sống với tư cách là một người theo đạo Do Thái và khi ông 13 tuổi đã trở thành một Bar Mitzvah (người trưởng thành). 

Tiểu sử của Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg là ai? Tìm hiểu tiểu sử của nhà sáng lập Facebook 12

Trong suốt quá trình học tập, Mark Zuckerberg luôn được xem là tâm điểm chú ý với thành tích nổi trội. Ban đầu, ông theo học tại trường trung học Ardsley. Tuy nhiên với thành tích xuất sắc, ông đã được chuyển tới Học viện Phillips Exeter thuộc tiểu bang New Hampshire. Trong khoảng thời gian này, Mark đã tham gia nhiều cuộc thi về nghiên cứu khoa học và giành được nhiều giải thưởng vinh dự. 

Đồng thời, ông cũng tham gia học tại Trung tâm Johns Hopkins, nơi dành cho những thanh thiếu niên tài năng. Ngoài tiếng Anh mẹ đẻ, Zuckerberg còn thông thạo nhiều thứ tiếng như tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Latin và tiếng Hy Lạp cổ đại. Ông cũng từng đảm nhận vị trí đội trưởng đội đấu kiếm trong trường.

Vào năm 12 tuổi, Mark Zuckerberg đã sáng tạo ra chương trình nhắn tin – Zucknet sử dụng ngôn ngữ lập trình Atari BASIC. Chương trình được sử dụng như một hệ thống liên lạc giữa các phòng ban trong phòng khám nha khoa của cha ông. Đây là tiền thân của ứng dụng Instant Messenger – nhắn tin tức thời của AOL. 

Con đường sự nghiệp của Mark bắt đầu tiến xa hơn từ khi ông theo học tại Đại học Harvard vào năm 2002 với chuyên ngành tâm lý học và khoa học máy tính. Thông tin cụ thể hơn sẽ được đề cập trong phần tiếp theo của bài viết.

Sự nghiệp của Mark Zuckerberg

Dù theo học tại ngôi trường danh giá hàng đầu nước Mỹ – Đại học Harvard, tên tuổi của Mark Zuckerberg vẫn nhanh chóng lan truyền và được biết đến như một thần đồng lập trình. Lên năm 2 đại học, ông đã sáng lập ra 2 chương trình có tên là Facemash và CourseMatch với đối tượng người dùng chính là sinh viên trong trường.

Mark Zuckerberg đã tỏ ra là một thần đồng lập trình khi còn ở đại học Harvard
Mark Zuckerberg đã tỏ ra là một thần đồng lập trình khi còn ở đại học Harvard

Trong đó, CourseMatch là một tiện ích hỗ trợ sinh viên chọn lớp học phần dựa trên việc phân tích lựa chọn môn học của người khác. Với FaceMash, đây là ứng dụng để lựa chọn ra người đẹp nhất trong một loạt bức ảnh được đưa vào so sánh.

Tuy nhiên, ứng dụng này đã nhanh chóng bị nhà trường cấm sử dụng. Nguyên nhân bởi chúng gây ra khá nhiều tranh cãi về quyền sử dụng hình ảnh trong khi không có sự cho phép cũng như gây tắc nghẽn trong quá trình truy cập Internet.

Trong học kỳ tiếp theo, Mark Zuckerberg cùng bạn học đã lập trình ra một mạng xã hội có tên là “The Facebook”. Ứng dụng này cho phép kết nối giữa các sinh viên trong phạm vi trường học với nhau. 

Năm 2004, trang web The Facebook ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng số lượng người dùng. Lúc này, Mark quyết định nghỉ học ở Harvard để tập trung nuôi dưỡng đứa con tinh thần của mình là The Facebook. Ông cùng với 4 thành viên khác là Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin và Chris Hughes đã thuê một căn nhà ở Palo Alto để làm văn phòng hoạt động. 

Đến tháng 6 năm 2004, ông và các cộng sự đã tìm được một số nguồn đầu tư vào dự án. Nhờ nguồn vốn rót vào, nhóm của Mark đã nhanh chóng có một văn phòng chính thức để hoạt động. 

Trang mạng xã hội The Facebook đã nhanh chóng bùng nổ tăng trưởng đạt mốc 1 triệu người dùng chỉ trong thời gian ngắn. Thấy được tiềm năng phát triển, nhiều công ty lớn đã ngỏ ý mua lại công ty của Mark và cố ý gây nhiều cản trở cho nhóm của ông.

Tháng 8 năm 2004, Mark Zuckerberg cùng Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo cùng nhau thành lập công ty tên là Wireoose. Đây là một công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ tệp. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian hoạt động đã phải đóng cửa trước i2hub.

Mark Zuckerberg cùng Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo
Mark Zuckerberg cùng Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo

Vào tháng 5 năm 2007, Mark Zuckerberg ra mắt nền tảng Facebook. Nền tảng này khuyến khích các nhà phát triển của bên thứ 3 tham gia và tạo ra những ứng dụng bổ trợ xoay quanh Facebook. 

Đến năm 2010, nền tảng này đã cập nhật và ra mắt người dùng phiên bản Facebook như hiện nay. 

Tháng 7 năm 2010, số lượng người dùng hoạt động trên nền tảng Facebook đã vượt mốc 500 triệu. Cũng trong năm này, Mark đã vươn lên đứng trong top 100 người có sức ảnh hưởng nhất thời đại. 

Trong tháng 10 năm 2012, Mark công bố ứng dụng Facebook đã cán mốc 1 tỷ người dùng. Và 2 tháng sau đó, ông cùng với vợ của mình – Priscilla Chan cam kết sẽ để phần lớn khoảng tài sản của mình cho mục đích “phát triển tiềm năng con người và thúc đẩy sự bình đẳng”.

Cùng năm 2012, Mark cùng các cộng sự đã thực hiện giao dịch mua lại ứng dụng Instagram – hiện là một mạng xã hội chia sẻ ảnh và video lớn hiện nay, chỉ xếp sau Facebook. 

Tháng 8 năm 2013, Facebook hợp tác với các ông lớn khác trong lĩnh vực công nghệ như Samsung, Ericsson, Opera Software, MediaTek, Nokia và Qualcomm cùng nhau khởi động dự án Internet.org. Dự án giúp người dùng Internet ở những nước đang phát triển và kém phát triển có khả năng truy cập Internet với mức giá phải chăng hơn.

Đến năm 2014, công ty Mark tiếp tục mua lại WhatsApp – một ứng dụng nhắn tin miễn phí đa nền tảng trên di động. 

Ngày 1 tháng 12 năm 2015, thực hiện theo lời cam kết, vợ chồng Mark Zuckerberg đã tuyên bố trao tặng 99% cổ phần Facebook của mình (khoảng 45 tỷ USD thời điểm đó) dành cho Sáng kiến Chan Zuckerberg. Đây là quỹ từ thiện do chính ông thành lập với mục đích thúc đẩy tiềm năng của con người và sự bình đẳng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học và năng lượng.

Đến tháng 6 năm 2017, ông công bố nền tảng mạng xã hội Facebook đã thu hút hơn 2 tỷ lượt người dùng. 

Các hoạt động từ thiện

Cũng giống như Bill Gates, một tỷ phú giỏi lập trình khác cũng từng học tại Harvard và cũng dành rất nhiều thời gian cho thiện nguyện.

Bắt đầu con đường sự nghiệp khi còn theo trên ghế nhà trường, Mark Zuckerberg đã trở thành chàng tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh. Sở hữu khối tài sản khổng lồ, ông đã dành phần lớn nguồn lực của mình hướng về các giá trị nhân văn và xã hội.

Mark Zuckerberg lam tu thien
Mark Zuckerberg rất tích cực làm từ thiện

Những hoạt động thiện nguyện nổi bật của Mark Zuckerberg: 

 • Quyên góp tiền vì mục đích thực hiện cải cách giáo dục và nhập cư nhằm ủng hộ phong trào Black Lives Matter (Dịch: Mạng sống người da đen cũng đáng giá). 
 • Quyên tặng tiền cho Diaspora – máy chủ web cá nhân mã nguồn mở. 
 • Thành lập quỹ Startup: Education (Dịch: Quỹ giáo dục khởi nghiệp).
 • Tháng 9 năm 2010, Mark quyên tặng 100 triệu USD cho hệ thống trường công Newark, New Jersey. Tháng 12 cùng năm, ông ký cam kết quyên góp ít nhất 50% tài sản của mình phục vụ cho các hoạt động từ thiện. 
 • Ngày 19 tháng 12 năm 2013, Mark tuyên bố quyên góp số tiền 18 triệu cổ phiếu Facebook (tương đương 990 triệu USD) cho Quỹ Cộng Đồng Thung lũng Silicon. Đây được xem là khoảng tiền từ thiện lớn nhất được ghi nhận vào danh sách kỷ lục năm 2013. 
 • Tháng 10 năm 2014, vợ chồng Mark Zuckerberg quyên góp 25 triệu USD tài trợ cho hoạt động phòng chống virus Ebola. 

Giải thưởng và thành tựu

Nhờ vào tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc theo đuổi đam mê của mình, Mark Zuckerberg đã có được những thành tựu vang dội. Cụ thể:

 • Năm 2010, tạp chí Time đã bình chọn Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm. 
 • Năm 2013, tại giải Crunchies thường niên, Mark được trao giải thưởng – CEO của năm. 
 • Năm 2013, Mark cùng vợ – Priscilla Chan được vinh danh trong top 50 người Mỹ hào phóng nhất năm nhờ số tiền quyên góp hào phóng cho các hoạt động thiện nguyện.
 • Vào tháng 12 năm 2016, tạp chí Forbes đã vinh danh Mark Zuckerberg là một trong 10 nhân vật đứng trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất Thế giới.
 • Tháng 5 năm 2017, tại lễ khởi công thứ 365 của Đại học Harvard, Mark được trường học trao tặng bằng khen Tiến sĩ danh dự.
 • Tháng 12 năm 2017, ông nhận giải thưởng Mis Misformer của giải Year Year từ Media Matters. 

Lời kết

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc đã biết thêm về Mark Zuckerberg là ai. Dù những năm gần đây Facebook đã dần đánh mất vị thế số 1 của mình. Tuy nhiên, câu chuyện Mark Zuckerberg nỗ lực hết mình vì sự nghiệp và việc CEO này xây dựng nên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook sẽ vẫn luôn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ bạn trẻ sau này, đặc biệt là các bạn trẻ IT. Cảm ơn bạn dành thời gian theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI