Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

10 nhà cung cấp dịch vụ hosting tại Việt Nam

06/01/2022

Hosting là thành phần không thể thiếu trong việc xuất bản website hay ứng dụng web trên internet. Do đó, để có một hosting chất lượng giúp vận hành website ổn định, hiệu quả, bạn cần phải tìm được cho mình một nhà cung cấp uy tín. Trong nội dung bài viết hôm nay, Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn các nhà cung cấp dịch vụ hosting tại Việt Nam để bạn tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu.

1. Vietnix – Nhà cung cấp hosting giá rẻ tại Việt Nam

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi tin tưởng đưa vào danh sách top 10 nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam khuyến khích bạn nên dùng đó là Vietnix.

Vietnix - Nhà cung cấp hosting tốt, giá rẻ tại Việt Nam hiện nay
Vietnix – Nhà cung cấp hosting tốt, giá rẻ Việt Nam hiện nay

Vietnix thành lập vào năm 2012, là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, Firewall Anti DDoS, máy chủ vật lý, nơi đặt máy chủ, chứng chỉ SSL, tên miền… Trải qua 10 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Vietnix hiện đang là dịch vụ máy chủ đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển công nghệ chống tấn công DDoS chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Hosting Vietnix là cung cấp nhiều gói dịch vụ phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting. Giá thành rẻ nhất trên thị trường, chỉ từ 5,000đ/tháng.

Hosting Vietnix còn được đánh giá cao khi sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise giúp tăng tốc độ website lên đến 12 lần, chống tấn công DDoS hiệu quả với công nghệ Vietnix Firewall phát triển độc quyền tại Việt Nam, chống tấn công toàn diện với Imunify360, tự động backup dữ liệu hàng ngày, đảm bảo an toàn dữ liệu…

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam này, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

2. Mắt Bão

Mắt Bão thành lập vào năm 2002, được biết đến là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các dịch vụ của Mắt bão cung cấp rất đa dạng như: hosting, tên miền, cho thuê máy chủ, đặt website, phát triển ứng dụng quản lý, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website và ứng dụng trên nền web,…. Bên cạnh đó, Mắt Bão còn tham gia vào thị trường cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh (BPO) – lĩnh vực nhân sự và chăm sóc khách hàng.

Mắt Bão - Nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu đời
Mắt Bão – Nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu đời

Dịch vụ hosting do Mắt bão cung cấp có hiệu suất hoạt động cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định. Ngoài ra, hosting của Mắt Bão còn được đánh giá cao nhờ khả năng tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

Hiện tại, giá hosting của Mắt Bão khoảng từ 69,000đ/tháng với nhiều gói cấu hình đa dạng cho các khách hàng cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

>> Xem thêm: 7 cách check Hosting và IP của một website

3. PA Việt Nam

Công ty TNHH P.A Việt Nam được thành lập từ năm 2001. Đây là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký tên miền (domain) và cho thuê web hosting tại Việt Nam.

PA Việt Nam - Nhà cung cấp hosting đầu tiên tại Việt Nam
PA Việt Nam – Nhà cung cấp hosting đầu tiên tại Việt Nam

Các gói web hosting của PA có giá từ 16,000đ/tháng, phù hợp với cả website cá nhân và doanh nghiệp. Hosting của PA sử dụng công nghệ lưu trữ SSD và sử dụng máy chủ vật lý để cung cấp dịch vụ. PA cũng rất quan tâm tới vấn đề tốc độ và bảo mật. 

Ngoài ra, PA Việt Nam cũng chia ra các gói hosting phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của các đối tượng khách hàng như: gói phổ thông, giá rẻ, chất lượng cao, super… với từng mức giá khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

4. Nhân Hòa

Thành lập vào năm 2002, Nhân Hòa được biết đến là một nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam, hoạt động lâu năm ở miền Bắc. Nhà cung cấp này có gần 20 năm kinh nghiệm, hệ thống máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu lớn, cam kết ổn định, an toàn và bảo mật.

Nhân Hòa - Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam ở miền Bắc
Nhân Hòa – Nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam ở miền Bắc

Dịch vụ hosting của Nhân Hòa có nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu từ sinh viên, cá nhân đến doanh nghiệp, các trang thương mại điện tử, mức giá bắt đầu từ 27,000/tháng. Hosting được bảo mật nhiều lớp với công nghệ Cloudlinux và công nghệ Imunify360 tiên tiến.

Ngoài ra, Nhân Hòa còn mới ra mắt thêm dịch vụ WordPress Hosting, giá khởi điểm từ 55,000đ/tháng, sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ nhanh hơn ổ cứng HDD thông thường và được tối ưu cho các website WordPress.

5. HostVN

HostVN được thành lập vào năm 2007, là thương hiệu hosting lâu đời và có tiếng tại khu vực miền Bắc. HostVN chuyên cung cấp các ứng dụng cho website như Tên miền, Web Hosting, VPS, Email và các giải pháp máy chủ, phần mềm máy chủ.

HostVN
HostVN

Các gói Hosting của nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam này có tốc độ xử lý nhanh, khả năng lưu trữ ổn định và đều được tương thích với nhiều mã nguồn như: WordPress, NukeViet… mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt. 

Các gói hosting của HostVN có giá bắt đầu từ 18,000 đ/tháng, phù hợp với cả website cá nhân và website doanh nghiệp.

6. vHost

vHost được thành lập vào năm 2010, thời điểm có khá nhiều “ông lớn” hosting với tuổi đời lâu năm, tiềm lực vững mạnh, cùng sự cạnh tranh của nhiều công ty mới thành lập.

banner web hosting

vHost - Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại TPHCM
vHost – Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại TPHCM

vHost cung cấp rất nhiều gói dịch vụ như Tên miền, web hosting, email, server, SSL… Trong đó, dịch vụ hosting của vHost có máy chủ đặt tại Việt Nam và Singapore, sử dụng công nghệ và cấu hình mới, tốc độ truy cập internet quốc tế cao, băng thông không giới hạn. 

Ngoài ra, Hosting vHost sử dụng ổ cứng SSD mang lại tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh và tương thích với nhiều mã nguồn khác nhau. Giá cả của các gói hosting tại đây cũng rất hợp lý, bắt đầu từ 15,000đ/tháng, thích hợp cho cả nhu cầu cá nhân lẫn doanh nghiệp.

7. Viettel IDC

Tuy chỉ mới gia nhập thị trường hosting nhưng Viettel IDC có tốc độ phát triển nhanh nhờ vào tài chính của tập đoàn và hạ tầng trung tâm dữ liệu có sẵn. 

Viettel IDC - Nhà cung cấp hosting Việt Nam với hạ tầng, datacenter có sẵn
Viettel IDC – Nhà cung cấp hosting Việt Nam với hạ tầng, datacenter có sẵn

Ngay từ khi mới thành lập, Viettel IDC đã triển khai dịch vụ Cloud VPS và Cloud Server, còn về dịch vụ Hosting của Viettel IDC có cả trên nền tảng Windows và Linux và tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình. Gói dịch vụ Hosting của Viettel có giá bắt đầu từ 45,000đ/tháng. Tất cả đều không giới hạn băng thông, subdomain, FPT Account. 

8. Tenten

Tenten là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, điểm mạnh của nhà cung cấp hosting này là nền tảng kỹ thuật tiên tiến và kinh nghiệm triển khai toàn cầu, kết hợp cùng với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm làm việc với khách hàng đa quốc gia trên toàn thế giới.

Tenten - Nhà cung cấp hosting có quỹ đầu tư nước ngoài
Tenten – Nhà cung cấp hosting có quỹ đầu tư nước ngoài

Hosting của Tenten được bảo mật xác thực 2 lớp, đảm bảo an toàn cho dữ liệu với cấu hình backup tự động lên Google Drive, sử dụng Công nghệ Ultra Speed từ Kusanagi Nhật Bản giúp tăng tốc độ tải trang. Ngoài ra, giá cả dịch vụ hosting ở đây cũng khá rẻ, từ 45,000đ/tháng khi thanh toán chu kỳ 6 tháng hoặc 1 năm.

9. VDC

Các gói dịch vụ Hosting của VDC có mức giá từ 70,000đ/tháng, được triển khai trên nền tảng cấu hình phần cứng server HP/Dell/IBM và ổ cứng SSD. Dịch vụ Linux Hosting được VDC nghiên cứu và triển khai khác với các dịch vụ hosting truyền thống dựa trên nền tảng hệ điều hành Linux và các công nghệ của các hãng bảo mật lớn. 

Tùy theo mỗi cấu hình mà bạn sẽ có số lượng tài nguyên như CPU, RAM, ổ cứng HDD… tối thiểu trên máy chủ. Việc này nhằm bảo tài nguyên trên mỗi tài khoản và hiệu suất hoạt động của các website luôn được ổn định.

Ngoài ra, ưu điểm của VDC còn là hệ thống máy chủ được trang bị port 1Gbps và được đặt tại các trung tâm hàng đầu ở Việt Nam, Singapore.

10. FPT Hosting

FPT hiện là thành viên của FPT Telecom, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. FPT phát triển mạnh nhờ vào tài chính và thương hiệu FPT. Sở hữu hai trung tâm dữ liệu lớn hàng đầu Việt Nam. Băng thông kết nối mạng trong nước với các ISP khác có tốc độ lớn hơn 500 Gbps, còn tổng băng thông kết nối quốc tế đến 380 Gbps qua các hướng Trung Quốc, Nhật, Singapore, Hongkong. 

Hosting do FPT cung cấp được đánh giá khá mạnh mẽ, tính ổn định cao và bảo mật tốt. Tuy nhiên mức phí hàng tháng khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường, dao động khoảng từ 99,000đ đến 1,000,000đ/tháng.

>> Xem thêm: Lời khuyên nên mua Hosting ở đâu tốt

Lời kết

Trên đây là thông tin chia sẻ về top 10 nhà cung cấp hosting tốt tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này có thể giúp cho bạn nắm được thị trường hosting tại Việt Nam hiện nay, đồng thời lựa chọn được cho mình nhà cung cấp hosting tốt và phù hợp với nhu cầu phát triển. Mọi vấn đề thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp ngay lập tức. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận