VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Imunify360 là gì? Tìm hiểu về Imunify360 từ A-Z

142
Lượt xem
Home Công nghệ Imunify360 là gì? Tìm hiểu về Imunify360 từ A-Z

Imunify360 là công nghệ bảo mật hiệu quả có ở các máy chủ web hosting. Vậy khái niệm cụ thể về Imunify360 là gì? Imunify360 đã hoạt động như thế nào để bảo vệ hosting? Đâu là những tính năng nổi bật của Imunify360? Tất cả sẽ được Vietnix giải đáp trong bài viết sau đây.

Imunify360 là gì?

Imunify360 là giải pháp bảo mật cho máy chủ web Linux dựa trên công nghệ máy học, sử dụng phương pháp bảo vệ đa tầng (multi-layer) để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại bất kỳ loại tấn công độc hại hoặc hành vi bất thường nào bao gồm cả các cuộc tấn công phân tán.

Imunify360 là gì?
Imunify360 là gì?

Imunify360 sử dụng các thành phần được thiết kế riêng và tích hợp để bảo vệ trang web một cách chủ động trong thời gian thực. Nó không chỉ là phần mềm chống vi-rút máy tính hoặc WAF

Imunify360 kết hợp hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, tường lửa ứng dụng web, Real-time Antivirus protection, tường lửa mạng và các thành phần Quản lý bản vá. Các yếu tố này được tích hợp với nhau để có khả năng tương tác hoàn hảo giúp phát hiện, sửa chữa và bảo vệ ngay lập tức khỏi bất kỳ mối đe dọa nào mà dịch vụ web hosting có thể gặp phải.

banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Các thuật ngữ cần biết khi sử dụng Imunify360

 • Black List – danh sách các IP bị Imunify360 tự động chặn khi không có quyền truy cập vào CAPTCHA và do người dùng chặn theo cách thủ công.
 • Gray List – danh sách các IP sẽ được chuyển hướng đến CAPTCHA để vượt qua xác minh. Khi IP vượt qua CAPTCHA, nó sẽ được bỏ chặn và xóa khỏi Gray List.
 • White List – danh sách các IP sẽ không bị chặn trong mọi trường hợp.
 • Sensor – Các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ 3 đóng vai trò là tác nhân để phát hiện các hoạt động đáng ngờ thuộc các loại khác nhau. Máy chủ trung tâm Imunify360 cũng đóng vai trò là một trong những cảm biến.
 • IDS – Intrusion Detection System là một ứng dụng phần mềm giám sát mạng hoặc hệ thống để tìm hoạt động độc hại hoặc vi phạm chính sách.
 • Incident – một sự kiện được phát hiện trên máy chủ đủ điều kiện là hoạt động đáng ngờ.
 • Ignore list – danh sách các tệp và thư mục Malware Scanner sẽ bỏ qua trong quá trình quét tự động và thủ công.
 • IP – Địa chỉ IPv4 hoặc IPv6 (tương ứng với độ dài tiền tố mạng con 64 bit).
 • Whitelisted domain – sẽ không có CAPTCHA nào được hiển thị khi truy cập vào một miền có trong White List từ một IP nằm trong Gray List.

Imunify360 hoạt động như thế nào?

Imunify360 hoạt động bằng cách liên tục thu thập một lượng lớn thông tin về các cuộc tấn công mới từ máy chủ. Nó sử dụng công nghệ AI mạnh mẽ để cập nhật động các quy tắc bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại có hại cho máy chủ. Nó liên tục phân tích lượt truy cập lưu lượng truy cập web đến máy chủ, hiểu tất cả các mối đe dọa bảo mật và cung cấp các cải tiến bảo mật đã đề cập ở trên cho máy chủ.

Nếu người dùng vi phạm các quy tắc bảo mật của Imunify360 (cố gắng nhập sai mật khẩu, v.v.), thì Imunify360 sẽ tự động chặn quyền truy cập vào địa chỉ IP của người dùng này, thêm địa chỉ IP vào Gray List.

Nếu sau đó, người dùng cố gắng truy cập vào cổng HTTP/S (# 80/443), họ sẽ thấy CAPTCHA. Sau khi nhập CAPTCHA chính xác, Imunify360 sẽ xóa người dùng đó khỏi Gray List. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần, địa chỉ IP sẽ tự động được thêm vào Gray List lần nữa.

Quản trị viên có thể xóa bất kỳ địa chỉ IP nào khỏi Gray List và thêm vào White List nếu cần thiết. Trong trường hợp này, người dùng sẽ không bị chặn khi cố gắng vi phạm các quy tắc bảo mật của Imunify360.

Các tính năng của Imunify360

Inumify360 cung cấp giải pháp bảo mật sáu lớp hoàn chỉnh cho các máy chủ của bạn. Nó có các tính năng rất lớn để ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật có thể được xem thông qua bảng điều khiển. Các tính năng sau có sẵn trong Imunify360:

Tính năng của Imunify 360 là gì?
Tính năng của Imunify 360 là gì?

Quản lý sự cố tập trung

Imunify360 kết hợp WAF, IDS, IPS, Network Firewall, Phòng thủ chủ động và File Antivirus như một công cụ hoạt động duy nhất. Nó chia sẻ dữ liệu giữa tất cả các thành phần hệ thống và cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn. Ngoài ra, nó được hợp nhất dưới một hệ thống quản lý sự cố tập trung. Đây là “sức mạnh tổng hợp” không được tìm thấy với các thành phần bảo mật tiêu chuẩn riêng biệt được cài đặt trên hệ thống.

Bảng điều khiển trung tâm có sẵn trực tiếp trong bảng điều khiển của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm tra trạng thái tổng thể của máy chủ và quản lý tất cả các khía cạnh bảo mật của nó. 

Bảng điều khiển trung tâm hiển thị tất cả các sự kiện an ninh, với các sự cố mới nhất được cập nhật theo thời gian thực. Bảng điều khiển trung tâm có thể tùy chỉnh và cho phép lọc, lựa chọn sự kiện dựa trên các thông số khác nhau, xem xét chi tiết sự cố, truy cập các tính năng quản lý White List và Black List, xem cài đặt, báo cáo, v.v.

Tường lửa nâng cao

Imunify360 cung cấp tính năng bảo vệ tường lửa nâng cao để phát hiện các mối đe dọa mới. Nó có khả năng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công Brute Force, các cuộc tấn công DoS và quét cổng. 

Tường lửa tích hợp chặt chẽ với WAF mod_security để ngăn chặn phần lớn các cuộc tấn công ngay cả trước khi chúng bắt đầu. Hệ thống CAPTCHA nâng cao và Splash Screen được sử dụng để ngăn chặn hoạt động độc hại và đảm bảo khách hàng hợp lệ có thể truy cập trang web của bạn.

Malware Scanner

Nhiễm phần mềm độc hại là vấn đề phổ biến nhất đối với hầu hết các máy chủ web của khách hàng. Vì vậy, Imunify360 tự động quét hệ thống file và cách ly các file bị nhiễm.

Hệ thống phát hiện và bảo vệ xâm nhập

Imunify360 cung cấp Hệ thống Bảo vệ và Phát hiện Xâm nhập tuyệt vời với bộ sưu tập các rule bảo mật để chặn tất cả các cuộc tấn công đã biết. 

Nó cũng quét các file log từ nhiều góc độ khác nhau và cấm các IP có dấu hiệu độc hại như khai thác tiềm năng, lỗi mật khẩu, v.v. Nó bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công và tạo báo cáo có thể được xem trong bảng điều khiển.

Phòng thủ chủ động

Proactive Defense sử dụng một phương pháp độc quyền để xác định các rủi ro bảo mật bằng cách phân tích các tập lệnh. Nó ngăn chặn ngay cả phần mềm độc hại không xác định hoặc được phát hiện bởi scanner. Nó xác định các cuộc tấn công vào máy chủ web Linux trong thời gian thực và chặn các thực thi mã độc hại với độ trễ bằng 0.

Website Reputation Management

Nó phân tích xem các IP hoặc trang web của bạn có bị chặn bởi bất kỳ blacklist nào hay không và thông báo về điều đó. Nếu trang web của bạn không được giám sát một cách chủ động, thì bạn có thể không phát hiện ra việc bị đưa vào blacklist ngay cả sau vài ngày hoặc vài tháng.

Rebootless Secure Kernel

Rebootless Secure Kernel được cung cấp bởi KernelCare giữ cho server luôn bảo mật bằng cách tự động cập nhật các bản vá lỗi của kernel mà không cần phải reboot server. Nó kiểm tra các bản vá mới mỗi giờ và áp dụng chúng tự động mà không có bất kỳ tác động nào về hiệu suất. Nó giúp tránh mọi sự cố tai hại.

Có thể thấy, Imunify360 là giải pháp bảo mật rất quan trọng và cần thiết cho máy chủ web hosting. Đặc biệt, đây chính là công nghệ được tích hợp sẵn vào các dịch vụ web hosting của Vietnix như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp và cả Business Hosting.

Imunify360 giúp bảo mật hệ thống toàn diện, ngăn chặn tấn công, rà quét mã độc chủ động,… mang lại sự an tâm cho chủ website. Web hosting được tích hợp Network Firewall và Web Application Firewall giúp bảo vệ toàn diện trước tấn công từ bên ngoài. Ngoài ra, Malware Scanner giúp quét virus trong mã nguồn và 2FA giúp bảo vệ khỏi đánh cắp tài khoản. Trong số các công nghệ hiện đại được Vietnix áp dụng vào hosting còn có:

 • Chống tấn công DDoS với Vietnix Firewall: Vietnix Firewall là sản phẩm tường lửa được chính đội ngũ Vietnix nghiên cứu và phát triển, giúp loại bỏ tình trạng website bị mất kết nối bởi một website khác cùng server bị tấn công DDoS.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP: Hosting hỗ trợ PHP từ phiên bản 4.4 đến phiên bản 8.1. Khách hàng có thể tự thay đổi phiên bản theo nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng các phiên bản PHP mới cũng giúp nâng cao tốc độ xử lý cho website.
 • Hoạt động 99.99%: Hệ thống máy chủ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, luôn hoạt động ổn định liên tục.
 • Nâng cấp dễ dàng: Khách hàng thuê host giá rẻ được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nâng cấp khi có nhu cầu, quá trình diễn ra dễ dàng, tiết kiệm thời gian và dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Miễn phí SSL: Hosting được tặng chứng chỉ SSL miễn phí từ nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • An toàn dữ liệu: Dữ liệu an toàn khi tự động sao lưu mỗi ngày với Jetbackup.
 • Hỗ trợ 24/7 qua nhiều kênh: Hệ thống hỗ trợ 24/7 với 100% chuyên viên kỹ thuật cao được chứng nhận bởi cPanel.

Đặc biệt, từ ngày 15/10 khi đăng ký thuê hosting tại Vietnix, khách hàng còn được tặng kèm bộ Theme – Plugin Wordpress trị giá 800$, bao gồm các Theme và Plugin cần thiết cho website như: WP Rocket, Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, WPML, Smush Pro, Elementor Essential, WP Astra Growth Bundle, toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop.

Phía trên là các thông tin liên quan đến Imunify360 mà Vietnix đã tổng hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến công nghệ được tích hợp sẵn trong hosting, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ để đội ngũ chúng tôi có thể giải đáp kịp thời.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY