Hotline : 07 088 44444
Thích
Chia sẻ

Hosting chất lượng cao

13/11/2021

Giữa vô vàn các dịch vụ Hosting khác nhau trên thị trường hiện nay, làm sao để lựa chọn được một dịch vụ Hosting chất lượng cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng? Đừng lo lắng, bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chỉ ra những tiêu chí đánh giá Hosting chất lượng cao để giúp bạn nhận biết và lựa chọn cho mình một dịch vụ Hosting chất lượng cao phù hợp.

Hosting là gì?

Hosting (hay Web Hosting) chính là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, dữ liệu, hình ảnh, video của website trên một máy chủ Internet. Đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. 

hosting chất lượng cao

Nói một cách đơn giản, nếu xem website là ngôi nhà, trụ sở công ty, cửa hàng trên Internet, thì hosting chính là mảnh đất, mặt bằng để xây dựng nên ngôi nhà, trụ sở công ty hay cửa hàng trên Internet đó. Còn tên miền (domain) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm. Nói tóm lại, nếu bạn chỉ có tên miền mà không có dịch vụ Hosting thì bạn không thể xây dựng website được. 

Để hiểu rõ hơn về hosting và cách thức hoạt động của hosting, bạn hãy tham khảo bài viết: Hosting là gì? Hosting hoạt động như thế nào?

Các loại Hosting thông dụng hiện nay:

 • Shared Hosting: Với Shared Hosting, website của bạn sẽ được lưu trữ trên cùng một máy chủ như nhiều trang web khác. Đây là loại hosting có giá rẻ và dễ cài đặt, phù hợp với các trang web mới, chưa có nhiều lượng truy cập, trang web cá nhân hay doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • VPS Hosting: Đây cũng là loại hosting dùng chung server với người khác nhưng chúng được phân vùng cho riêng bạn. Bạn sẽ có một không gian riêng trên một server vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý riêng chỉ cho riêng bạn dùng nhờ vào công nghệ ảo hóa. VPS hosting phù hợp với các doanh nghiệp cỡ vừa và đang có sự phát triển nhanh chóng.
 • Dedicated Hosting: Hay Dedicated Server Hosting là một server vật lý của riêng bạn, toàn bộ tài nguyên trên server đó là dành riêng cho bạn. Do đó, bạn có toàn quyền quyết định trên server và rất linh hoạt trong quá trình sử dụng. Loại hosting này có chi phí khá cao, phù hợp với các website có lượng truy cập cao.
 • Cloud Hosting: Đây là loại hosting được vận hành trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Cloud Hosting ho phép người dùng đặt website lên một vùng đám mây. Website của bạn sẽ được hỗ trợ bởi nhiều server cùng một lúc. Do đó, khi server quá tải hay gặp sự cố, Cloud Hosting sẽ tự động chuyển tới các server khác trong hệ thống một cách nhanh chóng, tránh downtime.

Vậy, hosting chất lượng cao là hosting như thế nào?

Hosting chất lượng cao là gì?

Hosting chất lượng cao là hosting có thời gian uptime, băng thông, dung lượng, … ở mức cao và tốt nhất. Ngoài ra, dịch vụ hosting chất lượng cao còn có hỗ trợ backup, kèm theo dịch vụ email và đảm bảo khả năng bảo mật tốt.

Nguyễn Hưng – Admin Quản trị Linux

Tiêu chí đánh giá Hosting chất lượng cao

Để đánh giá một dịch vụ Hosting chất lượng cao hay không, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau đây: 

Thời gian uptime

Hosting chất lượng cao là những dịch vụ Hosting có thời gian uptime gần như tuyệt đối. Thông thường, các nhà cung cấp Hosting chất lượng cao thường cam kết thời gian uptime hơn 99%. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng được đúng như cam kết.

uptime của hosting chất lượng cao

Bởi lẽ, để có thể đáp ứng thời gian uptime gần như tuyệt đối sẽ cần một hạ tầng tài nguyên lớn và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đạt được điều này. Do đó nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian uptime của dịch vụ Hosting đó. Đương nhiên, một dịch vụ Hosting được đánh giá là chất lượng cao cần phải đảm bảo được yếu tố này. 

Dung lượng

Đây là tiêu chí tiếp theo để đánh giá một Hosting chất lượng cao. Dung lượng của hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Nếu dung lượng quá ít hoặc hạn chế, website của bạn sẽ gặp tình trạng bị đầy và không thể thêm dữ liệu mới được nữa.

Bạn hãy chọn một dịch vụ Hosting chất lượng với dung lượng thoải mái hơn một chút so với nhu cầu thực tế. Nếu được bạn hãy chọn loại không giới hạn dung lượng. Tuy nhiên, chi phí có thể cao hơn một chút. 

Băng thông (Bandwidth)

Lượng truy cập vào website cao sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao và dễ dàng thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nếu hết bandwidth và sập hosting sẽ khiến Google đánh giá trải nghiệm người dùng của website bạn ở mức thấp dẫn đến tụt hạng trên công cụ tìm kiếm.

băng thông của hosting chất lượng cao

Hosting chất lượng cao là những dịch vụ Hosting cung cấp lượng băng thông đủ lớn hoặc không giới hạn băng thông, giúp các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của người dùng trên website diễn ra thông suốt, không bị gián đoạn.

Backup (Sao lưu)

Dữ liệu rất quan trọng, do đó vấn đề backup dữ liệu được rất nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng Hosting. Các dịch vụ Hosting chất lượng cao thường có backup ít nhất 1 tuần 1 lần để đảm bảo an toàn dữ liệu cho bạn. 

>> Xem thêm: Backup là gì

backup hosting chất lượng cao

Chất lượng hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp

Một Hosting chất lượng cao không thể không nhắc đến yếu tố hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp dịch vụ. 

Điểm chung của các nhà cung cấp Hosting chất lượng cao là đều có một đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp, từ bộ phận kinh doanh đến kỹ thuật đều là những người có chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp, nhanh gọn, lịch sự và hỗ trợ những vấn đề của khách hàng kịp thời.

Các tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí quan trọng vừa kể trên, bạn cũng cần lưu ý thêm một số tiêu chí sau đây khi lựa chọn Hosting chất lượng cao:

 • Hosting chất lượng cao cần hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình và các cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc công cụ viết sẵn.
 • Hosting chất lượng cao cần tương thích tốt với các loại mã nguồn.
 • Hosting chất lượng cao cần hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin tốt nhất.
 • Hosting chất lượng cao cần hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ Email.
 • Hosting chất lượng cao cần có giao diện quản lý trực quan, đầy đủ tính năng và dễ dàng sử dụng.
 • Ngoài ra, Hosting chất lượng cao cũng cần đảm bảo khả năng bảo mật tốt. 

Mua hosting chất lượng cao ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ Hosting chất lượng cao thì hãy liên hệ với Vietnix. Với những thế mạnh hiện có, Vietnix hoàn toàn tự tin có thể mang đến những gói dịch vụ Hosting chất lượng cao cho đông đảo các khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Hiện tại, Vietnix đang phát triển 3 gói dịch vụ Hosting đó là Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp và Business Hosting nhằm đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng của khách hàng. Các gói Hosting do Vietnix cung cấp đều đảm bảo chất lượng cao, cho dù là gói Hosting có cấu hình thấp nhất với mức giá chỉ từ 5,000đ/tháng vẫn đảm bảo giúp khách hàng có thể xây dựng và vận hành website bình thường.

Những ưu điểm của các gói Hosting chất lượng cao của Vietnix:

 • Sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise giúp tăng tốc website lên đến 12 lần.
 • Tích hợp tính năng chống tấn công DDoS với công nghệ Vietnix Firewall được phát triển độc quyền tại Việt Nam, giúp hệ thống luôn ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công.
 • Dịch vụ Hosting chất lượng cao được cung cấp bởi Vietnix đều có máy chủ đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế nên băng thông và đường truyền Internet đảm bảo ổn định, tốc độ cao, cam kết uptime 99,99%.
 • Tích hợp công nghệ Imunify360 giúp hệ thống được bảo mật toàn diện, hạn chế rủi ro bị xâm nhập trái phép, đồng thời giúp quét các loại mã độc, virus tự động, chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.
 • Dữ liệu được tự động backup (sao lưu) mỗi ngày với công nghệ Jetbackup, đảm bảo an toàn dữ liệu. Khách hàng có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu khi xảy ra sự cố.
 • Sử dụng bảng điều khiển cPanel với giao diện trực quan, đầy đủ tính năng và dễ sử dụng.
 • Cài đặt và quản trị WordPress từ cPanel chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP và khách hàng có thể tự thay đổi phiên bản theo nhu cầu sử dụng.
 • Mua Hosting chất lượng cao tại Vietnix, khách hàng sẽ được tặng chứng chỉ SSL miễn phí từ nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Đội ngũ kỹ thuật được chứng nhận bởi cPanel, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Bất cứ yêu cầu nào của khách hàng khi gửi đến Vietnix đều được xử lý ngay lập tức và hoàn thành trong thời gian sớm nhất. 

Ngoài ra, nhằm nâng cao lợi ích cho khách hàng, Vietnix còn tặng kèm bộ Theme & Plugin WordPress trị giá lên đến 800$/năm cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting.

Mua hosting chất lượng cao Vietnix nhận Theme & Plugin bản quyền
Mua hosting chất lượng cao Vietnix nhận Theme & Plugin bản quyền

Danh sách Theme & Plugin được tặng bởi Vietnix bao gồm: Plugin WP Rocket, Rank math, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, WP Astra, Elementor và 164 theme + plugin của MyThemeShop.

Lựa chọn sử dụng Hosting của Vietnix, bạn không chỉ được sở hữu Hosting chất lượng cao, giá cả phải chăng mà còn được tặng kèm quà tặng giá trị để phục vụ cho việc xây dựng website chuyên nghiệp. Từ đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh doanh ngày càng thành công.

Kết luận

Tìm kiếm một dịch vụ Hosting chất lượng cao giữa rất nhiều dịch vụ Hosting hiện nay đôi khi sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Hi vọng rằng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một dịch vụ Hosting chất lượng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Vietnix hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm

Giảm giá: Giảm giá TRỌN ĐỜI: Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin Wordpress bản quyền trị giá đến 800$/năm.

Đăng ký dùng thử ngay và Vietnix sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix thông qua các kênh sau:
 • Hotline: 1800 1093 - 07 088 44444
 • Email: support@vietnix.vn
 • Hoặc chat trực tiếp với Vietnix thông qua biểu tượng Livechat ở góc phải màn hình. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PersonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments