VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn nhanh chóng, chính xác

31
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn nhanh chóng, chính xác

Để website hoạt động ổn định bạn cần sở hữu một gói hosting chất lượng có thể đáp ứng được nhu cầu truy cập mọi thời điểm của người dùng. Trong bài viết này Vietnix sẽ hướng dẫn bạn các kiểm tra hosting chi tiết để nắm bắt được tình trạng của gói host mình đang thuê. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn

Để kiểm tra thời hạn của hosting bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản trị dịch vụ hosting bạn đang sử dụng: https://portal.vietnix.vn/.
 • Bước 2: Đến đây hộp thoại sẽ hiện ra và bạn bấm chọn mục Dịch vụ của tôi.
 • Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn dịch vụ bạn cần kiểm tra hosting hết hạn hay không? Tất cả các thông tin về thời hạn của hosting bạn đang dùng sẽ hiện ra gồm:
  • Ngày/Tháng/Năm hết hạn.
  • Thời gian cần tiến hành gia hạn.
  • Phí gia hạn lần kế tiếp.
  • Cách thức thanh toán.
Hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn
Hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn

Hầu hết các nhà cung cấp hosting hiện nay đều sẽ thông báo và cập nhật lịch gia hạn dịch vụ cho khách hàng trước 15 – 30 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp hosting bạn đang sử dụng để được hỗ trợ kiểm tra thông tin dịch vụ.

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Hosting Vietnix có thể liên hệ qua các kênh Hotlive, livechat, ticket,… để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Đội ngũ kỹ thuật Vietnix luôn túc trực 24/7 sẽ giúp bạn gia hạn hosting nhanh chóng, đảm bảo không gián đoạn dịch vụ hay ảnh hưởng đến hoạt động website.

Hoặc nếu hosting cũ của bạn đã hết hạn và đang tìm kiếm nhà cung cấp web hosting tốc độ cao thì Vietnix chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều tính năng nổi trội như tăng tốc độ load web gấp 10 lần, bảo mật toàn diện với tính năng Firewall Anti DDoS độc quyền, sao lưu dữ liệu tự động,… khách hàng có thể an tâm phát triển kinh doanh trên môi trường Internet khi sử dụng dịch vụ tại đây. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết cấu hình hosting tối ưu cho website của bạn.

Thiệt hại nghiêm trọng khi hosting hết hạn

Hosting là không gian lưu trữ mọi dữ liệu của website bao gồm mã nguồn, bài viết, hình ảnh và URL. Khi người dùng thực hiện truy cập vào website thì trình duyệt sẽ nhanh chóng gửi yêu cầu đến hosting và được hosting phản hồi yêu cầu đó ngay lập tức.

Do đó, khi một gói hosting hết hạn thì cũng đồng nghĩa với trang web đó không hoạt động được và người dùng cũng không thể nào truy cập được website. Nếu các website chuyên dùng để kinh doanh và bán hàng thì sẽ dẫn đến thất thoát doanh thu kéo theo uy tín của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, việc kiểm tra thời gian hết hạn và tiến hành gia hạn cho gói hosting bạn đang sử dụng là điều quan trọng cần làm.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng hosting

Ngoài việc làm cần thiết kiểm tra hosting hết hạn, các yếu tố băng thông, dung lượng cũng cần được quan tâm khi bạn đang sử dụng hosting bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp lên tốc độ website và chất lượng trang web. Để có thể kiểm tra dung lượng của hosting có thể thực hiện theo 2 cách là: Thông qua cPanelDirectAdmin.

Kiểm tra qua cPanel

cPanel là phần mềm được sử dụng cho quản lý hosting được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn thực hiện thứ tự như sau:

 • Bước 1: Để kiểm tra dung lượng hosting, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel > Nhập đầy đủ thông tin gồm tên người dùngmật khẩu > Đăng nhập.
Hướng dẫn đăng nhập vào cPanel để kiểm tra thời hạn hosting
Hướng dẫn đăng nhập vào cPanel để kiểm tra thời hạn hosting
 • Bước 2: Chọn mục Disk Usage để kiểm tra dung lượng. Trường hợp trình quản trị cPanel của bạn ở chế độ tiếng Việt bạn bấm chọn Mức dùng dung lượng đĩa để xem dung lượng của hosting. Tại đây bạn được phép xem chi tiết mức dung lượng đã dùng và mức còn lại.
Chọn Disk Usage để kiểm tra dung lượng của hosting
Chọn Disk Usage để kiểm tra dung lượng của hosting
 • Bước 3: Tại đây, bạn lưu ý 2 thư mục chính:
  • public_html: Thư mục chứa mã nguồn trang web.
  • MySQL: Thư mục chứa cơ sở dữ liệu của website.
Kiểm tra dung lượng hosting trên cPanel
Kiểm tra dung lượng hosting trên cPanel
 • Bước 4: Tại đây, bạn có thể xem được tổng số dung lượng hosting đã sử dụng và số lượng còn lại.
Tổng dung lượng hosting đã sử dụng và lượng còn lại
Tổng dung lượng hosting đã sử dụng và lượng còn lại
 • Bước 5: Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra mục nào đang sử dụng nhiều dung lượng hosting, hãy làm như sau: Truy cập vào Disk Usage và kéo chuột xuống dưới.
Kiểm tra các mục đang sử dụng nhiều dung lượng hosting
Kiểm tra các mục đang sử dụng nhiều dung lượng hosting

Như vậy, Vietnix vừa hoàn thành hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng hosting trên cPanel rất nhanh chóng. Ngoài cPanel, bạn có thể kiểm tra hosting của mình trên DirectAdmin, cụ thể như sau:

Kiểm tra qua DirectAdmin

Tương tự như cPanel, DirectAdmin cũng là bảng điều khiển dùng để quản lý web hosting có giao diện dễ dùng được đông đảo người dùng ưa chuộng. Bạn thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào DirectAdmin bằng tài khoản người dùng và mật khẩu > Mục Your Account sẽ hiển thị ở góc phải màn hình.
Hướng dẫn kiểm tra dung lượng hsóting trên DirectAdmin
Chọn Your Account để kiểm tra dung lượng hosting trên DirectAdmin
 • Bước 2: Kiểm tra dung lượng gói host sẽ xuất hiện trên mục Disk Space gồm số dung lượng tối đa và dung lượng đã sử dụng.
Cách xem dung lượng hosting trên DirectAdmin
Cách xem dung lượng hosting trên DirectAdmin

Hướng dẫn kiểm tra thông tin webstie

Để kiểm tra thông tin website bạn có thể tham khảo theo nội dung bên dưới đây mà Vietnix đã tổng hợp.

Kiểm tra tên miền

Ngoài kiểm tra hosting hết hạn, dung lượng hay băng thông của hosting thì tên miền cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm. Để kiểm tra lịch sử tên miền bạn có thể thực hiện thông qua 2 phần mềm WhoisDomainHostingView. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra tên miền trực tiếp.

Hướng dẫn tra cứu thông tin tên miền bằng Whois
Hướng dẫn tra cứu thông tin tên miền bằng Whois

Những thông tin bạn được phép kiểm tra liên quan đến tên miền gồm:

 • Thông tin chủ sở hữu tên miền gồm: Tên, địa chỉ, điện thoại hoặc địa chỉ email.
 • Thời gian mua và hết hạn tên miền.
 • Trang web mà tên miền đang trỏ vào.
 • Công ty quản lý của tên miền đó.

Tuy nhiên, đối với những trang web được chủ sở hữu tên miền dùng tính ẩn thông tin thì bạn không được phép xem thông tin cá nhân của họ.

Hosting là dịch vụ lưu trữ tất cả thông tin trên website và việc chọn nơi lưu trữ website của mình cũng vô cùng quan trọng. Để kiểm tra liệu hosting đang ở đâu hãy tham khảo bài viết sau từ Vietnix: Cách kiểm tra hosting của website ở đâu nhanh chóng, đơn giản

Kiểm tra website

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra website để đánh giá tính thân thiện của trang đối với người dùng thì có thể sử dụng những công cụ sau: W3c Validator, Screenfly, Google Pagespeed Insights, Achecker hoặc Webpagetest.

Google Pagespeed Insights

Hiện nay, việc sử dụng smartphone để truy cập website trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Do đó, website cũng cần được nâng cấp và phát triển sao cho phù hợp với mục đích tìm kiếm và truy cập của người dùng. Công cụ Google Pagespeed Insights được Google phát triển nhằm hỗ trợ các quản trị viên kiểm tra khả năng tương thích của trang web đối với trình duyệt di động.

W3c Validator

Nền tảng chất lượng sẽ giúp một trang web trở nên thân thiện với người dùng hơn. Theo đó, các yếu tố liên quan tới code và tối ưu hiệu suất website cần được quan tâm. Chúng sẽ giúp cho website trở nên chất lượng và quy trình SEO hiệu quả hơn. W3c Validator sẽ là giải pháp cực hữu ích cho những vấn đề này khi nó được đánh giá là một công cụ kiểm tra chất lượng HTMLCSS miễn phí nhưng vô cùng chính xác.

Công cụ W3c Validator
Công cụ W3c Validator


Screenfly

Đây là một công cụ phù hợp cho các quản trị viên đang muốn kiểm tra trang web của mình liệu có hiển thị tốt trên máy tính lẫn thiết bị di động hay không. Screenfly sở hữu giao diện dễ sử dụng, thân thiện kèm theo đó là kho giao diện đa dạng giúp người dùng thoải mái kiểm tra trên công cụ này.

Công cụ Screenfly
Công cụ Screenfly

Achecker

Achecker là một công cụ trực tuyến dùng để kiểm tra những trang HTML, từ đó có thể đánh giá liệu chúng có tối ưu với tiêu chuẩn W3C trong việc tiếp cận người dùng hay không.

Công cụ Achecker
Công cụ Achecker

Webpagetest

Đây là công cụ giúp bạn vận hành thử nghiệm tốc độ tải của trang web trên nhiều địa điểm khác nhau của thế giới. Webpagetest là công cụ miễn phí sử dụng trình duyệt Chrome và có nhiệm vụ kết nối với người dùng, với mục đích nâng cao tốc độ tải khi tương tác với website.
Ngoài ra, với Webpagetest bạn cũng có thể chạy thử nghiệm từ mức đơn giản đến nâng cao, chẳng hạn như hoạt động chặn nội dung, quay video,… Cuối cùng sẽ nhận về kết quả trực quan được trình bày theo dạng biểu đồ về việc tối ưu tốc độ trang và tải dữ liệu.

Công cụ Webpatetest
Công cụ Webpatetest

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn kiểm tra hosting hết hạn mà Vietnix đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Việc gia hạn hosting khá là quan trọng bởi nó giúp cho website của bạn tránh những thiệt hại không đáng có do website ngưng hoạt động đột ngột. Trong quá trình thao tác nếu có gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới, đội ngũ nhân viên của Vietnix sẽ hỗ trợ giải đáp ngay lập tức.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận