NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
30/04/2023
Lượt xem

Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist

30/04/2023
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (58 bình chọn)

Blacklist ra đời với mục đích phân loại, đánh dấu và hạn chế các địa chỉ IP, tên miền không lành mạnh hoặc có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc chung. Nếu như một ngày nào đó, email của bạn bỗng không gửi thư được, thì rất có khả năng IP Mail Server của bạn đã bị cho vào blacklist. Vậy, blacklist là gì? Làm sao để kiểm tra và gỡ Blacklist? Cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Blacklist là gì?

Backlist (hay danh sách đen) là một danh sách chứa những địa chỉ IP, tên miền bị đánh dấu là spam, không lành mạnh. Danh sách này được tạo nên dựa trên những quy tắc, đánh giá chung của các tổ chức thống kê. 

Blacklist là gì?
Blacklist là gì?

Nói một cách đơn giản thì blacklist là tên thường gọi của các tổ chức thống kê máy chủ gửi thư rác trên môi trường Internet. Đây là những tổ chức phi lợi nhuận, không chịu sự tác động và ảnh hưởng từ bất kỳ cơ quan hay chính phủ nào. Tổ chức này có quy tắc làm việc riêng, đôi khi không được đánh giá cao và dữ liệu cũng không hẳn là luôn luôn đáng tin cậy.

Những tổ chức này sẽ đánh giá website, địa chỉ IP hay tên miền của bạn có spam hay không dựa trên một số tiêu chí như:

  • Thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ.
  • Phản hồi từ địa chỉ IP.
  • Spam traps – giăng bẫy bằng nhiều email ngẫu nhiên. Email nào gửi mail vào địa chỉ này sẽ lập tức bị đánh dấu là spam.

Riêng với blacklist của Google, bạn sẽ bị cho vào danh sách đen khi vi phạm chính sách của công cụ tìm kiếm này. Phổ biến nhất là tình trạng lạm dụng trong SEO, những website, domain lạm dụng SEO Offpage với việc đi backlink hàng loạt có thể bị Google đánh giá là spam và đưa vào blacklist.

Vì vậy, bạn cần liên tục update, cập nhật thuật toán Google để không vô tình vi phạm và bị phạt. Mà điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website trên Google, thậm chí khiến bạn “mất trắng” những nỗ lực xây dựng trang web trước đó.

Nguyên nhân website bị Blacklist

Có nhiều nguyên nhân khiến website của bạn bị đưa vào danh sách đen. Hãy kiểm tra xem liệu website mình có phạm phải một trong số các trường hợp dưới đây hay không:

Source của bạn bị chèn mã độc

Trang web của bạn có thể đang chứa các mã độc hại, những phần mềm quảng cáo gây spam hoặc chuyển hướng người dùng đến các trang web độc hại. 

Source của bạn bị chèn mã độc
Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist 27

Mã độc này thường là những loại virus độc hại, khi xâm nhập vào máy tính người dùng sẽ hoạt động như một “trình theo dõi thao tác bàn phím – keylogger”. 

Mã độc này sẽ theo dõi thao tác bàn phím và hướng đến mật khẩu trong các account như Email, FTP, Cpanel,… Chúng tìm kiếm tất cả những file tên index.html, index.php, default.asp, default.aspx ở trong máy tính, sau đó theo FTP lên host rồi chèn vào những file đã có sẵn ở trên đó. 

Khi chứa các thành phần trên, website của bạn sẽ bị đánh giá là không an toàn và rơi vào danh sách đen ngay lập tức.

Không có bản ghi MX

Nếu trang web của bạn không có bản ghi MX, một số Mail Server Filter sẽ đánh giá trang web là spam. Đây cũng là lý do phổ biến khiến một số website bị đưa vào blacklist. 

bản ghi MX
Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist 28

Dùng IP động cho Mail Server 

Việc dùng IP động cũng có thể khiến website của bạn bị cho vào blacklist. Bởi vì mỗi lần Mail Server phân giải sẽ cho ra một IP khác nhau, điều này khiến hệ thống đánh dấu là một dạng spam. 

Trong một số trường hợp khác, website có thể bị rơi vào danh sách đen vì dùng chung địa chỉ IP hoặc server với một đơn vị khác cũng đã bị hệ thống đánh dấu là spam. 

Trang web lừa đảo

Khi tổ chức thống kê hay các trình duyệt được thông báo hoặc phát hiện trang web nào đó chứa những nội dung mang tính chất lừa đảo trực tuyến, hoặc giả mạo cá nhân, tổ chức uy tín để phục vụ để thu lợi bất chính, website đó sẽ bị cho vào blacklist để bảo vệ người dùng Internet. 

Trang web lừa đảo
Trang web lừa đảo

Ngoài ra, website cũng có thể bị cho vào danh sách đen vì tên miền không rõ ràng hoặc chứa từ khóa bị tổ chức, trình duyệt cấm. Vậy nên, trước khi đăng ký tên miền, bạn cần nghiên cứu kỹ để không phạm phải những lỗi không đáng có.

Gửi mail đến các địa chỉ email ảo

Khi bạn gửi mail đến những email ảo hoặc bị spam traps, các tổ chức thống kể sẽ đánh dấu là spam và cho vào danh sách đen. 

Website chứa nội dung không lành mạnh

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng website của bạn bị cho vào blacklist vì chứa những nội dung không lành mạnh, những nội dung bị cấm hoặc không được phép phổ biến rộng rãi. 

Vì thế, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các chính sách, nội dung bị hạn chế để tránh triển khai chúng trên website.

Tác hại của việc bị đưa vào Blacklist

Chớ nên coi nhẹ vấn đề này vì việc bị đưa vào danh sách đen sẽ kéo theo khá nhiều hệ lụy to lớn. Đầu tiên, uy tín thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng xấu, tiếp đó là những công sức xây dựng website trước nay đều sẽ “đổ sông đổ bể”. Đặc biệt, hậu quả sẽ càng nặng nề hơn với những website hoạt động với mục đích thương mại. 

Dưới đây là những tác hại của việc bị đưa vào blacklist mà bạn có thể tham khảo:

Ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Website bị cho vào danh sách đen sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Google hiện đang áp dụng hàng loạt chính sách nghiêm ngặt đối với các trang web để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Blacklist ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm
Blacklist ảnh hưởng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Khi website nằm trong danh sách đen, độ thân thiện của website đối với người dùng lẫn Google đều giảm. Và dĩ nhiên, Google sẽ không giới thiệu đến người dùng những website được đánh dấu là không an toàn khi bị đưa vào blacklist. Như vậy, lượng traffic cùng khả năng tiếp cận khách hàng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Thậm chí khiến bạn khó lòng khôi phục lại như trước dù nỗ lực xây dựng nội dung và tối ưu SEO như thế nào.

Ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu 

Không chỉ với Google, một website bị cho vào blacklist sẽ gắn liền với hình ảnh không tốt trong mắt khách hàng lẫn các đối tác. Họ sẽ cho rằng website của bạn đang có những hành vi lừa đảo hoặc những nội dung không lành mạnh. 

Ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu 
Uy tín bị mất cũng ảnh hưởng đến cơ hội hợp tác doanh nghiệp

Ngoài ra, điều này cũng thể hiện cách làm việc kém chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Và dù là nguyên nhân nào thì cũng chẳng có ai muốn hợp tác với doanh nghiệp bạn nữa.

Hạn chế hành vi trên internet

Khi website bạn bị đưa vào danh sách đen, các trình duyệt như Google và những tổ chức thống kê đều sẽ có chế độ “quan tâm và chăm sóc đặc biệt” hơn cho bạn. Tất cả các hành vi của website đều sẽ bị giám sát chặt chẽ, đồng thời bạn còn bị hạn chế một số quyền lợi trên Internet. 

Đây là cách để môi trường mạng được an toàn, nhưng chắc chắn là nó cũng đem lại không ít phiền phức cho doanh nghiệp của bạn.

Cách kiểm tra IP có bị Blacklist hay không?

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ để kiểm tra xem liệu rằng IP của mình có bị đưa vào blacklist hay không. Trong đó, MXtoolbox WhatIsMyIPAddress là hai trang web kiểm tra được sử dụng phổ biến hiện nay.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào một trong hai đường link sau:

hiem tra ip bi blacklist
Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist 29

Bước 2: Nhập thông tin của IP Server Mail và đợi hệ thống check cho bạn.

Bước 3: Nếu như kết quả hiển thị biểu tượng LISTED màu đỏ thì website của bạn đã bị cho vào danh sách Blacklist. Lúc này, bạn có thể xem nguyên nhân và hướng dẫn gỡ IP khỏi Blacklist bằng cách nhấn vào Detail.

Bước 4: Để tìm phương án giải quyết tối ưu nhất, bạn hãy click vào phần màu đỏ và thực hiện theo hướng dẫn.

Trên thực tế, bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được website của mình có đang nằm trong blacklist hay không dựa trên sự suy giảm nhanh chóng và đột ngột của lượt truy cập tự nhiên. Bên cạnh đó, khi website bị spam, các tổ chức thống kê và Google thường sẽ gửi tin nhắn đến email của bạn để cảnh báo. 

Một số loại Blacklist phổ biến

Dưới đây là một số website đánh giá, liệt website vào blacklist phổ biến được nhiều đơn vị áp dụng để cấm IP sử dụng dịch vụ của họ.

UCE Protect Network

Blacklist của UCE Protect Network không cho phép người dùng gỡ IP. Nếu như bạn thuộc Level 1 – 2 trong danh sách đen của trang web này, bạn không cần phải quá lo lắng, vì chỉ sau 7 ngày, IP của bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách này.

kiem tra ip bi blacklist
Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist 30

Tuy nhiên, đối với những website nằm ở Level 3, chỉ có những nhà cung cấp dịch vụ IP/DataCenter mới có thể gỡ được. Tuy nhiên, chỉ có những IP ADSL hay Dynamic mới ở Level này. 

The Barracuda Reputation Block List

Bạn có thể truy cập trang web của The Barracuda Reputation Block List và điền các thông tin để gửi yêu cầu kiểm tra danh sách. Yêu cầu của bạn sẽ được xử lý trong 12 giờ. 

Barracuda
Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist 31

Sau khi nhận kết quả, nếu như địa chỉ IP của bạn nằm trong blacklist, hãy theo dõi thời gian bị dính. Bởi vì sau khoảng 7 ngày, nếu server mail của địa chỉ IP đó không còn gửi thư rác nữa thì IP sẽ tự động bị gỡ khỏi danh sách đen.

Ngoài 2 cái tên trên, bạn cũng có thể tham khảo Spamhaus – một website thống kê blacklist khá phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn gỡ bỏ IP ra khỏi Blacklist

Để gỡ bỏ IP khỏi blacklist, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân khiến website bị cho vào danh sách đen. 

Nếu như nguyên nhân đến từ bản thân website, hãy khắc phục và loại bỏ nó trước khi yêu cầu gỡ. Bởi vì nếu không phát hiện và “chữa đúng bệnh”, dù bạn có được gỡ thì cũng sẽ nhanh chóng bị cho vào blacklist lại. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ bị giam IP vĩnh viễn khi tình trạng vi phạm tái diễn nhiều lần. Ngoài ra, hầu hết các ISP/HP đều không cho phép đổi IP khi IP đang nằm trong danh sách hạn chế. 

Ngược lại, khi bạn giải quyết được vấn đề thì IP sẽ tự động được xóa khỏi danh sách đen. 

Dưới đây là cách gỡ IP ra khỏi blacklist mà bạn có thể tham khảo:

Đối với Google

Nếu IP của bạn bị đưa vào blacklist của Google, hãy đăng nhập tài khoản Google Search Console của mình để yêu cầu.

Tại đây, bạn có thể yêu cầu gỡ IP khỏi blacklist, đi kèm với đó là tùy chọn yêu cầu đánh giá và đừng quên cung cấp giải thích chi tiết về việc bạn đã sửa chữa trang web của mình như thế nào. Sau khi gửi yêu cầu, Google sẽ xét duyệt trong vòng 3 – 7 ngày.

Ngoài ra khi bạn truy cập một website bất kỳ và nhận được cảnh báo lừa đảo nhưng bạn thực sự tin rằng Google nhầm lẫn và đó là một trang web tốt. Trường hợp này bạn có thể báo cáo giúp Google thông qua đường dẫn sau: https://safebrowsing.google.com/safebrowsing/report_error/?hl=vi

bao cao lua dao khong chinh xac google
Blacklist là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra và gỡ Blacklist 32

McAfee

Bạn cần tạo tài khoản tại trustedsource.orgMcAfee chỉ xử lý yêu cầu xem xét lại qua địa chỉ này. 

Sau khi tạo tài khoản, hãy nhập URL của bạn tại McAfee Site System/Web Control và kiểm tra xem trang web mình có nằm trong blacklist không. Nếu có, bạn cần phải giải trình cách khắc phục lỗi và chọn Submit URL for Review để hoàn tất quá trình yêu cầu gỡ IP khỏi Blacklist của McAfee. 

Hướng dẫn phòng tránh để không bị đưa vào Blacklist

Website có trong blacklist và bị hạn chế nhiều quyền hạn là điều không mong muốn của bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào đang xây dựng website. Vì vậy, trước khi có tên trong danh sách đen trên, bạn nên có những biện pháp phòng tránh để luôn ở trong “vòng an toàn” trên Internet.

Thường xuyên cập nhật phiên bản mới 

Hãy nâng cấp và cập nhật bản vá hạ tầng website thường xuyên để hạn chế lỗ hổng bảo mật còn tồn tại ở phiên bản cũ. Điều này giúp trang web của bạn luôn an toàn và tránh bị tấn công bởi các tội phạm mạng. Nếu bạn dùng website WordPress hãy sử dụng theme và plugin bản quyền.

Sử dụng phần mềm bảo mật và chứng thư số an ninh quốc tế SSL 

Một website uy tín và đáng tin cậy là một website có thể đảm bảo an toàn thông tin người dùng. SSL giúp mã hóa kết nối giữa người dùng và server để không bị nghe lén và đánh cắp thông tin trên đường truyền. Hơn nữa đây cũng là tiêu chuẩn bắt buộc hiện nay đối với nhiều trình duyệt web, đối với Google AdsSEO.

Đầu tư vào hạ tầng mạnh mẽ 

Bạn nên đầu tư vào hạ tầng mạnh mẽ ngay từ khi thành lập website để phục vụ cho công tác tối ưu SEO và đảm bảo về độ an toàn, bảo mật. Bên cạnh đó, đừng quên tìm kiếm và hợp tác với những đơn vị cung cấp giải pháp mạng uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhất mỗi khi có phát sinh sự cố, vấn đề liên quan đến kỹ thuật. 

Sử dụng các công cụ theo dõi và quản lý website hiệu quả

Việc sử dụng các plugins hoặc các tool để cập nhập tình hình trang web và khắc phục sự cố kịp thời cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phòng tránh bị đưa vào blacklist. Ngoài ra, đây còn là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và luôn chủ động trước mọi tình huống xấu nhất. 

Cụ thể, công cụ hỗ trợ cần được tích hợp các chức năng sau: Kiểm tra bảo mật hiệu quả, phát hiện spam, phần mềm độc hại nhanh chóng, sao lưu – khôi phục dữ liệu tự động, quét spam SEO, cảnh báo web đen… 

Bạn có thể tham khảo các gợi ý như: MalCare, Sucuri, SiteLock…

Phương pháp ngăn chặn phát tán thư rác

Trước khi bị đánh dấu spam và nằm “chễm chệ” trong danh sách đen, bạn nên ngăn chặn phát tán thư rác với các biện pháp sau:

Sử dụng IP “sạch”

Trong trường hợp IP chính bị liệt vào danh sách spam, bạn dùng địa chỉ IP sạch để gửi email. Sau đó, hãy đổi mật khẩu các tài khoản email với độ khó cao hơn, đồng thời sử dụng công cụ quét mã độc để rà soát lại toàn bộ các mã nguồn.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ IP tại AWS hoặc Alibaba Cloud. Tuy nhiên, đây là những nhà cung cấp quốc tế, nên giá thành cũng có phần đắt đỏ hơn chút. Vì vậy, nếu muốn tối ưu chi phí, hãy chọn những dịch vụ trong nước để được cung cấp giá hợp lý hơn.

Giải pháp Email Relay

Với Email Relay, toàn bộ email của bạn sẽ được gửi và lưu trữ sang một server mail khác. Khi đó, nhà cung cấp dịch vụ Email Relay sẽ giúp bạn chuyển mail với nguồn IP sạch cùng kỹ thuật monitor chất lượng. 

Để chọn được phương pháp giải quyết hiệu quả nhất, bạn cần căn cứ vào tính chất công việc và nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự cố vấn của các đơn vị chuyên môn để giải quyết vấn để một cách tối ưu nhất.

Để ngăn chặn tình trạng thư rác, tăng tỷ lệ vào inbox, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vietnix. Các gói Email Doanh Nghiệp Vietnix đều sử dụng IP uy tín, giúp đăng tỷ lệ mail vào inbox đến 99%. Đồng thời được tích hợp phần mềm bảo mật cao cấp, giảm thiểu tối đa tình trạng spam email, virus, blacklist IP,…

Không chỉ vậy, sử dụng Email Doanh Nghiệp Vietnix sẽ tương tự như bạn dùng Email Relay server. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp vào ứng dụng, website hoặc máy chủ đang vận hành để thực hiện quá trình email một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Liên hệ với Vietnix để tìm hiểu kỹ hơn và được hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ có cấu hình phù hợp nhu cầu nhé!

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải thích Blacklist là gì và mang đến những thông tin liên quan khác như: Cách kiểm tra IP có trong Blacklist hay không, cách ngăn chặn thư rác và phòng chống bị đưa vào Blacklist. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng áp dụng nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI