VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Hướng dẫn gia hạn hosting tại Vietnix nhanh chóng

45
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Hướng dẫn gia hạn hosting tại Vietnix nhanh chóng

Khi sử dụng dịch vụ hosting thì việc gia hạn là vô cùng quan trọng bởi nó giúp hệ thống của bạn luôn được duy trì ổn định và không gặp tình trạng gián đoạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách gia hạn dịch vụ hosting tại Vietnix một cách nhanh chóng và đơn giản.

Gia hạn hosting bao nhiêu tiền

Thông thường để duy trì website mỗi năm sẽ nằm ở mức từ 1.000.000 – 3.000.000 VND. Bao gồm:

  • Chi phí để duy trì domain khoảng: 300.000 – 500.000 VND.
  • Chí phí để duy trì hosting khoảng: 800.000 – 2.000.000 VND.

Tùy theo dung lượng, băng thông, tốc độ và số lượng người dùng vào website của gói web hosting mà chi phí gia hạn hosting sẽ cao hoặc thấp khác nhau.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp mà chi phí gia hạn hosting cũng sẽ khác so với chi phí lúc đăng ký mới nếu bạn được khuyến mãi vào thời điểm đăng ký dịch vụ. Tuy nhiên, đối với các chương trình khuyến mãi trọn đời tại Vietnix , bạn sẽ được gia hạn đúng với mức giá lúc đăng ký mới (không tính áp mã voucher).

Các chương trình khuyên mãi trọn đời tại Vietnix áp dụng cho cả gia hạn hosting
Các chương trình khuyên mãi trọn đời tại Vietnix áp dụng cho cả gia hạn hosting

Ngoài ra, bộ theme và plugin tặng kèm trị giá 800$ đối với các gói dịch vụ hosting và VPS hay license DirectAdmin,… cũng sẽ không tính phí khi bạn tiếp tục gia hạn dịch vụ.

Hướng dẫn gia hạn hosting tại Vietnix chi tiết

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để thực hiện gia hạn hosting tại Vietnix nhanh chóng và chính xác.

Hình thức gia hạn hosting tại Vietnix

Các dịch vụ tại Vietnix đều được áp dụng tự động thông báo và gia hạn nhanh chóng khi khách hàng thanh toán. Tuy nhiên, dưới đây Vietnix sẽ hướng dẫn chi tiết đối với khách hàng gia hạn trên email thanh toán tự động và cả khách hàng muốn theo dõi và thao tác trực tiếp trên Portal.

Đối với hệ thống gia hạn tự động

Trong thời gian 07 ngày trước khi dịch vụ hết hạn, Vietnix sẽ gửi hóa đơn gia hạn dịch vụ đến bạn thông qua email. Theo đó, bạn chỉ cần tiến hành thanh toán theo hóa đơn và dịch vụ sẽ được tự động gia hạn.

Email thông báo gia hạn hosting tại Vietnix
Email thông báo gia hạn dịch vụ hosting tại Vietnix

Để dịch vụ không bị ảnh hưởng và gián đoạn đến công việc của bạn, Vietnix khuyến khích bạn nên chủ động tiến hành gia hạn trước khi hosting hết hạn.

Trong trường hợp bạn có mong muốn gia hạn dịch vụ trước ngày hết hạn, bạn hãy gửi yêu cầu tới bộ phận kế toán của Vietnix để tạo hóa đơn thanh toán.

Theo dõi và gia hạn hosting trên hệ thống Portal

Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng ký mới vào Portal Vietnix tại link https://portal.vietnix.vn/ (để tiện thì bạn có thể chọn đăng ký hay đăng nhập bằng Google).

 gia hạn hosting tại Vietnix

Bước 2: Vào phần Hóa đơn > Chưa thanh toán.

 gia hạn hosting tại Vietnix

Bước 3: Nhấn trực tiếp vào mã số hóa đơn hoặc nút Xem hóa đơn để biết thông tin chi tiết của hóa đơn cần thanh toán.

 gia hạn hosting tại Vietnix

Bước 4: Tại giao diện thông tin hóa đơn bạn có thể chọn phương thức nhấp vào Thanh toán ngay để thực hiện thanh toán.

 gia hạn hosting tại Vietnix

Bước 5: Đối với thanh toán bằng Thẻ ATM nội địa bạn có thể nhấp vào nút Báo đã thanh toán sau khi chuyển khoản ngay tại Bước 4. Đối với các hình thức thanh toán khác bạn có thể hoàn tất thanh toán và tìm thấy nút thông báo này trong Portal.

 gia hạn hosting tại Vietnix

Phần tiếp theo Vietnix sẽ giới thiệu các hình thức thanh toán hiện có.

Những hình thức thanh toán để gia hạn dịch vụ hosting tại Vietnix

Để gia hạn dịch vụ hosting của Vietnix, bạn có thể thực hiện thanh toán thông qua những cách sau:

  1. Thanh toán trực tuyến.
  2. Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.
  3. Thanh toán thông qua thẻ Visa.
  4. Thanh toán gia hạn qua QR code Momo.
  5. Thanh toán trực tiếp tại văn phòng Vietnix.

Nếu bạn không có tài khoản internet banking hay thẻ ATM thì có thể liên hệ trực tiếp đến nhân viên kinh doanh phụ trách hoặc gửi ticket đến phòng kinh doanh để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý: Trường hợp không muốn tiếp tục gia hạn dịch vụ hosting, bạn vui lòng thông báo với Vietnix để thực hiện hủy bỏ hóa đơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chủ động sao lưu (backup) dữ liệu hệ thống của mình. Bởi sau thời gian là 07 ngày không tiến hành thanh toán, Vietnix buộc phải tạm ngưng dịch vụ theo quy định đề ra trước đó.

Lời kết

Hy vọng bài viết bên trên đã giúp bạn biết cách thực hiện gia hạn dịch vụ hosting tại Vietnix cũng như hiểu về tầm quan trọng của việc gia hạn khi sử dụng dịch vụ. Nếu còn gì thắc mắc về chính sách gia hạn hoặc hosting bạn có thể bình luận ngay bên dưới để được Vietnix hỗ trợ kịp thời.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận