Cách gửi email cho tất cả users đã đăng ký trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn có muốn gửi email cho tất cả users đã đăng ký trong WordPress không? Đôi khi, bạn có thể cần gửi một email hàng loạt đến tất cả những người dùng có tài khoản trên trang web của bạn. Điều này có thể bao gồm khách hàng, thành viên, người đăng ký và thậm chí là các người dùng WordPress khác. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách gửi email cho tất cả người dùng đã đăng ký trong WordPress.

Tại sao và khi nào bạn cần gửi email cho tất cả users đã đăng ký trong WordPress?

Nếu bạn cho phép người dùng đăng ký trên trang web WordPress của mình, thì có một số lý do khác nhau để bạn có thể cần gửi email cho tất cả users đã đăng ký trong WordPress. Ví dụ, bạn có thể muốn thông báo cho các Tác giả và Biên tập viên trên trang web của bạn về một plugin mới mà bạn đã thêm vào để giúp họ viết những bài viết tuyệt vời hơn.

Hay bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể đang tổ chức một chương trình tặng quà hoặc cuộc thi trên WordPress, dành riêng cho những người có vai trò “Customer”.

Cách bạn thiết lập đăng ký người dùng sẽ quyết định liệu bạn có thêm tất cả người dùng vào danh sách email của mình tự động hay không. Điều này có thể làm cho việc liên hệ với tất cả mọi người sử dụng trang web của bạn trở nên khó khăn.

May mắn thay, có những cách khác để gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả những người dùng có tài khoản trên trang web WordPress của bạn.

Trước khi liên hệ với người dùng, bạn nên đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ luật hay quy định nào. Đồng thời, Vietnix khuyến nghị đọc hướng dẫn tối ưu về WordPress và tuân thủ GDPR của Vietnix.

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng gửi email cho tất cả người dùng đã đăng ký trên trang web của bạn.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách đảm bảo email của bạn được gửi an toàn

Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được email mà bạn gửi.

Đôi khi, WordPress hosting server có thể không được cấu hình đúng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail có thể sử dụng các bộ lọc và công cụ đánh dấu nhầm email của bạn là thư rác.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách sửa lỗi WordPress không gửi email để biết thêm chi tiết.

Vì thế, Vietnix khuyến nghị sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ SMTP để cải thiện khả năng giao email và đảm bảo tất cả người dùng đã đăng ký nhận được email của mình một cách an toàn.

WP Mail SMTP là plugin SMTP WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin này cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với một dịch vụ gửi email. Điều này đảm bảo email của bạn luôn được gửi đến hộp thư đến của người dùng, dĩ nhiên là không phải hộp thư rác.

Vietnix khuyến nghị mua phiên bản trả phí có tên WP Mail SMTP Pro vì phiên bản này cho phép bạn gửi email trong WordPress bằng SMTP của Gmail, SendLayer, Sendinblue cùng nhiều dịch vụ khác. Bạn cũng có thể xem tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột cho email của mình, từ đó mà bạn có thể theo dõi thành công của các chiến dịch email khác nhau và đưa ra những thay đổi cho chiến dịch của mình.

Nếu ngân sách hạn chế, bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí của WP Mail SMTP.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Setting > WP Mail SMTP.

Ở đây, nhập mã cấp phép của bạn vào trường “License Key” (Mã cấp phép).

Nhập License Key - Mã cấp phép
Nhập License Key – Mã cấp phép

Bạn có thể tìm thông tin này bằng cách đăng nhập vào tài khoản WP Mail SMTP của bạn.

Sau khi nhập mã cấp phép, nhấp vào nút “Verify Key” (Xác minh mã). Bây giờ bạn đã kích hoạt WP Mail SMTP, hãy nhấp vào “Launch Setup Wizard” (Khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt).

Nhấp vào "Launch Setup Wizard" để kích hoạt
Nhấp vào “Launch Setup Wizard” để kích hoạt

WP Mail SMTP sẽ yêu cầu bạn chọn dịch vụ gửi thư mà bạn muốn sử dụng với trang web WordPress của bạn.

Dịch vụ thanh toán nhanh chóng và đa dạng
Dịch vụ thanh toán nhanh chóng và đa dạng

Vietnix khuyến nghị sử dụng SendLayer, SendinBlue hoặc SMTP.com vì chúng có giá hợp lý và có thể mở rộng để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển.

Sau khi chọn cung cấp dịch vụ gửi thư SMTP của bạn, nhấp vào nút “Save and Continue” (Lưu và Tiếp tục).

Chọn phương thức thanh toán rồi chọn tiếp tục
Chọn phương thức thanh toán rồi chọn tiếp tục

WP Mail SMTP sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình dịch vụ gửi thư này.

Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn tối ưu của Vietnix về cách thiết lập WP Mail SMTP với bất kỳ máy chủ nào.

Gửi email đến tất cả người dùng đã đăng ký trong WordPress
Gửi email đến tất cả người dùng đã đăng ký trong WordPress

Nếu bạn muốn sử dụng nhà cung cấp gửi thư bên thứ ba, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix để gửi email trong WordPress qua SMTP của Gmail.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tối ưu và nhanh chóng cho trang web WordPress của mình, hãy tham khảo dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix. Được thiết kế chuyên biệt cho nền tảng WordPress, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

cd wordpress hosting 1 2
Cách gửi email cho tất cả users đã đăng ký trong WordPress 29

Ngoài việc hỗ trợ cài đặt WordPress chỉ với 1 click, Vietnix còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác để bạn có thể tối ưu hóa và quản lý trang web của mình một cách dễ dàng, hiệu quả hơn. Ví dụ như khu vực thử nghiệm website không giới hạn và tính năng sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày để bảo vệ dữ liệu của bạn. Với WordPress Hosting của Vietnix, bạn sẽ có được một giải pháp toàn diện và chất lượng cao để lưu trữ cũng như quản lý website WordPress của mình.

Gửi email đến tất cả người dùng đã đăng ký trong WordPress

Cách tốt nhất để gửi email cho tất cả người dùng đã đăng ký của bạn là sử dụng plugin Send Users Email. Plugin đơn giản này cho phép bạn gửi thông điệp hàng loạt dựa trên vai trò của người dùng.

Trước khi bắt đầu với plugin này, bạn có thể kiểm tra vai trò của người dùng. Sau đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào để sắp xếp người dùng một cách đúng đắn theo vai trò.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu về vai trò và quyền hạn người dùng trong WordPress.

Khi bạn đã hài lòng với cách thiết lập vai trò của mình, bước tiếp theo là cài đặt và kích hoạt plugin Send Users Email. Sau khi kích hoạt, điều hướng đến Email to users > Email Roles trong WordPress dashboard.

Ở đây, bạn có thể chọn người dùng nào sẽ nhận email dựa trên vai trò của họ trên trang web WordPress của bạn.

Chọn role những người bạn muốn gửi thư
Chọn role những người bạn muốn gửi thư

Ví dụ, trong hình ảnh sau, Vietnix đang gửi tin nhắn cho tất cả những người dùng có vai trò “Subscriber”(Người đăng ký).

Chọn cấp bậc, role để gửi email
Chọn cấp bậc, role để gửi email

Bạn có thể nhập nội dung email mà bạn muốn gửi cho tất cả người dùng đã đăng ký. Plugin Send Users Email cũng cung cấp một số thẻ placeholder (thẻ giữ chỗ) mà bạn có thể sử dụng để thêm thông tin người dùng vào thông điệp.

Ví dụ, bạn có thể đề cập đến tên người dùng bằng cách sử dụng thẻ placeholder {{user_first_name}}. Khi Send Users Email tạo mỗi email, nó sẽ thay thế thẻ giữ chỗ bằng tên của người nhận.

Bằng cách kết hợp văn bản thuần túy và các thẻ giữ chỗ, bạn có thể gửi email cá nhân hóa cho tất cả người dùng đã đăng ký.

Nhập nội dung email bạn muốn gửi đi
Nhập nội dung email bạn muốn gửi đi

Khi bạn hài lòng với thông tin đã nhập, hãy nhấp vào nút “Send Message” (Gửi tin nhắn).

WordPress sẽ gửi email cho tất cả những người dùng có vai trò đã được chọn.

Cách gửi email cho người dùng đã đăng ký cụ thể trong WordPress

Plugin Send Users Email cũng cho phép bạn gửi email cho một nhóm nhỏ người dùng đã đăng ký hoặc thậm chí cho một người dùng cụ thể. Ví dụ, sau khi gửi email hàng loạt, bạn có thể muốn gửi một email theo dõi cho một Subcriber cụ thể.

Để gửi tin nhắn cho từng người dùng, chỉ cần điều hướng đến Email to users > Email Users. Đây là danh sách tất cả người dùng đã đăng ký trên trang web của bạn.

Cách gửi email cho người dùng đã đăng ký cụ thể trong WordPress
Cách gửi email cho người dùng đã đăng ký cụ thể trong WordPress

Để gửi tin nhắn cho một người dùng, chỉ cần chọn hộp kiểm đặt bên cạnh tên người dùng đó.

Sau khi chọn tất cả những người bạn muốn gửi email, bạn có thể tạo tin nhắn của mình.

Kiểm tra đầy đủ rồi bấm gửi email
Kiểm tra đầy đủ rồi bấm gửi email

Khi bạn hài lòng với tin nhắn, chỉ cần cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút Gửi tin nhắn (Send Message).

Vietnix là một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”. Công ty tập trung vào việc phát triển tốc độ và tính ổn định của hạ tầng, cùng với chất lượng hỗ trợ vượt trội, để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Vietnix đã phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Với chất lượng dịch vụ vượt trội, 97% khách hàng đã giới thiệu dịch vụ của Vietnix cho người khác sau khi sử dụng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng đối với Vietnix.

cd branding 43
Cách gửi email cho tất cả users đã đăng ký trong WordPress 30

Hãy an tâm lựa chọn Vietnix đồng hành cùng hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách gửi email cho tất cả người dùng đã đăng ký trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách khởi tạo email server cho riêng bạncách gửi Email Marketing hiệu quả, tránh spam và gửi số lượng lớn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (106 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận