DDNS là gì? Lợi ích và cách đăng ký DDNS nhanh nhất

Lượt xem
Home

Trong thế giới ngày càng kết nối, việc truy cập vào các thiết bị và dịch vụ từ xa ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối với các thiết bị có địa chỉ IP động, việc truy cập từ xa có thể gặp khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, DDNS (Dynamic Domain Name System) ra đời. Vậy DDNS là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

DDNS là gì?

DDNS (Dynamic Domain Name System) hay còn gọi hệ thống tên miền động là phương thức ánh xạ tên miền đến địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số.

DDNS là gì?
DDNS là gì?

Giả sử bạn có một server tại văn phòng và đang cung cấp các service cho nhân viên, internet sử dụng từ các nhà cung cấp ISP. Địa chỉ IP lúc này là một địa chỉ IP tạm thời, có thể thay đổi ở lần kết nối tiếp theo hoặc tự động thay đổi sau một khoảng thời gian. Để cung cấp service cho nhân viên, bạn có 3 lựa chọn:

  • Địa chỉ static IP khá tốn kém.
  • Thay đổi thủ công mỗi lần IP thay đổi.
  • Tự động update địa chỉ IP bằng DDNS (Dynamic DNS).

DDNS là dịch vụ tự động cập nhật bản ghi A (IPv4) hoặc AAAA (IPv6) khi địa chỉ IP thay đổi. Các thay đổi IP được thực hiện bởi các nhà cung cấp ISP. Hiện nay, hầu hết các nhà mạng (FPT, Viettel, VNPT,…) đều sử dụng hệ thống IP động cho các modem. Cũng có một số sử dụng IP tĩnh nhưng chi phí hàng khá cao. Khi sử dụng DDNS sẽ cập nhật địa chỉ IP cho tên miền mỗi khi có thay đổi IP. Với DDNS bạn sẽ không cần lo lắng về việc thay đổi địa chỉ IP nữa.

Tại sao DDNS lại quan trọng?

Khi nhu cầu sử dụng DDNS tăng cao, các ứng dụng của DDNS được mở rộng đặc biệt trong việc kết nối các hệ thống như camera giám sát, smart house và iOT. Dịch vụ DDNS cho phép người dùng giám sát camera, liên kết với các thiết bị thông minh và truy cập cũng như cấu hình hệ thống từ xa thông qua điện thoại di động, máy tính bảng, tạo điều kiện cho sự tự do và linh hoạt trong việc kết nối và truy cập.

Tại sao DDNS lại quan trọng?
Tại sao DDNS lại quan trọng?

Ngoài ra, DDNS đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tổ chức/doanh nghiệp giảm chi phí bằng cách loại bỏ nhu cầu tự quản lý, duy trì và vận hành máy chủ dịch vụ (như mail, web, FTP,… server), không cần phải chi trả tiền thuê hosting từ ISP.

Cách thức hoạt động của DDNS bạn cần biết

Cách thức DDNS hoạt động

DDNS tạo ra 1 chương trình đặc biệt chạy trên máy tính của người dùng để theo dõi là Dynamic DNS Client. Chương trình này có nhiệm vụ là theo dõi những thay đổi địa chỉ IP, nếu có xảy ra sự thay đổi IP thì Dynamic DNS Client sẽ thông báo cho hệ thống DNS. Cho dù server có thường xuyên thay đổi địa chỉ IP thì hệ thống DNS vẫn tìm được và trỏ tên miền về đúng địa chỉ IP.

Cách thức hoạt động của Dynamic DNS
Cách thức hoạt động của Dynamic DNS

DDNS hoạt động theo cách sau:

  • Đầu tiên, Dynamic DNS client theo dõi địa chỉ IP để thay đổi.
  • Khi địa chỉ IP thay đổi (nếu sử dụng dynamic IP) thì Dynamic DNS service update địa chỉ IP mới.

Mô phỏng cách thức hoạt động của DDNS

Cách thức hoạt động của DDNS có thể mô tả đơn giản như sau: 

  • Bước đầu tiên, host được cài đặt trên modem. Host sẽ cập nhật địa chỉ IP hiện tại của thiết bị lên máy chủ DDNS định kỳ.
  • Người dùng truy cập đến thiết bị thông qua hệ thống DDNS. Máy chủ DDNS sẽ nhận được yêu cầu và trả về địa chỉ IP hiện tại của thiết bị.
  • Cuối cùng, người dùng có thể kết nối với host thành công bằng cách sử dụng địa chỉ IP đã nhận được từ DDNS. Điều này giúp tự động cập nhật và duy trì sự liên kết giữa người dùng và thiết bị trong trường hợp IP bị thay đổi.
Mô phỏng cách thức hoạt động của Dynamic DNS
Mô phỏng cách thức hoạt động của Dynamic DNS

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một hệ thống camera được kết nối với internet theo tên miền là abc.ddns.net. Tên miền này thường được tạo ra bởi nhà cung cấp DDNS NO-IP (hoặc DynDNS, FreeDNS,…). Khi thực hiện thao tác tắt và khởi động lại modem, hệ thống DDNS của nhà cung cấp X sẽ kiểm tra địa chỉ IP của modem. Nếu địa chỉ IP mới khác với địa chỉ IP cũ, hệ thống DDNS sẽ cập nhật địa chỉ IP mới cho tên miền abc.ddns.net.

Ví dụ: Ban đầu địa chỉ IP của modem là 115.73.1.100. Khi bạn tắt modem và khởi động lại, địa chỉ IP của modem sẽ thay đổi thành 115.73.1.101. Hệ thống DDNS của NO-IP sẽ nhận thấy sự thay đổi này và cập nhật địa chỉ IP mới cho tên miền abc.ddns.net thành 115.73.1.101. Với sự thay đổi tự động này, bạn luôn có thể truy cập vào hệ thống camera từ xa nhờ có DDNS, ngay cả khi địa chỉ IP của modem thay đổi.

Các lợi ích của DDNS là gì?

Dynamic DNS có thể rất hữu ích cho những người muốn lưu trữ website, truy cập CCTV, VPN, app hoặc game server từ máy tính tại nhà và rẻ hơn so với việc sử dụng IP tĩnh. Với việc thiết lập DDNS, bạn sẽ tránh được việc phải cập nhật lại bản ghi khi địa chỉ IP thay đổi một cách thủ công.

Lợi ích của DDNS
Lợi ích của DDNS

DDNS là một giải pháp tuyệt vời có nhiều ưu điểm khác nhau:

  • Accessibility: Truy cập website hoặc server dễ dàng mà không cần phải lo lắng về IP. Khi IP thay đổi cũng sẽ không gián đoạn bất kỳ hoạt động nào.
  • Practicality: Không cần người kiểm tra và cấu hình lại.
  • Economic: DDNS rẻ hơn so với thuê địa chỉ static public IP.

Nếu bạn muốn sử dụng DDNS miễn phí thì có thể thử bắt đầu với DDNS service free từ CloudDNS, chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí và bắt đầu sử dụng.

Ai và khi nào nên sử dụng DDNS?

Có một số đối tượng quan trọng cần tích hợp DDNS vào hệ thống của họ, bao gồm:

  • Cá nhân/Tổ chức sử dụng kết nối Internet gián tiếp: Những đối tượng sử dụng kết nối Internet thông qua giao thức dial-up hoặc dịch vụ ADSL thường có địa chỉ IP động thay vì địa chỉ IP tĩnh. DDNS là lựa chọn phù hợp cho họ để duy trì việc truy cập từ xa một cách thuận lợi và liên tục.
  • Cá nhân/Doanh nghiệp triển khai hệ thống camera giám sát: Những đối tượng này thường mong muốn kiểm soát và giám sát từ xa thông qua mạng Internet. DDNS giúp họ dễ dàng theo dõi và quản lý hệ thống mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi địa chỉ IP động.
  • Cá nhân/Doanh nghiệp triển khai máy chấm công: Đối với những đối tượng muốn sử dụng máy chấm công, việc có khả năng truy cập và quản lý từ xa qua Internet là quan trọng. DDNS hỗ trợ họ giải quyết vấn đề này một cách linh hoạt và hiệu quả.
  • Tổ chức/Doanh nghiệp muốn cung cấp dịch vụ trên Internet: Các đối tượng cung cấp dịch vụ như web server, mail server, FTP server,… cần sử dụng DDNS để duy trì tính liên tục và ổn định của các dịch vụ này trên mạng Internet.
  • Cá nhân/Tổ chức có máy chủ với IP thường xuyên thay đổi: Những đối tượng sở hữu máy chủ với địa chỉ IP động cần sử dụng DDNS để duy trì khả năng truy cập vào máy chủ một cách liên tục và không bị gián đoạn.
Ai và khi nào nên sử dụng DDNS
Ai và khi nào nên sử dụng DDNS

Với những đối tượng này, việc sử dụng DDNS không chỉ đảm bảo sự ổn định trong quá trình kết nối mà còn hỗ trợ công tác quản lý và giám sát từ xa qua mạng Internet một cách đơn giản, linh hoạt.

Hướng dẫn đăng ký DDNS

Các bước đăng ký DDNS khá đơn giản, bạn có thể theo dõi hướng dẫn sau đây:

Người dùng cần chuẩn bị gì?

Yêu cầu đối với người dùng DDNS được quy định bởi từng nhà cung cấp dịch vụ DDNS. Tuy nhiên, nhìn chung, các yêu cầu cơ bản bao gồm:

  • Đăng ký tên miền: Tên miền đăng ký DDNS phải có đuôi phù hợp với nhà cung cấp dịch vụ DDNS. Chẳng hạn như, sử dụng dịch vụ DDNS của VNNIC, tên miền phải có đuôi là .com.vn hoặc .vn.
  • Cài đặt chương trình DDNS Client: Chương trình này sẽ giúp người dùng cập nhật địa chỉ IP động của máy tính lên hệ thống DDNS.
  • Có kết nối Internet: Máy tính của người dùng cần có kết nối internet để có thể truy cập vào hệ thống DDNS và cập nhật địa chỉ IP.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp dịch vụ DDNS có thể yêu cầu người dùng đáp ứng thêm các yêu cầu sau:

  • Cài đặt phần mềm hỗ trợ: Một số nhà cung cấp dịch vụ DDNS yêu cầu người dùng cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ để sử dụng dịch vụ như web server, email server,…
  • Trả phí: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn các dịch vụ DDNS miễn phí hoặc trả phí cho phù hợp.

Nếu chưa đăng ký tên miền, thì Vietnix hỗ trợ và giúp bạn đăng ký tên miền một cách nhanh chóng mà không phải thực hiện quá nhiều thủ tục. Bên cạnh đó, Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói hosting với tốc độ cao giúp quản lý, phát triển nhiều website một cách dễ dàng. Những lợi ích nổi bật mà Hosting Vietnix có thể mang đến cho khách hàng bao gồm: tăng tốc độ và hiệu suất website, bảo mật và an toàn dữ liệu.

Đặc biệt, khi mua hosting tại Vietnix, bạn còn được tặng kèm một bộ theme và plugin bản quyền giá trị giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng, tối ưu website. Đăng ký ngay để không bỏ lỡ những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn!

Cách thức đăng ký DDNS dễ dàng

Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách đăng ký DDNS miễn phí tại No-IP, một trong những nhà cung cấp dịch vụ DDNS được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tư cho các nhà cung cấp khác.

Bước 1 : Tạo tài khoản

Truy cập vào No-IP, nhấp vào nút "Sign Up"
Truy cập vào No-IP, nhấp vào nút “Sign Up”

Bạn truy cập vào link: https://www.noip.com/ và nhấp vào nút “Sign Up” ở góc phải trên của website. Sau đó điền các thông tin được yêu cầu và và nhấn nút “Free Sign Up“. 

Bước 2 : Xác nhận tài khoản

Sau khi gửi thông tin đăng ký, bạn sẽ nhận được một email từ No-IP. Nhấp vào liên kết được cung cấp trong email để xác nhận tài khoản. Nếu không thấy email, bạn hãy kiểm tra lại thư rác.

Bước 3:  Đăng nhập vào tài khoản

Quay lại trang chủ của No-IP, nhấp vào "Sign In" ở góc phải trên website
Quay lại trang chủ của No-IP, nhấp vào “Sign In” ở góc phải trên website

Quay lại trang chủ của No-IP, nhấp vào “Sign In” ở góc phải trên website. Sau đó bạn nhập địa chỉ email cùng mật khẩu đã đăng ký và nhấp vào nút “Sign In“.

Bước 4 : Thêm tên máy chủ vào tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản No-IP, tên máy chủ thường được tạo sẵn và bạn có thể sử dụng tên này để kết nối với máy chủ. Còn nếu tên máy chủ chưa được tạo tự động thì có thể truy cập vào mục “Dynamic DNS“, sau đó nhấp vào nút “Create Hostname” màu xanh lá. 

Truy cập "Dynamic DNS", sau đó nhấp vào nút "Create Hostname" để tạo tên máy chủ
Truy cập “Dynamic DNS”, sau đó nhấp vào nút “Create Hostname” để tạo tên máy chủ

Màn hình sau sẽ xuất hiện: 

Tạo tên máy chủ
Tạo tên máy chủ

Trên màn hình này, bạn nhập tên máy chủ theo mong muốn rồi chọn miền muốn kết nối tới. Chọn loại record là “DNS Host (A)”. Phần IPv4 Address sẽ được thiết lập sẵn địa chỉ IP public hiện tại. Hoặc nếu muốn sử dụng địa chỉ IP khác thì bạn có thể nhập thủ công vào. Cuối cùng, nhấp vào nút “Create Hostname” màu xanh lá.

Bước 5 (khuyến nghị): Tạo khóa DDNS key. Khóa DDNS sẽ tăng tính bảo mật cho tài khoản và cung cấp khả năng tương thích tốt với các ứng dụng khách.

Bước 6 : Cài đặt host dynamic

Nếu bạn có địa chỉ IP động thì sẽ cần cài đặt Dynamic Update Client (DUC) miễn phí của No-IP . Còn nếu bạn không muốn để máy tính chạy 24/7 thì hãy xem liệu các thiết bị có hỗ trợ  No-IP.com cho các bản cập nhật DNS động hay không. Hầu hết router và thiết bị kết nối từ xa hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ DDNS của No-IP.

Bước 7 : Cấu hình router

Nếu bạn sử dụng router để kết nối Internet và/hoặc cài đặt tường lửa trên máy tính thì cần đảm bảo router đã được cấu hình để điều hướng lưu lượng truy cập chính xác vào các thiết bị trong mạng. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng chức năng Port Forwarding của router với các cổng: 80 (web server), 21 (FTP) và 3389 (máy tính từ xa). Chỉ nên chuyển tiếp các cổng mà bạn thực sự cần sử dụng, để xác minh rằng router và tường lửa đã được thiết lập chính xác, có thể truy cập www.portchecktool.com.

Bước 8 : Chạy dịch vụ

Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể chạy các dịch vụ của mình bằng máy chủ hoặc miền đã tạo. 

Bước 9  (khuyến nghị): Bật Two-Factor Authentication để đảm bảo tài khoản an toàn.

Yêu cầu khi sử dụng dịch vụ DDNS của VNNIC

Hiện nay, VNNIC đang hỗ trợ người dùng đăng ký dịch vụ DDNS miễn phí với những tên miền có đuôi .vn. Nếu muốn sử dụng dịch vụ DDNS miễn phí của VNNIC, cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

  • Một tên miền có đuôi .vn hoặc .com.vn, nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký tên miền tại Vietnix với mức giá ưu đãi.
  • Tải xuống và cài đặt phần mềm VNNIC Dynamic DNS Client trên máy tính. Sau đó thực hiện thiết lập các thông số về tên miền, tên máy chủ,… để xác thực.
  • Kết nối đến hệ thống DDNS để tự động cập nhật địa chỉ IP mới vào hệ thống DNS của VNNIC nếu có sự thay đổi.
  • Đảm bảo chắc chắn máy tính đã được kết nối với hệ thống server cung cấp dịch vụ DDNS của VNNIC bằng giao thức htttpport 8888. 
  • Cài đặt những phần mềm cần tiết như Apache, web server, email server,… trên máy tính.
Yêu cầu khi sử dụng dịch vụ DDNS của VNNIC
Yêu cầu khi sử dụng dịch vụ DDNS của VNNIC

Câu hỏi thường gặp

DrayDDNS là gì?

DrayDDNS là dịch vụ tên miền động (DDNS) được cung cấp miễn phí bởi DrayTek cho các thiết bị router Vigor của họ. Dịch vụ này giúp bạn dễ dàng truy cập các thiết bị được kết nối với router Vigor từ xa bằng cách sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP.

UPnP là gì?

UPnP là viết tắt của Universal Plug and Play là một tập giao thức mạng giúp các thiết bị trong cùng mạng tự động kết nối với nhau.

NAT là gì?

NAT là viết tắt của Network Address Translation. Đây là một kỹ thuật cho phép chuyển đổi địa chỉ IP nguồn hoặc đích trong các gói tin IP khi chúng đi qua một router hoặc thiết bị chuyển mạch mạng khác.

Có những dịch vụ DDNS free nào?

Một số dịch vụ DDNS free như:
– No-IP.
– DynDNS.
– FreeDNS.
– DuckDNS
– Cloudflare DDNS.

Tại sao phải cấu hình DDNS Camera Hikvision?

Có nhiều lý do khiến bạn nên cấu hình DDNS cho camera Hikvision:
– Truy cập camera từ xa dễ dàng.
– Tăng cường bảo mật.
– Tiết kiệm thời gian và công sức.
– Giúp xem camera qua trình duyệt web.
– Tăng tính ổn định cho việc kết nối.

Camera DDNS là gì?

Camera DDNS là một dịch vụ cho phép bạn truy cập camera từ xa bằng cách sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP.

Lời kết

DDNS là một công cụ hữu ích giúp bạn truy cập từ xa vào các thiết bị và dịch vụ trong mạng nội bộ. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đã có cái nhìn tổng quan về khái niệm DDNS là gì cũng như cách thức hoạt động của hệ thống này. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hãy để lại bình luận bên dưới nếu còn bất cứ thắc mắc nào về DDNS nhé. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (137 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI