Cloud VPS là gì? Ưu điểm và lợi ích của Cloud VPS

Lượt xem
Home

Cloud VPS là một dịch vụ web hosting phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ Cloud VPS là gì. Trong bài viết này, Vietnix sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS để mọi người có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Cloud VPS là gì? Thuê Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (viết tắt của Cloud Virtual Private Server) là dạng máy chủ riêng ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Đơn giản hơn, đây là một server ảo được cấp riêng cho từng người dùng và xây dựng trên nền tảng điện toán máy tính.

Cloud VPS là gì?
Cloud VPS là gì?

Cloud Server được sử dụng với mục đích như lưu trữ cho hệ thống Mail Server, website hoặc các nhu cầu khác. Bạn có thể truy cập nhanh chóng trên các server mà không mất quá nhiều thời gian thao tác như trước đây. VPS Cloud bao gồm CPU, RAM, ổ cứng/dung lượng lưu trữ, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt. Người dùng có toàn quyền kiểm soát toàn bộ cấu hình của máy chủ với quyền root hoặc administrator.

Thuê Cloud VPS là việc bạn đi thuê một dịch vụ máy chủ ảo (VPS) trên môi trường đám mây (Cloud). Trong quá trình này, bạn có quyền sử dụng một phần của tài nguyên từ hạ tầng đám mây, bao gồm bộ nhớ RAM, bộ xử lý CPU, ổ đĩa cứng và các tài nguyên khác, để triển khai và quản lý ứng dụng, website, hoặc dịch vụ trực tuyến của mình.

Mục đích khi sử dụng Cloud VPS

Phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp mà Cloud VPS được dùng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là những mục đích phổ biến nhất:

Phát triển dự án

Hầu hết những đơn vị nghiên cứu và phát triển trang web, ứng dụng, phần mềm … cần có không gian để chứa các ứng dụng, phần mềm trong quá trình thử nghiệm. Dịch vụ Cloud VPS sẽ là giải pháp hiệu quả vì xây dựng máy chủ vật lý thì giá thành khá là cao.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Nếu trang web của bạn mỗi ngày đều có số lượng lớn truy cập thì Cloud VPS là lựa chọn phù hợp vì hệ thống máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây có dung lượng lưu trữ lớn hơn, đảm bảo tốc độ mạng, khả năng tùy biến cao và bảo mật toàn diện. Thông thường những trang web như: kinh doanh trực tuyến, bán hàng, sàn thương mại điện tử, trang thông tin tổng hợp,… sẽ sử dụng Cloud VPS.

Lưu trữ website đa dịch vụ
Lưu trữ website đa dịch vụ

Làm nơi lưu trữ các dữ liệu: Tài liệu, video, hình ảnh, data riêng

Nếu bạn có nhu cầu về xử lý hình ảnh, video cũng có thể dùng Cloud VPS để hỗ trợ công việc một cách dễ dàng mà không phải dùng đến các thiết bị lưu trữ rời, tránh tình trạng hư hỏng và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhanh chóng truy cập mọi lúc, mọi nơi và chia sẻ với người dùng khác nhờ việc lưu trữ dữ liệu trên Cloud VPS.

Sử dụng cho hệ thống email doanh nghiệp

Hiện nay việc quản lý việc gửi và nhận email nội bộ cũng là mối quan tâm của các doanh nghiệp. Cho nên Cloud VPS là lựa chọn phù hợp để dùng làm email riêng cho doanh nghiệp nhờ ưu điểm bảo mật toàn diện, quản lý và mở rộng tài nguyên một cách nhanh chóng và thuận lợi, đảm bảo việc nhập và truy xuất liên tục.

Phát triển Platform

Việc phát triển nền tảng (platform) như các ứng dụng trên hệ điều hành ngày càng được chú trọng. Đồng nghĩa với việc phải tập trung các hình ảnh, file, thông tin,… vào một máy chủ có dung lượng lớn để dễ dàng quản lý và thống nhất với nhau. Cho nên, chọn Cloud VPS ở trường hợp này là hợp lý.

Các chương trình truyền thông trực tiếp

Một nguồn lưu trữ thật chất lượng cũng là một yếu tố cần thiết cho những chương trình truyền thông trực tuyến. Các loại dữ liệu lưu trữ này luôn cần nhập và truy xuất liên tục mặc dù số lượng không quá nhiều.

Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích mà Cloud Server mang lại cho người dùng.

Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS
Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS

Dễ dàng kiểm soát, theo dõi và quản lý

Cloud VPS mang lại sự kiểm soát toàn diện, theo dõi hiệu suất chi tiết và quản lý linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và theo dõi máy chủ từ mọi nơi, cũng như linh hoạt mở rộng hoặc giảm thiểu tài nguyên theo nhu cầu thực tế. Điều này giúp tối ưu hóa chi phí và đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho ứng dụng hoặc trang web.

Giá cả phải chăng, tiết kiệm chi phí đáng kể

Dịch vụ lưu trữ Cloud VPS không chỉ là một lựa chọn đáng tin cậy mà còn có ưu điểm là chi phí thấp hơn và linh hoạt so với máy chủ vật lý. Ngoài ra bạn cũng không phải quá lo lắng khi có nhu cầu mở rộng quy mô hay nâng cấp dịch vụ, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tài nguyên đã sử dụng. Điều này mang đến cho người dùng một dịch vụ máy chủ giá cả phải chăng nhưng vẫn cao cấp.

Tăng độ bảo mật và an toàn cao

So với Web hosting, Cloud VPS an toàn hơn vì có RAM, CPU riêng biệt,… Vì Cloud VPS bao gồm cơ chế bảo mật nhiều tầng tích hợp sẵn, dữ liệu cũng được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công của tin tặc.

Tăng độ bảo mật và an toàn cao
Tăng độ bảo mật và an toàn cao

Tăng khả năng tiếp cận, truy cập web

Dịch vụ lưu trữ Cloud VPS mang lại lợi thế lớn về khả năng truy cập. Bạn có thể truy cập dữ liệu và dịch vụ của mình mọi lúc, mọi nơi, với điều kiện là có kết nối mạng.

Sở hữu khả năng tự phục hồi

Cloud VPS có phần cứng tự phục hồi là một trong những lý do quan trọng mang tính chất quyết định khi lựa chọn dịch vụ này. Trong trường hợp xảy ra vấn đề với phần cứng đang sử dụng, Cloud VPS sẽ tự động chuyển sang một nút khác, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên của bạn mà không làm gián đoạn hoạt động.

Tốc độ cao – Cloud VPS cho công ty công nghệ

Việc trang web chậm là điều khó chịu nhất đối với người dùng online. Ai cũng không muốn phải đợi lâu, nhưng với Cloud VPS, bạn có thể đảm bảo rằng người dùng sẽ trải qua trải nghiệm trực tuyến mượt mà. Trang web sẽ nhanh chóng hoạt động vì Cloud VPS cung cấp nhiều tùy chọn về tài nguyên. Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt nhận thêm tài nguyên nếu cần thiết.

Dễ dàng hợp tác giữa các thành viên 

Tất cả thông tin của bạn đều lưu trữ trên đám mây, nhờ đó việc cộng tác với hội nhóm trở nên dễ dàng hơn khi làm việc trên các dự án hoặc tài liệu cá nhân. Công việc trở nên hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian đáng kể.

So sánh dịch vụ lưu trữ Cloud VPS với dịch vụ lưu trữ VPS

Nếu bạn đang phân vân giữ Cloud VPS và VPS thì có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu. 

Tiêu chí so sánhVPS Cloud VPS 
Hiệu suất VPS thường có hiệu suất rất cao vì bạn được đảm bảo sử dụng một lượng tài nguyên máy chủ nhất định.Thời gian hoạt động cao vì nhu cầu của các trang web trên mạng được phân chia giữa những máy chủ khác nhau. 
Bảo mật VPS có độ an toàn cao, mặc dù không đạt được sự an toàn như máy chủ chuyên dụng, nhưng dễ đánh bại so với lưu trữ được chia sẻ.Tương đối an toàn và được tách biệt với những người dùng khác đang hoạt động trên cùng một máy chủ vật lý.
Chi phí Chi phí của VPS khá hợp lý so với lựa chọn máy chủ chuyên dụng.Chi phí cao hơn Shared Hosting nhưng cũng hợp lý hơn sử dụng máy chủ chuyên dụng. 
Khả năng mở rộngHiện nay việc mở rộng khá dễ dàng tại một số nhà cung cấp dịch vụ. Tại Vietnix việc mở rộng, nâng cấp VPS thường diễn ra rất nhanh chóng. Khả năng mở rộng dễ dàng. 
Tùy chỉnh Bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng với VPS.Đa dạng tùy chọn để tùy chỉnh nhanh chóng. 
So sánh Cloud VPS và VPS
cloud vps la gi 2
So sánh Cloud VPS và VPS

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Cloud VPS thì có thể tham khảo gói VPS Giá Rẻ và VPS Phổ Thông của Vietnix. Hiện tại dịch vụ VPS chất lượng cao giúp khách hàng an tâm kinh doanh mà không phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật. Khi lựa chọn mua VPS Giá Rẻ tại Vietnix bạn sẽ được nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Khách hàng có toàn quyền kiểm soát máy chủ với trang quản trị có giao diện đơn giản, đầy đủ tính năng.
  • Được tặng miễn phí Theme và Plugin WordPress bản quyền.
  • VPS được khởi tạo nhanh chóng, sẵn sàng sử dụng trong vòng 5 phút ngay sau khi thanh toán, khách hàng không cần phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.
  • Không giới hạn Data Transfer, giúp khai thác tối đa hiệu suất của hệ thống mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong 1 tháng.
  • Sao lưu dữ liệu tự động 1 tuần/lần, bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp.
  • Cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7, trong trường hợp xảy ra sự cố hay bất cứ vấn đề gì phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn sẽ có nhân viên kỹ thuật đồng hành và khắc phục nhanh chóng.

Ngoài ra, Vietnix hiện đang có rất nhiều gói VPS, tuỳ vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn gói phù hợp như: VPS Cao Cấp và VPS GPU. Mỗi gói sẽ có những đặc điểm khác nhau nhưng dù là gói dịch vụ VPS với cấu hình thấp nhất cũng cam kết giúp bạn có thể vận hành website tốt nhất có thể.

Liên hệ Vietnix để được tư vấn dịch vụ VPS qua thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Câu hỏi thường gặp

VPS có giống với Cloud VPS không?

VPS chỉ được lưu trữ trên một máy chủ vật lý duy nhất, trong khi đó Cloud VPS nằm trên một phân vùng ảo bao gồm nhiều máy chủ vật lý. Chính vì vậy, Cloud VPS có khả năng được nâng cấp tối đa và tính năng mạnh mẽ hơn so với VPS.

Cloud và VPS có giống nhau không?

Hoàn toàn không. Đối với VPS truyền thống, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ thiết lập nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý duy nhất và sau đó cho các khách hàng cá nhân thuê chúng. 
Trên gói các gói Cloud, bạn có một tài khoản có thể truy cập vào nhóm tài nguyên được cung cấp bởi một cụm máy chủ vật lý được kết nối với nhau.

Cấu hình VPS là gì?

Cấu hình VPS là tập hợp các thông số kỹ thuật của máy chủ ảo (VPS), bao gồm: hệ điều hành, CPU, RAM, dung lượng lưu trữ, băng thông và các tính năng bổ sung như: backup dữ liệu, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật,…

Những nền tảng nào cung cấp dịch vụ Cloud VPS free?

Một số nền tảng cung cấp dịch vụ Cloud VPS miễn phí:
– Amazon Web Services (AWS) (12 tháng sử dụng miễn phí).
– Microsoft Azure.
– DigitalOcean.
– Vultr.

 VPS Việt Nam của đơn vị nào tốt?

Các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS tốt tại Việt Nam như:
– VNG Cloud.
– Vietnix.
– FPT Cloud.
– Viettel IDC.
– VNPT Cloud.

Cloud Server là gì?

Cloud Server, hay còn gọi là Máy chủ đám mây, là một dịch vụ cho phép bạn thuê tài nguyên máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (Cloud Computing). Thay vì sở hữu và quản lý một máy chủ riêng tư, có thể sử dụng Cloud Server để truy cập và quản lý dữ liệu, ứng dụng của bạn thông qua internet.

Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS (viết tắt của Virtual Private Server) là một dịch vụ cho phép bạn thuê một phần tài nguyên của một máy chủ vật lý. Máy chủ vật lý được chia thành nhiều máy chủ ảo riêng biệt, mỗi máy chủ ảo có hệ điều hành, tài nguyên (CPU, RAM, dung lượng lưu trữ, băng thông) và quyền truy cập riêng biệt.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Cloud VPS là gì cũng như có thể phân biệt Cloud VPS với các giải pháp lưu trữ khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (154 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận