VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Cloud VPS là gì? Lợi ích của Cloud VPS

757
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Cloud VPS là gì? Lợi ích của Cloud VPS

Cloud VPS là một dịch vụ web hosting có thể nói là phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để thực sự hiểu Cloud VPS là gì thì không phải đơn giản. Bài viết này Vietnix sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (viết tắt của Cloud Virtual Private Server) là dạng máy chủ riêng ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Đơn giản hơn, đây là một server ảo được cấp riêng cho từng người dùng và xây dựng trên nền tảng điện toán máy tính.

Cloud VPS là gì?
Cloud VPS là gì?

Cloud Server được sử dụng với mục đích như lưu trữ cho hệ thống Mail Server, Website hoặc các nhu cầu khác. Bạn có thể truy cập nhanh chóng trên các server mà không mất quá nhiều thời gian thao tác như trước đây.

VPS Cloud bao gồm CPU, RAM, ổ cứng/dung lượng lưu trữ, địa chỉ IPhệ điều hành riêng biệt. Người dùng có toàn quyền kiểm soát toàn bộ cấu hình của máy chủ với quyền root hoặc administrator.

Để hiểu rõ hơn về yếu tố Cloud và VPS bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về điện toán đám mâyVPS là gì và ứng dụng của máy chủ ảo của Vietnix nhé.

Mục đích khi sử dụng Cloud VPS

Phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp mà Cloud VPS được dùng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là những mục đích phổ biến nhất:

Phát triển dự án

Hầu hết những đơn vị nghiên cứu và phát triển trang web, ứng dụng, phần mềm … cần có không gian để chứa các ứng dụng, phần mềm trong quá trình thử nghiệm. Dịch vụ Cloud VPS sẽ là giải pháp hiệu quả vì xây dựng máy chủ vật lý thì giá thành khá là cao.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Nếu trang web của bạn mỗi ngày đều có số lượng lớn truy cập thì Cloud VPS là lựa chọn phù hợp vì hệ thống máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây có dung lượng lưu trữ lớn hơn, đảm bảo tốc độ mạng, khả năng tùy biến cao và bảo mật toàn diện.

Lưu trữ website đa dịch vụ

Thông thường những trang web như: kinh doanh trực tuyến, bán hàng, sàn thương mại điện tử, trang thông tin tổng hợp,… sẽ sử dụng Cloud VPS.

Làm nơi lưu trữ các dữ liệu: Tài liệu, video, hình ảnh, data riêng

Nếu bạn có nhu cầu về xử lý hình ảnh, video cũng có thể dùng Cloud VPS để hỗ trợ công việc một cách dễ dàng mà không phải dùng đến các thiết bị lưu trữ rời, tránh tình trạng hư hỏng và khó kiểm soát. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhanh chóng truy cập mọi lúc, mọi nơi và chia sẻ với người dùng khác nhờ việc lưu trữ dữ liệu trên Cloud VPS.

Sử dụng cho hệ thống email doanh nghiệp

Hiện nay việc quản lý việc gửi và nhận email nội bộ cũng là mối quan tâm của các doanh nghiệp. Cho nên Cloud VPS là lựa chọn phù hợp để dùng làm email riêng cho doanh nghiệp nhờ ưu điểm bảo mật toàn diện, quản lý và mở rộng tài nguyên một cách nhanh chóng và thuận lợi, đảm bảo việc nhập và truy xuất liên tục.

Phát triển Platform

Việc phát triển nền tảng (platform) như các ứng dụng trên hệ điều hành ngày càng được chú trọng. Đồng nghĩa với việc phải tập trung các hình ảnh, file, thông tin,… vào một máy chủ có dung lượng lớn để dễ dàng quản lý và thống nhất với nhau. Cho nên, chọn Cloud VPS ở trường hợp này là hợp lý.

Các chương trình truyền thông trực tiếp

Một nguồn lưu trữ thật chất lượng cũng là một yếu tố cần thiết cho những chương trình truyền thông trực tuyến. Các loại dữ liệu lưu trữ này luôn cần nhập và truy xuất liên tục mặc dù số lượng không quá nhiều.

VPS NVMe Single Post

Chương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS là gì?

Cloud VPS là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích mà Cloud Server mang lại cho người dùng.

Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS
Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS

Quyền kiểm soát hoàn toàn

Cloud VPS cung cấp cho người dùng quyền tự do cài đặt trên máy chủ của mình. Người dùng có thể cài đặt hệ điều hành và bảng điều khiển khi Cloud VPS có quyền truy cập root. Vì không có giới hạn, người dùng có thể cài đặt bao nhiêu chương trình và ứng dụng tùy thích. Bạn cũng có thể có quyền truy cập vào dữ liệu và dịch vụ của mình bất cứ lúc nào từ bất kỳ nơi nào trên trái đất. Tất nhiên, phải có kết nối Internet.

Giá cả phải chăng

Dịch vụ lưu trữ Cloud VPS không chỉ là một lựa chọn đáng tin cậy mà còn có ưu điểm là chi phí thấp hơn và linh hoạt so với máy chủ vật lý. Ngoài ra bạn cũng không phải quá lo lắng khi có nhu cầu mở rộng quy mô hay nâng cấp dịch vụ, bạn sẽ chỉ trả tiền cho các tài nguyên bạn đã sử dụng. Điều này mang đến cho người dùng một dịch vụ máy chủ giá cả phải chăng nhưng vẫn cao cấp.

Tính bảo mật cao

So với Web hosting, Cloud VPS an toàn hơn vì nó có RAM, CPU riêng biệt,… Vì Cloud VPS bao gồm cơ chế bảo mật nhiều tầng tích hợp sẵn, dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công của tin tặc.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Cloud VPS thì có thể tham khảo gói VPS Giá Rẻ và VPS Phổ Thông của Vietnix. Với phương châm “Lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu” hiện tại Vietnix đang cung cấp dịch vụ VPS chất lượng cao giúp khách hàng an tâm kinh doanh mà không phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật.

Khi lựa chọn gói VPS Giá Rẻ tại Vietnix bạn sẽ được nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Khách hàng có toàn quyền kiểm soát máy chủ với trang quản trị có giao diện đơn giản, đầy đủ tính năng. Khi thuê từ VPS CHEAP 3 trở lên bạn sẽ được nhận miễn phí bản quyền DirectAdmin chính hãng.
  • Được tặng miễn phí Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/Năm giúp tối ưu quá trình xây dựng và phát triển website.
  • VPS được khởi tạo nhanh chóng, sẵn sàng sử dụng trong vòng 5 phút ngay sau khi thanh toán, khách hàng không cần phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.
  • Không giới hạn Data Transfer, giúp khai thác tối đa hiệu suất của hệ thống mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong 1 tháng.
  • Sao lưu dữ liệu tự động 1 tuần/lần, bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp.
  • Vietnix cam kết hỗ trợ khách hàng 24/7, trong trường hợp xảy ra sự cố hay bất cứ vấn đề gì phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn sẽ đều có nhân viên kỹ thuật đồng hành, giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Ngoài ra, Vietnix hiện đang có rất nhiều gói VPS, tuỳ vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn gói VPS phù hợp như: VPS Cao Cấp và VPS GPU. Mỗi gói sẽ có những đặc điểm khác nhau nhưng dù là gói dịch vụ VPS với cấu hình thấp nhất cũng cam kết giúp bạn có thể vận hành website tốt nhất có thể.

Nhanh tay liên hệ với Vietnix để được sử dụng dịch vụ VPS tốc độ cao với giá thành ưu đãi nhất hôm nay.

Câu hỏi thường gặp

VPS có giống với Cloud VPS không?

VPS chỉ được lưu trữ trên một máy chủ vật lý duy nhất, trong khi đó Cloud VPS nằm trên một phân vùng ảo bao gồm nhiều máy chủ vật lý. Chính vì vậy, Cloud VPS có khả năng được nâng cấp tối đa và tính năng mạnh mẽ hơn so với VPS.

Cloud và VPS có giống nhau không?

Hoàn toàn không. Đối với VPS truyền thống, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ thiết lập nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý duy nhất và sau đó cho các khách hàng cá nhân thuê chúng. 
Trên gói các gói Cloud, bạn có một tài khoản có thể truy cập vào nhóm tài nguyên được cung cấp bởi một cụm máy chủ vật lý được kết nối với nhau.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Cloud VPS là gì cũng như có thể phân biệt dịch vụ này với các giải pháp lưu trữ khác. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo!

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận