Kubernetes là gì? Tìm hiểu về cách hoạt động của Kubernetes

Lượt xem
Home

Kubernetes là một nền tảng điều phối giúp quản lý hiệu quả các ứng dụng trong container. Vậy cụ thể hơn thì Kubernetes là gì? Vì sao chúng ta nên sử dụng Kubernetes?

Kubernetes là gì?

Kubernetes (còn được gọi là k8s hay “kube”) là một nền tảng điều phối container mã nguồn mở. Ta có thể dùng Kubernetes để tự động hóa nhiều quy trình thủ công liên quan đến việc deploy, quản lý và mở rộng các ứng dụng trong container. Nói cách khác, ta có thể tập hợp các nhóm host đang chạy Linux container với nhau. Từ đó, Kubernetes có thể giúp dễ dàng quản lý các nhóm đó một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cluster Kubernetes có thể mở rộng các host trên các cloud tại chỗ, public, private hay hybrid. Do đó, Kubernetes là một nền tảng lý tưởng để host các ứng dụng cloud-native yêu cầu khả năng mở rộng nhanh chóng. Chẳng hạn như truyền dữ liệu theo thời gian thực thông qua Apache Kafka.

Ban đầu, Kubernetes được phát triển và thiết kế bởi các kỹ sư tại Google. Do đó, Google chính là một trong những người đóng góp đầu tiên cho công nghệ container của Linux. Đây cũng chính là công nghệ đằng sau các dịch vụ cloud của Google. Tính đến nay, Google tạo ra đến hơn 2 tỷ triển khai container mỗi tuần. Tất cả đều được cung cấp bởi nền tảng nội bộ Borg – tiền thân của Kubernetes.

Kubernetes là gì?
Kubernetes là gì?

Ứng dụng của Kubernetes

Vậy ứng dụng của Kubernetes là gì? Trước hết, ưu điểm chính của việc sử dụng Kubernetes là nó cung cấp nền tảng để lên lịch và chạy các container trên những cluster máy vật lý hoặc máy ảo (VM). Việc này đặc biệt hữu ích nếu ta muốn tối ưu hóa việc dev app cho cloud.

Nói rộng hơn, sử dụng Kubernetes giúp ta triển khai đầy đủ hơn và dựa trên cơ sở hạ tầng container-based trong môi trường sản xuất. Ngoài ra, Kubernetes chủ yếu dùng để tự động hóa các task. Do đó ta có thể làm nhiều việc tương tự nhau mà các nền tảng ứng dụng hay hệ thống quản lý khác cho phép.

Bên cạnh đó, các developer cũng có thể tạo ra những ứng dụng cloud-native làm nền tảng runtime bằng các mẫu Kubernetes. Trong đó, các mẫu này là những công cụ mà một Kubernetes developer cần để build những ứng dụng hoặc dịch vụ container-based.

Ta có thể sử dụng Kubernetes để

 • Sắp xếp các container trên nhiều host.
 • Sử dụng phần cứng hiệu quả hơn. Nhằm tối đa hóa tài nguyên cần thiết để chạy các ứng dụng doanh nghiệp.
 • Kiểm soát và tự động hóa việc triển khai, cập nhật ứng dụng.
 • Mount và thêm bộ nhớ để chạy ứng dụng có trạng thái.
 • Mở rộng quy mô và các ứng dụng trong container, cũng như tài nguyên của chúng.
 • Quản lý các dịch vụ một cách cụ thể, rõ ràng. Từ đó đảm bảo các ứng dụng đã deploy luôn chạy đúng theo kế hoạch.
 • Kiểm tra tình trạng và tự phục hồi ứng dụng với tính năng tự thay thế, tự restart, tự nhân bản và tự động mở rộng.

Tuy nhiên, Kubernetes dựa trên nhiều project khác để có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên. Cụ thể, ta có thể thêm một số project mã nguồn mở sau để tận dụng tối đa sức mạnh của Kubernetes:

 • Registry thông qua các dự án như Docker Registry.
 • Networking, qua OpenvSwitch và intelligent edge routing.
 • Telemetry thông qua Kibana, Hawkular hay Elastic.
 • Bảo mật, với LDAP, SELinux, RBAC, OAUTH với multitenancy layers.
 • Tự động hóa bằng cách bổng sung Ansible playbook để cài đặt và quản lý vòng đời của các cluster.
 • Dịch vụ, thông qua một catalog chứa nhiều mẫu app phổ biến.

Cách hoạt động của Kubernetes

Trong phần này, ta sẽ tìm hiểu cách hoạt động của Kubernetes là gì. Trước tiên, cần biết rằng mỗi triển khai một Kubernetes đang hoạt động được gọi là một cluster. Ta có thể hình dung Kubernetes cluster gồm hai phần: một control plane và một máy tính toán (compute machine) – node.

kubernetes la gi
Kubernetes là gì? Tìm hiểu về cách hoạt động của Kubernetes 9

Mỗi node là một môi trường Linux của chính nó, đó có thể là một máy vật lý hay máy ảo. Mỗi node sẽ chạy các pod được tạo từ những container.

Control plane có nhiệm vụ duy trì trạng thái mong muốn của cluster. Chẳng hạn như ứng dụng đang chạy hay container image đang được sử dụng. Còn compute machine sẽ chạy các ứng dụng và workload.

Kubernetes control plane nhận các lệnh từ admin (hay DevOps team) và chuyển tiếp các lệnh đó đến compute machine. Việc này sẽ hoạt động với vô số dịch vụ để tự động quyết định node phù hợp nhất cho task. Tiếp đến, nó sẽ phân bổ tài nguyên và chỉ định các pod trong node để hoàn thành công việc được yêu cầu.

Trạng thái mong muốn của một cluster sẽ xác định các ứng dụng hoặc workload nên chạy. Cùng với đó là quyết định những image nào sẽ sử dụng, các tài nguyên nào nên được cung cấp và nhiều chi tiết cấu hình khác.

Xét về cơ sở hạ tầng, có rất ít thay đổi với cách ta quản lý container. Quyền kiểm soát container chỉ xảy ra ở một cấp độ cao hơn, giúp kiểm soát tốt hơn mà không cần phải quản lý vi mô từng container hay node riêng biệt.

Công việc của ta liên quan đến việc cấu hình Kubernetes, xác định node, pod và container bên trong chúng. Còn Kubernetes sẽ xử lý việc sắp xếp các container.

Ta có thể tự do lựa chọn nơi sử dụng Kubernetes. Có thể là trên bare metal server, máy ảo, nhà cung cấp public cloud, private cloud hay môi trường hybrid cloud. Một trong những ưu điểm chính của Kubernetes là nó có thể hoạt động trên nhiều cơ sở hạ tầng khác nhau.

Những khái niệm cơ bản trong Kubernetes

Trước khi bắt đầu việc sử dụng Kubernetes hay tìm hiểu sâu hơn về kiến trúc đằng sau cách thức hoạt động của các tool Kubernetes là gì, hãy cùng xem qua 7 thuật ngữ phổ biến nhất của Kubernetes. Hiểu rõ được những thuật ngữ này, ta có thể dễ dàng dùng Kubernetes một cách hiệu quả nhất.

Pod

Một pod gồm một hay nhiều container khác nhau. Các pod là đơn vị cơ bản nhất tồn tại bên trong Kubernetes. Do đó, về mặt kỹ thuật thì container không hẳn là một phần của Kubernetes – vì ngay cả một container duy nhất cũng được gọi là một pod.

Bất kỳ container nào bên trong pod đều chia sẻ tài nguyên và một mạng. Đồng thời, chúng có thể giao tiếp được với nhau, thậm chí khi ở trên những node riêng biệt.

Node

Node là thành phần của phần cứng. Một node có thể là một máy ảo host bởi nhà cung cấp cloud, hay là một máy vật lý trong các data center. Tuy nhiên, để nghĩ về node một cách đơn giản hơn, ta có thể xem nó như các tài nguyên CPU/RAM được sử dụng bởi Kubernetes cluster, thay vì chỉ là các máy đơn lẻ. Sở dĩ vì các pod không bị giới hạn với bất kỳ máy nhất định nào, tại mọi thời điểm. Do đó, chúng sẽ di chuyển trên tất cả tài nguyên có sẵn để đạt được trạng thái mong muốn của ứng dụng.

Có hai loại node khác nhau là worker và master.

Cluster

Các cluster chạy các ứng dụng nằm trong container do Kubernetes quản lý. Một cluster là một chuỗi các node được liên kết với nhau.

Bằng cách kết hợp với nhau, những node này có thể tổng hợp tài nguyên của chúng. Từ đó làm cho cluster mạnh hơn nhiều so với những máy riêng lẻ. Kubernetes di chuyển các pod xung quanh cluster khi những node được thêm hay xóa.

Một cluster có thể chứa nhiều node worker, và phải có ít nhất một node master.

Services

Services là một đối tượng API hiển thị một ứng dụng. Về cơ bản, nó mô tả cách lưu lượng mạng sẽ truy cập vào một tập hợp các pod. Services có thể được tìm thấy ở trên mọi node.

Deployment

Deployment là một đối tượng API, về cơ bản thì chúng quản lý việc nhân bản pod.

Một deployment xác định trạng thái của cluster. Chẳng hạn như xác định số lượng bản sao của một pod được chạy. Khi deployment được thêm vào một cluster, Kubernetes sẽ tự động tạo số pod chính xác rồi giám sát chúng. Nếu có một pod nào đó fail, Kubernetes sẽ nhân bản nó theo tiêu chí ‘deployment’.

Kubeadm

Kubeadm là một công cụ cài đặt khởi động nhanh dành cho Kubernetes.

Nó giúp tạo một cluster khả thi tối thiểu, với một master node duy nhất. Kubeadm rất nhanh và dễ sử dụng. Thêm vào đó, nó đảm bảo các cluster tuân theo những phương pháp tốt nhất. Do đó, Kubeadm là một công cụ tuyệt vời với những người mới sử dụng Kubernetes. Ngoài ra, ta cũng có thể dùng Kubeadm trong việc kiểm thử các ứng dụng.

Minikube

Minikube là một phiên bản nhẹ hơn của Kubernetes. Đồng thời nó cũng dễ sử dụng nội bộ hơn. Nó sẽ tạo một máy ảo (VM) trên máy cục bộ, tại đó ta có thể chạy một single-node cluster. Việc này cũng rất hữu ích cho việc thử nghiệm.

Tại sao nên sử dụng Kubernetes?

Với những ưu điểm đã kể trên, chắc hẳn ta cũng đã biết lý do sử dụng Kubernetes là gì. Kubernetes có thể giúp ta phân phối, quản lý các ứng dụng được chứa trong container, được kế thừa, cloud-native, cũng như những ứng dụng được tái cấu trúc thành microservices.

Để đáp ứng nhu cầu kinh doanh đang ngày càng biến động, các nhóm developer cần có khả năng nhanh chóng build những ứng dụng và dịch vụ mới. Quá trình phát triển cloud-native bắt đầu bằng những microservices trong container. Chúng cho phép ta develop nhanh hơn, dễ dàng chuyển đổi cũng như tối ưu hóa các ứng dụng hiện có.

Các ứng dụng sản xuất có trên rất nhiều container, và những container này phải được deploy trên nhiều server host. Kubernetes cho ta khả năng điều phối và quản lý cần thiết để deploy các container cho những workload này.

Việc điều phối Kubernetes cho phép ta build những dịch vụ ứng dụng trải rộng trên nhiều container. Đồng thời cũng có thể lên lịch cho các container đó trên một cluster, chia tỷ lệ container, quản lý tình trạng theo thời gian. Ngoài ra, sử dụng Kubernetes cũng giúp cải thiện đáng kể bảo mật IT.

Thêm vào đó, Kubernetes cũng cần được tích hợp với networking, storage, bảo mật, telemetry và nhiều dịch vụ khác để cung cấp cơ sở hạ tầng container toàn diện nhất.

tại sao nên sử dụng kubernetes k8s
Kubernetes là gì? Tìm hiểu về cách hoạt động của Kubernetes 10

Khi mở rộng sang một môi trường sản xuất cà nhiều ứng dụng, chắc chắn ta cần có nhiều container làm việc cung nhau để có thể cung cấp những services riêng lẻ.

Linux container cung cấp các ứng dụng microservice-based một đơn vị triển khai ứng dụng lý tưởng. Cùng với đó là một môi trường thực thi khép kín (self-contained). Ngoài ra, các microservice trong container cũng giúp việc điều phối dịch vụ dễ dàng hơn. Trong đó gồm cả việc lưu trữ, networking và bảo mật.

Việc này sẽ làm tăng đáng kể số lượng container trong môi trường. Và từ đó dẫn đến độ phức tạp cũng tăng theo. Tuy nhiên, Kubernetes đã khắc phục rất nhiều vấn đề phổ biến liên quan đến việc này. Cụ thể, Kubernetes phân loại những container này thành các pods. Các pod sau đó sẽ thêm một lớp trừu tượng vào những container này. Từ đó ta có thể lên lịch các workload và cung cấp những dịch vụ cần thiết, chẳng hạn như networking hay lưu trữ, cho các container này.

Các phần các của Kubernetes cũng giúp cân bằng tải trên những pod này. Đồng thời đảm bảo số lượng container phù hợp để hỗ trợ workload của mình.

So sánh giữa Kubernetes và Docker Swarm

Người dùng thường hay so sánh Kubernetes với Docker, tuy nhiên việc này không hẳn là chính xác. Nói đúng hơn, ta nên so sánh Kubernetes với Docker Swarm – vì đây là hai công nghệ container tương đương nhau. Trong đó, Docker Swarm là giải pháp điều phối container của Docker, Inc. Vậy sự khác nhau giữa Docker Swarm và Kubernetes là gì?

Swarm được tích hợp chặt chẽ với hệ sinh thái Docker và có API của riêng nó. Sự tích hợp này chính là một trong những lợi thế của Swarm so với Kubernetes. Sở dĩ vì việc chuyển đổi từ Docker sang Swarm là rất đơn giản. Còn Kubernetes thì sở hữu GUI của riêng nó, được lựa chọn bởi những người dùng thích sử dụng graphical interface hơn là command line.

Nói về công cụ, Kubernetes chiếm ưu thế vì có bộ công cụ phong phú hơn. Ngoài ra còn có thể được mở rộng và tùy chỉnh nhiều hơn so với Swarm, đặc biệt khi nói đến việc giám sát hệ thống và auto-scaling.

Nhìn chung, Swarm được xem là một giải pháp đơn giản hơn, dễ bắt đầu hơn và chủ yếu phù hợp cho việc phát triển. Còn Kubernetes thì không bị ràng buộc với Docker, hỗ trợ các quy trình làm việc phức tạp hơn. Bên cạnh đó, Kubernetes cũng phổ biến hơn so với Swarm trong các môi trường sản xuất.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về Kubernetes là gì? Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (99 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI