Cách cập nhật chính xác nội dung mới nhanh chóng, dễ dàng

Lượt xem
Home

Bạn đã bao giờ phải chỉnh sửa lại nội dung cho bài viết WordPress đã được xuất bản chưa? Đối với người sáng tạo nội dung trên nền tảng WordPress, việc đảm bảo cập nhật chính xác nội dung mới quan trọng không kém việc tạo ra nội dung chất lượng, giúp website luôn mang lại thông tin mới mẻ và hữu ích cho người dùng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật chính xác nội dung mới trong WordPress.

Vấn đề gặp phải khi cập nhật trực tiếp nội dung bài viết trong WordPress

WordPress mang đến khả năng tạo và chỉnh sửa bài viết một cách trơn tru và tiện lợi. Bạn có toàn quyền chỉnh sửa bất cứ bài viết nào, kể cả khi đã được đăng tải.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý khi chỉnh sửa bài viết đang hiển thị trực tiếp là bạn không thể lưu các chỉnh sửa này cho đến khi hoàn thành toàn bộ chỉnh sửa. Bất kỳ thay đổi nào khi lưu sẽ tức thì xuất hiện trước mắt người đọc. Điều này đôi khi mang lại những khó khăn không nhỏ.

Vấn đề gặp phải khi cập nhật trực tiếp nội dung bài viết trong WordPress
Vấn đề gặp phải khi cập nhật trực tiếp nội dung bài viết trong WordPress

Trên những website WordPress có nhiều tác giả, việc duyệt và phê duyệt thay đổi trước khi xuất bản là điều không thể thiếu. Chưa kể đến việc, đôi lúc bạn sẽ không thể hoàn thành toàn bộ chỉnh sửa trong một lần duy nhất.

Một giải pháp đơn giản là sao chép toàn bộ nội dung, tạo thành một bản nháp mới để chỉnh sửa, sau đó cập nhật lại vào bài viết gốc. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thiết lập featured image, tagcategory. Vì vậy, việc thực hiện những thay đổi này trên bài viết trực tiếp đôi khi là điều không thể tránh khỏi.

Cách cập nhật chính xác nội dung mới trong WordPress dễ dàng

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Revisionize. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress, hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau khi kích hoạt plugin, bạn truy cập Posts > All post trong WordPress dashboard. Đây là nơi WordPress liệt kê tất cả các bài viết và bản nháp đã xuất bản.

Sửa đổi bài viết đã xuất bản
Sửa đổi bài viết đã xuất bản

Đưa chuột đến bài viết muốn chỉnh sửa rồi nhấn vào link ‘Revisionize‘. Điều này sẽ tạo ra một bản sửa đổi mới cho bài đăng đã xuất bản bằng cách sao chép bài đăng đó.

Sửa đổi bài viết đã xuất bản
Sửa đổi bài viết đã xuất bản

Bạn có thể chỉnh sửa bài viết đã publish như đang chỉnh sửa một bản nháp chưa được publish, và có thể lưu lại thay đổi bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng đến bài viết đang hiển thị trực tiếp. Nếu cần, bạn cũng có thể yêu cầu biên tập viên xem xét và phê duyệt những thay đổi này. Đồng thời, cũng có thể sử dụng tính năng xem trước bài viết công khai để chia sẻ với những người khác bên ngoài.

Khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, chỉ cần nhấp vào nút ‘Publish‘. Plugin sẽ thay thế bài viết trực tiếp bằng phiên bản mới đã được edit. Bản nháp sẽ vẫn được lưu trữ, cho phép bạn sửa đổi và sử dụng lại để chỉnh sửa bài viết và xuất bản.

Bản nháp đã chỉnh sửa
Bản nháp đã chỉnh sửa

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan khác của Vietnix:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cập nhật chính xác nội dung mới trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như 2 cách tạo bài viết riêng tư trong WordPress dễ dàng, hoặc 2 cách thêm nhiều cột nội dung trong WordPress chi tiết tại vietnix.vn để tối ưu cho website tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (111 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận