Hướng dẫn cách sử dụng VPS cho người mới bắt đầu

Lượt xem
Home

Khi một trang web bắt đầu phát triển vượt quá khả năng lưu trữ của dịch vụ Shared Hosting, người dùng nên bắt đầu cân nhắc chuyển sang giải pháp VPS Hosting. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu trang web lại lo sợ việc phải điều hành cả một server ở trong VPS. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng VPS và tự cấu hình server chỉ trong 6 bước.

Sơ lược khái niệm về VPS là gì?

VPS viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo) được cấu thành bằng cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau và có chức năng giống hệt như một máy chủ riêng biệt.

VPS là gì?
VPS là gì?

VPS cho phép người dùng lưu trữ các dự án web ở trên máy ảo của riêng mình. Do đó, người dùng sẽ có được hiệu năng tốt hơn nhờ tài nguyên phần cứng được bảo đảm, đồng thời cũng có IP chuyên dụng mà người khác không thể truy cập được.

VPS NVMe là một công nghệ mới nhất trong lĩnh vực VPS và đang được phát triển rất nhanh chóng. Được ra đời nhằm giải quyết vấn đề về tốc độ đọc/ghi dữ liệu của VPS thông thường, ổ đĩa NVMe đã nhanh chóng trở thành một giải pháp hiệu quả cho việc tăng cường hiệu suất VPS.

Có hai loại VPS hosting phổ biến: Managed (được quản lý) và Self-managed (tự quản lý):

  • Managed: Một server ảo được quản lý đi kèm với một thiết lập được cấu hình sẵn. Nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ đảm nhận việc cài đặt hệ điều hành và mọi phần mềm khác cần thiết cho việc lưu trữ website. Thông thường, ta sẽ có quyền truy cập vào nền tảng quản lý để kiểm soát các dự án được lưu trữ ở trên server, theo dõi tình trạng server và thậm chí có thể tạm dừng một số process riêng lẻ.
  • Self-managed: Một lựa chọn khác cho VPS hosting là tự quản lý, cho phép các admin tự cài đặt và cấu hình phần mềm cụ thể, việc này cũng đồng nghĩa với việc admin có toàn quyền truy cập vào nội bộ của server.

Khi nào thì nên sử dụng VPS tự quản lý?

Đây vẫn còn là một khái niệm tương đối mới mẻ trong thị trường VPS hosting. Các nhà cung cấp dịch vụ và developer đang không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình để đáp ứng người dùng. Hiện nay một số sản phẩm hosting còn có control panel và hệ thống quản lý dựa trên GUI, kèm theo vô số lựa chọn để đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Các công cụ này thường đi kèm với dịch vụ VPS quản lý.

Khi nào nên sử dụng VPS tự quản lý
Khi nào nên sử dụng VPS tự quản lý

Đối với VPS tự quản lý, các dịch vụ này phù hợp với những dự án cần một số yêu cầu cụ thể, chủ yếu dành cho những người có kĩ thuật nhất định về công nghệ và VPS. Người dùng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc cấu hình các phần mềm cần thiết để lưu trữ website và đảm bảo máy chủ hoạt động trơn tru. Về cơ bản, cách sử dụng VPS tự quản lý cũng tương tự như việc sở hữu một server bare-metal để ta có thể tự do chỉnh sửa mọi chi tiết nhỏ trong dự án của mình.

5 bước cấu hình và cách sử dụng VPS

Các bước thiết lập VPS phụ thuộc chủ yếu vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Trong bài viết cách sử dụng VPS này, chúng tôi sẽ giả sử rằng bạn đang sử dụng VPS Linux. Linux cũng chính là hệ điều hành phổ biến nhất cho các server web hosting. Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều chọn Linux vì đây là hệ điều hành mã nguồn mở, giúp tiết kiếm phần lớn chi phí và có tính linh hoạt rất cao.

Hướng dẫn cách dùng VPS
Hướng dẫn cách sử dụng VPS

Tóm tắt 5 bước cấu hình VPS mới và hướng dẫn sử dụng đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập vào VPS Server thông qua SSH (Secure Shell).
  • Bước 2: Cập nhật server.
  • Bước 3: Tạo người dùng mới và phân quyền cho nó.
  • Bước 4: Kích hoạt chứng thực Public Key.
  • Bước 5:  Thiết lập tường lửa cho VPS.

Bước 1: Truy cập vào VPS server thông qua SSH

Có nhiều giao thức giao tiếp cho phép người thiết lập kết nối đến VPS. Chẳng hạn: với FTP, ta có thể upload, quản lý và chỉnh sửa các file. Tuy nhiên, để cấu hình VPS chính xác thì ta cần sử dụng SSH (Secure Shell) – một giao thức mạng cho phép người dùng thiết lập kết nối được mã hóa với server và thực thi các lệnh ở trên đó.

SSH chỉ hoạt động thông qua giao diện command-line, và nếu máy tính bạn sử dụng hệ điều hành dựa trên Unix như Linux hoặc macOS thì có thể dễ dàng thiết lập kết nối thông qua Terminal.

Vào năm 2018, Microsoft cũng đã tích hợp SSH vào Windows PowerShell. Nếu đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số SSH client như PuTTy.

Lần đầu tiên truy cập vào server thông qua SSH sẽ yêu cầu thông tin xác thực đăng nhập root cung cấp bởi host. Hãy nhập lệnh dưới đây vào Terminal:

ssh [username]@[server IP]

Sau đó, server nhận nhận được request thông qua port 22, xác thực username (thường là “root”) và yêu cầu nhập password. Sau khi cung cấp thông tin đăng nhập, server sẽ hiển thị thông báo trong giao diện command-line.

Như vậy là ta đã hoàn tất việc đăng nhập vào VPS. Hãy cùng đến với bước 2 là cập nhật server.

Bước 2: Cập nhật server

Hãy nhớ rằng bạn cần phải đảm bảo server có thể hoạt động trơn tru, đồng thời giữ bảo mật tối đa các dự án được lưu trữ. Vì vậy, việc liên tục cập nhật VPS là vô cùng quan trọng trong cách sử dụng VPS, giúp đảm bảo mọi bản vá bảo mật và tính năng mới đều được thường xuyên cài đặt ở trên server của bạn.

Các bản phân phối Linux khác nhau sử dụng các trình quản lý package khác nhau, do đó các câu lệnh cũng có thể khác nhau đôi chút.

Đối với Ubuntu và một số bản phân phối dựa trên Debian khác, bạn có thể dùng lệnh sau để cập nhật server:

apt update

Đối với CentOS và RHEL:

yum check-update

Hoặc:

dnf check-update

Sau đó, server sẽ duyệt qua các gói phần mềm của hệ điều hành và chọn ra những package cần cập nhật. Bây giờ ta cần cho phép server tiếp tục quá trình cài đặt.

Đối với các bản phân phối dựa trên Debian:

apt upgrade

Trong CentOs và RHEL:

yum update

Hoặc:

dnf update

Quá trình cập nhật có thể sẽ mất một lúc. Sau đó, hãy khởi động lại server bằng lệnh reboot.

Như vậy là sẽ có một chút khác biệt giữa Debian và Ubuntu. Việc cập nhật server thường xuyên là vô cùng quan trọng để cho server luôn ở tình trạng tốt nhất. Nếu không được cập nhật đều đặn thì ta có thể bỏ lỡ nhiều tính năng bổ sung quan trọng, đồng thời cũng để lộ những lỗ hổng bảo mật vô cùng nguy hiểm.

Bước 3: Tạo người dùng mới

Bước tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng VPS là tạo một người dùng mới. Cho đến bước này, chúng ta vẫn đang thực hành trên root user của server. Root user trong Linux về cơ bản là chủ sở hữu của hệ thống. Các đặc quyền của tài khoản này là vô hạn, ta có thể làm bất kỳ tác vụ nào ở trên server.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với mọi sai sót nhỏ đều có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho server. Do đó, Vietnix khuyên bạn nên tạo một tài khoản người dùng thứ hai với đặc quyền superuser thay vì root. Thông qua tài khoản này, ta vẫn có thể cấu hình hầu hết các cài đặt quan trọng trong server, tuy nhiên ta sẽ cần có tiền tố sudo trước các lệnh yêu cầu đặc quyền quản trị.

Làm theo các bước dưới đây để tạo thêm người dùng mới trên server:

adduser [ten nguoi dung moi]

Sau đó, server sẽ yêu cầu chọn password cho tài khoản mới và cung cấp một số thông tin bổ sung. Tiếp theo ta cần gán tài khoản người dùng mới này với nhóm chính xác thông qua lệnh sau:

usermod -aG sudo [ten nguoi dung moi]

Để đảm bảo ta đã thực hiện chính xác các bước, hãy kết phúc phiên SSH hiện tại rồi đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới vừa tạo.

Bước 4: Kích hoạt chứng thực Public key

Thay đổi cổng SSH mặc định sẽ giúp bảo vệ server khỏi các script tự động quét internet và cố gắng hack vào server ngẫu nhiên. Tuy nhiên, để có thể chặn các cuộc tấn công có chủ đích thì ta cần tăng cường thêm cơ chế xác thực của hệ thống.

Hệ thống user/pass truyền thống thường chỉ hiệu quả nếu bạn có một mật khẩu thực sự mạnh. Tuy nhiên, SSH cũng có thể sử dụng một cặp khóa public-private để xác thực người dùng cá nhân. Đây là một cách thiết lập có độ an toàn cao hơn rất nhiều.

Để sử dụng cặp khóa này thì ta cần tạo các SSH key trước. Trong Windows, ta có thể dễ dàng thực hiện thông qua PuTTYgen đi kèm với SSH client. Chỉ cần mở app rồi chọn vào Generate, sau đó PuTTYgen sẽ khởi tạo một public và private key.

Private key sẽ hiện thị ở trong hộp trên cùng. Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo một passphrase hoạt động tương tự như password và song song với key pair.

Click vào Save Private Key để lưu lại key trên máy tính. Bây giờ ta tiếp tục với public key.

Đăng nhập lại vào server bằng quyền root rồi mở home directory của tài khoản thông qua lệnh sau:

su - [username]

Trước tiên, tạo một folder để host public key của bạn rồi chỉnh sửa quyền truy cập, cho phép tạo các file bên trong folder.

mkdir ~./ssh
chmod 700 ~/.ssh

Tiếp theo ta cần tạo một file để dán public key vừa tạo trong PuTTYgen. Nhập lệnh dưới đây vào trong Nano text editor:

nano ~/.ssh/authorized_keys

Để sử dụng key pair và kết nối đến tài khoản bằng PuTTY, hãy mở cài đặt SSH client rồi đi đến đường dẫn Connection > SSH > Auth. Sử dụng trường Private Key File for Authentication để chọn private key rồi lưu lại thay đổi.

Cuối cùng là disable xác thực mật khẩu của tài khoản. Cụ thể, ta cần chỉnh sửa file cấu hình của SSH (etc/ssh/sshd_config), thay đổi giá trị PasswordAuthentication từ Yes thành No.

Bước 5: Thiết lập tường lửa cho VPS

Tường lửa là một trong những cơ chế bảo mật quan trọng nhất cho các server web hosting và bảo mật VPS của bạn. Tường lửa có nhiệm vụ lọc lưu lượng đến và đi, nhằm đảm bảo dữ liệu chỉ khả dụng cho những người dùng được phép truy cập.

Thiết lập tường lửa cho VPS
Thiết lập tường lửa cho VPS

Hầu hết các bản phân phối Linux đều sử dụng tường lửa iptables để lọc lưu lượng truy cập và được cài đặt theo mặc định. Đối với một số bản phân phối khác, ta hoàn toàn có thể sử dụng nhiều tiện ích khác để cấu hình các quy tắc của tường lửa.

Lấy ví dụ, các công cụ cấu hình tường lửa mặc định của Ubuntu được gọi là UFW, và công cụ tương đương của CentOS là Firewall. Mục đích của tất cả công cụ này là đơn giản hóa nhiệm vụ cấu hình iptables.

Các công cụ này có cách hoạt động khác nhau và cú pháp cũng không giống nhau. Để tìm hiểu cách hoạt động, bạn có thể tham khảo tài liệu về hệ điều hành hiện tại của mình.

Vai trò của nhà cung cấp dịch vụ VPS

Nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ có trách nhiệm triển khai máy ảo và cài đặt hệ điều hành cho người dùng (thường là Linux hoặc Windows). Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ cũng có thể cài đặt thêm Apache hoặc Nginx kèm theo hướng dẫn sử dụng và đăng nhập cụ thể. Bạn có thể thuê VPS theo chu kỳ tháng, năm và cả thuê VPS theo giờ.

Vai trò của các nhà cung cấp dịch vụ VPS
ẻVai trò của các nhà cung cấp dịch vụ VPS

Sau đó, ta có thể bắt đầu tự quản lý server của mình. Đội ngũ hỗ trợ của server có thể hướng dẫn người dùng sử dụng đúng tài nguyên hay một số câu hỏi khác. Phần lớn thì người dùng vẫn sẽ cần phải tự cấu hình server của mình. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, trong phần tiếp theo của bài viết Vietnix sẽ hướng dẫn cách sử dụng VPS chi tiết nhất.

Nên thuê VPS ở đâu tốt nhất?

Khi cần sử dụng VPS, việc chọn được một nhà cung cấp uy tín vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc website có vận hành hiệu quả hay không. Những nhà cung cấp uy tín sẽ có rất nhiều những hình thức hỗ trợ và chăm sóc khách hàng để đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ luôn ở mức tốt nhất.

Để trả lời cho câu hỏi nên thuê VPS ở đâu tốt nhất, không thể không nhắc đến đó chính Vietnix. Đây là nhà cung cấp đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành, và đã phục vụ hàng ngàn các khách hàng khác nhau ở trong và ngoài nước, từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng doanh nghiệp.

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo (VPS) tại Vietnix được chia thành nhiều gói khác nhau với các đặc điểm, thông số tài nguyên và giá cả khác nhau nhằm đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng như Cloud VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS GPU và VPS Tốc độ cao.

Hiện nay, internet có rất nhiều tài liệu tham khảo để ta có thể tự học cách sử dụng VPS và lựa chọn hướng đi đúng đắn. Nếu bạn không muốn tự mình quản lý VPS thì cũng hoàn toàn có thể thuê những chuyên gia đầu ngành để hỗ trợ với các giải pháp VPS hosting của mình.

Câu hỏi thường gặp

VPS hoạt động như thế nào?

VPS là một máy ảo được thiết lập và chạy trên máy chủ vật lý. VPS có tài nguyên phần cứng được đảm bảo cùng với IP chuyên dụng, do đó nó hoạt động như một server hoàn toàn riêng biệt. Việc cấu hình VPS cũng tương tự như thiết lập các server thông thường – bao gồm chọn hệ điều hành, cài đặt phần mềm cần thiết, giám sát bảo mật,…

Cách kết nối VPS là gì?

Người dùng có thể kết nối đến VPS thông qua nhiều giao thức khác nhau, nhưng giao thức dùng để thực thi lệnh được gọi là SSH. SSH cũng cấp một kết nối được mã hóa để người dùng có thể giao tiếp với hệ điều hành của server và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

VPS được dùng để làm gì?

VPS cung cấp mọi lợi thế của một máy chủ vật lý nhưng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Nếu sử dụng VPS tự quản lý, bạn sẽ có quyền truy cập root và tự do cài đặt bất kỳ phần mềm nào cho dự án của mình. Bên cạnh đó, một server ảo cũng có thể dễ dàng được cấu hình thành một gaming server, một mail server hay app server,…

Lời kết

Hiểu rõ cách sử dụng VPS và cấu hình VPS tự quản lý là một việc làm vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo server luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Hy vọng với bài viết trên bạn đã biết cách sử dụng VPS như thế nào? Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về cách sử dụng VPS, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (98 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI