NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/12/2023
Lượt xem

Hướng dẫn tạo VPS Google Cloud free đơn giản, nhanh chóng

29/12/2023
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (70 bình chọn)

Khám phá VPS Google Cloud – dịch vụ máy chủ ảo phổ biến cho hoạt động kinh doanh cá nhân và doanh nghiệp. Tìm hiểu về VPS Google, từ quy trình tạo và sử dụng, qua hướng dẫn đáng tin cậy từ Vietnix. Khám phá ưu điểm của VPS Google Cloud: linh hoạt, đáng tin cậy, mở rộng linh hoạt và bảo mật an toàn. Tận dụng các tính năng và công cụ quản lý sẵn có để phát triển doanh nghiệp bền vững.

VPS Google Cloud là gì?

VPS Google Cloud là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt trên nền tảng điện toán đám mây của Google. Hiểu đơn giản thì đây là dịch vụ cung cấp cho người dùng dựa trên công nghệ ảo hóa của Google nhằm tạo tài nguyên độc lập thông qua việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ

VPS Google Cloud giúp bạn có quyền kiểm soát và quản lý máy chủ ảo riêng của mình, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai ứng dụng, website, cơ sở dữ liệu và các dự án trên internet. Đa dạng về cấu hình và tài nguyên, VPS trên Google Cloud cho phép bạn tùy chọn phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của dự án.

VPS Google Cloud là gì?
VPS Google Cloud là gì?

Các dữ liệu lưu trữ trên VPS Google Cloud sẽ được nhà quản trị VPS toàn quyền quản lý, tùy chỉnh và khởi động lại theo ý muốn. Ngoài ra, Google cung cấp cho người dùng cơ hội trải nghiệm miễn phí dịch vụ của họ với tín dụng lên đến $300. Điều này cho phép người dùng sử dụng VPS Google trong 03 tháng. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho nhu cầu ngắn hạn, nhưng để sử dụng lâu dài, người dùng cần mua các gói VPS.

VPS Google Cloud có ưu nhược điểm gì?

Dịch vụ VPS Google Cloud hiện nay đang là một trong những dịch vụ VPS chất lượng với nhiều tính năng ưu việt được Google cung cấp cho người dùng.

Ưu điểm 

Dịch vụ VPS Google Cloud mang đến cho người sử dụng những lợi thế nổi bật gồm: 

 • Hiệu suất cao: VPS Google Cloud có thể cung cấp cho người dùng những bản cập nhật hàng tuần hiệu quả thông qua cách thức ứng dụng những công nghệ hiện đại cùng với cơ sở hạ tầng lớn mạnh của mình. 
 • Đường truyền hoạt động ổn định: Google liên tục cập nhật và nâng cấp các công nghệ kỹ thuật mới giúp đường truyền có thể hoạt động ổn định, mượt mà. Điều này giúp cho người dùng VPS Google Cloud thường ít gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng. 
 • Có sự linh hoạt: Với VPS Google Cloud, người dùng hiện nay có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị một cách dễ dàng. 
 • Bảo mật cao: Một lợi thế nữa của VPS Google Cloud là dịch vụ được Google cung cấp, nơi sở hữu đội ngũ là những chuyên gia công nghệ giỏi nhất nhì hiện nay. 
 • Tiết kiệm chi phí: Người dùng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng VPS Google Cloud bởi các gói phí dịch vụ cung cấp đã được Google điều chỉnh với mức phí tối thiểu để đáp ứng cho cấu hình từng máy chủ. 
 • Độ tin cậy cao: Google Cloud là nền tảng điện toán đám mây hàng đầu, được đánh giá cao về tính tin cậy và hoạt động liên tục 24/7.
 • Tính sao lưu và khôi phục dữ liệu: VPS Google Cloud cung cấp công cụ và dịch vụ backup đáng tin cậy để bảo vệ và khôi phục thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Dễ dàng quản lý: Giao diện quản lý của Google Cloud được thiết kế đơn giản và thân thiện, mang đến trải nghiệm sử dụng dễ dàng và thú vị. Bạn có thể dễ dàng quản lý và giám sát các máy ảo của mình, đồng thời kiểm soát và theo dõi các hoạt động với sự tiện lợi và tinh tế.
VPS Google Cloud có ưu nhược điểm gì?
VPS Google Cloud có ưu nhược điểm gì?

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, dịch vụ VPS Cloud Google vẫn còn một số điểm hạn chế như:

 • Khả năng tùy chỉnh còn hạn chế với những sản phẩm Core GCP của VPS Google Cloud như Datastore, Spanner hay BigQuery. Mặc dù cung cấp những tính năng hiện đại và hữu ích cho người dùng, thế nhưng những sản phẩm này chịu giới hạn về khả năng tùy chỉnh. 
 • Tài liệu còn hạn chế, chưa hoàn thiện và SDK hay gặp sự cố. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng vẫn còn nhiều thiếu sót. 
 • Phụ thuộc vào kết nối internet: VPS trên Google Cloud cần kết nối internet liên tục để hoạt động tốt. Nếu kết nối bị gián đoạn thì dịch vụ VPS sẽ không thể truy cập được.
 • Giá cả: VPS trên Google Cloud có thể có giá cao hơn so với các nhà cung cấp khác hoặc lựa chọn tự quản lý. Tuy nhiên, đó là một đáng đồng tiền bởi chất lượng và hiệu suất mà nó mang lại. Đối với các dự án nhỏ không đòi hỏi nhiều tài nguyên, giá có thể trở thành một yếu tố đáng quan ngại.

Tại thị trường Việt Nam, Vietnix đang là nhà cung cấp không ngừng cải thiện, nâng cấp dịch vụ VPS nói riêng và các dịch vụ máy chủ khác nói chung, để có thể nhanh chóng đáp ứng được các tiêu chuẩn thị trường VPS quốc tế. Các gói VPS tai Vietnix bao gồm: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS NVMe, VPS GPU.

VPS Vietnix được đánh giá cao bởi tốc độ nhanh, hoạt động ổn định, bảo mật và hệ thống chống DDoS chuyên biệt đảm bảo an toàn dữ liệu. Đặc biệt, khi sử dụng VPS Vietnix, bạn còn được nhận miễn phí bộ theme và plugin WordPress bản quyền…

Những lưu ý trước khi tạo VPS Google Cloud

Trước khi tạo VPS trên Google Cloud, dưới đây là những lưu ý quan trọng để bạn xem xét:

 • Đánh giá nhu cầu: Xác định rõ mục tiêu và yêu cầu của dự án để xác định tài nguyên cần thiết.
 • Tính toán ngân sách: Đánh giá kỹ lưỡng chi phí để tránh trả quá nhiều cho các tài nguyên không cần thiết.
 • Hiểu giao diện quản lý: Làm quen với giao diện quản lý của Google Cloud trước khi triển khai VPS.
 • Lựa chọn vùng và khu vực: Chọn vùng gần khán giả để cải thiện hiệu suất và tốc độ truy cập.
 • Lựa chọn hệ điều hành: Chọn hệ điều hành phù hợp với ứng dụng của bạn.
 • Bảo mật: Thực hiện biện pháp bảo mật cơ bản để bảo vệ máy chủ ảo khỏi các cuộc tấn công tiềm ẩn.
 • Sao lưu dữ liệu: Sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi triển khai VPS.
 • Xem xét cơ sở dữ liệu: Xác định loại cơ sở dữ liệu sử dụng và cài đặt cấu hình đúng.
 • Quản lý tài khoản và quyền truy cập: Chỉ cấp quyền truy cập cần thiết và hạn chế quyền truy cập không cần thiết.
 • Giám sát và đo lường: Thiết lập cơ chế giám sát để theo dõi hiệu suất và tài nguyên của VPS.
Những lưu ý trước khi tạo VPS Google Cloud
Những lưu ý trước khi tạo VPS Google Cloud

Bằng cách xem xét những lưu ý trên, bạn sẽ triển khai và quản lý VPS trên Google Cloud một cách an toàn và hiệu quả.

Khi nào nên sử dụng VPS Google Cloud?

Có 2 trường hợp mà người dùng nên lựa chọn dịch vụ VPS Google Cloud của Google. Cụ thể:

 1. Khi lưu lượng truy cập dẫn về website người dùng đến chủ yếu từ nước ngoài: Dịch vụ VPS Google Cloud được gợi ý trong trường hợp này bởi trung tâm dữ liệu của Google hiện nay đã có mặt ở khắp các quốc gia. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, trung tâm này hiện vẫn chưa có mặt. Ngoài ra, VPS Google Cloud còn là lựa chọn thích hợp nếu website có lượng truy cập đến chủ yếu từ Nhật Bản và Singapore. 
 2. Khi người dùng đã sử dụng những dịch vụ khác được cung cấp bởi Google: Như đã đề cập, VPS Google Cloud cũng là một trong những dịch vụ của Google. Thế nên, nếu người dùng đã sử dụng và yêu thích với những dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của nền tảng này thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn VPS Google Cloud để sử dụng.  
Trung tâm dữ liệu của Google được đặt tại các nước
Trung tâm dữ liệu của Google được đặt tại các nước

Hướng dẫn tạo VPS Google Cloud

Bởi vì VPS Google Cloud là dịch vụ quốc tế do Google cung cấp nên người dùng cần tuân thủ và đáp ứng một số yêu cầu được nền tảng đưa ra mới có thể khởi tạo và sử dụng dịch vụ. 

Yêu cầu chuẩn bị

Để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud, người dùng trước hết cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

 • Tài khoản Google vẫn đang hoạt động bình thường.
 • Thẻ VISA trả trước hoặc thẻ VISA ghi nợ chứa số dư tài khoản từ 2$ trở lên (khoảng 50.000 VNĐ). 
Yêu cầu chuẩn bị
Yêu cầu chuẩn bị

Lưu ý: Trường hợp người dùng chưa có thẻ VISA có thể đến các ngân hàng chi nhánh tại địa phương gần nhất để thực hiện đăng ký.

Các bước tạo VPS Google Cloud nhanh chóng

Sau khi đáp ứng những yêu cầu kể trên, người dùng lúc này đã có thể tiến hành đăng ký dùng thử VPS tại VPS Google Cloud. Chi tiết các bước hướng dẫn đăng ký VPS Google sẽ được Vietnix giới thiệu sau đây:

Bước 1: Tạo tài khoản Google

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website https://cloud.google.com/. Sau đó, nhấn vào mục Dùng thử Miễn phí (Start Free).
Tạo tài khoản Google
Tạo tài khoản Google
 • Tiếp theo, thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Google (Gmail) của bạn. Nếu chưa có tài khoản bạn cũng có thể tạo tài khoản Google mới.

Bước 2: Lựa chọn quốc gia

 • Trên màn hình giao diện người dùng nhấp chọn quốc gia là Việt Nam và lựa chọn kiểu mô tả thích hợp. 
 • Sau đó, đánh dấu tick vào ô Terms of Service
 • Cuối cùng, nhấn mục Continue để điều hướng sang phần khác.
Lựa chọn quốc gia
Lựa chọn quốc gia

Bước 3: Xác minh thông tin thanh toán

 • Ở phần này, người dùng tiến hành lựa chọn loại tài khoản Individual. (Nếu chọn Business, hệ thống sẽ gửi yêu cầu để bạn khai báo về tên công ty. Các yêu cầu này sẽ khá phức tạp nên người dùng cần cân nhắc).
 • Tiếp đó, người dùng cần điền thông tin vào Payment method, sử dụng của thẻ VISA (bao gồm số thẻ, tên chủ thẻ, địa chỉ) và mã số thuế.

Lưu ý: Trong thẻ phải có ít nhất $12 để bot Google xác minh là người dùng thật. Sau khi xác minh thành công, số tiền sẽ được hoàn trả lại

 • Cuối cùng, nhấn vào nút START MY FREE TRIAL.
Xác minh thông tin thanh toán
Xác minh thông tin thanh toán

Bước 4: Tạo máy chủ ảo

Tiếp theo đó, tại giao diện chính, người dùng nhấn vào Computer Engine > VM Instances > Create để bắt đầu tạo VPS Google Cloud. 

 • Name: Người dùng có thể để mặc định hoặc khai báo mới với tên gọi đơn giản, dễ nhớ. 
 • Region: Đây là phần chọn vị trí trung tâm dữ liệu chứa máy ảo. Người dùng nên chọn khu vực Châu Á có ưu thế là tốc độ truy cập nhanh hoặc Hoa Kỳ có chi phí tiết kiệm nhưng tốc độ truy cập chậm hơn.
 • Mechine type: Đây là tùy chọn về dung lượng lưu trữ RAM và số lõi CPU. Người dùng có thể tùy chọn cấu hình dựa theo nhu cầu của mình. 
 • Boot Disk: Người dùng sẽ lựa chọn hệ điều hành và dung lượng chứa của ổ đĩa thích hợp theo mục đích khởi tạo máy chủ. (Hệ thống cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng về hệ điều hành như Ubuntu, CentOS, Linux,…). 
 • Firewall: Nếu bạn muốn kết nối với web từ Google Cloud Server của mình, hãy đảm bảo cho phép cả lưu lượng HTTPHTTPS.
 • Sau khi hoàn thành lựa chọn, người dùng kiểm tra lại lần nữa. Sau đó, nhấn vào nút Create
Tạo máy chủ ảo
Tạo máy chủ ảo

Lưu ý: Hiện tại Google đã hỗ trợ với hệ điều hành Windows, nhưng sẽ tốn chi phí sử dụng là 20 USD/Tháng. Vì vậy để giảm thiểu chi phí sử dụng, Vietnix khuyên các bạn nên xài các hệ điều hành miễn phí như Linux, Ubuntu,…

Bước 5: Sử dụng VPS Google Cloud

Sau khi đã tạo máy chủ thành công và chuyển đến giao diện tiếp theo. Trên màn hình, nếu thấy tên máy chủ hiển thị màu xanh lục tức là bạn đã tạo thành công. Với máy chủ của bạn đã được tạo, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối với máy chủ đó từ bảng điều khiển quản lý Google Cloud bằng cách chọn SSH trong phần kết nối. Một cửa sổ trình duyệt mới sẽ mở ra với một thiết bị đầu cuối đầy đủ chức năng bên trong chúng.

Sử dụng VPS Google Cloud
Sử dụng VPS Google Cloud

Khi bạn sử dụng xong VPS Google Cloud của mình, hãy đảm bảo chọn chúng và nhấp vào biểu tượng dừng trên thanh công cụ ở đầu trang VM Instances. Bên cạnh nút dừng là nút đặt lại tiện dụng, cho phép bạn khởi động lại máy chủ trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào với máy chủ.

Bước 6: Điều khiển từ xa đến máy ảo

Để có thể thao tác tính năng điều khiển từ xa đến máy ảo, người dùng thực hiện như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị chương trình đang khởi chạy trên máy tính.
 • Tiếp đó, nhập vào màn hình lệnh + mstsc để mở lên màn hình từ xa.
 • Sau đó, nhập lại địa chỉ IP ngoài rồi tiếp tục đến Tên người dùng và Mật khẩu. 

Hoàn tất các bước, người dùng đã có thể thực hiện điều khiển đến máy chủ ảo. 

Hướng dẫn sử dụng VPS Google Cloud

Một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng VPS Google Cloud:

 • Truy cập vào VPS qua SSH (Linux) hoặc Remote Desktop (Windows)

Để kết nối đến máy ảo Linux, bạn có thể sử dụng dịch vụ SSH. Trong giao diện của Google Cloud, bấm vào nút “SSH” liên quan đến máy ảo bạn muốn truy cập. Đối với máy ảo Windows, bạn cần cài đặt một ứng dụng Remote Desktop Client trên máy tính cá nhân của bạn. Sau đó, sử dụng địa chỉ IP hoặc tên máy chủ của máy ảo để thiết lập kết nối qua Remote Desktop.

 • Cấu hình tường lửa và bảo mật

Xác định và thiết lập cấu hình tường lửa trên máy ảo để kiểm soát việc truy cập từ mạng bên ngoài. Điều này giúp bảo vệ máy chủ của bạn chống lại những cuộc tấn công không mong muốn. Đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh cho các tài khoản quản trị và cấu hình các tùy chọn bảo mật như bảo mật SSH để giảm thiểu nguy cơ bị xâm nhập.

Cấu hình tường lửa và bảo mật
Cấu hình tường lửa và bảo mật
 • Quản lý tài nguyên và cấu hình

Bạn có thể quản lý các nguồn lực của máy ảo bằng cách điều chỉnh cấu hình của nó. Nếu bạn cần mở rộng tài nguyên như RAM, CPU, hoặc ổ đĩa, bạn có thể thay đổi cấu hình của máy ảo hiện tại hoặc tạo một máy ảo mới với cấu hình được tùy chỉnh.

Đối với máy ảo chạy hệ điều hành Linux, bạn có thể cài đặt các gói phần mềm và cấu hình các dịch vụ mạng theo yêu cầu của ứng dụng bạn.

 • Quản lý dữ liệu

Google Cloud có nhiều phương tiện lưu trữ dữ liệu khác nhau, bao gồm ổ cứng tiêu chuẩn, ổ cứng SSD, Cloud Storage, và các dịch vụ cơ sở dữ liệu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang lưu trữ dữ liệu quan trọng một cách an toàn và thực hiện sao lưu đều đặn để phòng tránh sự cố.

 • Giám sát và quản lý

Tận dụng các công cụ quản lý và giám sát được cung cấp bởi Google Cloud để giám sát hiệu suất và tình trạng của máy ảo. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhận biết và xử lý vấn đề kịp thời.

Giám sát và quản lý
Giám sát và quản lý
 • Tắt hoặc xóa máy ảo khi không sử dụng

Đảm bảo rằng bạn ngừng hoặc xoá máy ảo khi không sử dụng để tránh chi phí không cần thiết. Đây là những hướng dẫn cơ bản khi sử dụng VPS trên Google Cloud. Hãy chú ý và hiểu rõ về các tùy chọn và cài đặt để tận dụng hết tiềm năng của dịch vụ VPS của Google Cloud.

Với tỷ lệ 97% khách hàng sử dụng có phản hồi tốt và giới thiệu cho nhiều người khác, Vietnix gây ấn tượng với khách hàng bởi chất lượng sản phẩm, hỗ trợ chuyên nghiệp kèm những chương trình khuyến mãi và chính sách minh bạch rõ ràng.

Câu hỏi thường gặp

Giá VPS Google là bao nhiêu?

Giá VPS Google phụ thuộc vào cấu hình của VPS. Hiện tại, Google cung cấp 3 loại VPS chính, bao gồm:

Standard: Đây là loại VPS phổ biến nhất, có cấu hình vừa phải, phù hợp với các nhu cầu cơ bản như hosting website, email,… Giá của VPS Standard dao động từ 10 USD/tháng đến 100 USD/tháng.
Preemptible: Đây là loại VPS có giá thấp hơn VPS Standard, nhưng có thể bị Google tạm ngưng khi cần thiết. Giá của VPS Preemptible dao động từ 0,01 USD/giờ đến 0,5 USD/giờ.
Machine Learning: Đây là loại VPS chuyên dụng cho các ứng dụng học máy và trí tuệ nhân tạo. Giá của VPS Machine Learning dao động từ 0,06 USD/giờ đến 0,6 USD/giờ.

Có cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây?

Không cần phải mua tài khoản Google Cloud để sử dụng các dịch vụ tại đây. Bạn có thể tạo tài khoản miễn phí và sử dụng các dịch vụ cơ bản của Google Cloud Platform, bao gồm:
Compute Engine: Dịch vụ tạo máy ảo (VPS)
Storage: Dịch vụ lưu trữ dữ liệu
Networking: Dịch vụ mạng
Cloud SQL: Dịch vụ cơ sở dữ liệu
Cloud Functions: Dịch vụ chức năng đám mây
Cloud Pub/Sub: Dịch vụ thông điệp
Ngoài ra, Google cũng cung cấp các gói khuyến mãi cho người dùng mới.

VPS Free là gì?

VPS Free là dịch vụ máy chủ ảo miễn phí. Nó là một loại máy chủ ảo được tạo ra bằng công nghệ ảo hóa từ tài nguyên trên máy chủ vật lý. Vì vậy, cấu hình của máy chủ ảo giống y hệt như một máy chủ vật lý nhưng có dung lượng nhỏ hơn.

Cách tạo vps free vĩnh viễn là gì?

Có hai cách để tạo VPS Free vĩnh viễn:
Cách 1: Sử dụng các dịch vụ VPS Free từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn, như Google Cloud Platform, Amazon Web Services, Microsoft Azure,…
Cách 2: Tạo VPS Free từ ổ cứng máy tính riêng. Cách này khá phức tạp và đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về ảo hóa.

Lời kết

Vietnix hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể nắm được các khái niệm xoay quanh VPS Google và áp dụng chúng vào trong thực tế. Vietnix chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI