VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Hướng dẫn tạo VPS Google Cloud miễn phí, đơn giản và nhanh chóng

1113
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Hướng dẫn tạo VPS Google Cloud miễn phí, đơn giản và nhanh chóng

VPS Google Cloud là một dịch vụ máy chủ ảo được khá nhiều người lựa chọn sử dụng để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của cá nhân và doanh nghiệp. Vậy, cụ thể thì VPS Google là gì và cách tạo và sử dụng dịch vụ này như thế nào? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

VPS Google Cloud là gì?

VPS Google Cloud là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt trên nền tảng điện toán đám mây của Google. Hiểu đơn giản thì đây là dịch vụ cung cấp cho người dùng dựa trên công nghệ ảo hóa của Google nhằm tạo tài nguyên độc lập thông qua việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ

VPS Google Cloud là gì?
VPS Google Cloud là gì?

Các dữ liệu lưu trữ trên VPS Google Cloud sẽ được nhà quản trị VPS toàn quyền quản lý, tùy chỉnh và khởi động lại theo ý muốn. 

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

VPS Google Cloud có ưu nhược điểm gì?

Dịch vụ VPS Google Cloud hiện nay đang là một trong những dịch vụ VPS chất lượng với nhiều tính năng ưu việt được Google cung cấp cho người dùng.

Ưu điểm 

Dịch vụ VPS Google Cloud mang đến cho người sử dụng những lợi thế nổi bật gồm: 

 • Hiệu suất cao: VPS Google Cloud có thể cung cấp cho người dùng những bản cập nhật hàng tuần hiệu quả thông qua cách thức ứng dụng những công nghệ hiện đại cùng với cơ sở hạ tầng lớn mạnh của mình. 
 • Đường truyền hoạt động ổn định: Google liên tục cập nhật và nâng cấp các công nghệ kỹ thuật mới giúp đường truyền có thể hoạt động ổn định, mượt mà. Điều này giúp cho người dùng VPS Google Cloud thường ít gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng. 
 • Có sự linh hoạt: Với VPS Google Cloud, người dùng hiện nay có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị một cách dễ dàng. 
 • Bảo mật cao: Một lợi thế nữa của VPS Google Cloud là dịch vụ được Google cung cấp, nơi sở hữu đội ngũ là những chuyên gia công nghệ giỏi nhất nhì hiện nay. 
 • Tiết kiệm chi phí: Người dùng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng VPS Google Cloud bởi các gói phí dịch vụ cung cấp đã được Google điều chỉnh với mức phí tối thiểu để đáp ứng cho cấu hình từng máy chủ. 
VPS Google Cloud có ưu nhược điểm gì?
VPS Google Cloud có ưu nhược điểm gì?

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, dịch vụ VPS Cloud Google vẫn còn một số điểm hạn chế như:

 • Khả năng tùy chỉnh còn hạn chế với những sản phẩm Core GCP của VPS Google Cloud như Datastore, Spanner hay BigQuery. Mặc dù cung cấp những tính năng hiện đại và hữu ích cho người dùng, thế nhưng những sản phẩm này chịu giới hạn về khả năng tùy chỉnh. 
 • Tài liệu còn hạn chế, chưa hoàn thiện và SDK hay gặp sự cố. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng vẫn còn nhiều thiếu sót. 

Xem thêm: Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt nhất 2023

Tại thị trường trong nước, Vietnix đang là nhà cung cấp không ngừng cải thiện, nâng cấp dịch vụ VPS nói riêng và các dịch vụ máy chủ khác nói chung, để có thể nhanh chóng đáp ứng được các tiêu chuẩn thị trường VPS quốc tế. Các gói VPS tai Vietnix bao gồm: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS NVMe, VPS GPU.

VPS Vietnix được đánh giá cao bởi tốc độ nhanh, hoạt động ổn định, bảo mật và hệ thống chống DDoS chuyên biệt đảm bảo an toàn dữ liệu. Đặc biệt, khi sử dụng VPS Vietnix, bạn còn được nhận nhiều quà tặng hấp dẫn như: Theme và plugin WordPress, bản quyền DirectAdmin,…

Những lưu ý trước khi tạo VPS Google Cloud

Một số điều người dùng cần lưu ý trước khi khởi tạo tài khoản sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud gồm:

 • Cần có thẻ VISA để thực hiện xác thực thanh toán với mức phí chi trả là 12$. 
 • Thường xuyên theo dõi tài khoản để tránh phát sinh phí duy trì sau khi hết hạn sử dụng chương trình khuyến mãi trong thời gian đầu. 
 • Miễn phí sử dụng cho việc khởi tạo máy chủ ảo.
 • Cần xóa máy ảo hoặc xóa thẻ VISA khỏi tài khoản để tránh chi phí phát sinh thêm sau khi hết thời hạn dùng miễn phí. 
 • Tuyệt đối không được thực hiện các hành vi gian lận. Bởi nếu phát hiện, Google có thể xóa tài khoản. Điều này dẫn đến việc người dùng sẽ mất các tài khoản email, Youtube cũng như các ứng dụng trong Google WorkSpace
Những lưu ý trước khi tạo VPS Google Cloud
Những lưu ý trước khi tạo VPS Google Cloud

Khi nào nên sử dụng VPS Google Cloud?

Có 2 trường hợp mà người dùng nên lựa chọn dịch vụ VPS Google Cloud của Google. Cụ thể:

 1. Khi lưu lượng truy cập dẫn về website người dùng đến chủ yếu từ nước ngoài: Dịch vụ VPS Google Cloud được gợi ý trong trường hợp này bởi trung tâm dữ liệu của Google hiện nay đã có mặt ở khắp các quốc gia. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, trung tâm này hiện vẫn chưa có mặt. Ngoài ra, VPS Google Cloud còn là lựa chọn thích hợp nếu website có lượng truy cập đến chủ yếu từ Nhật Bản và Singapore. 
 2. Khi người dùng đã sử dụng những dịch vụ khác được cung cấp bởi Google: Như đã đề cập, VPS Google Cloud cũng là một trong những dịch vụ của Google. Thế nên, nếu người dùng đã sử dụng và yêu thích với những dịch vụ nằm trong hệ sinh thái của nền tảng này thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn VPS Google Cloud để sử dụng.  
Trung tâm dữ liệu của Google được đặt tại các nước
Trung tâm dữ liệu của Google được đặt tại các nước

Hướng dẫn tạo và sử dụng VPS Google Cloud

Bởi vì VPS Google Cloud là dịch vụ quốc tế do Google cung cấp nên người dùng cần tuân thủ và đáp ứng một số yêu cầu được nền tảng đưa ra mới có thể khởi tạo và sử dụng dịch vụ. 

Yêu cầu chuẩn bị

Để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud, người dùng trước hết cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

 • Tài khoản Google vẫn đang hoạt động bình thường.
 • Thẻ VISA trả trước hoặc thẻ VISA ghi nợ chứa số dư tài khoản từ 2$ trở lên (khoảng 50.000 VNĐ). 
Yêu cầu chuẩn bị
Yêu cầu chuẩn bị

Lưu ý: Trường hợp người dùng chưa có thẻ VISA có thể đến các ngân hàng chi nhánh tại địa phương gần nhất để thực hiện đăng ký. 

Các bước tạo và sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud nhanh chóng

Sau khi đáp ứng những yêu cầu kể trên, người dùng lúc này đã có thể tiến hành đăng ký dùng thử VPS tại VPS Google Cloud. Chi tiết các bước hướng dẫn đăng ký VPS Google sẽ được Vietnix giới thiệu sau đây:

Bước 1: Tạo tài khoản Google

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website https://cloud.google.com /. Sau đó, nhấn vào mục Dùng thử Miễn phí (Start Free).
Các bước tạo và sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud nhanh chóng
Các bước tạo và sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud nhanh chóng
 • Tiếp theo, thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Google (Gmail) của bạn. Nếu chưa có tài khoản bạn cũng có thể tạo tài khoản Google mới.

Bước 2: Lựa chọn quốc gia

 • Trên màn hình giao diện người dùng nhấp chọn quốc gia là Việt Nam và lựa chọn kiểu mô tả thích hợp. 
 • Sau đó, đánh dấu tick vào ô Terms of Service
 • Cuối cùng, nhấn mục Continue để điều hướng sang phần khác.
Lựa chọn quốc gia
Lựa chọn quốc gia

Bước 3: Xác minh thông tin thanh toán

 • Ở phần này, người dùng tiến hành lựa chọn loại tài khoản Individual. (Lưu ý: Nếu chọn Business, hệ thống sẽ gửi yêu cầu để bạn khai báo về tên công ty. Các yêu cầu này sẽ khá phức tạp nên người dùng cần cân nhắc).
 • Tiếp đó, người dùng cần điền thông tin vào Payment method, sử dụng của thẻ VISA (bao gồm số thẻ, tên chủ thẻ, địa chỉ) và mã số thuế.

Lưu ý: Trong thẻ phải có ít nhất $12 để bot Google xác minh là người dùng thật. Sau khi xác minh thành công, số tiền sẽ được hoàn trả lại

 • Cuối cùng, nhấn vào nút START MY FREE TRIAL.
Xác minh thông tin thanh toán
Xác minh thông tin thanh toán

Bước 4: Tạo máy chủ ảo

Tiếp theo đó, tại giao diện chính, người dùng nhấn vào Computer Engine > VM Instances > Create để bắt đầu tạo VPS Google Cloud. 

 • Name: Người dùng có thể để mặc định hoặc khai báo mới với tên gọi đơn giản, dễ nhớ. 
 • Region: Đây là phần chọn vị trí trung tâm dữ liệu chứa máy ảo. Người dùng nên chọn khu vực Châu Á có ưu thế là tốc độ truy cập nhanh hoặc Hoa Kỳ có chi phí tiết kiệm nhưng tốc độ truy cập chậm hơn.
 • Mechine type: Đây là tùy chọn về dung lượng lưu trữ RAM và số lõi CPU. Người dùng có thể tùy chọn cấu hình dựa theo nhu cầu của mình. 
 • Boot Disk: Người dùng sẽ lựa chọn hệ điều hành và dung lượng chứa của ổ đĩa thích hợp theo mục đích khởi tạo máy chủ. (Hệ thống cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng về hệ điều hành như Ubuntu, CentOS, Linux,…). 
 • Firewall: Nếu bạn muốn kết nối với web từ Google Cloud Server của mình, hãy đảm bảo cho phép cả lưu lượng HTTPHTTPS.
 • Sau khi hoàn thành lựa chọn, người dùng kiểm tra lại lần nữa. Sau đó, nhấn vào nút Create
Tạo máy chủ ảo
Tạo máy chủ ảo

Hiện tại Google đã hỗ trợ với hệ điều hành Windows, nhưng sẽ tốn chi phí sử dụng là 20 USD/Tháng. Vì vậy để giảm thiểu chi phí sử dụng, Vietnix khuyên các bạn nên xài các hệ điều hành miễn phí như Linux, Ubuntu,…

Bước 5: Sử dụng VPS Google Cloud

Sau khi đã tạo máy chủ thành công và chuyển đến giao diện tiếp theo. Trên màn hình, nếu thấy tên máy chủ hiển thị màu xanh lục tức là bạn đã tạo thành công. Với máy chủ của bạn đã được tạo, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối với máy chủ đó từ bảng điều khiển quản lý Google Cloud bằng cách chọn “SSH” trong phần kết nối. Một cửa sổ trình duyệt mới sẽ mở ra với một thiết bị đầu cuối đầy đủ chức năng bên trong chúng.

Sử dụng VPS Google Cloud
Sử dụng VPS Google Cloud

Khi bạn sử dụng xong VPS Google Cloud của mình, hãy đảm bảo chọn chúng và nhấp vào biểu tượng dừng trên thanh công cụ ở đầu trang VM Instances. Bên cạnh nút dừng là nút đặt lại tiện dụng, cho phép bạn khởi động lại máy chủ trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào với máy chủ.

Bước 6: Điều khiển từ xa đến máy ảo

Để có thể thao tác tính năng điều khiển từ xa đến máy ảo, người dùng thực hiện như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị chương trình đang khởi chạy trên máy tính.
 • Tiếp đó, nhập vào màn hình lệnh + mstsc để mở lên màn hình từ xa.
 • Sau đó, nhập lại địa chỉ IP ngoài rồi tiếp tục đến Tên người dùng và Mật khẩu. 

Hoàn tất các bước, người dùng đã có thể thực hiện điều khiển đến máy chủ ảo. 

Với tỷ lệ 97% khách hàng sử dụng có phản hồi tốt và giới thiệu cho nhiều người khác, Vietnix gây ấn tượng với khách hàng bởi chất lượng sản phẩm, hỗ trợ chuyên nghiệp kèm những chương trình khuyến mãi và chính sách minh bạch rõ ràng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 50.000 nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin chọn sử dụng dịch vụ VPS/Hosting, máy chủ, Firewall, tên miền,… tại Vietnix để phát triển website, ứng dụng web,… thu về hiệu quả vượt trội.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Vietnix để được tư vấn cụ thể 24/24:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Bài viết trên, Vietnix mang đến bạn những thông tin chi tiết nhất về cách tạo và sử dụng dịch vụ VPS Google Cloud đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn khởi tạo nhanh chóng tài khoản dịch vụ này để triển khai các hoạt động kinh doanh và các dự án khác đạt hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công. 

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lee
Khách
Lee
1 tháng trước

Giờ tạo sao ko được nữa nhỉ, có trick nào vượt qua vụ billing ko ad

Nguyễn Thanh Trường
Admin
1 tháng trước
Trả lời  Lee

Chào bạn, Vietnix không hướng dẫn về trick.