Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Unlimited hosting là gì? Sự thật về hosting không giới hạn

415
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Unlimited hosting là gì? Sự thật về hosting không giới hạn

Khi tìm kiếm trên Internet các gói hosting giá trị lớn, bạn có thể thấy nhắc đến cụm từ unlimited hosting. Unlimited hosting được các nhà cung cấp quảng cáo là dịch vụ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sử dụng hosting muốn dung lượng, băng thông nhiều đến mức không giới hạn. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về unlimited hosting.

Unlimited hosting là gì?

Thuật ngữ unlimited hosting (hosting không giới hạn) thường đề cập đến số lượng sử dụng dữ liệu không giới hạn mà bạn nhận được dưới dạng dung lượng ổ đĩa và băng thông, cùng với các dịch vụ khác.

Unlimited hosting là gì?
Unlimited hosting là gì?

Chọn gói web hosting với dung lượng ổ đĩa không giới hạn có nghĩa là bạn có thể lưu trữ các trang web lớn mà không lo về việc hết dung lượng. Dung lượng lưu trữ không giới hạn rất hữu ích cho các trang web thương mại điện tử, nơi cần chứa một số lượng lớn hình ảnh sản phẩm chất lượng cao để hiển thị hoặc có một danh mục sản phẩm lớn.

Chọn một gói hosting với băng thông không giới hạn là điều cần thiết đối với các trang web lớn, thường xuyên có lưu lượng truy cập cùng một lúc lớn. Khi băng thông bị hạn chế, đôi khi trang web hiển thị thông báo không khả dụng dẫn đến mất khách hàng hoặc giảm thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm, nhất là Google.

Các dịch vụ khác thường được bao gồm trong gói unlimited hosting là cơ sở dữ liệu không giới hạn để thiết lập trang web của bạn, tên miền phụ (subdomain) không giới hạn để thiết lập các phần khác nhau trên trang web của bạn như blog, cửa hàng, thông tin đăng nhập khách hàng và tài khoản email không giới hạn.

Hosting có thực sự không giới hạn?

Trong phần lớn các trường hợp, các gói hosting không hoàn toàn không giới hạn. Thay vào đó sẽ có các giới hạn sử dụng hợp lý nhưng những giới hạn này thường được đặt ở mức cao để hầu hết người dùng sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn. 

Hosting có thực sự không giới hạn?
Hosting có thực sự không giới hạn?

Vì các gói hosting sử dụng tài nguyên được chia sẻ từ một máy chủ vật lý ban đầu, do đó, nếu một người dùng sử dụng lượng dữ liệu quá mức bất thường có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến việc lưu trữ các trang web của những người dùng khác trên cùng server. Chính vì vậy, thông thường sẽ có một số giới hạn nhất định để bảo vệ tất cả người dùng khi sử dụng hosting từ một nhà cung cấp.

Ngoài ra, tuỳ từng nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau mà sẽ có quy định phạm vi của thuật ngữ unlimited hosting khác nhau. Do đó, khi lựa chọn mua hosting ở bất kỳ nhà cung cấp nào, bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ để tránh sau này phải thất vọng.

Xem thêm: Mua hosting ở đâu giá rẻ? Top 9 hosting tốt nhất, uy tín 2023

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Các thông số cần lưu ý khi tìm hiểu về unlimited hosting

Khi mua hosting không giới hạn, bạn cần chú ý đến những thông số kỹ thuật sau đây để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhé:

Không gian lưu trữ 

Bất kỳ trang web nào cũng cần một nơi lưu trữ các tệp. Và đương nhiên, không gian lưu trữ này cũng có thể được tính là một phần của unlimited hosting. Về cơ bản, bộ nhớ không giới hạn cho phép bạn có thể sử dụng hình ảnh, video có độ phân giải cao mà không phải lo lắng về việc vượt quá giới hạn. 

Không gian lưu trữ 
Không gian lưu trữ 

Đối với một số website, thiết kế là rất quan trọng và không gian lưu trữ cũng vậy. Ví dụ, nếu website của bạn chuyên về tin tức, có thể bạn sẽ không cần đến quá nhiều không gian lưu trữ. Tuy nhiên, các website về video thì lại khác. Do đó, unlimited hosting với không gian lưu trữ không giới hạn sẽ giúp bạn giải quyết điều này.

Băng thông 

Máy chủ của bạn truyền dữ liệu để người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Nếu không có việc truyền dữ liệu này, người dùng sẽ không thấy những thông tin trên website của bạn, điều này khiến cho website của bạn trở nên vô dụng. Lượng dữ liệu được truyền đi được gọi là băng thông và mỗi khi website của bạn có người truy cập, lượng băng thông này sẽ bị tiêu tốn. 

Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ hosting không giới hạn về băng thông. Bởi nếu trường hợp có lượng lớn lưu lượng truy cập sẽ làm chậm trang web của bạn. Điều này rất quan trọng đối với các trang web có một lượng truy cập lớn, ví dụ như các trang web về thương mại điện tử.

Tên miền

Tên miền (domain) cũng là một trong những thông số bạn cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ unlimited hosting. Trong các trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ hosting cho nhiều website, tên miền khác nhau thì việc lựa chọn unlimited hosting hỗ trợ không giới hạn tên miền sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn lúc này.

Tên miền
Tên miền

Các dịch vụ unlimited hosting từ các nhà cung cấp hosting uy tín sẽ cho phép bạn thêm các tên miền bổ trợ không giới hạn. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề phải giới hạn các website cũng như nhu cầu phát triển của mình.

Tài khoản FTP

Nếu bạn tìm hiểu về dịch vụ hosting hoặc unlimited hosting trong một thời gian đủ lâu, chắc hẳn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của các tài khoản FTP. Đây là tài khoản được tạo ra để thực hiện việc trao đổi các file giữa máy tính của bạn cho đến các máy chủ, dựa trên giao thức FTP.

Nếu bạn đăng ký dịch vụ hosting theo đúng chuẩn unlimited hosting về tài khoản FTP, bạn có thể tạo ra vô số các tài khoản FTP để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.

Lợi ích khi sử dụng unlimited hosting

Lựa chọn sử dụng dịch vụ unlimited hosting, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sau đây:

Dễ sử dụng

Khi sử dụng unlimited hosting, bạn có thể dễ dàng trong việc tạo nhiều tên miền phụ trên một tài khoản hosting, giúp bạn có thể sở hữu nhiều website, blog, forum, cửa hàng online,… trên cùng một hosting.

Dễ sử dụng
Dễ sử dụng

Kiểm soát tốt hơn

Việc sở hữu gói dịch vụ unlimited hosting cho phép người dùng có toàn quyền quản trị các nền tảng trên Internet chỉ với một bảng điều khiển. Hơn nữa, người dùng có thể thực hiện những công việc online của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giá thành không cao

Nếu bạn muốn xây dựng một website với mức chi phí vừa phải, dịch vụ unlimited hosting là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với dịch vụ này, bạn có thể tối ưu website của mình để đáp ứng được những yêu cầu và kế hoạch đã đề ra từ trước khi thiết lập website.

Không lo bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập

Chủ website thường sẽ không thể lường trước về những thay đổi đột ngột về lượng truy cập hàng ngày. Tuy nhiên, với unlimited hosting thì việc này hoàn toàn có thể. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp cho chủ website không lo sợ về hoạt động của website.

Không lo bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập
Không lo bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập

Tránh tình trạng bị downtime

Sử dụng dịch vụ unlimited hosting còn mang lại lợi ích đó là website của bạn sẽ rất ít khi gặp phải tình trạng downtime. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp bị cản trở bởi vấn đề này khiến cho việc kinh doanh online gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên với việc không giới hạn băng thông sẽ giúp người dùng tránh được tình huống này.

Tình trạng downtime ít xảy ra giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình, từ đó gia tăng lợi nhuận. Bất cứ ai cũng luôn muốn website của mình luôn hoạt động ổn định trong bất kỳ tình huống nào.

Những thông số không giới hạn trong dịch vụ hosting của Vietnix

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ hosting không giới hạn thì không nên bỏ qua nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao Vietnix. Đây là một trong những nhà cung cấp hosting uy tín, có tiếng với hơn 11 năm trên thị trường Việt Nam. Trong suốt thời gian này, Vietnix đã vinh dự đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt. Chất lượng dịch vụ tại Vietnix còn được đảm bảo khi được trao tặng giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.

Để khách hàng có thể thoải mái, an tâm kinh doanh mà không cần lo lắng về sự ổn định – chất lượng website, Vietnix đã mang tới các gói unlimited hosting với ưu điểm như:

 • Không giới hạn băng thông: Đối với tất cả các gói hosting tại Vietnix, bạn đều được sử dụng không giới hạn lượng băng thông cần thiết. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề quá tải băng thông khi website của bạn có lượng truy cập lớn.
 • Không giới hạn subdomain: Subdomain (hay tên miền phụ) là phần mở rộng của tên miền chính. Với hosting của Vietnix, bạn có thể tạo ra lượng subdomain tuỳ ý trên cùng hosting để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.
 • Không giới hạn tài khoản MySQL/FTP: Bạn cũng có thể tạo ra không giới hạn tài khoản MySQL/FTP giúp việc truyền tải các tệp nhanh chóng hơn.
 • Không giới hạn Email Account: Là số tài khoản email khả dụng theo tên miền chạy trực tiếp trên hosting. Cũng tương tự như các thông số trên, bạn có thể tạo ra không giới hạn tài khoản email để phục vụ cho nhu cầu sử dụng.
Những thông số không giới hạn trong dịch vụ hosting của Vietnix
Những thông số không giới hạn trong dịch vụ hosting của Vietnix

Đăng ký dịch vụ unlimited hosting của Vietnix ngay hôm nay và tận dụng dịch vụ lưu trữ website ổn định, tốc độ, không giới hạn để vươn tới thành công nhờ những lợi ích như:

 • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng truy cập vào website với nền tảng phần cứng vững chắc, mạnh mẽ, hiện đại theo công nghệ mới nhất.
 • Bảo vệ toàn diện, hạn chế tấn công từ đối thủ hay tin tặc với hệ thống tưởng lửa chống DDoS độc quyền cùng phần mềm quét virus, backup dữ liệu hoàn toàn tự động.
 • Dễ dàng lựa chọn với đa dạng gói dịch vụ có cấu hình và mức giá khác nhau (Hosting Giá Rẻ, Hosting Phổ Thông, Business Hosting, SEO Hosting). Người dùng có thể nhanh chóng chọn cho mình gói hosting tối ưu nhất cho website.
 • Đảm bảo dữ liệu khách hàng nhờ hạ tầng hệ thống được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT IDC hiện đại số 1 Việt Nam hiện nay với băng thông lớn nhất cả nước với hệ thống giám sát và đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7. Mọi nguy cơ sẽ được phát hiện và ngăn chặn trong thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng thiết kế và vận hành website với bộ công cụ theme và plugin WordPress trị giá 750$/Năm tặng kèm hoàn toàn miễn phí. Ngay cả khi không am hiểu về công nghệ thì bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng và vận hành website.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ Hosting tốc độ cao của Vietnix ngay bây giờ để phát triển kinh doanh nhé!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về unlimited hosting. Tuỳ vào từng nhà cung cấp khác nhau mà khái niệm unlimited hosting cũng sẽ có phần khác nhau. Thông thường, sự khác nhau ở unlimited hosting sẽ nằm ở những thông số kỹ thuật mà Vietnix đã liệt kê trong bài viết.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (90 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận