Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Database hosting là gì? Lợi ích của Database hosting

1730
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Database hosting là gì? Lợi ích của Database hosting

Database hosting ngày càng được nhiều người sử dụng trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Nhưng nếu không hiểu về Database hosting thì sẽ khó có thể sử dụng tối ưu lợi ích mà chúng mang lại. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Database hosting.

Database hosting là gì?

Database (cơ sở dữ liệu) là một tập dữ liệu có cấu trúc và có tổ chức. Thông thường, chúng được lưu trữ trên các thiết bị có chức năng ghi nhớ như ổ cứng, đĩa CD, thẻ nhớ,… và được kiểm soát bởi một hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Database hosting là gì?
Database hosting là gì?

Trong thuật ngữ máy tính, cơ sở dữ liệu thường đề cập đến các phần mềm được sử dụng để tổ chức và lưu trữ. Dữ liệu trong các loại cơ sở dữ liệu hiện nay thường tổ chức thành các hàng và cột thành một chuỗi bảng tạo thành cấu trúc database WordPress. Điều này giúp cho việc xử lý và truy vấn dữ liệu hiệu quả hơn. Đồng thời, các dữ liệu này có thể dễ dàng truy xuất, sửa đổi, cập nhật và kiểm soát.

Lưu trữ database ở các thiết bị ghi nhớ tồn tại hạn chế việc truy xuất dữ liệu của người dùng. Giải pháp tốt nhất lúc này chính là sự ra đời của Database hosting.

Database hosting chính là dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu dành cho việc quản lý và sử dụng có tính chuyên nghiệp cao dựa trên nền tảng Cloud. Nhờ việc lưu trữ này mà người dùng dễ dàng thao tác và quản lý nguồn tài nguyên lớn hơn. Nói dễ hiểu hơn, Database hosting chính là một bộ cơ sở dữ liệu được xây dựng và lưu trữ trên hosting của website.

Đối với Database hosting, bên thứ ba thường cung cấp phần cứng và cơ sở hạ tầng để chạy database do khách hàng lựa chọn, thường trên trên đám mây. Đồng thời, họ cũng định cấu hình môi trường để đảm bảo việc truy cập được an toàn, có sẵn tài nguyên để mở rộng database khi cần và cung cấp dịch vụ quản lý dựa trên yêu cầu.

Bảng giá Database hosting tại Vietnix

Cùng tham khảo bảng giá Database hosting chi tiết tại Vietnix giúp tối ưu hiệu suất website:

Gói dịch vụCPURAMỔ cứng NVMeDomainGiá
HOSTING PREMIUM 11 Core1GB RAM1GB NVMe1 Domain28,080đ35,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 21 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain42,480đ – 53,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 32 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain49,680đ – 62,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 42 Core3GB RAM3GB NVMe1 Domain71,280đ – 89,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 52 Core3GB RAM3GB NVMe2 Domain85,680đ – 107,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 62 Core4GB RAM4GB NVMe2 Domain107,280đ – 134,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 74 Core4GB RAM4GB NVMe4 Domain157,680đ – 197,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 84 Core6GB RAM6GB NVMe4 Domain215,280đ – 269,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 94 Core8GB RAM8GB NVMe4 Domain287,280đ – 359,100đ/ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 108 Core10GB RAM10GB NVMe4 Domain395,280đ – 494,100đ/ThángĐăng ký
Bảng giá Hosting SSD tại Vietnix
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Tại sao cần sử dụng Database hosting?

Database hosting là hệ thống cần thiết cho việc quản lý dữ liệu và xây dựng website một cách hiệu quả. Sự ra đời của chúng như một giải pháp thay cho việc chạy cơ sở dữ liệu trong môi trường tiêu chuẩn tại chỗ. Hơn hết, những lợi ích mà Hosting Database đem lại chứng minh được sự cần thiết của cơ sở dữ liệu lưu trữ.

Tại sao cần sử dụng Database hosting?
Tại sao cần sử dụng Database hosting?

Dưới đây là một số lợi ích Database hosting đem lại:

 • Cho phép lưu trữ dữ liệu của website một cách có cấu trúc.
 • Hỗ trợ việc truy xuất nhanh chóng.
 • Mang tính khả dụng cao.
 • Giải pháp ứng phó các dữ liệu gặp sự cố phát sinh.
 • Không cần phải trả tiền và bảo trì phần cứng đắt tiền.
 • Khả năng đồng bộ và mở rộng linh hoạt hệ thống, ứng dụng khác nhau.
 • Có thể chỉnh sửa, cập nhật và kiểm soát dữ liệu tức thời.
 • Cho phép xây dựng với nhiều tính năng độc đáo, đa dạng.

Có những loại database nào?

Trên thị trường hiện nay, hệ thống Database hosting có nhiều loại khác nhau. Một số loại Database hosting sử dụng phổ biến như:

 • Relational database (cơ sở dữ liệu quan hệ): Một trong những loại database sử dụng phổ biến và có từ lâu. Loại này sẽ được lưu trữ sẵn cả trong trung tâm dữ liệu và đám mây.
 • Non-relational database (cơ sở dữ liệu không quan hệ): Được viết tắt là NoSQL, hoàn toàn ngược với các thiết lập SQL. Loại database này sẽ xử lý tập hợp lớn dữ liệu phi tập trung nên thường chạy trên đám mây ở các máy chủ để đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Distributed database (cơ sở dữ liệu phân tán): Loại dữ liệu phụ thuộc vào nhiều kho dữ liệu phục vụ cho mục đích lưu trữ và xử lý hồ sơ. Để đảm bảo tính đồng nhất các thông tin trên website vật lý khác nhau chúng thường sử dụng sao chép cơ sở dữ liệu.
 • Cloud database (cơ sở dữ liệu đám mây): Loại cơ sở dữ liệu được chạy trong môi trường ảo. Khá hiện đại nhờ có khả năng tính toán cao để xử lý các bản ghi không giới hạn và khả năng nâng cấp tài nguyên khi có nhu cầu.
 • Hierarchical database (cơ sở dữ liệu phân cấp): Trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS) phân cấp lưu trữ thông tin trong một cấu trúc giống như cây. Với loại database này thì dữ liệu được giữ trong các danh mục mở rộng dẫn đến các danh mục con khác nhau. Đây cũng là một phương pháp hỗ trợ liên kết các bản ghi.
 • Centralized database (cơ sở dữ liệu tập trung): Dạng cơ sở dữ liệu này được lưu trữ dữ liệu ở vị trí trung tâm. Cấu hình của dữ liệu này cho phép người dùng dễ dàng truy cập thông tin từ xa và quản lý tốt hơn.
 • Network database (cơ sở dữ liệu mạng): Một loại cơ sở dữ liệu lý tưởng dành cho việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp để xử lý nhiều bộ dữ liệu quan hệ.
Có những loại database nào?
Có những loại database nào?

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Database hosting tốt nhất

Như đã đề cập, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Database hosting. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn nhà cung cấp nào tốt nhất thì dưới đây là 5 gợi ý dành cho bạn tham khảo.

 1. Vietnix
 2. DreamHost
 3. InMotion Hosting
 4. A2 Hosting
 5. BlueHost
Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Database hosting tốt nhất
Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Database hosting tốt nhất

1. Vietnix

Cái tên đầu tiên gợi ý dành cho mọi người không ai khác chính là Vietnix. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Hosting, VPS, chứng chỉ SSL, tên miền,… Vietnix đã và đang nhận được sự quan tâm, tin tưởng của hàng chục nghìn khách hàng.

Dịch vụ Hosting tại Vietnix
Dịch vụ Hosting tại Vietnix

Mục tiêu của Vietnix là mang tới cho khách hàng những dịch vụ ổn định, tốc độ. Các gói Hosting dù có cấu hình và mức giá khác nhau nhưng vẫn đảm bảo 2 yếu tố này. Hiện tại, Vietnix đang cung cấp 5 gói dịch vụ Hosting: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp và Business Hosting, SEO Hosting, WordPress Hosting dành cho khách hàng có thể lựa chọn.

Khi sử dụng Hosting tại Vietnix khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực sau:

 • Đảm bảo trải nghiệm ổn định, tốc độ và thoải mái cho người dùng truy cập vào website nhờ hệ thống hạ tầng mạnh mẽ, hiện đại với trang thiết bị luôn được đầu tư nâng cấp.
 • Chống tấn công, bảo mật cao và an toàn dữ liệu nhờ tích hợp Vietnix Firewall cùng các phần mềm quét virus, phần mềm sao lưu tự động mỗi ngày. Người dùng có thể an tâm lưu trữ database trên Hosting mà không lo lắng bị tấn công dịch vụ DDoS hay hacker.
 • Dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của cá nhân, tổ chức. Nếu còn phân vân, đội ngũ Vietnix sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.
 • Hạn chế tối đa rủi ro nhờ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng hệ thống giám sát 24/7/365. Bất cứ vấn đề phát sinh nào đều được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ người dùng thiết kế – quản trị website với bộ công cụ Theme và Plugin bản quyền được tặng kèm khi đăng ký dịch vụ Hosting.

Liên hệ với Vietnix để được sử dụng dịch vụ Hosting ổn định, tốc độ và hỗ trợ trực tiếp ngay hôm nay!

2. DreamHost

Nằm trong top dịch vụ cung cấp hosting lâu đời trên thế giới, DreamHost được khuyên dùng bởi WordPress.org trong nhiều năm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng được các tạp chí đánh giá là nhà cung cấp hosting đạt tốc độ cao nhất hiện nay.

DreamHost nhận được sự tin tưởng của người dùng bởi dịch vụ có tính ổn định, khả năng chịu tải cao và không giới hạn sử dụng. Hơn nữa, chất lượng hosting tại đây có độ ổn định cao, uptime gần 100%. Nhờ sử dụng ổ đĩa SSD nên các server được tối ưu khiến thời gian downtime gần như là chưa bao giờ xảy ra.

Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting - DreamHost
Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting – DreamHost

3. InMotion Hosting

Nói đến top nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất không thể vắng bóng InMotion Hosting. Không cần nói quá nhiều thì mọi người cũng đã biết đến độ nổi tiếng của nhà cung cấp này về tính bảo mật và chất lượng hosting tối ưu cho WordPress.

cPanel được tích hợp sẵn dịch vụ McAfee để quét mã độc và tích hợp ModSecurity bảo mật trên Apache đảm bảo tính bảo mật cao mà không phải nhà cung cấp Shared hosting nào cũng có.

Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting - InMotion Hosting
Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting – InMotion Hosting

4. A2 Hosting

Ra mắt năm 2003, với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp hosting, A2 Hosting trở thành một trong những thương hiệu cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất. Về chất lượng thì đơn vị được đánh giá ở mức ổn định.

Sử dụng cache để lưu trữ cơ sở dữ liệu trên website của khách hàng nên tốc độ load cũng được cải thiện tăng lên. Hơn nữa, A2 Hosting còn sử dụng thêm cPanel X bản mới nhất để quản lý nên việc thao tác cũng dễ dàng hơn.

Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting - A2 Hosting
Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting – A2 Hosting

5. BlueHost

BlueHost cũng nằm trong top nhà cung cấp hosting tốt nhất trên thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, chúng chỉ thích hợp và hoạt động ổn định dành cho các website, blogger vừa và nhỏ là chủ yếu. Ra đời từ năm 1996 đến nay đơn vị luôn nhận được sự tin cậy và đón nhận của nhiều khách hàng.

Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting - BlueHost
Nhà cung cấp dịch vụ Database hosting – BlueHost

Từ việc phân tích và chia sẻ top nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thì mọi người có thể tìm và lựa chọn cho mình một nơi uy tín và an toàn để mua hosting rồi đúng không? Tuy nhiên, Vietnix khuyên bạn tốt nhất nên lựa chọn các nhà cung cấp tại Việt Nam sẽ tốt hơn, chỉ nên chọn mua hosting nước ngoài khi:

 • Đối tượng truy cập website đa phần là người nước ngoài.
 • Khả năng tiếng Anh của bạn và đội ngũ kỹ thuật/quản trị website tốt.
 • Các sản phẩm/dịch vụ của bạn có tính nhạy cảm.

Cân nhắc khi lưu trữ cơ sở dữ liệu

Để chứng minh Database hosting là sự lựa chọn tuyệt vời, không ít nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu cung cấp nhiều lợi ích cho việc sử dụng dịch vụ. Tất nhiên, đây là một sự quảng cáo để thu hút khách hàng để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc trước khi chọn Database hosting để sử dụng.

Dưới đây là một số điều cân lưu ý khi lựa chọn mua dịch vụ Database hosting: 

 • Độ bảo mật: Dù là Database hosting được lưu trữ một cách linh hoạt nhưng chúng cũng tồn tại một số hạn chế. Đối với các công ty muốn kiểm soát tối đa người dùng thì vấn đề bảo mật không được đảm bảo, đặc biệt là các dự án tuân theo chính sách nghiêm ngặt.
 • Chi phí: Database web hoàn toàn không tốn phí, nhưng sẽ phát sinh một số phí tổn khác trong quá trình sử dụng như phí phần cứng, không gian, kết nối Internet,…
 • Công nghệ cơ sở dữ liệu: Hầu như các Database hosting được lưu trữ trên nền công nghệ hiện đại. Thế nhưng, bạn cũng nên cân nhắc xem xét liệu ngăn xếp công nghệ đó của bạn sử dụng có đủ lưu trữ không?
 • Nhà cung cấp database đám mây: Tình trạng nhiều nhà cung cấp lừa đảo, không uy tín luôn xuất hiện khiến việc tìm được nhà cung cấp uy tín, an toàn cũng cần phải cân nhắc. Bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố để lựa chọn nhà cung cấp an toàn như: chi phí, chất lượng sản phẩm, dịch vụ,…

Với tỷ lệ 97% khách hàng sử dụng có phản hồi tốt và giới thiệu cho nhiều người khác, Vietnix luôn ghi điểm với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, hỗ trợ chuyên nghiệp kèm những chương trình khuyến mãi và chính sách minh bạch rõ ràng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 50.000 nghìn khách hàng trong và ngoài nước tin chọn sử dụng dịch vụ tại Vietnix để phát triển website, ứng dụng web,… thu về hiệu quả vượt trội.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, vui lòng liên hệ với Vietnix để được tư vấn cụ thể 24/24:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093 – 07 088 44444
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Câu hỏi thường gặp

Ưu điểm của Database hosting?

Database có thể lưu trữ số lượng rất lớn các bản ghi một cách hiệu quả và đặc biệt chúng chiếm ít dung lượng. Ngoài ra, Database hosting rất nhanh chóng và dễ dàng để tìm kiếm thông tin, dễ dàng thêm dữ liệu mới và chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu cũ. 

Tại sao WordPress cần một database?

Database cho phép phần mềm quản lý dữ liệu theo cách có thể lập trình được . 
Ví dụ: WordPress sử dụng PHP (ngôn ngữ lập trình) để lưu trữ và lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress bao gồm bài đăng, trang, nhận xét, danh mục, thẻ, trường tùy chỉnh, người dùng và các cài đặt WordPress khác.

Lời kết

Bài viết trên về Database hosting được Vietnix tổng hợp và cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích dành cho bạn. Mong rằng, chúng có thể giải đáp mọi vấn đề mà mọi người đang tìm kiếm. Nếu còn gì thắc mắc, xin để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (132 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận