Cách thêm thẻ hreflang vào website WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Nếu bạn muốn xuất bản nội dung bằng nhiều ngôn ngữ hoặc cho các khu vực khác nhau thì thẻ hreflang sẽ giúp bạn cải thiện SEO cho các khu vực và ngôn ngữ đó. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm thẻ hreflang trong WordPress mà không cần viết một dòng code nào.

Thẻ hreflang là gì?

Thẻ hreflang cho phép bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết page nào sẽ hiển thị cho một khu vực và ngôn ngữ cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ hreflang để xác định các dạng khác của cùng một nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Đây là cách triển khai thẻ hreflang trong HTML đơn giản.

<link rel="alternate" href="example.com" hreflang="en-us" />
<link rel="alternate" href="example.com/fr/" hreflang="fr-fr" />
<link rel="alternate" href="example.com/pt/" hreflang="pt-pt" />

Thẻ hreflang là sự kết hợp của code ngôn ngữ và code vùng.

Ví dụ: en-us cho tiếng Anh và Hoa Kỳ, fr-fr cho tiếng Pháp và Pháp, v.v.

WordPress có sẵn hơn 60 ngôn ngữ và bạn có thể sử dụng WordPress bằng ngôn ngữ của riêng mình.

Nhiều chủ sở hữu trang web WordPress đặt mục tiêu vào người dùng ở các khu vực và ngôn ngữ khác nhau. Một số doanh nghiệp làm điều đó bằng cách tạo các trang web đa ngôn ngữ, trong khi những doanh nghiệp còn lại chọn cách cung cấp nội dung bằng nhiều ngôn ngữ khác.

Các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng phát hiện ngôn ngữ của một page và tự động hóa tương thích nó với cài đặt ngôn ngữ trên trình duyệt của người dùng. Tuy nhiên, các page của bạn vẫn có thể cạnh tranh nhau trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn.

Bên cạnh việc thêm thẻ hreflang vào website WordPress để cải thiện SEO thì hosting cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm. Vì hosting đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và tốc độ tải trang của trang web.

Nếu bạn chọn một nhà cung cấp hosting kém chất lượng, trang web của bạn có thể gặp phải những vấn đề liên quan đến tốc độ và độ tin cậy. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Hiện tại Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting khác nhau, trong đó có WordPress Hosting được thiết kế chuyên biệt cho nền tảng WordPress với các tính năng tiên tiến, giúp tăng tốc độ tải trang xuống dưới 1 giây, cài đặt WordPress chỉ với 1 click và backup 4 lần/ngày.

cd wordpress hosting
Cách thêm thẻ hreflang vào website WordPress 16

Đặc biệt, bạn còn được thiết kế, cài đặt các theme, plugin trên website của mình không giới hạn trên khu vực thử nghiệm của Vietnix trước khi áp dụng vào thực tế, đảm bảo rằng website hoạt động ổn định và đáp ứng được các yêu cầu của người dùng.

Bạn có thể sử dụng thẻ hreflang để khắc phục điều đó. Hãy xem cách thêm thẻ hreflang trong WordPress.

Cách 1: Thêm thẻ hreflang trong WordPress bằng plugin Polylang

Cách tiếp cận tốt nhất để xây dựng một trang web WordPress có nhiều lựa chọn ngôn ngữ là sử dụng plugin đa ngôn ngữ, bởi vì bạn có thể dễ dàng tạo và quản lý nội dung bằng nhiều ngôn ngữ trên cùng một phần mềm cốt lõi của WordPress.

Các plugin này sẽ tự động xử lý tất cả các vấn đề kỹ thuật như thẻ hreflang, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung.

Vietnix khuyên bạn nên sử dụng Polylang. Đây là một plugin WordPress miễn phí và đi kèm với giao diện mạnh mẽ, dễ sử dụng để quản lý nội dung đa ngôn ngữ. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về hướng dẫn sử dụng plugin đa ngôn ngữ cho WordPress.

Thêm ngôn ngữ trong Polylang
Thêm ngôn ngữ trong Polylang

Một tùy chọn phổ biến khác là WPML. Nó là một plugin WordPress cao cấp với giao diện dễ sử dụng để tạo nội dung đa ngôn ngữ trên trang web của bạn. Để biết cách thực hiện, xem hướng dẫn của Vietnix về cách tạo trang website đa ngôn ngữ với WPML.

Sau khi bạn đã tạo một số bài đăng hoặc page bằng nhiều ngôn ngữ, bạn cần truy cập chúng trong một cửa sổ trình duyệt mới. Nhấp chuột phải và chọn ‘View Page Source‘ từ menu trình duyệt của bạn.

Thao tác này sẽ mở source code của bài đăng hoặc trang. Bây giờ bạn cần tìm kiếm thẻ hreflang để xác minh rằng nó đang hoạt động bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng các phím CTRL+F (Command+F) để tìm thẻ hreflang.

Cách 2: Thêm thẻ hreflang trong WordPress bằng plugin HREFLANG Tags Lite

Cách này dành cho người dùng không sử dụng plugin đa ngôn ngữ để quản lý bản dịch trên trang web của họ.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin HREFLANG Tags Lite. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn HREFLANG trong menu admin WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

Cài đặt plugin thẻ hreflang
Cài đặt plugin thẻ hreflang

Chọn loại bài đăng mà bạn muốn bật plugin rồi nhấp vào nút ‘save changes’ để lưu cài đặt của mình.

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc page mà bạn muốn thêm thẻ hreflang. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy một hộp meta mới có nhãn HREFLANG.

Thêm thẻ hreflang và chọn ngôn ngữ bài đăng
Thêm thẻ hreflang và chọn ngôn ngữ bài đăng

Trước tiên, bạn cần thêm URL của bài đăng mà bạn hiện đang chỉnh sửa, sau đó chọn ngôn ngữ của bài đăng. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút dấu cộng để thêm URL của các dạng khác của bài đăng và ngôn ngữ bạn muốn.

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào nút save hoặc update để lưu bài đăng của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập bài đăng của mình trong cửa sổ trình duyệt và xem source code của nó. Bạn sẽ thấy thẻ hreflang được thêm vào bài đăng của mình.

cd vietnix 41
Cách thêm thẻ hreflang vào website WordPress 17

Nếu bạn đang cần xây dựng website và tìm một nhà cung cấp hosting uy tín, Vietnix là sự lựa chọn tốt không thể bỏ qua với những điểm mạnh sau:

  • Kinh nghiệm 11 năm: Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
  • Dịch vụ đa dạng: Hosting, VPS, máy chủ, tên miền, email…
  • Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.
  • 97% khách hàng hài lòng và giới thiệu dịch vụ.
  • Hỗ trợ chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng.
  • Bảo mật dữ liệu hàng đầu.

Vietnix – Sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho dịch vụ hosting khi xây dựng website.

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, P. 10, Q. Tân Bình, TP. HCM.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách dễ dàng thêm thẻ hreflang vào trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem cải thiện tiêu đề SEO trong WordPress hoặc cách sử dụng WordPress Hooks cải thiện Technical SEO để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình hiệu quả hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (175 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận