NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
11/04/2024
Lượt xem

TF là gì? Tổng quan về cách sử dụng và cách tăng Trust Flow phát triển website

11/04/2024
27 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (99 bình chọn)

TF hay còn được gọi là Trust Flow là một trong những chỉ số quan trọng mà bất kỳ SEOer hay quản trị viên nào cũng phải hiểu rõ để cải thiện độ tin cậy và sự uy tín của website. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn hiểu TF là gì, cách sử dụng TF để đo lường và cải thiện chất lượng backlink cũng như các cách tăng TF hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu TF là gì?

Trust Flow (TF) là chỉ số được sử dụng để dự đoán mức độ ảnh hưởng và độ tin cậy của một website dựa trên chất lượng và số lượng backlink trỏ về trang đó. Đây là một trong những chỉ số quan trọng thuộc hệ thống Majestic Flow Metrics, công cụ phân tích liên kết và SEO được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

TF là gì?
TF là gì?

Chỉ số Trust Flow có thang điểm từ 0 đến 100 và được tính toán dựa trên số lần click chuột từ một nhóm website được đánh giá cao (gọi là Seed Site) đến một URL hoặc tên miền cụ thể. Số lượng click chuột càng cao, Trust Flow càng cao, cho thấy website đó có độ tin cậy và uy tín lớn. 

Topical Trust Flow là gì?

Topical Trust Flow là một cải tiến của chỉ số Trust Flow giúp đo lường mức độ uy tín của một website trong lĩnh vực hoặc chủ đề nội dung cụ thể. Điểm Topical Trust Flow càng cao cho thấy càng có nhiều liên kết đến từ các website uy tín trong cùng lĩnh vực trỏ tới trang.

Topical Trust Flow là gì?
Topical Trust Flow là gì?

Nếu chỉ số Trust Flow truyền thống đo lường độ tin cậy của các backlink mà không xem xét đến ngữ cảnh thì Topical Trust Flow lại phân loại và đánh giá các liên kết này dựa trên các danh mục chủ đề cụ thể. Nói một cách dễ hiểu, Topical Trust Flow cho biết liệu một website có uy tín, đáng tin cậy trong một lĩnh vực cụ thể hay không. Điều này rất hữu ích cho các hoạt động như đánh giá chất lượng tổng thể của một website, xây dựng hệ thống backlink cho SEO cũng như các hoạt động marketing online khác.

Làm thế nào để khai thác Trust Flow hiệu quả?

Sau khi nắm vững khái niệm Trust Flow, hãy cùng xem cách khai thác hiệu quả chỉ số này để tối ưu hóa SEO cho website của bạn:

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi sử dụng các công cụ đo lường Trust Flow và Topical Trust Flow, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt điểm số của mọi đối thủ cạnh tranh trong ngành cũng như các thông tin liên quan tới backlink. Quá trình nghiên cứu này cũng sẽ mang lại nhiều ý tưởng cho bộ từ khóa hoặc địa chỉ đặt Guest Post tiềm năng mới. 

Việc phân tích Trust Flow của một URL cụ thể giúp bạn đánh giá chất lượng liên kết một cách đơn giản và hiệu quả. TF thấp có thể là dấu hiệu của backlink độc hại (toxic backlink) ảnh hưởng đến thứ hạng website. Loại bỏ những backlink này sẽ giúp cải thiện hiệu quả SEO. 

Phát hiện và loại bỏ backlink độc hại
Phát hiện và loại bỏ backlink độc hại

Đặc biệt, nếu website của bạn gặp phải các hình phạt do vi phạm quy định về liên kết (spam link, backlink chất lượng thấp, trùng lặp link,…) thì Trust Flow có thể hỗ trợ trong quá trình phục hồi. Trong quá trình audit lại backlink, bạn có thể sử dụng 2 chỉ số Trust Flow và Topical Trust Flow để đánh giá mức ảnh hưởng của chúng đối với hoạt động SEO. Các liên kết có điểm TF dưới 10 sẽ cần được loại bỏ.

Đánh giá hiệu quả SEO

Quan trọng nhất, Trust Flow có thể cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu quả của chiến lược SEO, đặc biệt khi Google không còn cập nhật PageRank cho các trang web. Lúc này, nâng cao TF đồng nghĩa với việc cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Cách sử dụng Trust Flow của Majestic

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm TF là gì, chắc hẳn bạn đang rất muốn áp dụng chỉ số này để cải thiện hiệu quả SEO. Hãy cùng đến với 5 cách sử dụng TF bằng công cụ Majestic dưới đây:

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải trả phí từ $49.99/tháng để có thể sử dụng Majestic.

1. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng trong chiến lược SEO. Nhiều SEOer thường sử dụng chỉ số Trust Flow để đánh giá chất lượng hệ thống backlink của đối thủ và sàng lọc những backlink hữu ích, mang lại lợi ích cho website của mình.

Lưu ý: Trước khi tiến hành phân tích backlink của đối thủ, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tập trung vào những đối thủ cạnh tranh có các backlink liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hiện tại.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu phân tích đối thủ cạnh tranh bằng TF theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành xuất kết quả tìm kiếm theo từ khóa cụ thể trên SERP (SEOQuake) và sao chép các URL thích hợp.
Xuất kết quả tìm kiếm trên SERP
Xuất kết quả tìm kiếm trên SERP
 • Bước 2: Truy cập website Majestic Backlink Checker, tại mục “Link Tools” nhấn chọn “Bulk Backlinks” để có thể kiểm tra Trust Flow cho nhiều liên kết cùng lúc.
Chọn Bulk Backlinks để kiểm tra Trust Flow cho liên kết
Chọn Bulk Backlinks để kiểm tra Trust Flow cho liên kết
 • Bước 3: Dán các URL bạn đã sao chép vào công cụ và chọn “Download Data” để tiếp tục quá trình phân tích.
 • Bước 4: Loại bỏ những dữ liệu không phù hợp từ file vừa tải xuống. 
 • Bước 5: Sử dụng chức năng lọc để dễ dàng phân loại dữ liệu.
 • Bước 6: Sắp xếp thông tin theo từng chủ đề và xóa bỏ link ở những chủ đề không liên quan. 
 • Bước 7: Sắp xếp thông tin theo chỉ số Trust Flow từ cao xuống thấp để phân tích xác định những backlink chất lượng cao từ đối thủ.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một danh sách gọn gàng các backlink chất lượng từ đối thủ, từ đó có thể tìm cách áp dụng chiến lược backlink hoặc nội dung tương tự để cải thiện xếp hạng SEO của mình. 

Trust Flow là một công cụ hữu ích để xác định liên kết độc hại trong quá trình kiểm tra liên kết (link audit) hoặc phục hồi sau hình phạt (penalty recovery). Để xác định liên kết xấu, bạn nên theo dõi hai tiêu chí chính:

 • Liên kết không liên quan đến Topical Trust Flow: Là liên kết xấu, không mang lại giá trị vì chúng đến từ website không cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn.
 • Liên Kết Có Chỉ Số Trust Flow Thấp: Đây cũng là những liên kết xấu, ít đóng góp vào độ tin cậy của website. Chúng có thể đến từ các website chất lượng thấp hoặc spam.

Trust Flow (TF) không chỉ là một chỉ số quan trọng giúp bạn đánh giá tiềm năng đặt backlink của một website mà còn là công cụ hữu ích giúp tìm kiếm các bài viết, Resource, hay Directory có liên quan đến nhu cầu của khách hàng. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL của website muốn phân tích vào mục “Bulk Backlinks” và thực hiện theo các bước tương tự như hướng dẫn phân tích đối thủ ở trên.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được danh sách bao gồm các website tiềm năng để đặt backlink nhằm cải thiện thứ hạng SEO. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu thập thêm các Directory phù hợp để gửi website lên.

Phân tích backlink để tìm trang tiềm năng
Phân tích backlink để tìm trang tiềm năng

Ví dụ: Bạn phân tích website CRN và thấy trang này được summit trên Abilogic Directory. Lúc này bạn có thể sử dụng Majestic để xem Trust Flow của Directory này và đánh giá xem đây có phải nơi đặt backlink phù hợp không. 

4. Bot Blocking

Trong quá trình sử dụng Majestic nói chung cũng như TF nói riêng, bạn cần nhớ rằng những số liệu này không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác. Lý do là bởi một số người dùng sử dụng Private Blog Network (PBN) để ngăn chặn Majestic thu thập dữ liệu từ website của họ.

Sử dụng PBN để ngăn chặn Majestic thu thập dữ liệu
Sử dụng PBN để ngăn chặn Majestic thu thập dữ liệu

Do đó khi phân tích đối thủ, bạn có thể bỏ sót các backlink ẩn từ những blog này. Tuy nhiên số lượng người dùng PBN khá ít nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề bỏ sót dữ liệu ẩn này.

5. PBN Deindexing = Topical Trust Flow không liên quan 

PBN Deindexing (Private Blog Network Deindexing) là tình trạng mạng lưới blog cá nhân bị Google loại bỏ khỏi quá trình lập chỉ mục (index). Qua nhiều thử nghiệm cho thấy yếu tố chính khiến PBN bị deindex chính là sự không tương thích giữa nội dung, outbound link và Topical Trust Flow của domain.

Ví dụ: Một website có chủ đề chính là “công nghệ” nhưng sở hữu nhiều backlink từ các website về “y tế/sức khỏe” thì khả năng bị deindex là rất cao.

PBN bị Google loại bỏ khỏi quá trình index
PBN bị Google loại bỏ khỏi quá trình index

Mặc dù Google không trực tiếp sử dụng chỉ số của Majestic nhưng họ vẫn áp dụng yếu tố “tính liên quan” để xác định việc giữ hay loại bỏ các PBN. Do đó để đảm bảo không gặp phải tình trạng PBN Deindexing, SEOer cần tuân thủ chiến lược sản xuất nội dung và thiết lập outbound link có liên quan đến Topical Trust Flow của trang.

Nói một cách đơn giản, nếu website có chủ đề về “công nghệ” thì các PBN liên kết đến trang đó cũng cần có Topical TF phản ánh chủ đề “công nghệ”. Để kiểm tra Topical TF của PBN, bạn có thể tham khảo lại phần Link Prospecting (Tìm kiếm trang tiềm năng) trước đó.

Trust Flow quan trọng như thế nào với SEO

Trust Flow có vai trò như một lá chắn giúp bảo vệ website của bạn khỏi những ảnh hưởng, tác động tiêu cực khi các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán. Website có TF cao sẽ ít bị ảnh hưởng hơn so với website có TF thấp.

Website có TF cao được tăng khả năng hiển thị trên SERP
Website có TF cao được tăng khả năng hiển thị trên SERP

Lý do là vì khi website được đánh giá là uy tín thì các công cụ tìm kiếm sẽ không hạ thấp thứ hạng của trang, ngay cả khi thuật toán thay đổi. TF cao cũng giúp tăng cường khả năng hiển thị website trên SERP, thu hút nhiều organic traffic hơn. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả SEO tổng thể cho website của bạn.

9 cách tăng Trust Flow hiệu quả cho website

Dưới đây là 9 cách mà bạn có thể áp dụng để tăng Trust Flow một cách hiệu quả cho website của mình:

Để tối ưu hóa Trust Flow, việc xây dựng backlink chất lượng là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tăng độ tin cậy cho website bằng cách sử dụng Majestic để đánh giá chỉ số Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF) của các URL mục tiêu. Sau đó chọn lọc ra những URL có TF cao (hoặc CF cao) để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Xây dựng High-Quality Backlink
Xây dựng High-Quality Backlink

Ví dụ: Sau khi kiểm tra bằng Majestic, bạn nhận thấy một URL tiềm năng có TF = 39. Nếu đặt được backlink từ URL này thì sẽ giúp website của bạn nhận được nhiều điểm TF hơn trong lần crawl tiếp theo.

2. Đăng bài Guest Post/PBN

Việc đăng tải Guest Post trên các trang web khác là một chiến lược cải thiện chỉ số Trust Flow hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Trong đó Guest Post là những bài viết mà bạn thực hiện và được đăng tải trên website khác dưới vai trò khách mời. 

Đăng bài Guest Post
Đăng bài Guest Post

Để tối ưu hóa giá trị của những backlink này, bạn nên đăng Guest Post trên các website uy tín như EzineArticles, Forbes, Ehow, Zing, Dân trí, vnexpress… Các trang web này thường có các chỉ số PA, DA, TF, CF, UR, DR cao, góp phần nâng cao thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi đăng bài trên các trang PBN (Private Blog Network) vì có thể gặp phải những trang có tên miền hết hạn hoặc tăng giá bất ngờ gây ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Tốt nhất là bạn hãy yêu cầu quản trị viên cung cấp báo cáo chi tiết về website để có thể đánh giá chất lượng trước khi đăng bài.

3. Xây dựng hệ thống mạng tin cậy

Nếu bạn không có thời gian tìm kiếm Guest Post, lo ngại về PBN hoặc ngân sách hạn hẹp để xây dựng hệ thống backlink chất lượng cao thì thiết lập mạng lưới network riêng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy bắt đầu bằng việc tạo nội dung chất lượng trên khoảng 15-20 nền tảng khác nhau và thực hiện các công việc tối ưu hóa SEO Onpage cần thiết như chỉnh sửa tag meta, tối ưu tiêu đề trang, cải thiện hình ảnh, alt text

Xây dựng hệ thống mạng tin cậy
Xây dựng hệ thống mạng tin cậy

Đây là những bước đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian. Bạn có thể tự thực hiện hoặc thuê người hỗ trợ. Sau khi hoàn thiện nội dung, hãy tăng cường các chỉ số cho website này bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc thực hiện blog comment để tăng tương tác.

4. Blog Commenting

Blog comment là phương thức hiệu quả để tăng Trust Flow (TF) tự nhiên cho website. Đây là hoạt động bình luận trên các blog có chủ đề liên quan đến nội dung website của bạn. Kỹ thuật này khá đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích, giúp website của bạn được đánh giá cao hơn bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Blog comment
Blog comment

Để tìm kiếm các blog tiềm năng có chủ đề liên quan đến website, bạn có thể sử dụng Google Dork với cú pháp “keyword + dork“. Sau đó hãy chọn lọc ra những blog có lượng truy cập cao, nội dung chất lượng và cho phép đặt backlink để triển khai blog comment.

Lưu ý trong quá trình bình luận:

 • Bình luận cần cung cấp thông tin hữu ích, liên quan đến nội dung bài viết.
 • Tránh spam, bình luận vô nghĩa hay quảng cáo quá mức.
 • Sử dụng tên website và anchor text sao cho phù hợp, tự nhiên để dẫn dắt người đọc truy cập website.

5. Đánh cắp liên kết của đối thủ

Để gia tăng sức mạnh Trust Flow cho website, việc khai thác backlink từ đối thủ cạnh tranh là một chiến lược hiệu quả. Để bắt đầu, bạn hãy sử dụng các công cụ SEO chuyên nghiệp như Majestic SEO hoặc Ahrefs để phân tích backlink của đối thủ. Các công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về số lượng, chất lượng và nguồn gốc của backlink, giúp bạn đánh giá tiềm năng của chúng.

Đánh cắp liên kết của đối thủ
Đánh cắp liên kết của đối thủ

Danh sách trên sẽ bao gồm nhiều nguồn backlink như: Guest Post, blog comment, trích dẫn (citation), danh sách hồ sơ… Do đó bạn sẽ phải chọn lọc lại và chỉ đặt backlink ở những nguồn uy tín và liên quan tới lĩnh vực hoạt động của website mình.  

6. Đăng ký gói dịch vụ SEO chất lượng

Nếu không có đủ thời gian, nhân lực để xây dựng hệ thống backlink, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ SEO từ các công ty uy tín.  Các công ty SEO có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu về thuật toán của Google sẽ giúp bạn xây dựng backlink chất lượng cao, từ đó tăng Trust Flow cho website. Một số công ty SEO uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo là: GTV SEO, SEONGON, Vinalink, SEODO…

Đăng ký dịch vụ SEO chất lượng
Đăng ký dịch vụ SEO chất lượng

7. Duy trì mức độ liên quan của các bài viết

Điều quan trọng trong quá trình cải thiện TF là đảm bảo nội dung website luôn phải có sự liên quan tới lĩnh vực đang hoạt động. Hãy tập trung tạo nội dung chuyên sâu, chất lượng, đầy đủ và bao quát, khẳng định vị thế chuyên gia của bạn trong ngành.

Ví dụ: Nếu website của bạn xoay quanh chủ đề Marketing, hãy tập trung vào các nội dung như SEO, Content, Email Marketing,… và tránh xa những chủ đề không liên quan như sức khỏe, y tế, giải trí…

Nội dung bài viết cần bám sát vào từ khóa SEO mục tiêu để tối ưu hóa khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Điều này giúp nâng cao uy tín website, đồng thời khiến việc thu hút backlink từ các website khác trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung các bài viết có sự liên quan với nhau
Nội dung các bài viết có sự liên quan với nhau

Bên cạnh việc xây dựng nội dung chất lượng, bạn cần chú ý dọn dẹp các backlink xấu ảnh hưởng tiêu cực đến website. Đây là những backlink đến từ các website chất lượng thấp, không liên quan hoặc thậm chí là website độc hại, lừa đảo. Việc loại bỏ các backlink này là một phần thiết yếu trong việc duy trì mức độ liên quan và tăng Trust Flow.

Cụ thể dưới đây là những loại backlink bạn cần xóa bỏ:

 • Backlink không cùng chủ đề với website của bạn.
 • Backlink có chỉ số Trust Flow thấp (<10).
 • Backlink từ các trang web độc hại, lừa đảo, spam.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận và phân tích kỹ lưỡng trước khi loại bỏ bất kỳ backlink nào. Đặc biệt là những website mới được xây dựng, có TF thấp nhưng chất lượng tốt và có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Hầu hết backlink thường hướng về trang chủ, nhưng đây lại không phải trang mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Việc sử dụng internal link (liên kết nội bộ) sẽ giúp phân bổ Trust Flow hiệu quả hơn cho từng bài viết, từ đó nâng cao Trust Flow tổng thể cho website.

Sử dụng internal link
Sử dụng internal link

Khi liên kết các bài viết liên quan với nhau bằng internal link, Trust Flow sẽ được chia sẻ và lan tỏa đến từng trang, giúp nâng cao thứ hạng chung của website. Internal link cũng giúp người dùng dễ dàng điều hướng, khám phá các nội dung liên quan, tăng thời gian ở lại và giảm tỷ lệ thoát trang. Thông qua internal link người dùng có thể truy cập đến các bài viết khác, thúc đẩy lưu lượng truy cập nội bộ và gia tăng traffic cho website.

9. Kết nối với những người có sức ảnh hưởng

Tận dụng sức mạnh của Influencer để thúc đẩy Trust Flow (TF) cho website là một chiến lược thông minh và hiệu quả. Bằng cách kết nối và hợp tác với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực liên quan, bạn có thể thu hút backlink chất lượng cao, nâng cao uy tín và vị thế website của mình trên các công cụ tìm kiếm.

Kết nối với các Influencer có sức ảnh hưởng
Kết nối với các Influencer có sức ảnh hưởng

Để bắt đầu chiến lược này, bạn cần xác định những từ khóa, nội dung trọng tâm liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc lĩnh vực hoạt động của website. Tiếp theo, hãy xác định danh sách các blogger, nhà báo, hoặc người nổi tiếng có liên quan. Các công cụ như Ahrefs hoặc Free Backlink Checker đánh giá chỉ số TF và cả Total Traffic Flow (TTF) sẽ giúp xác định mức độ liên quan và sức ảnh hưởng của họ đối với ngành nghề bạn đang hướng tới.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác nhau giữa CF và TF là gì?

CF (Citation Flow) và TF (Trust Flow) là hai chỉ số được sử dụng để đánh giá sức mạnh và uy tín của một trang web trong SEO. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt sau:

TF (Trust Flow): Đo lường uy tín của một website dựa trên chất lượng backlink trỏ về website đó. TF cao có nghĩa là backlink của website đến từ các trang có uy tín cao hoặc liên quan chặt chẽ đến lĩnh vực hoạt động.

CF (Citation Flow): Đo lường số lượng backlink trỏ về một website. CF cao cho thấy website đó có rất nhiều backlink nhưng không nhất thiết phải từ các nguồn đáng tin cậy.

Khác biệt giữa Page Rank (PR) và hai chỉ số CF, TF là gì?

PageRank (PR) là một thuật toán của Google ban đầu được thiết kế để xếp hạng các website trong kết quả tìm kiếm dựa trên số lượng và chất lượng của backlink trỏ về trang. PageRank tính toán dựa trên ý tưởng rằng mỗi liên kết từ trang A đến trang B có thể được xem như một “phiếu bầu” cho trang B, với sức nặng của “phiếu bầu” phụ thuộc vào PR của trang A. Google không còn cập nhật PageRank công khai từ năm 2016, do đó webmaster không thể theo dõi trực tiếp chỉ số này.

Sư khác biệt chính giữa PageRank và CF, TF là PR là một thuật toán nội bộ của Google và không còn được cập nhật công khai. Trong khi đó CF và TF là các chỉ số từ bên thứ ba (Majestic) và được sử dụng công khai để phân tích SEO. TF và CF cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết về số lượng, chất lượng liên kết của một trang web, trong khi PR tập trung vào phân tích giá trị của mỗi liên kết.

Trust Flow vs Domain Authority – Chỉ số nào tốt hơn?

Cả Trust Flow và Domain Authority đều là những chỉ số quan trọng để đánh giá uy tín và sức mạnh của một website. Tuy nhiên, mỗi chỉ số lại tập trung vào những khía cạnh khác nhau và có những ưu điểm riêng biệt:

Trust Flow được phát triển bởi Majestic và đo lường mức độ tin cậy của trang web dựa trên chất lượng backlink từ các trang web uy tín (seed site). 
Domain Authority được phát triển bởi Moz và dự đoán khả năng xếp hạng của một website trên trang kết quả tìm kiếm dựa trên nhiều yếu tố như số lượng liên kết, tuổi đời của tên miền, chất lượng nội dung…

Việc lựa chọn sử dụng chỉ số nào sẽ tùy thuộc vào mục đích của bạn. Nếu muốn đánh giá mức độ tin cậy của website thì bạn hãy sử dụng Trust Flow. Còn nếu bạn muốn đánh giá mức độ phổ biến hay khả năng xếp hạng của trang, Domain Authority sẽ là lựa chọn phù hợp.

Như thế nào là chỉ số TF tốt?

Chỉ số TF được đánh giá trên thang điểm từ 0 – 100, trong đó:
TF dưới 15: Website không đáng tin cậy.
TF trên 20: Được coi là an toàn và uy tín.

Tuy nhiên, chỉ số TF không phải là yếu tố duy nhất để đánh giá chất lượng website. Bạn nên kết hợp xem xét thêm các yếu tố khác như: Topical Trust Flow, Organic traffic,… để có sự đánh giá chính xác hơn. 

Tỷ lệ TF/CF như thế nào là tốt?

Majestic không chỉ cung cấp các chỉ số Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF) riêng biệt mà còn cung cấp thêm tỷ lệ TF/CF. Trong đó, tỷ lệ TF/CF lý tưởng nên là 1/2. Điều này có nghĩa là website nên có sự cân bằng giữa lượng backlink chất lượng (thể hiện qua TF) và tổng số backlink (thể hiện qua CF).

Ví dụ: Trang web A có TF = 20, CF = 60. Mặc dù TF cao, nhưng với tỷ lệ TF/CF là 1/3 cho thấy website này có thể sử dụng SEO mũ đen. Trong khi đó web B có chỉ số thấp hơn: TF = 18, CF = 26 lại cho thấy đây là website đáng tin cậy hơn nhiều.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về TF là gì, tầm quan trọng của TF đối với SEO cũng như hướng dẫn chi tiết cách nâng cao Trust Flow cho website thông qua các chiến lược cụ thể. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng website của mình trên các công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI