Cách tạo lại PDF thumbnail đơn giản, nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để có thể tạo lại PDF thumbnails cho các bản upload cũ trong WordPress chưa? Trong WordPress 4.7 đã có bản xem trước thumbnail cho tất cả các file PDF mới. Tuy nhiên, thay đổi này không ảnh hưởng đến các video tải lên cũ hơn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lại PDF Thumbnails trong WordPress cho các bản tải lên cũ hơn.

Tại sao cần tạo lại PDF thumbnail?

WordPress đã giới thiệu bản xem trước PDF Thumbnails trong WordPress 4.7. Tính năng này tạo bản xem trước hình ảnh của page đầu tiên của file PDF được tải lên bằng media uploader. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trên các file PDF mới đã tải lên sau khi cập nhật trang web lên WordPress 4.7.

Tất cả các file PDF cũ hơn sẽ vẫn xuất hiện dưới dạng biểu tượng chung trong media library và bạn vẫn sẽ phải sử dụng plugin PDF để hiển thị bản xem trước thumbnail trên các page đính kèm. Nếu thường xuyên tải các file PDF lên thì sẽ cần tạo lại thumbnail cho các file PDF cũ hơn, tương tự như việc tạo lại thumbnail cho hình ảnh sau khi thêm kích thước hình ảnh mới vào theme WordPress. Tuy nhiên, các plugin đó hiện không hỗ trợ file PDF.

Tại sao cần tạo lại PDF Thumbnails?
Tại sao cần tạo lại PDF Thumbnails?

Ngoài những thông tin có trong bài, bạn có thể tham khảo:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách tạo lại PDF Thumbnails trong WordPress

Một điều cần lưu ý là tính năng này chỉ áp dụng đối với WordPress 4.7 trở lên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt extension imagemagick trên server của mình. Bạn có thể kiểm tra imagemagick bằng cách tải file PDF lên trang web WordPress của mình. Nếu hiển thị bản xem trước thumbnail cho file PDF thì extension đã sẵn sàng sử dụng. 

Lưu ý rằng plugin sử dụng trong bài viết này cũng sẽ tạo lại thumbnail cho tất cả các file hình ảnh cũ hơn. Để tránh trường hợp bị lỗi, hãy backup trang WordPress của bạn hoặc backup thư mục /wp-content/uploads/. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Force Regenerate Thumbnails. Plugin được lưu trữ trên GitHub. Nếu trước đây bạn chưa cài đặt plugin từ GitHub thì hãy xem hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, cần truy cập page Tools > Force Regenerate Thumbnails.

Tạo lại tất cả thumbnail
Tạo lại tất cả thumbnail

Tại đây, bạn có thể tạo lại thumbnail cho tất cả hình ảnh và file PDF đã tải lên bằng media uploader WordPress. Nhấp vào button ‘Regenerate All Thumbnails‘ để tiếp tục. Plugin sẽ bắt đầu xử lý tất cả hình ảnh trên page, và quá trình này sẽ mất một chút thời gian, tùy thuộc vào số lượng hình ảnh và file PDF bạn có. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập page Media > Library và bạn sẽ có thể xem bản xem trước thumbnail cho các bản PDF cũ.

Bản xem trước thumbnail cho các bản PDF cũ
Bản xem trước thumbnail cho các bản PDF cũ

Plugin cũng cho phép bạn tạo lại thumbnail cho từng file riêng lẻ. Nếu bạn không có nhiều file PDF thì tốt hơn nên tạo lại các thumbnail riêng lẻ. Bạn sẽ cần truy cập page Media > Library và chuyển sang chế độ list view bằng cách nhấp vào button list view. Sau đó, hãy di chuột tới file PDF và bạn sẽ có thể thấy link ‘Force regenerate thumbnails‘.

Nhấp vào Force regenerate thumbnails để tạo thumbnail cho các file PDF cũ
Nhấp vào Force regenerate thumbnails để tạo thumbnail cho các file PDF cũ

Nhấp vào link sẽ tạo lại thumbnail cho file cụ thể đó. Khi bạn đã tạo lại thumbnail cho tất cả các bản PDF cũ, bạn có thể tắt và xóa plugin một cách an toàn. Việc gỡ cài đặt hoặc xóa plugin sẽ không xóa các thumbnail được plugin tạo lại.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tạo lại PDF Thumbnails cho các file cũ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem cách thêm thumbnail vào RSS feed WordPress dễ dàng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (163 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận