Cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại Android, iOS chi tiết nhất

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

ChatGPT là một chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAI. Dựa trên mô hình ngôn ngữ tự nhiên đa nhiệm GPT (Generative Pre-trained Transformer) để trả lời những câu hỏi của người dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết cách cài đặt và sử dụng ChatGPT trên điện thoại Android và iOS đơn giản nhất.

Lợi ích của việc sử dụng ChatGPT trên iPhone là gì?

Người dùng sử dụng ChatGPT trên iPhone sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tiện lợi: Cài đặt ChatGPT trên iPhone giúp người dùng có thể truy cập vào công cụ mọi lúc mọi nơi để tra cứu thông tin cần thiết, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
 • Khả năng tương tác tự nhiên: ChatGPT được thiết kế với giao diện và các tính năng thân thiện, giúp người dùng có thể tương tác một cách tự nhiên, dễ dàng tìm kiếm thông tin và giải đáp nhanh chóng các câu hỏi.
 • Nội dung phong phú: Là công cụ trí tuệ nhân tạo nên được trang bị khả học tập và cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và liên tục, ChatGPT có thể cung cấp cho người dùng nhiều thông tin và kiến thức hữu ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Tính tương tác: Người dùng có thể tăng cường khả năng kết nối và tương tác với trợ lý ảo nhờ vào tính năng trò chuyện với người dùng theo các chủ đề khác nhau của ChatGPT. 
Có nhiều lợi ích khi sử dụng ChatGPT trên Iphone bạn nên tham khảo
Có nhiều lợi ích khi sử dụng ChatGPT trên Iphone bạn nên tham khảo

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Hướng dẫn cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại đơn giản nhất

Theo Engadget (Trang Blog công nghệ về các thiết bị điện tử tiêu dùng uy tín), OpenAI đã ra mắt ứng dụng ChatGPT miễn phí cho IOS. Đây là ứng dụng chính thức dành cho điện thoại đầu tiên của chatbot phổ biến bậc nhất hiện nay. Trong thông báo mới nhất của mình, OpenAI nhấn mạnh rằng ứng dụng ChatGPT cho iPhone sẽ mang đến các tính năng như câu trả lời tức thì; cung cấp các hướng dẫn phù hợp; tạo ý tưởng quà tặng, thuyết trình hay làm thơ; tăng năng suất với phản hồi ý tưởng; hay khám phá ngôn ngữ mới.

Ứng dụng ChatGPT trên App Store
Ứng dụng ChatGPT trên App Store

Tuy nhiên, hiện tại ChatGPT cho IOS chỉ chính thức được tải và sử dụng trên App Store ở thị trường Mỹ. OpenAI cũng hứa rằng sẽ mở rộng ra các thị trường ngoài Mỹ trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh người dùng iPhone, ứng dụng ChatGPT cũng sẽ sớm có sẵn cho người dùng Android. Trong khi đó, người dùng có thể tải xuống ứng dụng ChatGPT trên iPhone từ App Store. Chi phí đăng ký ChatGPT Plus với khả năng GPT-4 sẽ có giá 20 USD/tháng. Chatbot Bing AI hỗ trợ ChatGPT của Microsoft cũng tích hợp GPT-4, và ứng dụng này hiện có sẵn miễn phí trên App Store.

Hiện tại thì việc cài đặt ChatGPT trên điện thoại vẫn có thể thực hiện được với vài thao tác rất đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là 2 cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo:

Cài đặt ChatGPT trên iPhone

Việc cài đặt công cụ ChatGPT trên iPhone rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong từng bước như sau:

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng Shortcuts từ App Store.

 • Truy cập vào App Store trên thiết bị iPhone > Tìm ứng dụng Shortcuts.
 • Sau khi ứng dụng hiển thị, nhấn nút Get và chờ hoàn tất quá trình cài đặt trên thiết bị.
Tải ứng dụng về máy
Tải ứng dụng về máy

Bước 2: Tải xuống các file workflow của ChatGPT.

 • Truy cập vào địa chỉ trang web của iCloud, tiến hành tải xuống file workflow của ChatGPT về máy.
 • Sau khi hoàn tất,  bấm chọn nút Get Shortcut.
 • Tại giao diện của trang web, nhấn chọn vào biểu tượng Share  > Tiếp tục chọn Add to Home Screen để đưa biểu tượng ChatGPT ra màn hình chính của thiết bị.
Nhấn vào biểu tượng Share
Nhấn vào biểu tượng Share

Bước 3: Bật tính năng chạy workflow trên ứng dụng Shortcuts.

 • Mở ứng dụng Settings trên điện thoại của bạn và tìm đến mục Shortcuts.
 • Để có thể chạy được file workflow đã tải về trước đó, bạn chọn bật chế độ Allow Untrusted Shortcuts.

Bước 4: Sử dụng công cụ ChatGPT trên thiết bị iPhone.

 • Để mở ứng dụng, tại màn hình chính của điện thoại > Nhấn chọn vào biểu tượng ChatGPT.
 • Nhập vào khung chat trên giao diện của công cụ câu hỏi mà bạn muốn tìm kiếm và chờ ChatGPT soạn thảo câu trả lời.
 • Để yêu cầu ChatGPT thực hiện chính xác một hành động cụ thể, bạn cũng có thể thêm các câu hỏi mới hoặc nhập lệnh mới vào khung tìm kiếm. 

Cài đặt ChatGPT trên Android

Đối với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể làm theo các hướng dẫn như sau:

Bước 1:  Truy cập vào Google Play Store, tiến hành tải Tasker AutoInput về thiết bị.

 • Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm ứng dụng Tasker và AutoInput từ Google Play Store trên thiết bị Android của bạn.
 • Bấm chọn tải xuống và đợi quá trình cài đặt hai ứng dụng trên điện thoại được hoàn tất.

Bước 2: Tiến hành tải xuống và cài đặt file Tasker trên ChatGPT.

 • Tại trang web chính thức của ChatGPT hay từ các trang web cho phép tải xuống các phần mềm khác, bạn tìm kiếm file Tasker của ChatGPT.
 • Tiến hành tải về điện thoại file Tasker của ChatGPT> Nhấn đúp vào file để cài đặt.

Bước 3: Kích hoạt tính năng chạy Tasker từ ứng dụng AutoInput.

 • Tiếp theo, bạn truy cập vào ứng dụng AutoInput > Bật tính năng chạy Tasker.
 • Bạn cũng có thể kích hoạt bằng cách bật tính năng Tasker Service trong ứng dụng AutoInput trên điện thoại.

Bước 4: Trải nghiệm công cụ ChatGPT trên thiết bị Android.

 • Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần mở ứng dụng Tasker > Cho chạy workflow của ChatGPT để có thể sử dụng công cụ trên điện thoại Android của mình.

Cách khắc phục lỗi khi cài đặt ChatGPT

Trong quá trình cài đặt và sử dụng chat GPT, người dùng có thể gặp phải một số lỗi nhất định. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cho từng tình trạng lỗi mà người dùng có thể tham khảo:

Lỗi tải xuống file workflow của ChatGPT

Đối với trường hợp xảy ra lỗi khi tải xuống các file workflow của ChatGPT, người dùng có thể xử lý bằng cách thử tải lại hoặc tìm kiếm các nguồn tải file workflow khác về máy và thực hiện lại.

File workflow của ChatGPT bị lỗi
File workflow của ChatGPT bị lỗi

Lỗi cài đặt Shortcuts trên iPhone

Khi xảy ra tình trạng lỗi trong quá trình cài đặt ứng dụng Shortcuts trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn chỉ cần cho khởi động lại điện thoại và cho chạy lại ứng dụng. Trường hợp lỗi vẫn còn sử dụng bạn nên thử tại lại ứng dụng về máy.

Tắt máy khởi động lại để sửa chữa lỗi cài đặt Shortcuts
Tắt máy khởi động lại để sửa chữa lỗi cài đặt Shortcuts

Lỗi kích hoạt tính năng chạy workflow từ Shortcuts

Nếu gặp phải vấn đề trong trường hợp kích hoạt tính năng chạy workflow từ Shortcuts, bạn hãy kiểm tra cài đặt của Shortcuts hoặc khởi động lại máy.

Lỗi khi sử dụng ChatGPT trên điện thoại iPhone

Nếu trong quá trình sử dụng ChatGPT bằng điện thoại iPhone xảy ra một số vấn đề lỗi khác thì bạn vẫn có thể xử lý bằng cách cho chạy lại ứng dụng hoặc nhập lại nội dung câu hỏi mà bạn cần tra cứu.

Tuy nhiên, khi có một số trường hợp lỗi xảy ra mà các cách trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề mà bạn gặp phải. Bạn có thể sử dụng các nguồn khác để tra cứu tài liệu hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của ứng dụng để có thể khắc phục và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Liên hệ trực tiếp tới đội ngũ hỗ trợ để được khắc phục
Liên hệ trực tiếp tới đội ngũ hỗ trợ để được khắc phục

Một số lưu ý khi cài đặt ChatGPT trên iPhone

Để quá trình cài đặt ChatGPT trên điện thoại không xảy ra quá nhiều lỗi và diễn ra nhanh chóng. Khi sử dụng và cài đặt ChatGPT về thiết bị, bạn cần lưu ý những điều như sau:

 • Chatbot của ChatGPT đang trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ không đảm bảo hoạt động hoàn hảo 100%. Bên cạnh đó, ChatGPT chỉ có thể đưa ra câu trả lời dựa trên dữ liệu mà nó đã học được từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, chính vì vậy nó không thể thay thế được sự tư vấn của chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể.
 • ChatGPT có thể trả lời không chính xác hoặc không phù hợp với nội dung câu hỏi của bạn. Nếu câu hỏi không rõ ràng hoặc không tương thích với các nguồn dữ liệu mà ChatGPT đã học, công cụ sẽ thể không trả lời được câu hỏi theo yêu cầu của bạn.
Có một số lưu ý bạn cần biết khi cài đặt ChatGPT trên Iphone
Có một số lưu ý bạn cần biết khi cài đặt ChatGPT trên Iphone
 • Để sử dụng tính năng chatbot của ChatGPT, người dùng cần đảm bảo máy tính hoặc điện thoại đã kết nối với mạng internet.
 • Người dùng có thể yên tâm về vấn đề an toàn thông tin, ChatGPT luôn đảm bảo sự riêng tư và bảo mật thông tin cho bạn và không thu thập bất cứ thông tin cá nhân nào từ thiết bị của người dùng.
 • Trước khi sử dụng ChatGPT, bạn cần kiểm tra và tuân thủ theo các điều khoản và điều kiện của ChatGPT. Điều này sẽ giúp đảm bảo sử dụng đúng cách và không vi phạm các quy định liên quan.

Câu hỏi thường gặp

Có thể sử dụng ChatGPT trên điện thoại hay không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể sử dụng ChatGPT trên điện thoại chạy  hệ điều hành iOS và Android bằng cách tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng chat có hỗ trợ tích hợp ChatGPT trên ứng dụng CH Play hoặc App Store từ thiết bị của bạn. Replika, Hugging Face, aiMei, Mitsuki là một số ứng dụng phổ biến với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và có tính năng trò chuyện với ChatGPT mà bạn có thể tham khảo.

Cài đặt ChatGPT trên điện thoại có mất phí không?

Việc cài đặt ChatGPT trên điện thoại là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải tự trả phí cho những tiện ích nâng cao nếu muốn sử dụng các dịch vụ hoặc ứng dụng liên quan đến ChatGPT có tính phí.
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone, bạn có thể tải xuống ứng dụng ChatGPT miễn phí từ App Store. Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng ứng dụng để trò chuyện và nhận các câu trả lời thông minh một cách nhanh chóng.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về các cách cài đặt ChatGPT cũng như sử dụng công cụ này trên điện thoại trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi tương tác với công nghệ AI. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi Vietnix để không bỏ qua những nội dung hữu ích nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (169 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận