Hướng dẫn cách tối ưu hóa doanh thu AdSense trong WordPress

Lượt xem
Home

Google AdSense là một công cụ tuyệt vời để kiếm tiền online và lập kế hoạch SEO từ website WordPress. Bạn có thể tăng đáng kể doanh thu AdSense bằng cách đặt quảng cáo ở các khu vực chuyển đổi cao, chọn theme và plugin phù hợp. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ cách tối ưu hóa doanh thu AdSense trong WordPress.

Khái niệm và cơ chế hoạt động của Google AdSense

Google AdSense là một mạng quảng cáo trực tuyến của Google. AdSense cung cấp cho các blogger và chủ sở hữu website có cơ hội tăng thêm thu nhập bằng cách hiển thị quảng cáo văn bản, hình ảnh, video và một số quảng cáo tương tác khác trên website. Các quảng cáo này được dựa trên nội dung website và các khách hàng tiềm năng.

AdSense tính phí theo mỗi lần nhấp chuột (CPC – cost per click), nghĩa là bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần quảng cáo trên website được nhấp chuột vào. Đây là một cách kiếm tiền online hiệu quả cho WordPress của bạn.

Số tiền bạn nhận được cho mỗi lượt nhấp chuột thay đổi dựa trên nội dung quảng cáo và đối tượng người dùng. Ví dụ, lưu lượng người dùng từ các quốc gia trong tier 1 như Mỹ, Anh và Úc thường có CPC cao hơn so với lưu lượng từ các quốc gia thuộc tier 3 như Cộng hòa Congo, Jamaica và Sri Lanka.

Dưới đây là ba yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu AdSense:

 • Kích thước của quảng cáo.
 • Vị trí của quảng cáo.
 • Chất lượng lưu lượng truy cập.

Cùng tìm hiểu một số kích thước và vị trí tốt nhất cho quảng cáo AdSense ở nội dung tiếp theo.

Kích thước và vị trí quảng cáo tốt nhất cho AdSense

Doanh thu từ Google AdSense phụ thuộc vào cách người dùng tương tác với quảng cáo trên website của bạn. Vì vậy chiến lược quảng cáo là rất quan trọng để tăng doanh thu từ AdSense.

Theo nhiều thử nghiệm, kích thước AdSense hoạt động tốt nhất thường là:

 • 336 x 280 (Hình chữ nhật cỡ lớn).
 • 300 x 250 (Hình chữ nhật cỡ trung bình).
 • 728 x 90 (Bảng xếp hạng).
 • 160 x 600 (Wide Skyscraper).
 • 300 x 50 (Banner dành cho phiên bản di động).
Kích thước tối ưu cho quảng cáo AdSense
Kích thước tối ưu cho quảng cáo AdSense

Lưu ý rằng đây là các quảng cáo có kích thước khá lớn và vị trí bạn đặt quảng cáo thường phải nổi bật và thu hút người dùng.

Các vị trí quảng cáo lý tưởng là phần tiêu đề của website, phía trên nội dung, giữa nội dung và sau bài viết.

Quảng cáo sidebar hiếm khi có tỷ lệ (CTR – click through rate) tốt, nên bạn có thể hạn chế sử dụng.

Quy tắc chung là nên đặt ít nhất một đơn vị quảng cáo ở phần trên của website WordPress. Đây là phần người dùng nhìn thấy khi truy cập vào website mà không cần cuộn xuống bên dưới.

Vị trí đặt quảng cáo AdSense tối ưu nhất
Vị trí đặt quảng cáo AdSense tối ưu nhất

Khi thiết lập Google AdSense, có một số vị trí đặt quảng cáo mà bạn không nên dùng vì có thể dẫn đến việc tài khoản bị cấm sử dụng quảng cáo.

 • Quảng cáo Float Scrolling: Khi sử dụng các tiện ích thanh bên hoặc thanh cuối trang để hiển thị quảng cáo di chuyển khi người dùng cuộn trang, điều này có thể làm cho tài khoản AdSense bị cấm hoạt động.
 • Quảng cáo Popup: Khi hiển thị quảng cáo AdSense trong cửa sổ popup, điều này vi phạm chính sách của AdSense nên bạn hãy tránh sử dụng tại vị trí này.
 • Quảng cáo trên phân trang: Một trong những nơi tốt nhất để tăng CTR là đặt quảng cáo ở phía trên phân trang. Tuy nhiên điều này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị Google đình chỉ.

Ngoài ra, bạn không được nhấp chuột vào quảng cáo của chính mình để tránh khỏi việc tài khoản Google bị cấm sử dụng.

Cách tối ưu hóa doanh thu AdSense trong WordPress bằng plugin

Cách tốt nhất để quản lý quảng cáo trong WordPress là sử dụng plugin quản lý. Các plugin này cho phép bạn chèn và quản lý quảng cáo từ một vị trí duy nhất mà không cần viết code.

Ngoài ra, nhiều website sử dụng Google AdSense dùng tính năng auto ads. Tính năng này cho phép Google tự động đặt quảng cáo trên website mà không cần cài đặt thêm từ phía bạn.

Tuy tính năng này hoạt động tốt hơn đối với một số website. Tuy nhiên nếu bạn không hài lòng về tính năng auto ads, dưới đây là một số plugin chèn quảng cáo cho WordPress giúp tối ưu hóa vị trí quảng cáo AdSense của bạn.

1. WPCode

Plugin WPCode
Plugin WPCode

WPCode là plugin mã nguồn mở tốt nhất cho các đoạn code tùy chỉnh trong WordPress. Với WPCode, bạn có thể chèn code quảng cáo vào bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn sẽ không cần chỉnh sửa bất kỳ file theme nào và bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát vị trí chèn quảng cáo.

Việc duy nhất bạn cần làm là lấy code quảng cáo từ Google, tạo một đoạn code mới và chèn vào một bài viết hoặc trang bằng cách sử dụng shortcode. Bạn cũng có thể lên lịch hiển thị quảng cáo trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như một chương trình khuyến mãi có thời hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng WPCode để theo dõi hiệu suất quảng cáo trên các nền tảng phổ biến khác như Facebook, Tiktok, hoặc Pinterest. WPCode Conversion Pixels cho phép bạn thêm các pixel tracking để theo dõi các sự kiện như xem trang sản phẩm khi người dùng thêm hàng vào giỏ hàng, cũng như thanh toán và mua hàng. Điều này nhằm cải thiện lợi nhuận từ việc chi tiêu quảng cáo của bạn.

Phiên bản miễn phí của WPCode đi kèm với tất cả những gì bạn cần để hiển thị quảng cáo trên website của bạn. Để mở khóa đoạn code được lên lịch, pixel chuyển đổi và các tính năng khác, bạn cần nâng cấp lên phiên bản premium.

2. AdSanity

Plugin AdSanity
Plugin AdSanity

AdSanity là một plugin WordPress cao cấp để quản lý quảng cáo đúng cách trên website WordPress.

Plugin này hoặc động với tất cả các nền tảng quảng cáo, bao gồm Google AdSense. Bạn có thể dễ dàng tạo, chèn quảng cáo vào website WordPress và quản lý các đơn vị quảng cáo từ khu vực WordPress admin.

Bạn có thể tạo nhóm quảng cáo và hiển thị theo chế độ xoay vòng. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo bằng cách sử dụng các tiện ích kéo và thả của WordPress.

Xem thêm bài viết về Google AdSense:

3. MonsterInsights (tùy chọn)

Plugin MonsterInsights
Plugin MonsterInsights

MonsterInsights là giải pháp Analytics tốt nhất cho WordPress và giúp người dùng thiết lập Google Analytics mà không cần chỉnh sửa code hoặc thuê một developer.

Với tiện ích MonsterInsights Ads, bạn có thể thiết lập theo dõi AdSense trên website WordPress chỉ trong vài bước và theo dõi cách mọi người tương tác với quảng cáo của bạn.

Bạn sẽ nhận được thông tin để tăng doanh thu từ AdSense và tìm hiểu quảng cáo nào có nhiều tỷ lệ CTR nhất. Plugin này giúp tìm vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo trên website và từ đó giúp người dùng tăng tỷ lệ CTR.

Ngoài ra, MonsterInsights giúp thiết lập các theo dõi như eCommerce, conversion tracking,…

Plugin này cũng mang đến những số liệu phân tích quan trọng nhất vào dashboard của WordPress, giúp bạn theo dõi website hoạt động một cách tổng quan và từ đó đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Một số theme tối ưu hóa AdSense cho WordPress

Trong WordPress, bạn có thể thêm Google AdSense vào bất kỳ theme nào bằng cách chèn code quảng cáo vào các vị trí mong muốn trên website. Tuy nhiên, có một số theme được tối ưu hóa đặc biệt cho việc hiển thị quảng cáo.

Những theme này có các vị trí đã được thiết kế sẵn để bạn có thể chẽn code quảng cáo hoặc có sẵn một bố cục cho phép bạn chèn quảng cáo vào các vị trí tối ưu.

Dưới đây là một số theme WordPress giúp tối ưu hóa AdSense mà bạn có thể sử dụng.

1. Divi của Elegant Themes

Theme Divi của Elegant Themes
Theme Divi của Elegant Themes

Divi của Elegant Themes là theme WordPress tốt nhất được dùng để tối ưu hóa Google Adsense. Theme này cung cấp hàng ngàn template và nhiều tùy chọn tùy chỉnh để đặt quảng cáo AdSense của bạn.

Phần ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Divi là người dùng được cung cấp một theme WordPress hoàn chỉnh và visual page builder. Bạn có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa theme bằng cách thêm và xóa các yếu tố bằng cách sử dụng tính năng kéo và thả.

Với Divi, bạn có hàng trăm yếu tố để thêm vào theme của mình và hơn 2.200 layout. Ngoài ra, còn có nhiều kiểu di chuột, hiệu ứng, kiểu chữ và kiểu văn bản để bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với theme.

2. Ad-Sense

Theme Ad-Sense
Theme Ad-Sense

Ad-Sense là một theme được thiết kế và tối ưu hóa cho Google AdSense. Đây là một trong những theme thích hợp với các quảng cáo nhất trên thị trường.

Với Ad-Sense, bạn sẽ có các tính năng khác nhau như vị trí đặt quảng cáo để đặt quảng cáo trong menu, tiêu đề, background của website, trước và sau nội dung…

Theme này cũng cho phép bạn quản lý quảng cáo của mình, tự động phát hiện các chương trình chặn quảng cáo và khóa nội dung cho người dùng chương trình chặn quảng cáo. Có 8 layout khác nhau và bạn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu cá nhân.

3. MH Newsdesk

Theme MH Newsdesk
Theme MH Newsdesk

MH Newsdesk là một theme WordPress hoàn toàn tương thích với thiết bị di động cho các website tạp chí và tin tức.

Tính năng chính của theme này là có thể tối ưu hóa hoàn toàn AdSense cho các website WordPress. Theme này đi kèm với một số widget có sẵn, cho phép bạn đặt widget quảng cáo ở bất kỳ vị trí nào trên website.

MH Newsdesk được tối ưu hóa SEO và bạn không cần phải quá lo lắng về hiệu suất của theme này. Theme này tích hợp với các font chữ của Google, giúp bạn dễ dàng thay đổi font chữ của văn bản và tiêu đề.

4. ProMax

Theme ProMax
Theme ProMax

ProMax là một theme miễn phí được thiết kế đẹp mắt dành cho AdSense trên WordPress.

Theme này đi kèm với nhiều vị trí để hiển thị nổi bật quảng cáo AdSense của bạn ở đầu trang mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, theme này còn có các tính năng như tùy chỉnh background, tiêu đề và menu tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn.

Vietnix là một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốc độ cao uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và cam kết về chất lượng sản phẩm, Vietnix đảm bảo mang đến cho khách hàng những giải pháp lưu trữ website tốt nhất. Đội ngũ chuyên gia của Vietnix luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Do đó, hoàn toàn có thể yên tâm xây dựng một website chuyên nghiệp trên nền tảng WordPress mà không cần lo lắng về các vấn đề kỹ thuật.

 • Vietnix có hơn 11 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting.
 • Sở hữu công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam.
 • Đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng.
 • Hơn 100.000 gói dịch vụ được kích hoạt.
 • 97% khách hàng đánh giá 5 sao sau khi sử dụng.
 • Đạt giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được cách tối ưu hóa doanh thu AdSense trong WordPress và tăng thu nhập của bạn. Bạn có thể để lại bình luận nếu có thắc mắc gì liên quan đến bài viết để Vietnix có thể luôn hỗ trợ bạn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (60 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận