6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress tốt nhất hiện nay

Lượt xem
Home

Website giờ đây đối với các blogger là nơi họ có thể kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo lên đó. Vậy những plugin nào phù hợp và hiệu quả để chèn quảng cáo lên website WordPress hiện nay. Cùng Vietnix tìm hiểu 6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress giúp bạn mang lại nguồn thu nhập lớn từ các nhà quảng cáo.

Plugin chèn quảng cáo cho WordPress là gì?

Plugin chèn quảng cáo cho WordPress là plugin được sử dụng để hỗ trợ người dùng cài đặt và quản lý các quảng cáo trên website của mình một cách tiện lợi.

Plugin chèn quảng cáo này được sử dụng rất nhiều hiện nay trong việc kiếm tiền online để kiếm thêm thu nhập từ các Network cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Vì sao nên cần sử dụng plugin chèn quảng cáo cho WordPress?

Hiện nay, đa số người dùng thường xây dựng website để kiếm tiền với việc đặt banner quảng cáo lên đó,… Tuy nhiên, trên nền tảng WordPress không hỗ trợ về các tính năng quản lý cho việc đặt các banner quảng cáo. Nên chính vì vậy, cài đặt các plugin chèn quảng cáo sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh, sắp xếp và chèn các mã quảng cáo đơn giản và hiệu quả hơn.

Đặc biệt hơn, các plugin này sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng, vị trí đặt quảng cáo vừa giúp tối ưu được trang web và tối ưu được lợi nhuận từ quảng cáo.

Những lưu ý khi chèn quảng cáo vào WordPress

Nhiều blog và các trang web có lượng truy cập lớn, từ đó có thể dựa vào quảng cáo làm nguồn thu nhập chính của họ bao gồm Google AdSense, AdSense Alternatives,  Affiliate Ads, hoặc Direct Ad sales. Tuy nhiên, để có thể quản lý tốt các phương thức MMO (Make Money Online) là không hề đơn giản.

plugin chèn quảng cáo cho WordPress
6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress tốt nhất hiện nay 92

Nhiều blogger cứ loay hoay với code AdSense và theme WordPress mà quên đi việc theo dõi các banner quảng cáo và các tiếp thị liên kết có trên website của mình, về lâu dài lại bị rối khi không biết bắt đầu quản lý từ đâu.

Thật may mắn là từ nay bạn có thể dễ dàng khắc phục những vấn đề trên nếu bạn thiết lập một plugin quản lý quảng cáo chuyên nghiệp trên trang web WordPress của mình. Đừng quên tối ưu hóa quảng cáo trên thiết bị di động. Với xu hướng sử dụng smartphone hiện nay thì việc tối ưu quảng cáo trên di động sẽ giúp tăng tỉ lệ CTR của bạn lên rất nhiều.

Ngoài việc sử dụng plugin, bạn nên xem qua bài viết “5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense mà bạn cần tránh” để tối ưu Adsense tốt hơn

Dưới đây là so sánh chi tiết về 6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress tốt nhất có thể giúp bạn tăng doanh thu của mình bằng cách cung cấp các giải pháp quản lý quảng cáo toàn diện tốt hơn.

6 plugin chèn quảng cáo vào WordPress tốt nhất hiện nay

1. Advanced Ads – Plugin chèn quảng cáo cho WordPress phổ biến nhất

Advanced Ads là một trình quản lý quảng cáo đơn giản do nhà xuất bản thực hiện dựa trên kinh nghiệm của nhà phát triển cung cấp cho hàng triệu quảng cáo mỗi tháng.

Họ đã xây dựng plugin quảng cáo này như một giải pháp mạnh mẽ, không chỉ quản lý và chèn banner quảng cáo trong WordPress mà còn để kiểm tra và tối ưu hóa chúng, hiện plugin này có hơn 100.000 lượt cài đặt đang hoạt động và được người dùng đánh giá với 4,9/5⭐.

Advanced Ads - Plugin chèn quảng cáo cho WordPress phổ biến nhất
Advanced Ads – Plugin chèn quảng cáo cho WordPress phổ biến nhất

Advanced Ads có cả phiên bản miễn phí và sau đó là các tiện ích bổ sung cao cấp (Trả phí). Tất cả các định dạng đều được hỗ trợ trong plugin chẳng hạn như quảng cáo xoay vòng, chèn quảng cáo và tiện ích con cùng với một số tính năng bổ sung bao gồm:

 • Quản lý và hiển thị quảng cáo không giới hạn.
 • Lập lịch quảng cáo, quảng cáo trùng lặp và đặt thời gian hết hạn.
 • Code quảng cáo từ bất kỳ từ Network nào hoặc link quảng cáo.
 • Hỗ trợ Google AMP với các tiện ích bổ sung cao cấp.
 • Chèn quảng cáo vào bất cứ đâu trong nội dung của bạn.
 • Quảng cáo cố định, quảng cáo popup,… cũng có sẵn trong các tiện ích cao cấp.

2. Ad Inserter – Plugin chèn quảng cáo vào WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin quảng cáo WordPress uy tín và được phát triển tốt, bạn có thể bắt đầu với plugin Ad Inserter. Hiện có hơn 40.000 lượt cài đặt đang hoạt động với 4,9/5⭐ trên bảng xếp hạng đối với Ad Inserter. Đây có lẽ là một trong những plugin được duy trì tốt nhất trên kho lưu trữ và được hỗ trợ rất tốt bởi nhà phát triển Igor Funa.

Plugin Ad Inserter
Plugin Ad Inserter

Plugin Ad Inserter cho phép bạn chèn quảng cáo hoặc code HTML, Javascript, PHP vào WordPress. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các loại quảng cáo khác nhau từ Adsense đến quảng cáo link.

Một trong những tính năng nổi bật của plugin này là chúng cho phép bạn chèn quảng cáo vào bất kỳ vị trí nào trong bài đăng của mình, bạn có thể chèn quảng cáo trước hoặc sau nội dung bài đăng thậm chí theo % nội dung của bạn (hoặc số lượng đoạn văn).

Tất cả đều được thiết lập tự động, không có shortcodes gây rối, bạn cũng rất dễ dàng loại trừ các trang cụ thể nếu bạn không muốn quảng cáo hiển thị trên trang đó.

Các tính năng bổ sung của phiên bản miễn phí bao gồm:

 • Gồm 16 block code.
 • Trình chỉnh sửa đánh dấu cú pháp.
 • Xem trước code với trình chỉnh sửa CSS trực quan.
 • Có thể chèn thủ công các widget, shortcode, lệnh gọi hàm PHP.
 • Căn chỉnh và kiểu block: Trái, chính giữa, phải, nổi trái, nổi phải, CSS tùy chỉnh, không gói (giữ nguyên code quảng cáo vì chúng được bao bởi một thẻ div).
 • Các tùy chọn xóa để tránh chèn gần hình ảnh hoặc tiêu đề.
 • Xử lý code PHP.
 • Phát hiện thiết bị phía máy chủ và phía máy client (3 chế độ xem tùy chỉnh).
 • Danh mục danh sách đen/trắng, thẻ, ID bài đăng, URL, tham số URL, link giới thiệu.

3. AdRotate – Cách chèn quảng cáo vào WordPress hiệu quả

AdRotate là một trong những plugin lâu đời nhất và phổ biến nhất khi chọn plugin quảng cáo WordPress,AdRotate có hơn 50.000 lượt cài đặt với 4,3/5⭐trên bảng xếp hạng và đã xuất hiện từ đầu năm 2014.

 AdRotate
AdRotate

AdRotate là một plugin trình quản lý quảng cáo tiện lợi với khá nhiều bells và whistles, dễ dàng cho phép bạn chỉnh sửa hiển thị quảng cáo của mình ngay từ trang tổng quan và bạn có thể thêm, cấu hình, xóa và xem trước nhiều banner. Bạn có thể đặt quảng cáo trên WordPress và chỉ hiển thị cho những khách truy cập vào trang web của bạn từ một vị trí nhất định, ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí và bản Premium.

Có thể lập lịch cho mỗi quảng cáo, hết hạn sau khoảng thời gian cụ thể hay say số lần hiển thị hoặc click. Và bạn có thể setup thông báo về email mỗi khi quảng cáo sắp hết hạn.

AdRotate cung cấp khả năng theo dõi và phân tích quảng cáo hiệu quả. Dễ dàng biết được quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất và quảng cáo nào hoạt động kém. Với các thông số được thống kê như:

 • CTR (Tỷ lệ click)
 • Thống kê hàng ngày, tháng,…
 • Và có thể xuất dũ liệu dưới dạng CSV.
 • ….

Cái hay nhất của plugin này đó là phát hiện người dùng truy cập đang bật trình chặn quảng cáo. Ngay lập tức sẽ hiện thông báo nhỏ tương ứng (Ví dụ: Bạn đã bật trình chặn quảng cáo – Để tận dụng tối da trang web này, chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó đi”).

Các tính năng bổ sung bao gồm:

 • Hoạt động với Google AdSense, DFP và hầu hết các Network quảng cáo và các link giới thiệu khác.
 • Các chu kỳ Javascript tự động của quảng cáo với Dynamic Groups.
 • Cho phép các nhà quảng cáo của bạn thêm, chỉnh sửa, quản lý quảng cáo của riêng họ và liên hệ với bạn.
 • Chấp nhận thanh toán Paypal từ bảng điều khiển khi bán quảng cáo.
 • Quảng cáo trên điện thoại di động (phân biệt máy tính bảng với điện thoại).
 • Ngụy trang quảng cáo khỏi trình chặn quảng cáo để chúng không bị xóa.
 • Số liệu thống kê dễ sử dụng để bạn có thể theo dõi từng quảng cáo đang hoạt động như thế nào.
 • Responsive ads.
 • Đặt các banner ngẫu nhiên hoặc được chọn trong các trang hoặc bài đăng.
 • Nhiều nhóm cho mỗi vị trí banner.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo cùng một lúc trong một grid, cột hoặc hàng.
 • Tự động vô hiệu hóa quảng cáo sau khi chúng hết hạn.
 • Sử dụng shortcodes, widget hoặc PHP để đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

4. AdSense Plugin WP Quads

Plugin AdSense WP Quads là một nhánh của plugin Quick AdSense đã ngừng hoạt động, đây từng là plugin quảng cáo được tải xuống nhiều nhất trên hệ thống lưu trữ và được viết lại từ đầu với nền tảng code vững chắc.

Plugin được hỗ trợ bởi cùng một nhóm tạo ra plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội MashShare, nó hiện có hơn 20.000 lượt cài đặt đang hoạt động với 4,9/5⭐ trên bảng xếp hạng.

 AdSense Plugin WP Quads
AdSense Plugin WP Quads

Nếu bạn vẫn đang sử dụng plugin Quick AdSense cũ thì plugin này có chức năng “Quick import” để bạn có thể dễ dàng chuyển sang AdSense Plugin WP Quads.

Một trong những tính năng mới nhất là hỗ trợ quảng cáo AMP của Google, cũng giống như các plugin ở trên, plugin này cũng có phiên bản miễn phí và cao cấp, tập trung vào hiệu suất và không có sự phụ thuộc vào các tập lệnh bên ngoài. Một số tính năng bổ sung khác bao gồm:

 • Chèn quảng cáo Google AdSense cụ thể hoặc ngẫu nhiên vào bất kỳ đâu trong bài đăng.
 • Hỗ trợ bất kỳ code quảng cáo nào mà không giới hạn chỉ dành cho Google Adsense.
 • Hiển thị tối đa 10 quảng cáo trên một trang.
 • Hỗ trợ tối đa 10 code quảng cáo trên Sidebar Widgets.
 • Hỗ trợ tối đa 10 code quảng cáo cho các vị trí và ngẫu nhiên cụ thể trong một bài đăng.
 • Sử dụng shortcodes trong quảng cáo.

5. Ads Pro Plugin

Ads Pro Plugin là một plugin chèn quảng cáo vào WordPress cao cấp có sẵn trên Codecanyon, giúp bạn quản lý, bán và hiển thị không gian quảng cáo của mình. Nếu bạn đã quen thuộc với thị trường BuySellAds thì điều này cho phép bạn thiết lập BSA của riêng mình trên trang web của bạn và bỏ qua bên thứ ba, Ads Pro Plugin đã có hơn 2.400 lượt bán hàng với 4,4/5⭐ trên bảng xếp hạng.

 Ads Pro Plugin - plugin chèn quảng cáo cho WordPress
Ads Pro Plugin

Plugin hỗ trợ template và hệ thống grid để hiển thị các quảng cáo thực sự phù hợp và thân thiện với người dùng trên trang web của bạn. Hiển thị các banner của bạn, bao gồm các banner của Google AdSense theo hơn 20 cách khác nhau và một số tính năng bổ sung bao gồm:

 • Nhắm mục tiêu theo địa lý (quốc gia, tỉnh, thành phố hoặc zip code).
 • Lập lịch quảng cáo của bạn và kiểm soát độ trễ của chúng.
 • Tùy chọn để hiển thị quảng cáo trong các thiết bị cụ thể (điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn).
 • Bộ lọc trên category và tag.
 • Móc nối để hiển thị quảng cáo trước, bên trong và sau nội dung.
 • Các tùy chọn để hiển thị, đóng quảng cáo sau (x) giây.
 • Tùy chọn giới hạn để chỉ hiển thị quảng cáo (x) lần mỗi user/session.
 • Hiển thị quảng cáo của bạn theo hơn 20 cách khác nhau (sidebar, floating, video, nền, khung góc, gridsi, di chuột và các cách khác).
 • Trình quản lý phụ trợ (dễ dàng quản lý các quảng cáo của bạn).
 • Hơn 25 người sẵn sàng sử dụng Template đáp ứng quảng cáo và thân thiện với người dùng.
 • Bán quảng cáo với 3 mô hình khác nhau: CPC, CPM, CPD.
 • Hỗ trợ PayPal và Stripe, WooCommerce,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin chèn quảng cáo cho WordPress cho phép bạn quản lý doanh số bán quảng cáo và khách hàng của riêng mình thì đây là một plugin đáng để khám phá.

6. WP-Insert

Plugin WP-Insert là một plugin chèn quảng cáo cho WordPress khác cho phép bạn quản lý quảng cáo của mình và được tối ưu hóa cho Google AdSense, hiện có hơn 30.000 lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 4,5/5⭐.

Plugin WP- Insert
Plugin WP- Insert

Được quảng cáo là “Plugin WordPress tối ưu nhất”, WP-Insert có rất nhiều thứ để phát triển. Do đó, có rất nhiều chức năng giống như khẩu hiệu của plugin đã nói, WP-Insert còn làm được nhiều điều hơn là chỉ đặt quảng cáo trên WordPress. WP-Insert cũng có thể quản lý code theo dõi Google Analytics (hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác), hiển thị thông báo pháp lý và code đánh dấu trong trình chỉnh sửa theme của bạn.

 plugin chèn quảng cáo cho WordPress
Cách chèn quảng cáo vào WordPress nâng cao với Wp-Insert

Tuy nhiên, trong bài viết này Vietnix sẽ chỉ tập trung vào chức năng phù hợp nhất với bạn: Quản lý quảng cáo. WP-Insert hỗ trợ sử dụng với nhiều mạng lưới quảng cáo hay nhiều mạng quảng cáo (VD: Yahoo!, AdBrite, AdSense, Chitika và những mạng khác) đồng thời mà không vi phạm các điều khoản và điều kiện của bất kỳ Network nào.

Plugin cung cấp với 20 widget quảng cáo để tùy chỉnh cách sắp xếp của bạn, bạn có thể cấu hình và lên lịch cho từng tiện ích con. Hơn nữa, bạn có thể chèn code quảng cáo vào code theme của mình (người viết blog vẫn có thể kiểm soát plugin từ trang tổng quan).

Ngoài plugin quảng cáo kể trên, để trang web trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần phải cài đặt rất nhiều những plugin khác. Với mong muốn giúp khách hàng an tâm phát triển và quản lý website, Vietnix đang có chương trình khuyến mãi tặng toàn bộ Theme/Plugin bản quyền: RankMath Pro, WPML, WP Smush Pro,… khi khách hàng đăng ký dịch vụ VPS/Hosting.

Hosting tốc độ cao của Vietnix với nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Tối ưu tốc độ website gấp 10 lần nhờ hệ thống hạ tầng luôn được đầu tư và nâng cấp thường xuyên.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu hiện đại diễn ra mỗi ngày, máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu hiện đại bậc nhất Việt Nam.
 • Tránh được các cuộc tấn công từ đối thủ và hacker nhờ tường lửa chống DDoS do Vietnix phát triển và phần mềm bảo vệ website khác.
 • Ngoài ra, Vietnix còn có nhiều bài viết hướng dẫn về cách cài đặt, sử dụng và quản lý server dành cho khách hàng.
 • Chỉ cần an tâm phát triển website không phải bận tâm đến những vấn đề kỹ thuật bởi đã có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thời điểm.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hosting/VPS tốc độ cao, nổi bật với công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam và đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

cd branding 2
Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc.

Nhanh tay đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting tốc độ cao tại Vietnix để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn có lợi cho website nhé!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên Vietnix đã giúp cho việc quảng lý quảng cáo trên website của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đa số plugin trong danh sách 6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress trên đều có bản miễn phí. Bạn có thể thử nghiệm để tìm ra plugin phù hợp nhất. Ngoài ra nếu bạn có giải pháp nào tối ưu hơn thì cũng đừng ngần ngài bình luận bên dưới nhé. Vietnix xin cảm ơn và chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (108 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận