NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/03/2024
Lượt xem

Tổng hợp 7 cách kiếm tiền trên Pinterest hiệu quả nhất

23/03/2024
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (70 bình chọn)

Pinterest là công cụ tiềm năng để tạo ra nguồn thu nhập cho bạn từ việc thu hút lượng lưu truy cập, nhất là ở thị trường nước ngoài. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu chi tiết về 7 cách kiếm tiền trên Pinterest hiệu quả.

Thật sự có thể kiếm tiền trên Pinterest hay không?

Pinterest không chỉ là nơi chia sẻ hình ảnh mà còn là một cơ hội kiếm tiền thực sự cho nhiều người. Mặc dù đã tồn tại từ lâu nhưng Pinterest chỉ trở nên phổ biến và được nhiều người chú ý đến trong thời gian gần đây. Điều này khiến một số người vẫn còn thắc mắc về khả năng kiếm tiền từ nền tảng này.

Thật sự có thể kiếm tiền trên Pinterest hay không?
Thật sự có thể kiếm tiền trên Pinterest hay không?

Trên thực tế, bạn có thể kiếm tiền từ Pinterest, nhưng thu nhập nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và phát triển nội dung trên nền tảng này. Để thành công trong việc kiếm tiền online từ Pinterest, bạn cần hiểu rõ các chiến lược kiếm tiền, đầu tư vào nội dung hình ảnh hoặc video một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Top 7 cách kiếm tiền online trên Pinterest đơn giản

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế hình ảnh và video, bạn có thể áp dụng những cách kiếm tiền trên Pinterest sau đây để tăng thu nhập của mình:

1. Bán sản phẩm của bạn trên Pinterest

Để kiếm tiền trên Pinterest thông qua việc bán sản phẩm thì đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản Pinterest Business để truy cập vào các công cụ kinh doanh và tính năng “Shop“. Tiếp theo, bạn tạo một bộ sưu tập hoặc bảng để hiển thị các sản phẩm của mình. Hãy sử dụng tính năng “Shop” để khách hàng có thể mua sắm ngay trên Pinterest.

Bán hàng trên Pinterest
Bán hàng trên Pinterest

Đừng quên liên kết các sản phẩm với website hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn để khách hàng có thể thao tác mua hàng dễ dàng. Cuối cùng, quảng bá sản phẩm của bạn thông qua các công cụ quảng cáo của Pinterest để tăng độ phủ sóng cũng như thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Kiếm tiền trên Pinterest bằng affiliate marketing là việc bạn đặt các link affiliate vào các bài đăng được ghim trên đầu trang của mình. Khi người dùng nhấp vào link này và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hình thức này giúp bạn không cần phải tự tạo sản phẩm, thay vào đó bạn có thể quảng bá sản phẩm của người khác và kiếm tiền từ việc đó.

Đặt các link affiliate vào bài đăng trên Pinterest
Đặt các link affiliate vào bài đăng trên Pinterest

3. Quảng cáo cho các đơn vị tiếp thị và nhận tài trợ

Kiếm tiền trên Pinterest thông qua việc quảng cáo cho các đơn vị tiếp thị và nhận tài trợ là cách bạn có thể kiếm thu nhập khi có nhiều người theo dõi tài khoản. Các đơn vị sẽ tìm đến bạn để đề nghị quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên tài khoản của bạn.

Quảng cáo cho các đơn vị tiếp thị và nhận tài trợ
Quảng cáo cho các đơn vị tiếp thị và nhận tài trợ

Đối với hình thức kiếm tiền này, bạn sẽ cho phép đơn vị hợp tác sử dụng tài khoản Pinterest của bạn trong một khoảng thời gian nhất định để quảng bá và bạn sẽ được trả tiền cho việc này. Đây là cũng là một cách kiếm tiền trên Pinterest tiện lợi vì bạn không cần phải sản xuất hay chuẩn bị sản phẩm gì mà chỉ cần chia sẻ trang cá nhân của mình.

4. Kiếm tiền trên Pinterest bằng cách tối ưu SEO

Để gia tăng cơ hội kiếm tiền trên Pinterest, việc triển khai tối ưu SEO cho nội dung của bạn là rất quan trọng. Khi tối ưu SEO, các sản phẩm bạn đăng (ghim) trên Pinterest không chỉ được tìm thấy trên nền tảng này mà còn có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Việc này giúp tăng lưu lượng truy cập và cơ hội kiếm tiền từ các sản phẩm bạn quảng bá.

Tối ưu SEO trên Pinterest
Tối ưu SEO trên Pinterest

5. Tổ chức các cuộc thi trên Pinterest để thúc đẩy doanh số

Để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Pinterest, việc tổ chức các cuộc thi là một chiến lược hiệu quả. Qua đó giúp bạn thu hút sự chú ý và tương tác từ người dùng, đồng thời cũng cải thiện hình ảnh thương hiệu cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc của Pinterest và thiết kế cuộc thi sao cho không bị đánh giá là spam.

Tổ chức các cuộc thi trên Pinterest
Tổ chức các cuộc thi trên Pinterest

6. Ghim lại sản phẩm để thu hút người dùng và bán sản phẩm

Việc ghim lại sản phẩm trên Pinterest cũng là một chiến lược tốt để tăng tương tác và sự hiển thị của các sản phẩm bạn đang bán. Điều này giúp bài đăng của bạn không bị trôi và còn giúp người dùng mới tìm thấy sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

Ghim lại sản phẩm để thu hút người dùng
Ghim lại sản phẩm để thu hút người dùng

7. Dạy các chiến lược Pinterest cho người dùng khác

Nếu bạn đã thành công trong việc sử dụng Pinterest để quảng bá và bán sản phẩm, bạn có thể tận dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để kiếm tiền bằng cách dạy cho người khác. Bạn có thể tạo và bán các khóa học hoặc tài liệu hướng dẫn về cách sử dụng Pinterest hiệu quả, giúp học viên nắm bắt và áp dụng các chiến lược mà bạn đã sử dụng thành công.

Bán các khóa học và tài liệu hướng dẫn sử dụng Pinterest
Bán các khóa học và tài liệu hướng dẫn sử dụng Pinterest

Cách rút tiền trên Pinterest

Pinterest cho phép bạn kiếm tiền từ nền tảng này nhưng bạn không thể rút tiền trực tiếp từ Pinterest. Bạn có thể nhận tiền từ các hoạt động kiếm tiền trên Pinterest thông qua các giao dịch trực tiếp với người mua hoặc các đối tác. Cụ thể:

Cách rút tiền trên Pinterest
Cách rút tiền trên Pinterest
  • Pinterest không kết nối trực tiếp với các hình thức thanh toán như tài khoản ngân hàng hay ví điện tử.
  • Bạn kiếm tiền thông qua việc hợp tác với các thương hiệu, affiliate marketing hay bán sản phẩm/dịch vụ của mình nhưng không thông qua tài khoản Pinterest của bạn.
  • Khi bạn thỏa thuận với các đối tác hoặc khách hàng, việc thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc thông qua các phương thức thanh toán khác mà bạn và đối tác/khách hàng đã thống nhất.
  • Việc này giúp bạn giữ bí mật về số tiền kiếm được và không chia sẻ thông tin với người khác trên Pinterest.

Cách kéo traffic từ Pinterest về cho website

Pinterest không hỗ trợ cổng thanh toán riêng nên việc kiếm tiền trên nền tảng này có thể không khả thi với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nền tảng này để tăng lượng truy cập cho website của mình. Việc này rất hữu ích cho những người mới bắt đầu, đã có website và muốn tăng lưu lượng truy cập để cải thiện SEO và kiếm tiền online mà không cần bỏ ra chi phí quảng cáo.

Tại sao là Pinterest mà không phải nền tảng nào khác?

Pinterest thường xuyên xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến nhà cửa, sân vườn và thời trang. Hình ảnh từ Pinterest cũng thường hiển thị trong kết quả tìm kiếm hình ảnh. Do đó, thay vì cạnh tranh tối ưu SEO website của bạn lên top Google, bạn có thể tập trung phát triển kênh Pinterest.

Pinterest thu hút hơn 200 triệu người dùng hàng tháng
Pinterest thu hút hơn 200 triệu người dùng hàng tháng

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google và truy cập vào Pinterest, họ có thể tìm thấy nội dung của bạn và sau đó được chuyển hướng đến website của bạn. So với việc cạnh tranh với các chuyên gia SEO trên toàn thế giới thì cạnh tranh trên Pinterest thường dễ dàng hơn.

Hướng dẫn 6 bước triển khai kéo traffic từ Pinterest về cho website

Để kéo traffic từ Pinterest về website của bạn, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đăng ký Pinterest Business

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Pinterest Business để có thêm tính năng thống kê và theo dõi.

Đăng ký Pinterest Business
Đăng ký Pinterest Business

Bước 2: Cài đặt plugin Pinterest Automatic

Bạn tiến hành cài đặt plugin Pinterest Automatic trên website WordPress của mình để tự động chia sẻ bài viết từ website lên Pinterest.

Plugin Pinterest Automatic
Plugin Pinterest Automatic

Bước 3: Tạo board cho từng keyword

Đối với mỗi bài viết trên website có một keyword riêng, bạn tạo một board trên Pinterest tương ứng với keyword đó và đăng hình ảnh liên quan.

Tạo board cho keyword
Tạo board cho keyword

Bước 4: Thêm tag cho bài viết

Đặt tag cho mỗi bài viết trên website trùng với keyword để plugin có thể liên kết mỗi tag với board tương ứng.

Thêm tag cho bài viết
Thêm tag cho bài viết

Bước 5: Cấu hình plugin

Bạn truy cập phần Cài đặt của plugin Pinterest Automatic > nhấn Fetch boards để lấy danh sách board > Lưu và tải lại trang. Sau đó, bạn kéo xuống phần Tag to board mapping > Enable > Chọn Tag và Board tương ứng trên Pinterest. Cuối cùng nhấn “Lưu” là xong.

Bước 6: Tự động đăng hình

Trên website, bạn chọn tất cả bài viết và sử dụng tính năng “Pin thêm” của plugin để tự động đăng tất cả hình ảnh lên các board tương ứng trên Pinterest, từ đó tạo link về website của bạn.

Những lưu ý khi thực hiện

Khi kéo traffic từ Pinterest về website hiệu quả, bạn ghi nhớ thêm những lưu ý sau:

Những lưu ý khi kéo traffic về website từ Pinterest
Những lưu ý khi kéo traffic về website từ Pinterest
  • Khi viết bài mới, bạn hãy tạo tag cho bài viết với keyword chính, sau đó tạo Board trên Pinterest với cùng tên keyword. Cập nhật board và tag bằng cách vào plugin và chọn “Fetch boards“, sau đó map tag với board và sử dụng chức năng “pin” cho bài viết. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thực hiện quy trình này sau mỗi lần có khoảng 10 bài viết mới.
  • Đảm bảo mỗi bài viết có đủ số lượng hình ảnh cần thiết, nên có hơn 10 hình trong 1 bài. Nếu bài viết ngắn, bạn có thể sử dụng plugin Gallery để thêm nhiều hình ảnh hơn vào một Gallery, sau đó chèn Gallery này vào bài viết. Trong cài đặt plugin, bạn chọn “Parse front end for images” để plugin tự động tìm hình ảnh từ nội dung bài viết.
  • Board trên Pinterest càng có nhiều hình ảnh và được cập nhật thường xuyên thì càng dễ lên top. Bạn có thể thêm hình mới vào Gallery định kỳ và sử dụng chức năng “pin” để cập nhật hình ảnh mới cho board mỗi vài ngày. Plugin sẽ không ghim lại hình ảnh cũ mà chỉ thêm hình mới.

Lời kết

Trên đây là 7 cách kiếm tiền trên Pinterest mà Vietnix tổng hợp lại với hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để phát triển kênh kiếm tiền online của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có được nguồn thu nhập ổn định từ Pinterest. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Trần Đức Trung

Sale Manager
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG