Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Facebook comment plugin WordPress

1518
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Facebook comment plugin WordPress

Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Đó là lý do nhiều website, blog WordPress hàng đầu sử dụng bình luận Facebook thay vì bình luận WordPress mặc định.  Nếu bạn cũng đang có kế hoạch thêm hệ thống bình luận Facebook vào trang web WordPress của mình thì đừng bỏ qua bài viết này. Ngay sau đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập Facebook comment plugin WordPress dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Facebook comment plugin WordPress

Trước khi bắt đầu đi vào hướng dẫn thêm comment facebook vào WordPress, hãy cũng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bình luận Facebook so với bình luận WordPress mặc định. Một trong những lợi ích rõ ràng nhất là các bình luận trên Facebook giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên Facebook.

Khi ai đó để lại comment trên trang web của bạn, họ có thể chọn tùy chọn “Also post on Facebook” để chia sẻ nhận xét của họ với bạn bè trên Facebook của họ. Điều này có một tiềm năng rất lớn để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Facebook comment
Facebook comment

Ngoài ra, những người chuyên đi spam sẽ tránh xa website của bạn vì họ sẽ không nhận được backlink SEO bằng cách bình luận về các bài đăng của bạn.  

Một lợi ích khác của việc sử dụng facebook comment WordPress là nó loại bỏ yếu tố ẩn danh, vì vậy người dùng ít có khả năng để lại bình luận spam hơn vì nó gắn liền với profile Facebook của họ.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể được xem là một nhược điểm lớn. Một số người dùng không cảm thấy thoải mái khi để lại bình luận bằng trang cá nhân Facebook của họ vì họ thích cảm giác ẩn danh.

Một nhược điểm khác của việc sử dụng các bình luận trên Facebook là chúng không được lưu trữ hoặc đồng bộ hóa với WordPress, trong khi các hệ thống bình luận của bên thứ ba như Disqus không đồng bộ hóa với WordPress.  

Nếu bạn có các bài đăng cũ hơn với các bình luận WordPress mặc định, thì các bình luận đó có thể xuất hiện trước hoặc sau các bình luận Facebook.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên xóa hoàn toàn hệ thống bình luận WordPress nếu bạn đang sử dụng hệ thống Facebook comment WordPress trên trang web của mình. Nếu không, những kẻ spam và bot sẽ sử dụng các nhận xét WordPress để spam trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết ưu và nhược điểm của việc sử dụng Facebook comment plugin WordPress, hãy cùng xem cách thêm plugin comment Facebook vào WordPress trong nội dung phần tiếp theo nhé!

Hướng dẫn tích hợp comment Facebook vào WordPress

Video hướng dẫn chèn comment Facebook vào WordPress.

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn chèn comment Facebook vào WordPress, thì hãy tiếp tục đọc nội dung sau đây.

Thiết lập Facebook comment plugin WordPress

Cách đơn giản nhất để thêm comment facebook vào WordPress là sử dụng plugin WordPress. Vietnix khuyên các bạn sử dụng plugin Lazy FB Comments. Plugin comment Facebook WordPress này không chỉ miễn phí mà còn giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Lazy FB Comments. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings > Lazy FB Comments để định cấu hình plugin.  

Plugin Lazy FB Comments
Plugin Lazy FB Comments

Để sử dụng comment Facebook trên trang web của bạn, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng Facebook và sau đó thêm ID ứng dụng vào trang cài đặt của plugin.

Nếu trước đây bạn đã tạo một ứng dụng cho trang web của mình, thì bạn có thể sử dụng ID ứng dụng đó tại đây. Nếu không, bạn sẽ phải tạo một ứng dụng mới bằng cách truy cập trang Facebook for Developers.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Facebook Developer nếu chưa có. Tiếp theo, bạn sẽ phải nhấp vào liên kết My Apps, hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang.  

Chọn vào Create App
Chọn vào Create App

Một menu thả xuống sẽ mở ra, tại đây bạn cần nhấp vào tùy chọn Create App. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới, bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email và tên cho ứng dụng của mình.  

Create a new Facebook app
Create a new Facebook app

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút Create App ID. Thao tác này sẽ mở một popup và yêu cầu bạn nhập một số chữ cái CAPTCHA. Chỉ cần điền vào hộp văn bản CAPTCHA và sau đó nhấp vào nút Submit.    

Bây giờ Facebook sẽ tạo một ứng dụng mới cho bạn và sau đó chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển ứng dụng. Bạn sẽ nhận thấy ID APP của mình hiển thị ở đó.

Facebook APP dashboard
Facebook APP dashboard

Tiếp theo, bạn cần cho Facebook biết cách bạn sử dụng Ứng dụng. Chỉ cần nhấp vào liên kết Settings > Basic từ thanh bên trái, sau đó nhấp vào nút + Add Platform ở cuối trang.    

Facebook app platform button
Facebook app platform button

Một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần nhấp vào Website để chọn nó làm nền tảng của mình.  

Select Facebook app platform
Select Facebook app platform

Thao tác này sẽ thêm phần “Website” mới trong trang cài đặt của ứng dụng, nơi bạn có thể nhập URL trang web của mình.

Add website address
Add website address

Sau khi lưu cài đặt của mình, bây giờ bạn có thể sao chép ID APP và dán nó vào hộp văn bản ID ứng dụng FB của trang cài đặt plugin trên trang web WordPress của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cần cuộn xuống và sau đó nhấp vào nút Save All Changes để lưu cài đặt của mình.  

Moderate Facebook Comments option
Moderate Facebook Comments option

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn mới để “Moderate Comments” bên cạnh tiêu đề của plugin này. Vietnix sẽ giải thích cho bạn cách kiểm duyệt bình luận trên Facebook trong phần tiếp theo. Plugin comment Facebook cho WordPress này cũng đi kèm với một bộ tùy chọn toàn diện. Bạn có thể xem qua cài đặt để xem có điều gì bạn muốn thay đổi hay không.

Ví dụ: Bạn có thể thay đổi tùy chọn Load Comments thành “On Scroll”. Điều này sẽ tải hệ thống bình luận Facebook chỉ khi ai đó đến cuối bài viết. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang . 

Lazy FB comments load on scroll
Lazy FB comments load on scroll

Ngoài ra, cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web.

Bây giờ, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang WordPress của mình để xem hệ thống bình luận của Facebook đang hoạt động.

Facebook comment system in action
Facebook comment system in action

Kiểm duyệt các comment Facebook trên trang web của bạn

Với tư cách là quản trị viên của ứng dụng Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo về các comment mới khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy một liên kết để kiểm duyệt nhận xét trên trang cài đặt của plugin.

Facebook comment moderation tool
Facebook comment moderation tool

Cũng giống như bình luận trên WordPress, bạn có thể đặt quy tắc kiểm duyệt bình luận trên Facebook bằng cách nhấp vào liên kết Settings. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên nơi bạn cần nhấp vào tab “Moderation Rules”.  

FB Comments moderation rules
FB Comments moderation rules

Từ đây, bạn có thể quyết định giới hạn ký tự tối đa được phép trong một nhận xét. Bạn cũng có thể đặt giới hạn mà sau đó các nhận xét sẽ tự động bị đóng trên bài đăng của bạn.

Facebook cũng cho phép bạn thêm người kiểm duyệt bình luận mới. Bạn cần nhấp vào tab “Moderators” và sau đó thêm người bằng cách sử dụng hộp văn bản. Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào nút Save để lưu các cài đặt.  

Moderators
Moderators

Hiển thị số lượng comment trên Facebook trong WordPress

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng plugin Lazy FB Comments là nó vượt qua các chức năng đếm bình luận của WordPress và xuất ra một phiên bản số bình luận mang thương hiệu Facebook.

Nếu theme của bạn hiển thị số lượng comment thì sẽ không đẹp. Nếu bạn vẫn muốn hiển thị số lượng comment trên Facebook, thì bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của code snippet.

Trước tiên, bạn cần kết nối với WordPress hosting account của mình bằng FTP client, sau đó chuyển đến thư mục / wp-content / themes /. Từ đây, bạn cần mở thư mục chủ đề hiện tại của mình và sau đó tìm tệp single.php.

Hiển thị số lượng comment trên Facebook trong WordPress

Tiếp theo, bạn cần nhấp chuột phải vào tệp đó rồi nhấp vào Download. Sau đó, bạn nên mở tệp single.php bằng trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad. Khi tệp được mở, hãy tìm code được theme của bạn sử dụng để hiển thị số lượng nhận xét và cẩn thận thay thế nó bằng code sau.

1<fb:comments-count href=”<?php echo get_permalink($post->ID); ?>”></fb:comments-count> Comments

Đoạn code này sẽ giúp bạn hiển thị số lượng bình luận Facebook trên mỗi bài đăng. Cuối cùng, bạn cần lưu tệp và sau đó tải nó trở lại thư mục theme hiện tại bằng FTP.

Bên cạnh Facebook comment plugin, bạn sẽ cần cài đặt thêm một số plugin khác để tối ưu hiệu suất website nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người truy cập. Thay vì tốn thêm một khoản chi phí để mua những công cụ này, bạn có thể nhận chúng hoàn toàn miễn phí khi sử dụng các gói hosting, VPS tốc độ cao tại Vietnix.

Đây là chương trình giúp hỗ trợ tối đa cho quá trình thiết kế, quản trị và vận hành website, từ đó người dùng có thể an tâm xây dựng thương hiệu, kinh doanh hiệu quả trên môi trường internet. Danh sách những theme và plugin nằm trong bộ quà tặng trị giá tới 750$/Năm mà bạn sẽ nhận được là:

  • Plugin: WP Rocket hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất website tự động.
  • Plugin: Rank Math SEO Pro giúp tối ưu hóa website đạt chuẩn SEO.
  • Plugin: itheme Security Pro ngăn chặn các cuộc tấn công tự động và bảo vệ website toàn diện.
  • Plugin: WPML hỗ trợ viết và dịch nội dung theo nhiều ngôn ngữ.
  • Plugin: WP Smush Pro nén và tối ưu hóa hình ảnh không giới hạn.
  • Theme + plugin: WP Astra Growth Bundle và MyThemeShop giúp xây dựng website nhanh chóng mà không cần code.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn giải pháp lưu trữ tối ưu cho website cũng như nhận bộ quà tặng cực giá trị ngay hôm nay!

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách cài đặt và thiết lập Facebook comment plugin WordPress trên trang của mình. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ. Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên blog của Vietnix nhé!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (71 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Canh
Khách
Canh
6 tháng trước

xin chào