Bóp tương tác là gì? Nguyên nhân và cách không bị flop trên Facebook

Lượt xem
Home

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng mà nhiều người có thể gặp phải và là điều không ai mong muốn. Việc này có thể cản trở đến công việc, đặc biệt với những ai làm việc trực tiếp trên Facebook. Vậy cách để hết flop trên Facebook như thế nào? Cùng Vietnix tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Facebook bị bóp tương tác là gì?

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng các chỉ số đo lường tương tác trên một bài post bị sụt giảm so với các bài đăng trong quá khứ. Các chỉ số này thường sẽ bao gồm lượt reach (tiếp cận), lượt like, share, comment. 

facebook bi bop tuong tac 1
Facebook bị bóp tương tác là gì?

Ví dụ: Một Fanpage có 100.000 follow, lượt tiếp cận mỗi bài đăng trung bình sẽ dao động từ 2-5%, tức sẽ có khoảng 2500 người dùng có thể nhìn thấy bài viết. Tuy nhiên nếu bài đăng có lượng tiếp cận < 2500 thì tức là Fanpage đó đang bị bóp tương tác.

Như vậy, câu hỏi bóp tương tác là gì được hiểu đơn giản là bài đăng của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị với người khác. Họ sẽ không thể nhìn thấy một số nội dung bạn đăng tải, từ đó lượt tương tác (like, share, comment) sẽ giảm sút.

Lý do khiến Facebook bị bóp tương tác

Việc Facebook bị bóp tương tác không phải là vấn đề quá xa lạ nhưng vẫn có rất nhiều người dùng không hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này. Khi tìm hiểu về lý do Facebook bóp tương tác, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Nội dung bài viết kém chất lượng

Nếu bài đăng của bạn không mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng thì Facebook sẽ giảm tần suất hiển thị của chúng. Điều này dẫn tới việc lượng tương tác sụt giảm. Cụ thể ở một số trường hợp sau:

 • Có các nội dung mang tính copy, sao chép, đạo nhái từ các page khác cũng dễ làm bài đăng của bạn bị giảm tương tác. 
 • Bài đăng vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook: Sử dụng ngôn từ bạo lực, hình ảnh/ âm thanh dính bản quyền, nội dung 18+,… cũng sẽ khiến Facebook bị bóp tương tác.
Lý do khiến Facebook bị bóp tương tác
Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook
 • Bài viết có nội dung giống với những bài chạy quảng cáo trên Facebook.
 • Bài quảng cáo có nội dung không hữu ích, nhàm chán hoặc kêu gọi mua hàng không thực tế.
 • Bài post có quá nhiều yếu tố giật gân, câu view, câu like dễ bị Facebook quét và giảm tương tác đáng kể. 
 • Facebook sẽ bóp tương tác khi bạn thường xuyên post bài bằng các địa chỉ IP bị tính vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. 

Spam bài đăng quá nhiều

Facebook định hướng trở thành một sân chơi lành mạnh, hữu ích và giúp kết nối cộng đồng, Vì vậy hành vi spam được đánh giá là một trong những điều cấm kỵ trên nền tảng này. Một số trường hợp có thể bị bóp tương tác do spam là:

 • Facebook sẽ bóp tương tác bài đăng khi có tình trạng spam, buff like ảo bằng tool hoặc phần mềm cấm.
 • Đăng bài với tần suất quá liên tục, trùng lặp nội dung cũng khiến Facebook bị bóp tương tác.
 • Nếu bạn spam like, comment quá nhiều cũng sẽ bị đánh giá là bất thường và giảm tương tác.
 • Fanpage, tài khoản bị người dùng report, tố cáo, gắn cờ quá nhiều cũng sẽ bị Facebook xem xét và giảm tương tác.

Xem thêm bài viết cách xóa logo TikTok ngay:

Thực tế những tài khoản, Fanpage thường xuyên chia sẻ link nhưng không đi kèm nội dung chất lượng cũng sẽ bị giảm tương tác. Do đó nếu không muốn Facebook bị bóp tương tác, bạn nên lưu ý các vấn dề về link như sau:

 • Những bài đăng chứa link dẫn tới các website khác ngoài Facebook cũng sẽ bị giảm tương tác đáng kể. Bạn có thể chèn link dưới comment.
 • Bài đăng chứa link độc hại/lừa đảo/web cấm cũng sẽ bị Facebook quét và giảm tưởng tác.

Tài khoản vừa bị khóa checkpoint

Do một số lý do nào đấy, Facebook quét vào danh mục và buộc phải xác nhận danh tính và mật khẩu. Sau khi đã xác nhận xong, các bài đăng tiếp theo của bạn sẽ bị bóp tương tác trong 1 thời gian.

Tần suất đăng bài quá ít và không đều

Ở một số tài khoản có tần suất đăng bài quá ít cũng là nguyên nhân khiến cho Facebook bị bóp tương tác. Chính vì thế, bạn cần chú ý đến lý do này và đầu tư hơn về chất lượng và số lượng của bài đăng trên trang cá nhân hoặc Fanpage của mình.

12 cách khắc phục trang Facebook bị bóp tương tác

Đối với các trang Facebook cá nhân, việc bị bóp tương tác không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Nhưng đối với các Fanpage doanh nghiệp, tình trạng tương tác Facebook giảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh. 

Cách khắc phục trang Facebook bị bóp tương tác
Làm sao khắc phục trang Facebook bị bóp tương tác?

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục Facebook bị bóp tương tác mà bạn có thể tham khảo:

1. Đầu tư nội dung chất lượng

“Content is King” vì thế muốn tăng tỉ lệ tương tác và tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp bạn cần đầu tư nhiều hơn cho nội dung của mình. Việc nghiên cứu hành vi khách hàng là điều bạn không nên bỏ qua. 

Dù nội dung có hay đến đâu mà bạn nhắm sai đối tượng mục tiêu hoặc sai lệch hành vi người dùng thì khả năng cao các bài viết của bạn không thể chạm đến người đọc hiệu quả và khiến Facebook bị bóp tương tác.  

2. Tận dụng các khung giờ “vàng”

Bất kỳ mạng xã hội nào cũng có luật chơi riêng và Facebook cũng vậy. Để giảm thiểu tình trạng bài đăng kém chất lượng hay Facebook bị bóp tương tác, bạn nên tìm hiểu các khung giờ “vàng” trong ngày, trong tuần để update bài viết. 

Cách khắc phục trang Facebook bị bóp tương tác
Các khung giờ vàng trên Facebook

Khung giờ vàng trên Facebook là thời điểm các khách hàng tiềm năng của bạn hoạt động nhiều nhất và dễ dàng tiếp cận bài đăng. Hãy dành thời gian phân tích và nghiên cứu để tìm ra khung giờ phù hợp nhất cho nội dung của mình. Sau đó cập nhật nội dung bài viết trong những khung giờ tối ưu này.

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có một khung giờ vàng để đăng nội dung riêng. Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội đang rất phổ biến khác là TikTok, hãy tham khảo ngay bài viết về khung giờ vàng đăng TikTok nhé.

3. Hạn chế vi phạm chính sách 

Facebook được xem là mạng xã hội của mọi nhà, bất kì ai cũng có thế tham gia chia sẻ, đăng tải và tìm kiếm mọi điều họ quan tâm. Tuy nhiên không phải nội dung nào cũng được phép upload lên Facebook.  Để giảm việc Facebook bị bóp tương tác, bạn cần nằm lòng chính sách cộng đồng và tránh việc VPCS như: Sử dụng ngôn từ bạo lực, nhạy cảm; dùng tools kéo like ảo; spam bài viết quá nhiều; nội dung nguy hiểm;… Đặc biệt bạn nên lưu ý tới thuật ngữ “Engagement Bait – Câu kéo tương tác”. Bạn cũng không nên yêu cầu người dùng thực hiên các hoạt động cụ thể như like, share bài viết để tránh giảm tương tác.

4. Quan tâm đến chất lượng hình ảnh và video

Việc người dùng thường xuyên bỏ qua các bài đăng của bạn nguyên nhân một phần đến từ các hình ảnh/ video có chất lượng kém, sai thông tin hoặc không hấp dẫn. Từ đó gia tăng khả năng Facebook bị bóp tương tác.

Cách khắc phục trang Facebook bị bóp tương tác
Chất lượng hình ảnh/ video cần đảm bảo full HD, sắc nét

Do đó, ngoài có một content hay bạn cũng cần chăm chút hơn vào chất lượng hình ảnh, clip khi tải lên phải đạt chuẩn HD, rõ hình, rõ tiếng và truyền tải nội dung phù hợp nhằm giữ chân người dùng lâu nhất có thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kích thước hình ảnh, video tiêu chuẩn của Facebook để tối ưu chất lượng cho bài đăng.

5. Tương tác tốt với follower

Hơn 80% người dùng Facebook chia sẻ rằng họ cảm thấy có thiện cảm và ấn tượng với những trang Facebook thường xuyên tương tác và phản hồi những thắc mắc của họ một cách nhanh chóng. Điều này giúp tăng điểm phản hồi trên trang, từ đó thuật toán của Facebook có thể nắm bắt và phân phối nội dung của bạn đến nhiều đối tượng hơn. Bạn nên lưu ý bí kíp rất này để hạn chế việc Facebook bị bóp tương tác. 

Đảm bảo tính tương tác với follower
Đảm bảo tính tương tác với follower

6. Kêu gọi người dùng thêm vào trang yêu thích

Trên thực tế, việc bạn thêm một trang nào đó vào mục yêu thích thì những bài đăng hay sự kiện gì mới nhất của trang đó sẽ luôn hiện lên đầu newfeed mỗi khi truy cập vào Facebook. Do đó, để khắc phục việc Facebook bị bóp tương tác bạn rất nên khuyến khích các khán giả của mình bật tính năng thêm vào mục ưa thích trong “Following Setting” để tránh việc bị bỏ lỡ các thông tin quan trọng.  

7. Sử dụng story để kéo tương tác

Story là tính năng được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay nhờ thời lượng truyền tải thông tin nhanh kèm theo nhiều hiệu ứng thú vị: Chèn nhạc, nhãn dán, chèn chữ. Do đó nếu nội dung story thú vị sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của người xem hơn.

Sử dụng Story
Sử dụng Story

Đồng thời, những tin ngắn này luôn được hiển thị ở đầu newfeed và rất dễ để người dùng có thể nhìn thấy và nhấp vào. Đây cũng là phương pháp giúp tình trạng Facebook bị bóp tương tác giảm đi đáng kể. 

8. Tối ưu các liên kết

Người dùng ngày nay càng trở nên khó tính và có xu hướng chọn lọc thông tin để xem, đọc, bình phẩm. Nếu nhận thấy các đường lên kết trên trạng của bạn có vẻ rườm rà và phức tạp, họ sẽ bỏ qua bài đăng đó ngay lập tức.

Để giúp bài viết thu hút hơn, bạn cũng nên tối ưu link dẫn một cách gọn gàng hoặc ưu tiên đưa lên fanpage những đường dẫn tải trang nhanh chóng và thu hút. Ngoài ra, cần chú ý chất lượng trang đích bởi chính Facebook đã tuyên bố rằng họ sẽ ưu tiên các liên kết tới những trang tải nhanh. Bạn cần chú ý tối ưu những yếu tố này trong quá trình đăng bài sẽ giảm thiểu tình trạng Facebook bị bóp tương tác.

9. Tạo các group cộng đồng

Group cộng đồng hiện đang là một trong những công cụ giúp kết nối giữa người dùng Facebook và các trang doanh nghiệp hiệu quả nhờ sự hấp dẫn từ việc chia sẻ kiến thức, mẹo vặt, thông tin,… Do đó nếu Facebook bị bóp tương tác thường xuyên, hãy tạo lập một group chung nói về chủ đề mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến. Sau đó tích cực chia sẻ thông tin hoặc share lại các bài post đã đăng vào group để mọi người dễ dàng tiếp cận. 

image 348
Group “Cộng đồng sinh viên IT”

10. Không chỉnh sửa nội dung ngay sau khi vừa đăng

Việc kiểm soát bài đăng sẽ được Facebook thực hiện khá nghiêm túc, chính vì vậy bạn cần phải căn chỉnh được nội dung, hình ảnh thật cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi đăng tải. Nên hạn chế tối đa được tình trạng sửa bài đăng ngay sau khi post vì điều này sẽ tạo lợi thế cho bài viết của bạn được đề xuất nhiều hơn.

11. Phụ đề ngắn gọn hấp dẫn

Social scrollers đang phổ biến trên rất nhiều nền tảng truyền thông và mạng xã hội, bao gồm cả Facebook. Đó là nguyên nhân chính khiến bạn phải viết phụ đề ngắn gọn và hấp dẫn cho các bài viết trên Facebook. Bạn nên tránh lạm dụng những câu quá giật tít, câu view,… quá nhiều, điều đó khiến Facebook bóp tương tác bài đăng của bạn.

12. Tuyệt đối không “Engagement Bait”

Bạn có từng bắt gặp những bài đăng trên Facebook với yêu cầu mọi người thực hiện những hành động không có mục đích rõ ràng chưa? Đó gọi là “Engagement Bait” (hay còn gọi là câu kéo tương tác). Bạn tuyệt đối không nên sử dụng loại thủ thuật này, bởi vì Facebook từng tuyên bố rằng sẽ xác định và có sự trừng phạt đối với các bài đăng sử dụng “Engagement Bait”, bằng cách hạ cấp những bài đăng đó.

Cách không bị flop trên Facebook khi đăng bài bán hàng

Để khắc phục được tình trạng bị hạn chế hiển thị trên Facebook, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn 5 cách đăng cách đăng bài không bị bóp tương tác hiệu quả nhất.

Cách không bị flop trên Facebook khi đăng bài bán hàng
Cách không bị flop trên Facebook khi đăng bài bán hàng

Không đăng quá nhiều vào cùng một khoảng thời gian

Nếu bạn dùng một tài khoản đăng một nội dung giống nhau trên nhiều group thì Facebook sẽ cho rằng bạn đang cố tình spam, từ đó có thể liệt bạn vào danh sách đen bị bóp tương tác hoặc chặn luôn tài khoản của bạn, để tránh điều này nên bài đăng không quá 50 nhóm và giản cách thời gian đăng ít nhất 30 giây/post.

Cần phải tương tác tích cực với bạn bè ở trên Facebook

Ở profile Facebook cá nhân, bạn bè chính là nhóm đối tượng đầu tiên bạn có thể tiếp cận. Vì việc duy trì tương tác với bạn bè ở trên Facebook sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được sự kết nối góp phần tăng like các bài viết một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Chọn khung giờ phù hợp

Bạn nên tận dụng được những khung giờ vàng để đăng bài Facebook vì điều này sẽ giúp người dùng sở hữu được những bài viết nhiều tương tác một cách đơn giản hơn rất nhiều. Tùy vào đặc điểm đối tượng cần hướng đến như khách hàng mục tiêu, bạn bè, đối tác mà thời gian đăng tin để đạt được hiệu quả cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên thì khung giờ đăng bài hiệu quả trên Facebook sẽ nằm trong khoảng thời gian sau:

 • 7:00 – 8:00 sáng: Đây là khoảng thời gian mà người dùng mới thức dậy, tại khung giờ này khung giờ cần cập nhật thông tin khá cao
 • 11:00 – 13:00: Khoảng thời gian online vào buổi trưa được đánh giá ở mức cao. Khoảng thời gian 2 tiếng buổi trưa cũng đủ lớn để có thể trao đổi nhiều hơn về sản phẩm đối với người bán
 • 19:00 – 21:00: Được đánh giá là khoảng thời gian đăng bài hiệu quả nhất trong 1 ngày. Sau một ngày dài làm việc thường thì mọi người sẽ có xu hướng cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí và thư giãn. Chính vì vậy mà lượt online trong ngày tại khung thời gian này sẽ là cao nhất

Nội dung bài đăng cung cấp được thông tin hữu ích

Việc nội dung các bài post chỉ chú trọng tới bán hàng và thông tin sản phẩm sẽ làm cho trang Facebook của bạn trở nên nhàm chán hơn, chình điều này cũng là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới mức độ tương tác của bài viết.

Nội dung cung cấp thông tin hữu ích
Nội dung cung cấp thông tin hữu ích

Vì thế để khắc phục được nhược điểm này, bạn cần phải chú trọng nhiều hơn vào việc xây dựng nội dung hấp dẫn bằng cách chuyển hướng sang hình thức content chia sẻ, bắt trend, content độc đáo, hài hước,… Cách này sẽ không chỉ giúp người dùng quan tâm hơn mà còn góp phần xây dựng thêm sự uy tín cho tài khoản có kiến thức và chuyên môn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách viết content Facebook hấp dẫn, tăng chuyển đổi mà Vietnix đã tổng hợp để có nhiều ý tưởng hơn.

Áp dụng các chiến lược marketing để tăng tương tác

Ngoài việc sử dụng các cách thủ công thì bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm giải pháp marketing để tăng tương tác hiệu quả. Hiện tại việc sử dụng tool để tăng like, comment và share được khá nhiều chủ kinh doanh ưa chuộng vì mang lại được hiệu quả khá nhanh và cực kì nhanh chóng. Bên cạnh đó, những công cụ này cũng được tích hợp khá nhiều tính năng hỗ trợ cho bài post đề xuất nhiều hơn tới đối tượng mục tiêu và tăng được nhiều lượt tiếp cận tự nhiên, hạn chế bị checkpoint từ Facebook.

Lý do khiến Story Facebook bị flop và cách khắc phục

Nguyên nhânCách khắc phục
❌ Hình ảnh bị mờ và nội dung kém hấp dẫn.✅ Đầu tư nội dung,hình ảnh, âm thanh. Kích thước story chuẩn và thêm sticker phù hợp.
❌ Fanpage có ít follower, trang cá nhân ít bạn bè , ít tương tác và trông như acc clone.✅ Tăng tương tác để có thêm follower và tạo ấn tượng tích cực.
❌ Để story ở chế độ không công khai✅ Để Story ở chế độ công khai.
✅ Sử dụng mẹo chèn text với kích thước nhỏ để tạo sự tò mò (đối với Story cá nhân).
✅ Xem xét chạy quảng cáo để tăng hiệu suất của Story (đối với Fanpage).

2 cách kiểm tra Facebook bị chặn tương tác trong bao lâu và cách mở chặn tương tác nhanh chóng

Khi tài khoản Facebook bị hạn chế khả năng tương tác, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động như like, share và comment trên nền tảng này. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và giảm trải nghiệm sử dụng của bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, không cần quá lo lắng nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này. Sau khi tình trạng bị hạn chế được giải quyết, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng tài khoản của mình như bình thường. Dưới đây là hai cách để kiểm tra xem tài khoản Facebook bị hạn chế tương tác và thời gian chặn comment kéo dài bao lâu:

Cách 1: Kiểm tra bằng trình duyệt mặc định trên điện thoại

Để xác định thời gian chặn tương tác trên Facebook qua trình duyệt mặc định của điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt mặc định trên điện thoại của bạn. Sau khi mở trình duyệt, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, chọn một bài viết bất kỳ trên dòng thời gian và bấm “Like” vào bài viết đó.

Khi bạn thực hiện thao tác “Like”, màn hình điện thoại sẽ hiển thị một thông báo đặc biệt chứa thông tin về ngày giới hạn tương tác cụ thể. Kiểm tra thông báo này để biết khi nào thời gian chặn tương tác trên Facebook sẽ kết thúc. Lưu ý rằng thông báo này chỉ xuất hiện khi bạn bấm “Like” sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Thông tin về thời gian giới hạn tương tác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm bạn có thể tiếp tục tương tác và thực hiện các hoạt động khác trên Facebook một cách bình thường.

L5Pwk s55mQBwLo6QVWBhP gmmJum3VQaYmx tcdMz

Cách 2: Kiểm tra trong mục cài đặt

Ngoài việc sử dụng trình duyệt, để xác định thời gian chặn tương tác trên tài khoản Facebook của bạn, bạn có thể tận dụng tính năng cài đặt trong ứng dụng Facebook. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Kéo xuống dưới cùng của màn hình chính và nhấn vào biểu tượng ba dòng ngang ở góc dưới bên phải. (Biểu tượng này có thể thay đổi tùy phiên bản ứng dụng Facebook). Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” từ danh sách tùy chọn. Tiếp theo, chọn “Cài đặt” (hoặc “Cài đặt tài khoản” tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng) để tiếp tục.

Bước 2: Trong phần này, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn cài đặt. Cuộn xuống và tìm mục “Hộp thư hỗ trợ” hoặc “Hỗ trợ và trợ giúp“. Nhấn vào đây để tiếp tục.

Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về mọi hạn chế hoặc chặn đã được áp dụng vào tài khoản Facebook của bạn. Thông tin về thời gian chặn, ngày, tháng cùng với thông báo chi tiết về sự kiện mở chặn sẽ được hiển thị. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng chặn tương tác trên Facebook cùng với các thông tin liên quan về tài khoản của mình một cách thuận tiện và chi tiết.

Cách Mở Chặn Tương Tác Trên Facebook Nhanh Chóng

Để giải quyết vấn đề mở chặn tương tác trên Facebook, cũng như cách mở chặn like và comment trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng của trang.

Bước 2: Chọn “Hỗ trợ” hoặc “Trợ giúp” từ menu xổ xuống. Tiếp theo, tìm và chọn mục “Báo cáo sự cố“.

Tại trang Báo cáo sự cố, bạn nên chọn tùy chọn “Tôi gặp vấn đề với tài khoản của mình“. Sau đó, bạn có thể mô tả vấn đề của bạn trong ô “Vui lòng mô tả tình trạng gặp phải“. Điều này giúp bạn cung cấp thông tin chi tiết hơn về tình trạng của tài khoản.

Ví dụ: “I think Facebook is confusion in the key features of my account. I’ve done a full charter of Facebook. Hope to review, thank you Facebook Team” (Tôi nghĩ rằng Facebook đang gặp nhầm lẫn trong các tính năng chính của tài khoản của tôi. Tôi đã thực hiện một kiểm tra đầy đủ trên Facebook. Mong được xem xét, cảm ơn đội ngũ Facebook).

Nếu có ảnh hoặc video minh họa về vấn đề, bạn có thể tải chúng lên bằng cách chọn “Chọn tệp” và sau đó tải lên ảnh hoặc video liên quan. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn “Gửi” để gửi yêu cầu đến Facebook để xem xét.

Asp nJXQYVjDmbo0HTLXpyONbnV2sjvWeVXrYkvxbw3u01f2sueDSXtWTDAt tjD3 9MSBOoMqsy3qoBHDiCBAxQhooquv3kxOLaBg7 zf0u3hR7wql6OSSxnkHSxR0

Bước 3: Sau khi gửi yêu cầu, bạn cần chờ Facebook xem xét vấn đề và thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết tình trạng mở chặn tương tác trên tài khoản của bạn. Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và khả năng của đội ngũ Facebook trong việc giải quyết yêu cầu từ người dùng.

Một số phần mềm tăng tương tác an toàn

Facebook bị bóp tương tác là điều mà bất cứ người dùng nào cũng đều lo sợ. Để giải quyết triệt để tình trạng này bạn cũng cần tham khảo thêm một số phần mềm tăng tương tác dưới đây:

Phần mềm Abit

Phần mềm quản lý Fanpage Abit đang là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp và người dùng Facebook tăng tương tác hiệu quả và an toàn nhờ bộ tính năng cực kỳ tiện lợi và hữu ích. Một số ưu điểm của Abit được người dùng đánh giá cao như: Tự động phản hồi comment/ inbox của khách hàng, tạo kịch bản trả lời đa dạng, tự động ẩn bình luận trên Fanpage, hỗ trợ quản lý mọi hoạt động trên Fanpage,…

Một số phần mềm tăng tương tác an toàn
Phần mềm quản lý Fanpage Abit

Phần mềm WefBee

Nhắc đến các phần mềm hạn chế Facebook bị bóp tương tác, WefBee cũng là cái tên được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây là phần mềm giúp auto tăng tương tác và hoàn toàn miễn phí cho các trang Facebook doanh nghiệp. Với giao diện đơn giản cùng các tính năng đa dạng và hiệu quả: tự động like, comment, follow, gửi lời mời kết bạn,… các bài đăng trên Fanpage của bạn sẽ được hỗ trợ và tối ưu nhất có thể. 

Phần mềm WefBee - auto tăng tương tác Facebook
Phần mềm WefBee – auto tăng tương tác Facebook

Phần mềm Official Liker

Tương tự như WefBee, Official Liker cũng là phần mềm auto tương tác (like, share, comment,..) trên Facebook với số lượng like và bình luận cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên chúng đặc biệt hơn các phần mềm khác nhờ các chương trình giveaway hàng tháng và sẽ tặng free 20.000 lượt tương tác mới trên ảnh đại diện của người dùng.

Phần mềm Official Liker
Giao diện chính của Official Liker

Phần mềm Yolikers

Yolikers là phần mềm chống Facebook bị bóp tương tác cực kỳ hay ho mà bạn không nên bỏ qua. Với tính năng cung cấp lượt like theo yêu cầu, người dùng có thể yêu cầu 50 lần/ ngày và tối đa 10.000 lượt like trong ngày

Phần mềm tăng tương tác Yoliker
Phần mềm tăng tương tác Yoliker

Yolikers có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí. Tất nhiên khi muốn sở hữu các quyền lợi nâng cao hơn như: thiết lập lượng like không giới hạn, tùy chỉnh lượng tương tác trên từng bài viết,… thì bạn cần trả một khoản phí nhất định. 

Phần Mềm Free Liker

Free Liker sở hữu tất cả các tính năng hữu ích: kiểm soát lượng tương tác (like, share, comment) trên từng bài đăng, giao diện dễ sử dụng và quản lý các hoạt động trên Facebook,… Thêm vào đó, Free Liker còn ghi điểm với người dùng nhờ tính năng tự động thông báo trên các group Facebook hoặc thông báo cho bạn bè để hạn chế tối đa tình trạng Facebook bị bóp tương tác.    

Free Liker - Phần mềm chống Facebook bị bóp tương tác hiệu quả
Free Liker – Phần mềm chống Facebook bị bóp tương tác hiệu quả

Câu hỏi thường gặp

Bóp tương tác là gì?

Bóp tương tác có nghĩa là các  bài đăng trên Fanpage hay Facebook cá nhân bị hạn chế hiển thị đến người dùng gây ảnh hưởng tới lượt like, comment, share với bài viết đó bị giảm một cách đáng kể.

Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế tương tác?

Nguyên nhân chính của vấn đề này là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách mà người sở hữu Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội.

Lời kết

Nói tóm lại, Facebook bị bóp tương tác được xem là tình trạng mà bất cứ người dùng Facebook nào cũng không mong muốn. Tuy nhiên với những mẹo trên đây, Vietnix hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều phương pháp cải thiện tương tác cho Facebook của mình để phục vụ các nhu cầu quan trọng. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (113 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuấn
Khách
Tuấn
1 năm trước

Dạ em có một nick dùng bán đồng hồ quy mô nhỏ. Nhưng đợt vừa rồi vừa bị dính bóp tương tác. Theo em tìm hiểu thì do bài đăng bọn em nhìu icon và quy chuẩn một mẫu nên gần giống nhau và bọn em có spam mỗi bài 1 ít chấm. Em có thể hỏi anh cách gỡ bóp tương tác k ạ. Facebook sẽ đến thời gian tự gỡ hay là Mình phải tác động vào ạ. EM mới kinh doanh nên còn ít kinh nghiệm mong ac chỉ bảo

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI