NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/01/2024
Lượt xem

Top 23 theme WordPress báo chí tốt nhất hiện nay

26/01/2024
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (95 bình chọn)

Theme WordPress báo chí là một lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn xây dựng website tin tức chuyên nghiệp và thu hút. Với giao diện sáng tạo và linh hoạt, theme giúp hiển thị nội dung một cách rõ ràng và hấp dẫn. Các tính năng như phân loại tin tức, trình bày hình ảnh đẹp mắt và tương thích với thiết bị di động giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này Vietnix sẽ giới thiệu theme WordPress báo chí mà bạn không thể bỏ qua.

1. Astra

Astra là một theme WordPress cao cấp thân thiện với người dùng, được xây dựng cho mọi loại website, vì có nhiều tùy chọn tùy chỉnh nên theme sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website tin tức và tạp chí. Theme hỗ trợ các page builder ngay từ lúc cài đặt, có các mẫu full width page và bảng tùy chọn theme đơn giản giúp thiết lập website báo chí hoặc website tổng hợp tin tức mà không cần chỉnh sửa bất kỳ code nào.

Ngoài ra theme cũng được thiết kế để tối ưu hóa SEO giúp website xếp hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Bạn có thể nhận được kho giao diện Astra miễn phí khi đăng ký dịch vụ VPS và Hosting của Vietnix

Theme Astra
Theme Astra

2. SeedProd

SeedProd là theme và công cụ xây dựng landing page tốt nhất cho WordPress, đây không phải là một theme báo chí thông thường, nhưng có thể sử dụng visual builder của theme này để thiết kế website theo ý muốn mà không cần viết code. Đi kèm với nhiều mẫu theme được tích hợp sẵn, có thể sử dụng những mẫu và landing page này như một nền tảng để thiết lập theme báo chí trong WordPress, hoặc cũng có thể tạo một thiết kế từ đầu. Theme còn đi kèm với chức năng drag and drop (Kéo và thả) điều này giúp triển khai website chỉ với vài cú click chuột, theme dễ sử dụng đối với tất cả mọi người, kiến thức lập trình hoặc kỹ năng kỹ thuật đều không cần thiết.

Theme SeedProd
Theme SeedProd

3. Divi

Divi là một theme WordPress phổ biến và đầy đủ tính năng, giúp xây dựng website báo chí một cách trực quan, có page builder nâng cao thay thế WordPress block editor, vì vậy có thể dễ dàng chỉnh sửa website trực tiếp từ giao diện người dùng. Trình xây dựng hiện đại của theme mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và giúp dễ dàng hoàn tác, làm lại và sửa nội dung của mình. Theme cũng cung cấp các kiểu và thành phần chung để có thể quản lý cài đặt thiết kế một cách dễ dàng.

Theme Divi
Theme Divi

4. Hestia Pro

Hestia Pro là một theme kinh doanh WordPress được thiết kế dành riêng cho các báo chí, tạp chí và các website nội dung, có nhiều tùy chọn bố cục, các mẫu website sẵn có và hỗ trợ ngôn ngữ RTL. Với sự hỗ trợ video tùy chỉnh, có thể dễ dàng thêm video vào header background, theme hoạt động tốt với các page builder WordPress phổ biến như Beaver Builder, Elementor, Visual Composer và nhiều hơn nữa để tùy chỉnh giao diện. Theme cũng hoàn toàn tương thích với bbPress, giúp thêm một diễn đàn vào website tin tức trực tuyến.

Theme Hestia Pro
Theme Hestia Pro

5. Ultra

Ultra là một theme WordPress đa năng đi kèm với một mẫu đầy đủ chức năng dành cho các trang báo chí, tạp chí và các website chứa nhiều nội dung, theme cũng phù hợp cho các blogger. Cung cấp các landing page tùy chỉnh, các tiện ích bổ sung cao cấp, bố cục trang và bài viết đẹp mắt. Việc thiết lập rất dễ dàng bằng cách sử dụng page builder và trình tùy chỉnh trực tiếp của WordPress, theme cũng tương thích với BuddyPress giúp tạo ra một social network trên website tin tức.

Theme Ultra
Theme Ultra

6. OceanWP

OceanWP là một theme WordPress phong cách với nhiều website demo có phí và miễn phí, bao gồm một mẫu đẹp và bắt mắt dành cho website báo chí và tạp chí. Theme có các tùy chọn màu sắc, lựa chọn background, font chữ tùy chỉnh và nhiều tính năng khác, theme còn đi kèm với trình cài đặt nội dung demo chỉ bằng một cú click chuột để nhập mẫu và bắt đầu nhanh chóng. Theme hoàn toàn tương thích với các plugin eCommerce như WooCommerce để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Theme OceanWP
Theme OceanWP

7. Magazine Pro

Magazine Pro là một theme WordPress có giao diện chuyên nghiệp cho các website báo chí, có tốc độ tải trang nhanh, khả năng tùy chỉnh cao và linh hoạt. Theme đi kèm với sidebar và footer widget nơi có thể thêm các widget và shortcode. Ngoài ra, có một khu vực header có thể tùy chỉnh hoàn toàn, các navigation menu đơn giản và typography đẹp mắt. Để thiết lập theme, có một bảng tùy chọn riêng và cũng hỗ trợ trình tùy chỉnh trực tiếp của WordPress.

Theme Magazine Pro
Theme Magazine Pro

8. Public Opinion

Public Opinion được thiết kế đặc biệt cho các cho website báo chí và tạp chí do WordPress cung cấp. Theme gọn gàng và hiện đại, đi kèm với bố cục trang chủ, nội dung đẹp mắt, có vị trí quảng cáo riêng, hỗ trợ mega menu và các tính năng content discovery. Theme có các bố cục khác nhau cho trang category và khu vực nổi bật trên trang chủ, có 2 navigation menu và 1 contact form, cũng có thể sử dụng để thêm cửa hàng trực tuyến vào website.

Theme Public Opinion
Theme Public Opinion

9. Responz

Responz là một theme WordPress tin tức thanh lịch, hiển thị nội dung nổi bật ở phía trên cùng trong một carousel, theo sau là bố cục đa cột để hiển thị nhiều nội dung hơn. Đi kèm với 4 giao diện theme khác nhau, lựa chọn giữa các thiết kế bố cục, header và footer slider, 2 navigation menu và social media icon. Theme cũng bao gồm một trang tùy chọn theme để có thể thiết lập website và thêm nội dung một cách nhanh chóng.

Theme Responz
Theme Responz

10. Hive

Hive là một theme WordPress hiện đại dành cho báo và tạp chí, với thiết kế gọn gàng và tối giản. Trang chủ hiển thị các bài viết trong bố cục dạng lưới, theme tự động xử lý featured image ở kích thước dọc và ngang để tạo ra một bố cục masonry đẹp mắt. Với sự chú trọng vào việc cải thiện khả năng đọc, theme sử dụng các font chữ đẹp cho các paragraph và heading. Kết hợp typography đẹp mắt giúp theme trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các website báo và cổng thông tin tin tức, đây cũng là một sự chọn lựa tuyệt vời cho việc viết blog.

Theme Hive
Theme Hive

11. Indigo

Indigo là một theme WordPress đa năng phù hợp cho các website báo chí và tạp chí cũng như các blog cá nhân, trang chủ bao gồm slideshow, lưới các bài viết mới nhất và một block 2 cột, có một navigation menu ở phía trên. Theme có nhiều khu vực widget ready, trang chủ dễ thiết lập, full width page template, nhiều mẫu trang chủ và floating social sharing bar. Theme hoàn toàn tương thích với WooCommerce, cho phép tạo cửa hàng trực tuyến cho website báo chí.

Theme Indigo
Theme Indigo

12. Weston

Weston là một theme WordPress đa năng và linh hoạt, phù hợp cho mọi loại website, đi kèm với một plugin page builder có thể sử dụng để tạo bất kỳ bố cục cần thiết nào. Để thiết lập nhanh chóng hơn, theme cũng bao gồm một trình cài đặt demo chỉ với một cú click chuột. Một số tính năng khác của theme bao gồm video background, plugin slider cao cấp, Google Font, bảng giá, contact form và nhiều tính năng khác, theme rất dễ tùy chỉnh và có thể được sử dụng để tạo ra những thiết kế kết hợp độc đáo.

Theme Weston
Theme Weston

13. Feltmag

Feltmag là một theme tạp chí và tin tức WordPress đẹp với nhiều tính năng thú vị, bố cục trang chủ đi kèm với fullscreen header tùy chọn, tiếp theo là các bài viết khi người dùng cuộn xuống. Các tính năng khác bao gồm 2 navigation menu ở trên cùng, featured image sống động, nhiều bố cục, kiểu header, social media icon và các tính năng khác. Theme rất dễ thiết lập, hầu hết các tùy chọn hoạt động ngay lập tức khi kích hoạt theme.

Theme Feltmag
Theme Feltmag

14. Spencer

Spencer là một theme tin tức và tạp chí hiện đại trên nền tảng WordPress, trang chủ có một bố cục full width background image ở trên cùng để hiển thị để tin tức nổi bật, tiếp theo là các bài viết mới nhất và các phần khác của website. Theme có các vị trí quảng cáo tích hợp để hiển thị quảng cáo trên website, đi kèm với các widget tùy chỉnh để content discovery và tính năng social media. Việc thiết lập theme khá dễ dàng, với nhiều tùy chọn được sắp xếp gọn gàng dưới trình tùy chỉnh theme trực tiếp.

Theme Spencer
Theme Spencer

15. Domino Magazine

Domino là một theme WordPress đa chức năng và được thiết kế tốt dành cho website tin tức và tạp chí, theme có sẵn nhiều bảng màu khác nhau và đi kèm với dynamic visual page builder. Các tính năng đáng chú ý khác của Domino bao gồm news ticker, widget tùy chỉnh cho các featured category, quảng cáo, tabbed widget và thông tin thời tiết, theme còn có một trang cài đặt theme tùy chỉnh và nhiều tùy chọn trong trình tùy chỉnh. Ngoài ra, theme sử dụng responsive design và hỗ trợ màn hình Retina, điều này giúp website hiển thị tốt trên cả máy tính và thiết bị di động.

Theme Domino Magazine
Theme Domino Magazine

16. Wonderwall

Wonderwall là một theme WordPress tạp chí và tin tức tuyệt vời cho các website có nhiều nội dung, đi kèm với các bố cục trang chủ sẵn có với lưới bài viết, nội dung nổi bật, chế độ xem danh sách và nhiều hơn nữa. Theme có các widget tùy chỉnh cho social profile và content discovery, các vị trí quảng cáo banner riêng, typography đẹp mắt và nhiều tính năng khác. Việc thiết lập website rất dễ dàng, bằng cách sử dụng các tùy chọn trong trình tùy chỉnh trực tiếp.

Theme Wonderwall
Theme Wonderwall

17. The Essence

The Essence là một theme WordPress chuyên nghiệp dành cho các trang báo chí, blog và tạp chí trực tuyến, trang chủ có carousel slider và featured image được hiển thị rõ ràng. Trang chủ cũng cung cấp nhiều phần cho các bài viết nổi bật, tin tức mới nhất và nhiều hơn nữa, theme hướng đến sự đơn giản cả về mặt trình bày cũng như tính dễ sử dụng.

Theme The Essence
Theme The Essence

Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm:

18. Magazine

Magazine là một theme WordPress dành cho báo chí và tạp chí, được thiết kế để mang lại cho người dùng sự truy cập nhanh chóng đến nội dung mới nhất. Trang chủ đi kèm với bố cục 3 cột, 2 cột và full width layout, cũng có thể tạo ra các kết hợp bố cục riêng của mình với trình page builder kéo và thả.

Theme Magazine
Theme Magazine

Theme cũng bao gồm các vị trí quảng cáo riêng để thêm quảng cáo Google Adsense vào website. Những tính năng đáng chú ý khác bao gồm sidebar không giới hạn, widget tùy chỉnh, tích hợp social media, news ticker và nhiều hơn nữa.

19. ColorMag

ColorMag là một theme WordPress miễn phí dành cho website báo chí, theme đi kèm với một số tính năng chất lượng giống như các theme có phí với một thiết kế đẹp mắt. ColorMag bao gồm nhiều khu vực widget ready, widget tùy chỉnh, widget bài viết nổi bật, boxed và full width layout, navigation menu cố định và nhiều tính năng khác. Theme còn hỗ trợ dịch thuật và có thể sử dụng để tạo ra các website đa ngôn ngữ với WPML.

Theme ColorMag
Theme ColorMag

20. Tinos

Tinos là một lựa chọn tuyệt vời cho theme báo chí WordPress, đi kèm với trang chủ có bố cục đơn giản với kiểu cột giống như một tờ báo và một hình ảnh nổi bật đi kèm cho mỗi tin tức. Theme bao gồm nhiều khu vực widget ready, trang chủ được tạo thành từ widget, mẫu full width page và nhiều hơn nữa, ngoài ra theme cũng hỗ trợ cho việc dịch thuật.

Theme Tinos
Theme Tinos

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu:

21. Prime News

Prime News là một theme WordPress được thiết kế đặc biệt cho các website báo chí và tạp chí, có một bố cục đa cột giúp dễ dàng thêm văn bản và hình ảnh. Theme được trang bị news ticker, slider tùy chỉnh, nhiều khu vực widget, widget tùy chỉnh, tải lên logo tùy chỉnh và nhiều tính năng khác. Theme dễ sử dụng đối với cả những người mới bắt đầu sử dụng WordPress, hầu hết các tính năng hoạt động ngay sau khi kích hoạt.

Theme Prime News
Theme Prime News

22. Editorial

Editorial là một theme WordPress miễn phí tuyệt vời được thiết kế dành cho các website báo chí, có một bố cục dựa trên widget, giúp kéo và thả các mục để xây dựng website. Theme đi kèm với nhiều sidebar, khu vực widget ready, màu sắc không giới hạn và tùy chỉnh dễ dàng với xem trước trực tiếp. Theme còn có khả năng dịch thuật và cũng có thể được sử dụng để tạo ra các website đa ngôn ngữ.

Theme Editorial
Theme Editorial

23. Paperbag

Paperbag là một theme WordPress tuyệt vời dành cho báo chí, được thiết kế để thu hút người dùng bằng cách cung cấp một bố cục chứa nhiều nội dung, giúp họ dễ dàng khám phá nội dung mới và khám phá tin tức đang nổi. Theme bao gồm các bố cục category, social media icon, content discovery widget, nhiều bảng màu và nhiều tính năng khác, theme còn hoạt động tốt với tất cả các plugin page builder để có thể tạo ra các bố cục riêng nếu cần.

Theme Paperbag
Theme Paperbag

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting phù hợp để xây dựng website hoặc blog cá nhân trên nền tảng WordPress, hãy xem xét sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix. Dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của các trang web sử dụng mã nguồn WordPress, với nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng dưới 1 giây, đảm bảo bởi ổ cứng NVMe siêu tốc và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ và tư vấn tăng tốc độ trang web từ các chuyên gia WordPress 24/7.
  • An toàn dữ liệu được đảm bảo thông qua hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, giúp khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng khi cần.
  • Website luôn ổn định nhờ hạ tầng hiện đại và công nghệ Firewall chống DDoS toàn diện do Vietnix phát triển.
  • Việc tạo website WordPress trở nên dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.
  • Tặng kèm bộ theme và plugin WordPress bản quyền.

Hãy liên hệ với Vietnix ngay bây giờ để được tư vấn và chọn gói WordPress Hosting phù hợp với nhu cầu của bạn!

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các theme wordpress báo chí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho website của mình. Hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn tìm ra theme tạp chí wordpress phù hợp cho website của mình. Ngoài ra bạn có thể xem thêm theme bản quyền tốt nhất hiện nay hoặc theme graphic designer WordPress. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới, đội ngũ Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG