NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách thêm Facebook Event Calendar trong WordPress

29/06/2023
31 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (159 bình chọn)

Với lượng người dùng gần như đông đảo bậc nhất, Facebook là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể tổ chức và quảng bá các sự kiện. Với Facebook Event Calendar bạn có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận cho người dùng trên trang WordPress của mình. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Facebook Events Calendar trong WordPress nhanh chóng nhất.

Vì sao bạn nên thêm Facebook Events Calendar trong WordPress trên trang web?

Trên nền tảng Facebook, bạn có thể sử dụng Events Calendar được tích hợp sẵn để quảng bá sự kiện sắp diễn ra như: Hội thảo, lớp học trực tuyến, workshop online,… đến những ai đang theo dõi bạn. Tuy nhiên, mọi người sẽ không thể thấy Events Calendar nếu như họ chỉ truy cập vào trang web của bạn. 

Khi đó, bạn có thể thêm Facebook Events Calendar trong WordPress để gia tăng mức độ phủ sóng của sự kiện. Thậm chí, khi người dùng nhìn thấy và có hứng thú với sự kiện, họ có thể truy cập Facebook của bạn để đánh dấu quan tâm hoặc theo dõi bạn trên nền tảng này. 

Bạn có thể thêm các sự kiện vào website của mình bằng plugin WordPress Calendar. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều sự kiện khác nhau, việc thêm thủ công sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Vì thế, hãy thêm nguồn cấp dữ liệu Social Media (Social Media Feed) vào WordPress nếu như bạn đang sử dụng Facebook Event Calendar để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. 

Cụ thể, nguồn cấp dữ liệu này sẽ tự động lấy thông tin sự kiện từ Facebook. Như vậy, khách truy cập sẽ dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận với các sự kiện mới nhất trên trang web của bạn. 

Bước 1: Thêm plugin Facebook Event vào WordPress

Bạn nên sử dụng plugin Custom Facebook Feed Pro thuộc Smash Balloon để nhúng Facebook Events Calendar vào WordPress. Thông qua plugin này, bạn có thể dễ dàng cài đặt hiển thị album, video, bài đánh giá,… trên Facebook vào trang web của mình.

Ví dụ về Events Calendar trên WordPress
Ví dụ về Events Calendar trên WordPress

Trong bài hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng phiên bản Pro của Smash Balloon. Tuy nhiên, đối với những bạn có ngân sách thấp hơn, bạn cũng có thể tham khảo phiên bản miễn phí, nhưng tính năng của phiên bản này chắc chắn sẽ hạn chế hơn so với phiên bản Pro. 

 • Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin Custom Facebook Feed Pro.
 • Bước 2: Truy cập Facebook Feed, sau đó chọn Settings rồi nhập key bản quyền vào khu vực License Key.
Bạn có thể tìm thấy key này khi đăng nhập tài khoản vào trang web Smash Balloon.
Bạn có thể tìm thấy key này khi đăng nhập tài khoản vào trang web Smash Balloon.
 • Bước 3: Click vào Activate để hoàn tất và đến với bước tiếp theo.

Bước 2: Kết nối trang Facebook của bạn với WordPress

Smash Balloon Custom Facebook Feed cho phép người dùng nhúng các sự kiện từ Facebook của mình lên WordPress. Thậm chí, bạn còn có thể hiển thị các sự kiện này trong cửa sổ pop-up có tên là lightbox – một cửa sổ hiển thị trên trang web và che phủ nền còn lại để khách truy cập có thể cuộn và xem toàn bộ lịch trình sự kiện bạn đã tạo nên trên Facebook của mình.

 • Bước 1: Truy cập Facebook Feed, sau đó chọn All Feeds và bấm vào Add New.
Thêm Event Feed bằng cách nhấn Add New
Thêm Event Feed bằng cách nhấn Add New
 • Bước 2: Chọn Events để thêm lịch sự kiện Facebook trên WordPress, sau đó bấm vào Next. Tại đây, plugin này cho phép người dùng nhúng video, bài post, trạng thái từ Facebook vào trang web của mình. 
Nhấn Next
Nhấn Next
 • Bước 3: Chọn Add New để chọn Facebook làm nguồn lấy lịch sự kiện.
Nhấn Add New để chọn Facebook làm nguồn
Nhấn Add New để chọn Facebook làm nguồn
 • Bước 4: Lúc này, sẽ có một cửa sổ mới được bật lên và yêu cầu bạn tạo ứng dụng, sau đó nhập Page ID Event Access Token. Hãy thực hiện ngay bằng cách truy cập vào trang Facebook Developers.
 • Bước 5: Chọn Log in, sau đó điền đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu Facebook của bạn. Đối với những ai mới đăng nhập vào Facebook Developers lần đầu tiên, hãy click vào Get Started và làm theo hướng dẫn để bắt đầu tạo tài khoản miễn phí. 
 • Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công vào bảng điều khiển Facebook Developers, bạn chọn Create App để tạo ứng dụng.
Nhấn Create App để tạo ứng dụng
Nhấn Create App để tạo ứng dụng
 • Bước 7: Bây giờ, bạn cần phải chọn mục đích sử dụng chính của ứng dụng. Sau đó, chọn Other rồi bấm Next.
Chọn mục đích sử dụng sau đó nhấn Next
Chọn mục đích sử dụng sau đó nhấn Next
 • Bước 8: Sau thao tác trên, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng mà bạn có thể tạo cho Facebook của mình. Để nhúng sự kiện Facebook vào WordPress, chọn Business rồi bấm Next
Tick vào mục Business sau đó nhấn Next
Tick vào mục Business sau đó nhấn Next
 • Bước 9: Hãy đặt tên cho ứng dụng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm địa chỉ Email và tài khoản doanh nghiệp nếu muốn. Sau khi kiểm tra thông tin và đảm bảo rằng mọi thứ chuẩn xác, bạn chọn Create app.
Đặt tên cho ứng dụng cũng như thêm Email và tài khoản doanh nghiệp
Đặt tên cho ứng dụng cũng như thêm Email và tài khoản doanh nghiệp
 • Bước 10: Bạn sẽ nhìn thấy bảng điều khiển của ứng dụng Facebook mới vừa tạo. Hãy click vào Settings, sau đó chọn Basic tại khu vực menu phía bên trái màn hình.
Mục Basic trong Settings
Mục Basic trong Settings
 • Bước 11: Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy App ID App secret (ở dạng ẩn), hãy bấm vào Show để xem App secret. Đừng quên ghi nhớ và sao chép lại những thông tin này để sử dụng cho bước sau. 
Nhấn Show để xem Facebook Secrect ID
Nhấn Show để xem Facebook Secrect ID
 • Bước 12: Tại tab tiếp theo, bạn truy cập vào tài liệu chính thức được cung cấp bởi Smash Balloon và tìm bước số 13 để sao chép App ID và App Secret vào các trường tương ứng.
 • Bước 13: Tiếp theo, bạn truy cập vào Facebook Graph API Explorer. Tại danh sách thả xuống của Meta App, chọn ứng dụng Facebook đã tạo trước đó rồi click vào Add a Permission.
Chọn ứng dụng Facebook đã chọn sau đó nhấn Add a Permission
Chọn ứng dụng Facebook đã chọn sau đó nhấn Add a Permission
 • Bước 14: Click vào Events Groups Pages và chọn tất cả các quyền sau: page_events, pages_read_engagement, pages_read_user_content. Sau đó, chọn Generate Access Token để tạo mã thông báo truy cập. 
Tạo mã thông báo truy cập
Tạo mã thông báo truy cập
 • Bước 15: Ở cửa sổ tiếp theo, bạn tích vào page mà bạn muốn nhận sự kiện rồi bấm Next
Chọn Page muốn nhận sự kiện sau đó nhấn Next
Chọn Page muốn nhận sự kiện sau đó nhấn Next
 • Bước 16: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị những thông tin mà Smash Balloon có quyền truy cập. Để hạn chế bất kỳ quyền truy cập nào của Smash Balloon, chỉ cần vô hiệu hóa quyền đó và bấm Done để đến với bước tiếp theo.

Lưu ý: Việc vô hiệu hóa option nào đó có thể ảnh hưởng đến khả năng nhúng các sự kiện vào WordPress của bạn. Vậy nên, để đảm bảo mọi thông tin được hiển thị một cách đầy đủ nhất. Vietnix khuyến nghị bạn nên bật tất cả các quyền trên. 

Bật tất cả các quyền
Bật tất cả các quyền
 • Bước 17: Chỉ trong giây lát, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng bạn đã kết nối trang web với Facebook thành công. Lúc này, hãy bấm OK rồi quay lại trang Graph API Explorer, bạn sẽ thấy một mã thông báo truy cập tạm thời (temporary access token) có hiệu lực sử dụng trong vòng 1 giờ. 
Thông báo kết nối thành công
Thông báo kết nối thành công
 • Bước 18: Hãy quay lại tài liệu Smash Balloon và tìm bước 23, sau đó dán mã thông báo truy cập tạm thời vào trường Extend my token để biến mã này thành mã thông báo truy cập vĩnh viễn (permanent access token) 
Truy cập vào Extend my token
Truy cập vào Extend my token
 • Bước 19: Sau thao tác trên, Smash Balloon sẽ tạo mã thông báo truy cập vĩnh viễn và bạn có thể sao chép mã này để dán vào trường Event Access Token trong bảng điều khiển WordPress. 
Thêm Event Token
Thêm Event Token
 • Bước 20: Lúc này, bạn cần nhập ID của trang Facebook. Để lấy ID, bạn truy cập vào Facebook và lấy giá trị sau ID trên thanh địa chỉ. Như trong hình ảnh bên dưới, page ID sẽ là 10006740374000.
Nhập ID của trang Facebook
Nhập ID của trang Facebook
 • Bước 21: Hãy sao chép page ID rồi quay lại bảng điều khiển WordPress và dán ID vào trường Facebook Page ID. Sau đó, bạn click vào Add Source
Click vào Add Source
Click vào Add Source
 • Bước 22: Tại bước này, bạn cần chọn template phù hợp để áp dụng cho Event Calendar của mình. Smash Balloon cung cấp nhiều template sẵn và cho phép người dùng tùy chỉnh theo ý muốn một cách dễ dàng. Trong hướng dẫn này, Vietnix đang sử dụng template Default. Sau khi chọn template xong, bạn bấm vào Next
Chọn Events template
Chọn Events template

Sau những bước trên, Smash Balloon sẽ tự động tạo nguồn cấp dữ liệu dựa trên template và trang Facebook mà bạn đã thiết lập.

Bước 3: Tùy chỉnh Facebook Event Calendar đã được nhúng

Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến trình chỉnh sửa của Smash Balloon. Tại đây, bạn có thể thấy cách sự kiện được hiển thị qua bản xem trước của Facebook Events Calendar ở phía bên tay phải màn hình. Ở phía tay trái là những cài đặt khác nhau để người dùng có thể tùy chỉnh một cách thuận tiện nhất. 

Trình chỉnh sửa của Smash Balloon
Trình chỉnh sửa của Smash Balloon

Trong phần này, Vietnix sẽ đề cập đến một số cài đặt cơ bản để bạn có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng. 

Template

Để thay đổi bạn chọn Template rồi click vào Change và chọn template mới. Sau đó, chọn Customize để quay trở lại trình chỉnh sửa ban đầu. 

Thay đổi Events template
Thay đổi Events template

Feed Layout

Để chỉnh sửa giao diện, truy cập vào Feed Layout. Tại đây, bạn có thể chuyển đổi giữa bố cục khối xây, danh sách và chiều cao của Feed.

Chỉnh sửa giao diện, truy cập vào Feed Layout
Chỉnh sửa giao diện, truy cập vào Feed Layout

Bản xem trước sẽ tự động cập nhật và bạn có thể thử qua nhiều cài đặt khác nhau cho đến khi tìm được một giao diện phù hợp với Facebook Event Calendar. 

Thử qua nhiều cài đặt đến khi tìm được giao diện phù hợp
Thử qua nhiều cài đặt đến khi tìm được giao diện phù hợp

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trước giao diện hiển thị trên máy tính và trên thiết bị di động ở hàng nút như trong hình: 

Bạn có thể xem trước giao diện trên máy tính và thiết bị di động
Bạn có thể xem trước giao diện trên máy tính và thiết bị di động

Người dùng có thể thay đổi số lượng sự kiện được hiển thị trên thiết bị di động như máy tính bảng, smartphone bằng cách tìm kiếm phần Number of Posts và nhập một số khác vào phần Mobile. Như vậy, bạn sẽ đảm bảo rằng nội dung luôn được truyền tải một cách cân đối trên màn hình. 

Số lượng post được hiển thị trên thiết bị di động
Số lượng post được hiển thị trên thiết bị di động

Bên cạnh đó, Smash Balloon còn cho phép người dùng chỉnh sửa số cột hiển thị ở các nền tảng khác nhau bằng cách thay đổi giá trị trong phần Columns. Như trong ví dụ dưới đây, Vietnix đang cho hiển thị 1 cột trong di động, 2 cột ở máy tính bảng và 3 cột đối với máy tính.

Số lượng cột hiển thị
Số lượng cột hiển thị

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể click vào Customize để quay lại trình chỉnh sửa chính của plugin.

Color Scheme

Bạn click vào Color Scheme để tiến hành chỉnh sửa màu sắc cho giao diện của lịch sự kiện. Ở thể mặc định, Smash Balloon sẽ sử dụng bảng màu giống với theme WordPress của bạn. 

Chỉnh sửa màu sắc bằng Color Scheme
Chỉnh sửa màu sắc bằng Color Scheme

Nếu bạn muốn thay đổi giao diện, bạn có thể chuyển đổi sang bảng màu Dark hoặc Light

Chuyển đổi giao diện sáng hoặc tối
Chuyển đổi giao diện sáng hoặc tối

Ngoài ra, bạn còn được phép tạo ra bảng màu của riêng mình bằng cách thay đổi màu liên kết, đổi màu văn bản, đổi màu nền,… tại phần Custom.

Tạo bảng màu riêng cho cá nhân
Tạo bảng màu riêng cho cá nhân

Smash Balloon sẽ tự động thêm tiêu đề ở phía bên trên Event Calendar. Để tùy chỉnh tiêu đề, bạn click vào Header trên thanh menu bên trái màn hình.

Tại đây, bạn có thể chuyển đổi giữa kiểu tiêu đề hình ảnh (Visual) với văn bản (Text) 

Tùy chỉnh Header
Tùy chỉnh Header

Đối với những bạn đang sử dụng kiểu Visual, bạn có thể thay đổi kích thước tiêu đề, thay đổi màu nền, ẩn ảnh bìa,… Còn những bạn sử dụng kiểu Text, Smash Balloon cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, kích thước, phông chữ,… của văn bản hiển thị trong tiêu đề.

Tùy chỉnh trong mục Text
Tùy chỉnh trong mục Text

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa luôn tiêu đề nếu muốn Facebook Event Calendar của mình trông đơn giản nhất có thể bằng cách tắt phần Enable.

Xóa Events Header
Xóa Events Header

Posts

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể chọn Post Style để thay đổi giao diện của từng sự kiện riêng lẻ bên trong Facebook Event Calendar. Sau đó, bạn tiếp tục click vào Post Style thêm một lần nữa.

Thay đổi giao diện bằng Post Style
Thay đổi giao diện bằng Post Style

Tại đây, bạn có thể lựa chọn giữa bố cục thông thường (Regular) với bố cục đóng hộp (Boxed) cho Event Calendar. 

Bố cục Boxed cho phép người dùng tạo màu nền cho từng sự kiện, hoặc tăng bán kính đường viền để tạo góc cong và bóng hộp. 

Cài đặt bố cục boxed
Cài đặt bố cục Boxed

Trong khi đó, với bố cục Regular, bạn có thể thay đổi độ dày và màu của đường phân cách giữa các sự kiện khác nhau. 

Bố cục regular
Bố cục Regular

Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh từng thành phần riêng lẻ của mỗi sự kiện bằng cách quay lại màn hình cài đặt chính. Bây giờ, bạn click vào Post Style và chọn Edit Individual Elements.

Tùy chỉnh từng thành phần riêng lẻ
Tùy chỉnh từng thành phần riêng lẻ

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các nội dung khác nhau của sự kiện, bao gồm: Tiêu đề, ngày tháng, chi tiết sự kiện,… Nếu bạn muốn ẩn một phần nội dung nào đó, hãy bỏ chọn nó.

Ẩn nội dung bằng cách bỏ chọn
Ẩn nội dung bằng cách bỏ chọn

Nếu bạn muốn thay đổi giao diện của phần tử bất kỳ nào đó, bạn click vào tên của phần tử và tùy chỉnh theo ý muốn. 

Thay đổi giao diện
Thay đổi giao diện

Like Box

Ở chế độ mặc định, Smash Balloon sẽ tự động thêm nút Facebook Like ở bên dưới sự kiện để người dùng có thể truy cập, theo dõi hoặc chia sẻ trang Facebook một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Nếu bạn quan tâm đến tính năng này, bạn có thể click vào Like Box.

Add thêm Like Box
Add thêm Like Box

Đầu tiên, hãy thay đổi vị trí xuất hiện của Like Box bằng cách chọn trong danh sách Position thả xuống. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi kích thước, chiều rộng của Like Box hoặc thêm ảnh bìa cho trang nếu muốn. 

Tùy chỉnh kích thước
Tùy chỉnh kích thước

Nếu trang của bạn có số lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể tận dụng lợi thế này để nâng cao mức độ uy tín và khuyến khích nhiều người tham gia sự kiện hơn bằng cách bật tùy chọn Show fans

Load More Button

Load More Button cho phép người dùng cuộn qua để xem tất cả các sự kiện trên trang web. Để button này trông nổi bật hơn, bạn có thể thay đổi màu nền, màu văn bản và trạng thái di chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế từ Load More thành một văn bản khác bằng cách nhập nội dung vào Text, chẳng hạn như “Xem thêm sự kiện” hay “Khám phá thêm tại đây”.

Load More Button giúp cuộn để xem các sự kiện trên website
Load More Button giúp cuộn để xem các sự kiện trên website

Light Box

Tính năng Light Box của Smash Balloon giúp người dùng có thể xem các sự kiện của bạn trong cửa sổ bật lên một cách dễ dàng. Cụ thể, người dùng chỉ cần click vào hình ảnh của sự kiện, sẽ có một cửa sổ Light Box hiện lên như trong hình:

Tính năng Light Box
Tính năng Light Box

Light Box giúp thông tin sự kiện của bạn trở nên nổi bật hơn. Đồng thời, người dùng cũng có thể dễ dàng cuộn và xem đầy đủ thông tin bằng cách sử dụng các mũi tên. 

Nếu bạn muốn tùy chỉnh Light Box, bạn chọn Light Box và thay đổi các yếu tố như màu nền, màu văn bản, liên kết,…

Tùy chỉnh Lightbox
Tùy chỉnh Lightbox

Mặc dù tính năng này khá hữu ích, nhưng nó có thể làm giảm tỷ lệ truy cập Facebook của người dùng. Bởi vì tất cả các thông tin đã được hiển thị một cách cụ thể, rõ ràng và người dùng không cần phải truy cập Facebook để tìm hiểu thêm. 

Vậy nên, nếu bạn muốn khuyến khích người dùng truy cập vào Facebook, bạn có thể click vào nút Enable để tắt tính năng này. 

Tắt lightbox
Tắt lightbox

Sau khi bạn tắt tính năng Light Box, một tab mới dẫn đến trang Facebook của bạn sẽ mở ra nếu như khách truy cập click vào một sự kiện nào đó trên trang web. 

Sau những thao tác trên, nếu như bạn đã hài lòng với giao diện hiển thị Facebook Events Calendar, bạn có thể chọn Save để lưu các thay đổi và đến với bước cuối cùng là nhúng Facebook Events Calendar vào WordPress. 

Bước 4: Nhúng Facebook Event Calendar vào WordPress

Bạn có thể thêm Facebook Event Calendar vào WordPress bằng cách sử dụng các block, widget hoặc shortcode. 

Cách 1: Thêm Facebook Event Calendar vào WordPress bằng cách sử dụng block

Trong trường hợp bạn đã tạo nhiều Event Calendar hoặc nguồn cấp dữ liệu (Feed) bằng Smash Balloon, bạn cần phải biết mã của Calendar nếu bạn muốn sử dụng block.

 • Bước 1: Truy cập Facebook Feed rồi chọn All Feeds, sau đó copy văn bản ở bên dưới Shortcode. Như ví dụ trong hình, bạn sẽ sử dụng custom-facebook-feed feed=16.
Sử dụng custom-facebook-feed feed=16
Sử dụng custom-facebook-feed feed=16
 • Bước 2: Sử dụng block Custom Facebook Feed nếu như bạn muốn hiển thị Facebook Event Calendar trên một page hoặc một post nào đó.
 • Bước 3: Mở page hoặc post bạn muốn nhúng Facebook Event Calendar rồi click vào biểu tượng dấu cộng + để thêm block mới và bắt đầu nhập Custom Facebook Feed
 • Bước 4: Sau khi block Facebook xuất hiện, bạn click vào đó để thêm vào page hoặc post mình muốn. 
Chỉnh sửa page hoặc post theo ý thích
Chỉnh sửa page hoặc post theo ý thích
 • Bước 4: Ở thể mặc định, block Facebook sẽ hiển thị một trong các Smash Balloon feeds. Nếu như đây không phải là Facebook Event Calendar bạn muốn hiển thị, bạn có thể tìm phần Shortcode Settings ở khu vực menu phía bên phải.
 • Bước 5: Thêm mã custom-facebook-feed feed=16 rồi click vào Apply Changes để áp dụng thay đổi.
Nhấn vào Apply Changes để áp dụng thay đổi
Nhấn vào Apply Changes để áp dụng thay đổi
 • Bước 6: Xuất bản hoặc cập nhật lại page để hiển thị Calendar bắt đầu hoạt động trên trang web WordPress của bạn. 

Cách 2: Thêm Facebook Event Calendar vào WordPress bằng cách sử dụng widget

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một tùy chọn khác để hiển thị bản tin sự kiện vào bất kỳ vị trí nào trên trang web, miễn sao khu vực đó sẵn sàng cho các widget, chẳng hạn như thanh bên hoặc các thành phần tương tự. 

 • Bước 1: Tại bảng điều khiển WordPress, bạn truy cập vào Appearance và chọn Widgets, sau đó click vào nút + màu xanh lam.
Thêm Widget
Thêm Widget
 • Bước 2: Nhập Custom Facebook Feed vào thanh tìm kiếm. Sau khi có kết quả tìm kiếm, bạn kéo widget đó đến vị trí mà bạn muốn hiển thị Facebook Event Calendar.
Nhập Custom Facebook Feed vào thanh tìm kiếm
Nhập Custom Facebook Feed vào thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Lúc này, widget sẽ tự động hiển thị một trong những Feed mà bạn đã tạo bằng Smash Balloon. Nếu đó không phải Facebook Event Calendar bạn muốn, bạn có thể nhập mã của Event Calendar vào phần Shortcode Settings và chọn Apply Changes là được
Thêm Facebook Event Calendar vào WordPress bằng cách sử dụng widget
 • Bước 4: Bây giờ, bạn bấm chọn nút Update để kích hoạt widget là xong.

Cách 3: Thêm Facebook Event Calendar bằng cách sử dụng shortcode

Bạn cũng có thể thêm Facebook Event Calendar vào bất cứ bài post, page hay khu vực nào sẵn sàng cho widget bằng cách sử dụng shortcode. 

 • Bước 1: Truy cập Facebook Feed, sau đó chọn All Feeds và copy tất cả các mã nằm trong cột Shortcode
 • Bước 2: Thêm mã vừa copy vào bất kỳ block shortcode nào bạn muốn.

Cách 4: Sử dụng trình chỉnh sửa full-site để thêm block Custom Facebook Feed vào bất kỳ đâu trên trang web

Cuối cùng, nếu bạn đã có một block-enabled theme, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa full-site để thêm block Custom Facebook Feed vào bất cứ nơi đâu bạn muốn trên trang web của mình.

 • Bước 1: Tại bảng điều khiển WordPress, bạn truy cập vào Appearance và chọn Editor.
Editor trong Appearance
Editor trong Appearance
 • Bước 2: Ở thể mặc định, trình chỉnh sửa full-site sẽ hiển thị các template cho theme của bạn. Để thêm Facebook Event Calendar vào template khác, bạn có thể click vào Template trong menu phía bên trái màn hình. 
Nhấn vào Template
Nhấn vào Template
 • Bước 3: Lúc này, trình chỉnh sửa sẽ hiển thành danh sách các template tạo nên theme WordPress của bạn. Hãy click vào template mà bạn muốn chỉnh sửa và WordPress sẽ hiển thị bản xem trước cho bạn dễ hình dung. 
Bản xem trước trong WordPress
Bản xem trước trong WordPress
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng chỉnh sửa hình cây bút chì như trong hình. 
Nhấn vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa
Nhấn vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa
 • Bước 5: Sau khi chọn template, bạn tiến hành di chuột đến khu vực mà bạn muốn đặt Facebook Event Calendar tại đó. 
 • Bước 6: Bấm vào dấu + màn xanh lam rồi nhập Custom Facebook Feed.
Bấm vào dấu cộng để thêm Custom Facebook Feed
Bấm vào dấu cộng để thêm Custom Facebook Feed
 • Bước 7: Sẽ có một block xuất hiện ở phía bên phải, bạn chỉ cần click vào đó để thêm vào template của mình. 
Thêm vào template cá nhân
Thêm vào template cá nhân
 • Bước 8: Lúc này, Smash Balloon vẫn sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu mặc định. Nếu đây không phải là Facebook Event Calendar bạn muốn, bạn có thể thêm mã chính xác với quy trình tương tự với các hướng dẫn bên trên. 

Mặt khác, bạn có thể nhận thêm những plugin, theme hữu ích giúp tối ưu website WordPress một cách miễn phí bằng cách đăng ký dịch vụ hosting, VPS của Vietnix.

Danh sách cụ thể những plugin và theme bản quyền có giá trị lên đến 26.000.000 VND, bao gồm:

 • Plugin: WP Rocket – tối ưu hóa hiệu suất tự động giúp tăng tốc website.
 • Plugin: Rank Math SEO Pro – hỗ trợ kiểm soát các yếu tố và tùy chỉnh theo chuẩn SEO.
 • Plugin: itheme Security Pro – bảo mật website và an toàn dữ liệu cho người dùng.
 • Plugin: WPML – hỗ trợ xây dựng web đa ngôn ngữ.
 • Plugin: WP Smush Pro – tối ưu hóa hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng.
 • Theme + plugin: WP Astra Growth Bundle.
 • Toàn bộ theme + plugin của MyThemeShop.
 • Plugin: Elementor Pro hỗ trợ thiết kế website đơn giản chỉ với thao tác kéo thả.
 • Theme: Divi cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Đặc biệt, Vietnix với hơn 11 năm hoạt động đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết liên quan đến dịch vụ và chương trình ưu đãi hấp dẫn trên, vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các bước chi tiết để bạn có thể thêm Facebook Events Calendar trong WordPress của mình. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng đọc và thực hiện theo nếu cảm thấy nội dung trên hữu ích nhé. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI