Cách tạo trang web micro-job như Fiverr bằng WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Việc tạo ra một trang web chuyên về một ngành nghề nhất định đã trở thành một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến bởi vì nó phù hợp cho người mới bắt đầu. Các thị trường việc làm trực tuyến như Upwork và Fiverr giúp kết nối những người làm tự do đó với nhà tuyển dụng với một khoản phí nhỏ. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang web micro-job như Fiverr bằng WordPress mà không cần kiến thức về lập trình.

Những điều cần thiết để tạo một trang web giống như Fiverr

Có một số thứ bạn cần để tạo một trang web giống như Fiverr bằng WordPress.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nền tảng đúng. Để xây dựng một trang web micro-job, bạn sẽ cần một trang web self-hosted sử dụng WordPress.org. Để bắt đầu một trang web WordPress, bạn cần những thứ sau đây:

  • Tên miền – Đây sẽ là địa chỉ của trang web của bạn, ví dụ: vietnix.vn.
  • Tài khoản hosting WordPress – Đây là nơi lưu trữ các file của trang web.
  • Chứng chỉ SSL – Giúp mã hóa việc truyền dữ liệu đến và đi từ trang web.
  • Addon Micro-job và theme.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách tạo trang web micro-job như Fiverr bằng WordPress

Bước 1. Cài đặt WordPress

Để cài đặt WordPress, bạn cần một tài khoản hosting WordPress, tên miền và chứng chỉ SSL.

Thường thì một tên miền có giá $14.99 /Năm, chứng chỉ SSL có giá $69.99 /Năm, và việc hosing WordPress sẽ tốn cho bạn $7.99 /Tháng. Đây có thể nói sẽ là một chi phí khá lớn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn nhà cung cấp hosting và tên miền nào thì hãy tham khảo dịch vụ của Vietnix – một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Vietnix đang cung cấp các gói hosting tốc độ cao đa dạng như Business Hosting, Hosting Cao Cấp, WordPress Hosting,… và tên miền trong nước, quốc tế để đáp ứng nhu cầu của cả người dùng cá nhân và các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ của Vietnix luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết và cung cấp giải pháp phù hợp nhất theo nhu cầu. Hãy liên hệ ngay với Vietnix để được hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Bước 2. Cài đặt một trang web micro-job với WordPress

Bây giờ bạn đã cài đặt WordPress, đến lúc thêm chức năng micro-job engine vào trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng một theme micro-job.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt theme Microjob Engine. Để biết chi tiết, xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách cài đặt theme WordPress.

Microjob Engine là một theme ứng dụng, có nghĩa là nó được thiết kế để là một ứng dụng với đầy đủ chức năng phía sau và phía trước.

Sau khi bạn đã kích hoạt theme, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chào mừng của theme. Trên màn hình này, bạn sẽ cần nhập mã cấp phép của mình, mà bạn có thể tìm thấy trong tài khoản EngineThemes của bạn.

Cài đặt một trang web micro-job với WordPress
Cài đặt một trang web micro-job với WordPress

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút Install Demo để nhập và thiết lập một trang web mẫu. Điều này cho phép bạn nhanh chóng thiết lập trang web để trông hoàn toàn giống như trang demo. Sau đó, bạn có thể thay thế nội dung bằng nội dung riêng của bạn.

Microjob Engine đi kèm với hai giao diện để lựa chọn. Sau khi nhập dữ liệu mẫu, bạn có thể chọn một trong hai giao diện để sử dụng trên trang web.

Microjob Engine đi kèm với hai giao diện để lựa chọn
Microjob Engine đi kèm với hai giao diện để lựa chọn

Trang web của bạn đã được thiết lập giống như trang mẫu của theme . Bạn có thể truy cập trang web của mình để xem cách nó hoạt động.

Có thể truy cập trang web để xem cách nó hoạt động
Có thể truy cập trang web để xem cách nó hoạt động

Bước 3. Chọn phương thức thanh toán và gói dịch vụ

Microjob Engine tích hợp sẵn với PayPal và 2Checkout. Bạn có thể mua các gói addon để thêm các cổng thanh toán thẻ tín dụng khác như Authorize.net, PayU, PayStack và Stripe.

Bạn có thể thiết lập cổng thanh toán ưa thích của mình bằng cách truy cập trang Engine Settings > Payment Gateways trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Chọn phương thức thanh toán và gói dịch vụ
Chọn phương thức thanh toán và gói dịch vụ

Giải thích về gói dịch vụ

Microjob Engine cho phép bạn kiếm tiền theo hai cách:

Bạn có thể nhận được tiền hoa hồng khi một công việc hoàn thành. Bạn có thể bán các gói dịch vụ cho phép người dùng gửi các dịch vụ nhỏ với một số tiền nhất định. Việc thiết lập một rào cản thanh toán ngay từ đầu có thể ngăn chặn một số người dùng đăng ký, nhưng nó cũng giúp ngăn chặn spam.

Trên một khía cạnh khác, việc cho phép đăng bài việc làm miễn phí sẽ giúp bạn thu hút nhiều freelancer hơn đến trang web.

Bạn luôn có thể thay đổi các thiết lập sau khi trang web của bạn bắt đầu nhận được đủ sự chú ý từ cả freelancer và nhà tuyển dụng.

Để thiết lập các tùy chọn này, bạn cần truy cập trang Engine Settings > Theme Options và nhấp vào tab Payment Type.

Nhấp vào tab Payment Type để thiệt lập các tùy chọn
Nhấp vào tab Payment Type để thiệt lập các tùy chọn

Từ đây, bạn có thể bật hoặc tắt chức năng đăng bài miễn phí. Nếu bạn tắt chức năng đăng bài miễn phí, bạn có thể thêm các gói dịch vụ mà freelancer có thể mua để đăng tải các đề xuất của họ.

Bước 4. Thay đổi branding và nội dung trang web

Tiếp theo, bạn muốn thay đổi branding và nội dung để làm cho trang web trở thành của riêng bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập trang Appearance > Customize, nơi bạn có thể thay đổi các cài đặt theme với chế độ xem trước trực tiếp.

Thay đổi branding và nội dung trang web
Thay đổi branding và nội dung trang web

Tùy chỉnh theme của bạn dành thời gian và xem qua các tùy chọn khác nhau và điều chỉnh chúng theo ý thích. Bạn có thể xem hướng dẫn của Vietnix về cách sử dụng trình tùy chỉnh theme WordPress để biết thêm chi tiết.

Đừng quên nhấp vào nút Publish ở phía trên để lưu các thay đổi của bạn trước khi thoát khỏi trình tùy chỉnh.

Bước 5. Kiểm tra trang web micro-job

Sau khi thiết lập theme của bạn, đến lúc kiểm tra kỹ lưỡng từng góc của trang web.

Mở trang web trong một tab mới và thử sử dụng nó như một người dùng thông thường. Bắt đầu bằng cách đăng một quảng cáo như một freelancer. Sau đó, duyệt trang web như một nhà tuyển dụng bằng cách kiểm tra các danh sách việc làm và thuê dịch vụ.

Mỗi người dùng trên trang web của bạn, bất kể là freelancer hay nhà tuyển dụng, sẽ có trang hồ sơ riêng của họ. Hồ sơ freelancer sẽ hiển thị thông tin cá nhân, tiểu sử, dịch vụ gần đây và đánh giá.

Kiểm tra trang web micro-job
Kiểm tra trang web micro-job

Mỗi người dùng cũng có thể quản lý tài khoản của họ từ bảng điều khiển tùy chỉnh. Đây là nơi hiển thị tất cả các cuộc trò chuyện, tin nhắn và công việc của họ.

Có thể quản lý tài khoản từ bảng điều khiển tùy chỉnh
Có thể quản lý tài khoản từ bảng điều khiển tùy chỉnh

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn và người dùng của bạn có thể nhận được thông báo qua email từ trang web của bạn.

Bước 6. Quản lý trang web micro-job

Mặc dù người dùng của bạn (cả freelancer và nhà tuyển dụng) không cần truy cập khu vực quản trị WordPress, bạn vẫn sẽ quản lý tất cả các khía cạnh của trang web của mình từ bảng điều khiển WordPress.

Bạn có thể xem tất cả các đơn hàng được đặt trên trang web việc làm nhỏ của bạn bằng cách truy cập Cài đặt Engine Settings > Orders.

Quản lý trang web micro-job
Quản lý trang web micro-job

Nó cũng đi kèm với hệ thống đánh giá cho các công việc đã hoàn thành.

Bạn cũng có thể xem các công việc đã hoàn thành cần được xác minh bằng cách truy cập trang Jobs Verification. Từ đây, bạn có thể chấp nhận, để đang chờ, từ chối hoặc xác minh trạng thái công việc.

Sau khi được chấp nhận, freelancer sẽ có thể rút tiền của mình.

 Jobs Verification
Jobs Verification

Để xem tất cả hoạt động rút tiền, bạn cần truy cập tab Engine Settings > Money Withdrawl . Trên trang này, bạn sẽ thấy danh sách các freelancer đã rút tiền của họ.

Truy cập tab Engine Settings chọn Money Withdrawl
Truy cập tab Engine Settings chọn Money Withdrawl

Bạn có thể quản lý tất cả các chức năng trang web từ khu vực quản trị của trang web WordPress, và bạn cũng có thể xem những cuộc trò chuyện giữa người dùng.

Điều này giúp đảm bảo rằng freelancer không yêu cầu khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán không thể xác minh khác. Nó cũng hỗ trợ trong việc giải quyết tranh chấp giữa freelancer và nhà tuyển dụng.

Bước 7. Tài nguyên để phát triển trang web micro-job

Khi trang web của bạn đã hoạt động, bạn cần học cách phát triển nó và kiếm thêm tiền. Hãy xem một số tài nguyên mà bạn có thể sử dụng để đạt được những mục tiêu này.

Mở rộng trang web

Sử dụng WordPress cho phép bạn truy cập hàng ngàn plugin miễn phí và trả phí. Những plugin này tương tự như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể sử dụng các plugin để thêm các tính năng mới vào thị trường việc làm của bạn và phát triển doanh nghiệp.

Tuy nhiên, với hơn 60.000+ plugin có sẵn, làm sao bạn biết được những plugin nào bạn nên cài đặt?

Đừng lo,Vietnix đã có những lựa chọn cho bạn. Xem danh sách chọn lọc của Vietnix về những plugin WordPress cần thiết mà mọi trang web WordPress nên sử dụng.

Tiếp thị cho thị trường việc làm

Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm hiểu một chút về SEO. Khi bạn bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập, bạn cần biết nguồn gốc người dùng của bạn và họ làm gì trên trang web của bạn. Thông tin này giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về việc phát triển doanh nghiệp.

Đây là lúc bạn cần sử dụng MonsterInsights. Nó giúp bạn cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Quan trọng nhất, nó hiển thị báo cáo traffic dễ hiểu ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cải thiện hiệu suất

Microjob Engine là một theme ứng dụng mạnh mẽ với rất nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, nó trở nên nặng hơn và máy chủ load lâu hơn.

Để đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt, bạn cần tối ưu hiệu suất và tốc độ của WordPress. Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ sử dụng hết tài nguyên lưu trữ chung. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ WordPress quản lý hoặc dịch vụ lưu trữ VPS.

Để bắt đầu quá trình tối ưu website và đạt hiệu quả chuyển đổi doanh số cao nhất, bạn cần phải sử dụng một dịch vụ hosting chất lượng và đáng tin cậy. Và đó chính là lý do tại sao bạn nên đăng ký sử dụng Hosting WordPress của Vietnix để được hỗ trợ.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây, Vietnix không chỉ cung cấp các gói WordPress Hosting đa dạng để phù hợp với nhu cầu của bạn, mà còn đem đến đội ngũ chuyên gia tận tâm, chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và giải quyết các vấn đề mà website WordPress của bạn đang gặp phải.

cd branding 44
Cách tạo trang web micro-job như Fiverr bằng WordPress đơn giản 29

Với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix đã giúp hàng ngàn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh. Hơn 100.000 dịch vụ đã được kích hoạt và 97% khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng, chứng tỏ chất lượng và sự đáng tin cậy của Vietnix trong ngành lưu trữ số và điện toán đám mây tại Việt Nam.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng tạo ra một trang web micro-job trên WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác về chủ đề WordPress để biết thêm nhiều kiến thức mới, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (171 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận