Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách thêm giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress cực tiện lợi và dễ dàng

15
Lượt xem
Home WordPress Cách thêm giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress cực tiện lợi và dễ dàng

Bạn đang cần thêm một giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress? Điều này thực sự hữu ích nếu bạn quản lý một trang web với nhiều tác giả. Thì việc giới hạn số lượng bài viết mà một người dùng có thể xuất bản hoặc gửi để xem xét có thể giúp bạn kiểm soát chất lượng nội dung bài đăng hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp bạn quản lý một trang web bận rộn, ngay cả khi có rất nhiều người viết cùng nội dung. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm giới hạn tạo bài viết cho người dùng trên trang web WordPress của bạn.

Ai sẽ là người cần giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress

Nếu bạn quản lý một blog có nhiều tác giả, và bạn có thể muốn giới hạn số lượng bài viết mỗi tác giả có thể gửi mỗi ngày, mỗi tuần, hoặc thậm chí mỗi tháng. Thao tác này có thể giúp bạn quản lý nội dung trang web và cải thiện quy trình biên tập, giảm thời gian thực hiện rất nhiều.

Bạn cũng có thể thêm giới hạn tạo bài viết cho một trang web thành viên WordPress bất kỳ. Nếu các thành viên có thể đăng nội dung, việc đặt một giới hạn có thể giúp chống lại spam và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Ví dụ, nếu bạn có một trang web bất động sản, bạn có thể sử dụng giới hạn bài đăng để ngăn một doanh nghiệp hoặc một cá nhân đăng quá nhiều thông tin lên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần khi truy cập.

Cùng tìm hiểu xem chúng ta có thể làm thể nào để thêm giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress nhé!

Cách tạo giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress

Cách đơn giản nhất để giới hạn các tác giả, thành viên, người đóng góp và những người tạo nội dung khác là sử dụng User Post Limit. Plugin này hoàn toàn miễn phí này và cho phép bạn thêm giới hạn tạo bài viết cho các vai trò người dùng khác nhau.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin User Post Limit trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt một pugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản 

Khi đã kích hoạt, chỉ cần vào phần Settings > User Posts Limit trong WordPress dashboard. Từ đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn để đặt giới hạn bài viết dựa trên các vai trò người dùng khác nhau.

Cách thêm giới hạn tạo bài viết trong WordPress
Cách thêm giới hạn tạo bài viết trong WordPress

Mặc định, tiện ích sẽ hiển thị thông báo “Posts limit exceeded” khi một người dùng đạt đến giới hạn đăng bài. Bạn có thể thay đổi thông báo này bằng cách gõ vào trường “Text”.

Bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn nâng cao khác, nhưng cài đặt mặc định thường hoạt động tốt cho hầu hết các blog WordPress.

Tiếp theo, mở danh sách thả xuống “Role” và chọn vai trò người dùng mà bạn muốn đặt giới hạn. Các tùy chọn bạn thấy có thể thay đổi tùy theo các vai trò bạn đã tạo trên trang web WordPress của bạn.

Tạo quy tắc tạo bài đăng cho blog hoặc trang web WordPress của bạn
Tạo quy tắc tạo bài đăng cho blog hoặc trang web WordPress của bạn

Sau khi chọn vai trò người dùng, tiến hành chọn loại nội dung mà bạn muốn giới hạn bằng cách sử dụng danh sách thả xuống “Type”.

Bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn khác nhau như bài viết, trang, phương tiện, menu điều hướng, CSS tùy chỉnh và nhiều hơn nữa.

Đặt quy tắc cho các loại nội dung khác nhau trong WordPress
Đặt quy tắc cho các loại nội dung khác nhau trong WordPress

Sau khi hoàn thành việc đó, mở danh sách thả xuống “Cycle” và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn sử dụng trong quy tắc của mình, như ngày, năm, tháng hoặc tuần.

Sau đó, nhập một con số vào trường “Limit”. Ví dụ, trong hình ảnh bên dưới, Vietnix giới hạn các tác giả viết 5 bài viết mỗi ngày.

Thay đổi cài đặt giới hạn bài đăng
Thay đổi cài đặt giới hạn bài đăng

Khi bạn hài lòng với cách thiết lập quy tắc, nhấp vào “Save Changes”.

Bạn có thể muốn đặt các giới hạn bài viết khác nhau cho mỗi vai trò người dùng. Ví dụ, bạn có thể đặt giới hạn bài viết cho những guest blogger, sau đó tạo một giới hạn bài viết cao hơn cho biên tập viên.

Để làm điều này, đơn giản là thay đổi con số bên cạnh “Rules” để là 2 hoặc cao hơn.

Cách đặt giới hạn bài đăng trong blog WordPress nhiều tác giả
Cách đặt giới hạn bài đăng trong blog WordPress nhiều tác giả

Sau đó, nhấp vào “Save Changes”.

Plugin sẽ tạo thêm các quy tắc cho bạn tùy chỉnh.

Hai quy tắc khác nhau về giới hạn bài đăng
Hai quy tắc khác nhau về giới hạn bài đăng

Khi bạn hoàn thành, đừng quên nhấp vào “Save Changes”.

Bây giờ, khi một người dùng cố gắng vượt quá giới hạn đã đặt, họ sẽ nhận được thông báo.

image 1965
Thông báo giới hạn bài đăng

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tốc độ tải trang web, đừng lo lắng quá nhiều. Việc giải quyết vấn đề này sẽ trở nên đơn giản nếu bạn đăng ký các gói Business Hosting hoặc WordPress Hosting của Vietnix. Các gói hosting này được thiết kế để giúp website tải nhanh hơn và đáp ứng được nhu cầu người dùng. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Vietnix luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến tốc độ tải trang. Ngoài ra, khi đăng ký các dịch vụ của Vietnix, bạn sẽ được hưởng nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Chẳng hạn như bộ theme và plugin bản quyền trị giá tới 26.000.000 VND, giảm giá trọn đời, chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt,…

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây, Vietnix đã trở thành đối tác tin cậy của hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khắp toàn quốc như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media. Vietnix đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ và có tỷ lệ giới thiệu dịch vụ lên đến 97% từ khách hàng sau khi sử dụng. Đó là một chứng nhận cho sự chuyên nghiệp và chất lượng của Vietnix.

cd branding 2

Hãy đăng ký các dịch vụ của Vietnix ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng khác biệt và sự hỗ trợ tuyệt vời mà Vietnix dành cho bạn! Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPress trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra hướng dẫn của Vietnix về cách kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết blog với WordPress, và chọn lựa các plugin và công cụ SEO tốt nhất mà Vietnix đề xuất.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (74 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận