Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

9 phần mềm proxy free tốt nên sử dụng

02/11/2021

Phần mềm proxy được sử dụng rất phổ biến ngày nay, trong thời đại mà kiểm duyệt Internet là việc vô cùng quan trọng. Bởi lẽ trên không gian mạng tồn tại nhiều trang web có thể hack dữ liệu của bạn hoặc khiến virus độc hại xâm nhập vào thiết bị. Do đó, một số cơ quan chức năng đã chặn các trang này để không ai có thể vào được. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn cần truy cập, hãy nhờ vào sự hỗ trợ của các phần mềm Proxy free thuộc danh sách mà Vietnix đã tổng hợp bên dưới!

Phần mềm proxy là gì?

Phần mềm Proxy hay còn được gọi là máy chủ proxy ẩn danh, là dịch vụ chạy trên mạng và cho phép một máy tính thay mặt nó thực hiện các yêu cầu với máy tính khác.

Do đó, proxy hoạt động như một trung gian giữa máy khách (ví dụ: máy tính của bạn) và dịch vụ (ví dụ, một số trang web trên Internet) mà máy khách yêu cầu truy cập. Proxy giữ cho danh tính của bạn ẩn danh và thiết lập một kết nối an toàn và riêng tư, giúp giữ an toàn cho mạng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng VPN để không làm lộ thông tin khi truy cập web.

Phần mền proxy

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phần mềm proxy miễn phí, khiến bạn băn khoăn chưa biết sử dụng phần mềm nào. Để giúp bạn dễ lựa chọn hơn, Vietnix đã liệt kê một danh sách proxy free mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trước khi đi vào danh sách này, cùng Vietnix tìm hiểu một số lý do tại sao bạn cần sử dụng proxy nhé.

Tại sao cần sử dụng phần mềm proxy?

Ngày nay, các phần mềm proxy miễn phí, trả phí chủ yếu được sử dụng để ẩn danh hoặc thay đổi địa chỉ IP khi truy cập một trang web. Có thể có nhiều lý do để làm điều này. Hãy xem xét những cái phổ biến nhất trong danh sách ứng dụng của proxy miễn phí sau:

  • Truy cập ẩn danh vào các trang web: Máy chủ proxy có thể được sử dụng để lướt web ẩn danh, tải xuống tệp, trò chuyện trên các diễn đàn, email và các dịch vụ nhắn tin tức thì mà không cần tiết lộ địa chỉ IP của bạn.
  • Truy cập trang giới hạn số lượng kết nối hoặc yêu cầu trên một đơn vị thời gian: Nhiều dịch vụ chia sẻ tệp giới hạn số lần tải xuống từ một địa chỉ IP trên một đơn vị thời gian. Sử dụng proxy sẽ giúp khắc phục tình trạng này.
  • Kiểm tra quyền truy cập vào trang web từ khắp nơi trên thế giới: Sử dụng proxy, bạn có thể kết nối với trang web để kiểm tra tính khả dụng của nó từ các quốc gia khác nhau trên thế giới hoặc các nhà cung cấp và mạng Internet.
  • Bỏ qua các khóa trực tuyến: Sử dụng proxy, bạn có thể truy cập một trang web không thể truy cập trực tiếp do bất kỳ sự cố mạng nào hoặc một số tắc nghẽn. Ví dụ: nếu IP của người dùng, hoặc thậm chí tất cả các IP của quốc gia bị chặn trong dịch vụ này. Nó cũng sẽ hữu ích nếu ISP của người dùng từ chối quyền truy cập vào trang web. Ví dụ, ở Trung Quốc, quyền truy cập vào một số dịch vụ Internet phổ biến bị chặn, chẳng hạn như Instagram, Gmail, Twitter,…
Tại sao cần sử dụng phần mềm proxy
Tại sao cần sử dụng phần mềm proxy

9 phần mềm proxy miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Ultrasurf

UltraSurf là ​​một sản phẩm proxy miễn phí đầu tiên trong danh sách này vượt qua kiểm duyệt Internet được tạo ra bởi UltraReach Internet Corporation. Phần mềm này vượt qua kiểm duyệt Internet và tường lửa bằng cách sử dụng máy chủ proxy HTTP và sử dụng các giao thức mã hóa để bảo mật.

Ultrasurf
Ultrasurf

Phần mềm được phát triển bởi hai nhóm học viên Pháp Luân Công khác nhau cùng một lúc, một nhóm bắt đầu ở Mỹ vào năm 2002 bởi những người Trung Quốc xa xứ. Phần mềm được thiết kế như một phương tiện cho phép người dùng internet vượt qua Bức tường lửa lớn của Trung Quốc.

Công cụ này đã được Wired mô tả là “một trong những công cụ tự do ngôn luận quan trọng nhất trên Internet” và là công cụ vượt tường lửa “hoạt động tốt nhất” của Đại học Harvard trong một nghiên cứu năm 2007; một nghiên cứu năm 2011 của Freedom House đã xếp hạng nó ở vị trí thứ tư.

Ultrasurf chỉ chuyển lưu lượng truy cập của trình duyệt của bạn thông qua mạng lưới các máy chủ proxy của nó. Đường hầm mã hóa lưu lượng của bạn giữa trình duyệt của bạn và máy chủ của họ. Lưu lượng truy cập giữa máy chủ của họ và internet không được mã hóa.

Các trang web bạn truy cập sẽ chỉ thấy địa chỉ IP của máy chủ proxy. Địa chỉ IP thay đổi mỗi khi bạn khởi chạy Ultrasurf.

Các kỹ thuật chống kiểm duyệt của Ultrasurf là ​​độc quyền. Chúng không được biết đến rộng rãi vì thiết kế Ultrasurf là ​​bảo mật thông qua sự che đậy. Các kỹ thuật được thực hiện một cách bí mật, không thường được thảo luận hoặc ghi lại một cách công khai.

>> Tham khảo tại website: https://ultrasurf.us

2. kProxy

kProxy là một dịch vụ proxy miễn phí và trả phí phổ biến mà công ty cho biết có hơn 1,5 triệu người dùng thường xuyên. Có rất nhiều sự cạnh tranh về proxy, nhưng kProxy nổi bật ngay lập tức với bề dày thành tích (xuất hiện từ năm 2005). kProxy có những tính năng bổ sung đáng kể mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, kể cả trình duyệt.

kProxy
kProxy

kProxy có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Edge, thậm chí cả trình duyệt Kiwi của Android, tốt hơn nhiều so với nhiều đối thủ cạnh tranh tên tuổi ( Hide.me có các tiện ích mở rộng cho Chrome và Firefox, HideMyAss! ‘Chỉ bao gồm Chrome.)

Thậm chí còn có một trình duyệt kProxy di động dành cho Windows. Điều này không hoàn toàn ấn tượng, nó thực sự chỉ là phiên bản PortableApps của Firefox với KProxy được cài đặt sẵn. Nhưng đó là một điểm nhấn khác thường và cung cấp cho bạn một số tùy chọn mới thú vị.

>> Tham khảo tại website: https://kproxy.com.

3. Psiphon

Psiphon là một proxy free, là công cụ vượt tường lửa (Firewall) của Psiphon Inc. sử dụng công nghệ VPN, SSH và HTTP Proxy để cung cấp cho bạn quyền truy cập không bị kiểm duyệt vào nội dung Internet. Ứng dụng Psiphon sẽ tự động tìm hiểu về các điểm truy cập mới để tối đa hóa cơ hội vượt qua kiểm duyệt của bạn.

Psiphon được thiết kế để cung cấp cho bạn quyền truy cập mở vào nội dung trực tuyến. Psiphon không tăng cường quyền riêng tư trực tuyến của bạn, và không nên được coi hoặc sử dụng như một công cụ bảo mật trực tuyến.

Psiphon
Psiphon

Psiphon tự động bắt đầu kết nối khi bạn chạy nó. Trong khi nó đang kết nối, một biểu tượng quay sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn một trong các tunnel mode sau: VPN (L2TP qua IPSec), SSH hoặc SSH + (SSH cộng với obfuscation, một lớp ngẫu nhiên ở trên cùng của SSH để tránh lưu dấu giao thức).

banner web hosting

Kết nối với máy chủ Psiphon được thiết lập khi biểu tượng màu xanh lá cây được hiển thị. Ở chế độ VPN, tất cả lưu lượng truy cập của bạn sẽ tự động chuyển qua Psiphon.

Ở chế độ SSH và SSH +, Psiphon tự động đặt cài đặt proxy hệ thống Windows, vì vậy lưu lượng mạng cho các ứng dụng tôn trọng các cài đặt này sẽ được chuyển qua Psiphon. Các cài đặt này được tuân theo mặc định bởi tất cả các trình duyệt web chính.

Hơn nữa, ở các chế độ SSH và SSH +, Psiphon cung cấp tùy chọn đường hầm phân tách trong đó lưu lượng quốc tế được đào qua proxy còn lưu lượng trong nước thì không. Chọn tùy chọn “Không ủy quyền các trang web trong nước” để bật tính năng tách đường hầm. Khi tùy chọn này được bật, các miền không được hỗ trợ sẽ được báo cáo trong vùng thông báo.

>> Tham khảo tại website: https://psiphon.ca.

4. SafeIP

SafeIP là một phần mềm proxy free hỗ trợ ẩn địa chỉ IP và bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn. Bằng cách ẩn IP của bạn khỏi các trang web, email, trò chơi,… Chọn vị trí IP ẩn danh gần bạn nhất để có tốc độ kết nối nhanh nhất.

SafeIP
SafeIP

SafeIP mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của bạn bằng proxy riêng tư, duyệt tại nhà hoặc trên các điểm truy cập WiFi công cộng. Ứng dụng phần mềm SafeIP dành cho Windows, tuy nhiên bạn có thể sử dụng cùng một dịch vụ bảo vệ IP để bảo vệ các thiết bị khác của bạn như Mac, Linux, điện thoại di động, bộ định tuyến hoặc thiết bị khác hỗ trợ giao thức OpenVPN.

Phiên bản SafeIP Pro có thể bảo vệ tối đa 5 thiết bị. Tất cả các trình duyệt web đều được hỗ trợ, bao gồm Internet Explorer, Firefox, Chrome, Opera và Safari.

>> Tham khảo tại website: www.freesafeip.com.

5. Cyberghost

CyberGhost VPN là một phần mềm proxy miễn phí có trụ sở tại Bucharest, Romania. Được thành lập vào năm 2011, nhà cung cấp VPN thuộc sở hữu của Kape Technologies. Công ty có hơn 6.100 máy chủ tại 88 quốc gia và sử dụng một số giao thức VPN.

Cyberghost
Cyberghost

Người dùng có thể kết nối với máy chủ CyberGhost để truy cập nội dung bị khóa vùng và sử dụng các ứng dụng torrent. Các ứng dụng CyberGhost VPN hoạt động với iOS, Android, macOS, Windows, Linux, Amazon Fire TV Stick, Apple TV và bộ định tuyến của bạn.

Dịch vụ CyberGhost VPN bao gồm khả năng truy cập Amazon Prime, BBC iPlayer, HBO Now, và một loạt các dịch vụ phát trực tuyến, cũng như các máy chủ được tối ưu hóa cho torrent.

Khi bạn sử dụng CyberGhost VPN, lưu lượng truy cập của bạn sẽ đi qua một đường hầm được mã hóa. Dữ liệu của bạn không còn bị chặn. ISP của bạn chỉ biết bạn đang kết nối với máy chủ VPN nhưng không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì khác nữa. Và bởi vì IP của bạn bị VPN ẩn, các trang web cũng không thể theo dõi bạn được.

>> Tham khảo tại website: https://www.cyberghostvpn.com

6. Tor

Torproxy free viết tắt của The Onion Router và ban đầu là một mạng lưới máy chủ trên toàn thế giới được phát triển với Hải quân Hoa Kỳ cho phép mọi người duyệt Internet ẩn danh. Giờ đây, đó là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích chính là nghiên cứu và phát triển các công cụ bảo mật trực tuyến.

Phần mềm proxy free Tor
Phần mềm proxy free Tor

Mạng Tor che giấu danh tính của bạn bằng cách mã hóa lưu lượng của bạn và di chuyển nó qua các rơle Tor khác nhau trong mạng.

Khi bạn sử dụng trình duyệt Tor để giao tiếp kỹ thuật số hoặc truy cập một trang web, mạng Tor không trực tiếp kết nối máy tính của bạn với trang web đó. Thay vào đó, lưu lượng truy cập từ trình duyệt của bạn bị Tor chặn và bị trả lại đến một số máy tính ngẫu nhiên của người dùng Tor khác trước khi chuyển yêu cầu đến trang web đích cuối cùng.

>> Tham khảo tại website: https://www.torproject.org

7. Freegate

Freegate là một ứng dụng phần mềm proxy free được phát triển bởi Dynamic Internet Technology (DIT) cho phép người dùng Internet từ Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Triều Tiên, Syria, Việt Nam, Iran, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đức, New Zealand, Úc và Vương quốc Anh cùng những người khác, để xem các trang web bị chính phủ của họ chặn.

Phần mềm proxy miễn phí Freegate
Phần mềm proxy miễn phí Freegate

Chương trình tận dụng lợi thế của một loạt các máy chủ proxy được gọi là Dynaweb. Điều này cho phép người dùng vượt qua tường lửa Internet chặn các trang web bằng cách sử dụng hệ thống mạng proxy ngang hàng (P2P) của DIT.

Khả năng chống kiểm duyệt của FreeGate được nâng cao hơn nữa nhờ thuật toán nén và mã hóa mới, độc đáo trong các phiên bản 6.33 trở lên. Công nghệ Internet động ước tính Freegate có 200.000 người dùng vào năm 2004.

>> Tham khảo tại website: https://www.techspot.com/downloads/6243-freegate.html

8. Acrylic DNS Proxy

Acrylicproxy free DNS cục bộ dành cho Windows giúp cải thiện hiệu suất máy tính của bạn bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm các phản hồi đến từ máy chủ DNS của bạn. Giúp bạn chống lại các quảng cáo không mong muốn thông qua tệp HOSTS tùy chỉnh được tối ưu hóa để xử lý hàng trăm nghìn tên miền và hỗ trợ thêm cho các ký tự đại diện và biểu thức chính quy.

Phần mềm proxy free Acrylic DNS Proxy
Phần mềm proxy free Acrylic DNS Proxy

Khi bạn duyệt một trang web, một phần thời gian tải của nó được dành riêng cho độ phân giải tên (thường từ vài mili giây đến 1 giây hoặc hơn) trong khi phần còn lại dành cho việc chuyển nội dung và tài nguyên của trang web sang trình duyệt của bạn.

Những gì Acrylic làm là giảm thời gian dành riêng cho việc phân giải tên cho các địa chỉ thường xuyên truy cập gần nhất có thể. Nó có vẻ không phải là một sự tối ưu hóa tuyệt vời nhưng trong một vài tuần duyệt Internet, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một giờ hoặc lâu hơn, đó chắc chắn không phải là một điều tồi tệ như vậy.

Hơn nữa, cơ chế lưu vào bộ nhớ đệm hết hạn trượt của Acrylic, chuyển tiếp đồng thời đến nhiều máy chủ DNS và hỗ trợ cập nhật DNS nền có thể cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn độc lập với trình duyệt.

Với Acrylic, bạn cũng có thể vượt qua thời gian ngừng hoạt động của máy chủ DNS một cách trơn tru mà không làm gián đoạn công việc. Bởi vì trong trường hợp đó, ít nhất bạn sẽ có thể kết nối với các trang web yêu thích và với máy chủ email của mình.

>> Tham khảo tại website: https://sourceforge.net/projects/acrylic/

9. HideMyAss.com

HMA (trước đây là HideMyAss) là một dịch vụ proxy miễn phí được thành lập vào năm 2005 tại Vương quốc Anh. Nó là một công ty con của công ty an ninh mạng Avast của Séc từ năm 2016.

Phần mềm proxy miễn phí HMA
Phần mềm proxy miễn phí HMA

HMA có thể xử lý việc bỏ chặn một số trang web phát trực tuyến và chốt tốc độ tốt. HMA không lưu nhật ký, có các tính năng bảo mật mạnh mẽ và cung cấp rất nhiều tùy chọn vị trí. Nhìn chung, nó phù hợp nhất cho những người muốn duyệt và phát trực tuyến một cách an toàn, nhưng cũng có thể là một lựa chọn cho người dùng torrent. HMA không thích hợp để sử dụng ở Trung Quốc.

>> Tham khảo tại website: https://www.hidemyass.com/vi-vn/index.

Những câu hỏi thường gặp về proxy free là gì?

Sự khác biệt giữa VPN và proxy là gì?

Cả VPN và máy chủ proxy đều che địa chỉ IP của bạn. 
Nhưng VPN cũng sẽ mã hóa dữ liệu bạn gửi và nhận, điều mà máy chủ proxy không làm được. Nếu bạn đang sử dụng VPN, thì việc kết nối với một trang web hoặc ứng dụng thông qua máy chủ proxy sẽ là một bước không cần thiết.

VPN hoặc proxy nào nhanh hơn?

Thông thường, proxy sẽ nhanh hơn VPN vì nó không mã hóa lưu lượng truy cập đến. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng proxy quá nhiều, tốc độ trang web có thể trở nên khá chậm.

Máy chủ proxy có ẩn lịch sử không?

Máy chủ proxy chỉ ảnh hưởng đến kết nối bạn đang sử dụng; do đó, nó không thay đổi bất kỳ thứ gì trên máy tính hoặc trình duyệt của bạn. Mặc dù máy chủ proxy rất tốt trong việc ẩn danh tính của bạn khỏi các trang web, nhưng nó không ẩn lịch sử duyệt web của bạn trên trình duyệt của bạn .

Lời kết

Vietnix vừa chia sẻ một số phần mềm proxy miễn phí và phổ biến hiện nay. Bạn có thể áp dụng để quá trình truy cập mạng của mình được an toàn hơn. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, chúc bạn thành công!

Hãy đánh giá bài viết post

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận