NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2024
Lượt xem

Địa chỉ MAC là gì? Tổng quan kiến thức về địa chỉ MAC

12/06/2024
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (169 bình chọn)

Đối với mạng máy tính, để gửi các gói dữ liệu đến điểm đích, bạn cần có địa chỉ MAC hoặc IP cụ thể. Có thể hiểu đơn giản, việc này tương tự như bạn gửi bưu phẩm đi thì cần có thông tin người nhận. Trong bài, tôi sẽ mang đến bạn dữ kiện chi tiết hơn về dạng địa chỉ này.

MAC là gì?

MAC là một phần thuộc vào tầng liên kết của mô hình tham chiếu các hệ thống mở (7 tầng OSI). Bên cạnh đó, địa chỉ này được gọi với tên cụ thể là Media Access Control và là một trong hai tầng con (tầng còn lại là LLC) của mô hình OSI. MAC có nhiệm vụ xác định cơ chế đánh địa chỉ và điều khiển truy cập kênh. Nói đơn giản, tầng con này đóng vai trò là giao diện hỗ trợ việc truyền tải thông tin từ tầng LLC đến tầng vật lý trong mô hình OSI trở nên dễ dàng hơn.Bên cạnh đó, MAC còn giúp cho hàng loạt trạm kết nối vào cùng duy nhất môi trường vật lý và cho phép sử dụng chung môi trường đó. Tiếp theo, tôi sẽ mang đến các dữ kiện về địa chỉ MAC cũng như chức năng của nó.

Tìm hiểu về MAC
Tìm hiểu về MAC

Địa chỉ MAC là gì?

Địa chỉ MAC là chuỗi ký tự bao gồm 12 chữ số và mỗi chữ số được giới hạn trong khoảng từ 0 đến 9 và bất kỳ chữ cái nào từ A đến F. Hiện nay, chuỗi được phân thành các khối riêng biệt giúp dễ đọc và quan sát thuận tiện hơn. Đối với loại địa chỉ này sẽ có 3 định dạng được sử dụng nhiều nhất, gồm: 68:7F:74:12:34:56, 68-7F-74-12-34-56 và 678.F74.123.456.

Trong đó, mỗi dãy  được chia ra làm 2 phần: 

 1. Tiền tố: Bao gồm 6 ký tự đầu tiên.
 2. Số nhận dạng của mỗi adapter: Bao gồm 6 ký tự cuối cùng.

Ngoài ra, địa chỉ MAC còn có thêm một đặc điểm là không chứa bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến mạng mà thiết bị đang kết nối.

Tìm hiểu địa chỉ MAC
Tìm hiểu địa chỉ MAC

Địa chỉ MAC được sử dụng để làm gì?

Địa chỉ MAC được sử dụng với mục đích gán những địa chỉ IP vào adapter mạng. Trường hợp adapter mạng không tìm được IP thì hiển nhiên thiết bị của bạn không thể kết nối internet.  Bên cạnh đó, MAC còn có tác dụng lưu lại IP giúp quá trình kết nối vào mạng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào hệ thống của adapter thông qua MAC giúp tính bảo mật được an toàn hơn.

Hướng dẫn tìm địa chỉ MAC trên các thiết bị

Thông thường, địa chỉ MAC được ghi trên nhãn thông số của mỗi thiết bị. Tuy nhiên, nếu nhãn này bị mất, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm để tìm lại địa chỉ MAC của thiết bị. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin sau:

 1. Đối với thiết bị di động: Nếu bạn đang dùng điện thoại, máy tính bảng,… bạn có thể vào phần about Device để tìm thông tin.
 2. Sử dụng lệnh: Tìm MAC thông qua lệnh bằng cách đến Start chọn Run rồi nhập lệnh cmd. Xuất hiện cửa sổ mới và nhập Ipconfig/all. Bảng thông tin hiện ra (có cả MAC và IP).
 3. Tìm bằng giao diện đồ họa: Từ Control panel, truy cập vào Network and internet đến phần Network Connection. Tiếp theo nhấp chuột phải ở phần Network Card (card mạng) chọn Status. Chọn details đến physical Address sẽ xuất hiện MAC.
 4. Dùng phần Connection Properties: Từ Advance đến mục Administered Address.
 5. Tìm trong Regedit: Từ Start chọn Run, nhập regedit. Sau đó, điều hướng đến hkey_local_machine, tiếp tục vào System, chọn Currentcontrolset, rồi đến Control Class, và cuối cùng là Network Address.
Hướng dẫn tìm địa chỉ MAC
Hướng dẫn tìm địa chỉ MAC

Có thể thay đổi được địa chỉ MAC hay không?

Thực tế, với những nội dung trên, tôi đã đề cập đến vấn đề chuỗi ký tự MAC của mỗi thiết bị sẽ khác nhau và nó quy định bởi nhà sản xuất. Thế nên, bạn không thể trực tiếp thay đổi được loại địa chỉ này. Tuy vậy, khi truy cập vào hệ thống mạng vẫn có cách để thay đổi ảo cho nó. Ngày này, máy tính hay router đều được hỗ trợ chức năng này đối với địa chỉ MAC. Sau đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi siêu đơn giản:

Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên router

Thông thường các router hiện tại đều có chức năng nhân bản MAC, vì thế bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập trong web router.
 • Bước 2: Vào phần thiết lập WAN.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ mới bất kỳ (chỉ cần tuân theo định dạng).

Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Các bước thay đổi MAC ngay trên máy tính của bạn:

Bước 1: Vào nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập ncpa.cpl rồi nhấn Enter

Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập ncpa.cpl
Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập ncpa.cpl

Bước 2: Khi cửa sổ mới bật lên, nhấp chuột phải tại Adapter cần thay đổi MAC rồi nhấn chọn Properties.

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ khác, chọn Configure đến Advanced rồi vào mục Network Address/locally Administered Address

Bước 4: Chỉnh sửa Value sang địa chỉ MAC mới (đúng định dạng), chọn OK.

Bước 5: Khởi động lại máy tính là hoàn thành.

Cách thức hoạt động song song của Địa chỉ IP và địa chỉ MAC

Trên thực tế, MAC và IP đều là các địa chỉ cần thiết cho hoạt động truyền tải dữ liệu. Chúng có nhiệm vụ bổ trợ và vận hành song song để cho ra kết quả chuẩn xác nhất. Dưới đây, Vietnix sẽ chia sẻ cụ thể hơn về phương thức hoạt động hỗ trợ nhau của 2 địa chỉ này.

ARP – Cầu nối của MAC và IP

Có thể nói, 2 lại địa chỉ này thực chất có sự khác biệt vô cùng lớn nhưng chúng lại tồn tại song song với nhau. ARP (Address Resolution Protocol) chính là cầu nối liên kết giúp chúng bổ trợ nhau trong hệ thống. Trên LAN (mạng cục bộ), giao thức này sẽ vận hành giữa Layer 2 và 3. Nó sẽ ánh xạ địa chỉ MAC và IPv4 tương ứng với thiết bị mạng của bạn và ngược lại. 

Lưu ý: ARP là giao thức được sử dụng bởi IPv4, trong khi các mạng IPv6 hiện đại sử dụng giao thức Neighbor Discovery Protocol, có chức năng tương tự.

ARP - hỗ trợ xác định địa chỉ của thiết bị đích 
ARP – hỗ trợ xác định địa chỉ của thiết bị đích 

Cách hoạt động song song của MAC và IP

Khi một thiết bị muốn trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác trong mạng cục bộ, nó sẽ đưa cả IP đích và IP nguồn vào một gói IP. Sau đó, frame Ethernet sẽ thực hiện nhiệm vụ đóng gói IP packet này lại. Frame này sẽ bao gồm cả địa chỉ MAC của đích và nguồn. Tuy nhiên, đôi khi thiết bị đích không thể xác định và cung cấp địa chỉ MAC.

Ví dụ về cách MAC và IP hoạt động song song 

Máy 1 muốn gửi IP packet đến máy 2, tuy nhiên nó chưa xác định được địa chỉ MAC của máy 2. Lúc này, máy 1 sẽ phát yêu cầu Address Resolution Protocol (ARP) đến toàn bộ các thiết bị trên segment LAN. 

Yêu cầu ARP sẽ gửi nội dung “Đây là IP và MAC của máy 1. Máy 1 đang tìm địa chỉ MAC có thể kết nối với IP này. Nếu đó là IP của máy 2, hãy phản hồi và cung cấp địa chỉ MAC.”.

ARP sẽ là cầu nối giúp 2 máy tính giao tiếp 
ARP sẽ là cầu nối giúp 2 máy tính giao tiếp 

Khi máy 2 đã nhận yêu cầu, nó sẽ thực hiện hai hoạt động:

 • Thứ nhất: Mỗi máy tính sẽ có bảng ARP khác nhau và đó là nơi nó tìm đầu tiên khi muốn gửi packet thông qua LAN. Khi mục nhập ở máy 1 chưa tồn tại trong máy 2, nó sẽ tự tạo mới. Qua nhưng dữ liệu trong frame, IP và MAC của máy 1 sẽ được đưa vào mục vừa tạo mới.
 • Thứ hai: Phản hồi ARP chứa địa chỉ MAC và IP được gửi đi. Máy 1 nhận được phản hồi và thêm thông tin vào bảng ARP của nó. Nếu địa chỉ MAC khớp, frame Ethernet có thể được gửi từ máy 1 đến máy 2.

Có thể bạn chưa biết, mọi người có thể dễ dàng tìm được IP thiết bị bất kỳ nhưng địa chỉ MAC thì khá khó khăn. Khi gói IP đi qua mạng LAN và router, header tương ứng với MAC được xóa bỏ. Vì thế, người không cùng mạng LAN sẽ không tìm được MAC của bạn trong gói IP (loại trừ việc ứng dụng gửi MAC bằng dữ liệu)

Sự khác biệt giữa địa chỉ MAC so với địa chỉ IP

Có khá nhiều điểm khác biệt giữa IP và MAC, dưới đây Vietnix sẽ đưa ra 3 điều mà bạn nên biết:

MAC addressIP address
Địa chỉ 48 bitĐịa chỉ 32 bit
Hoạt động ở layer 2 của mô hình OSIHoạt động ở layer 3 của mô hình OSI
Physical addressLogical address
Có thể chỉnh sửa, chỉ định bởi nhà chế tạoCó thể thay đối tùy theo môi trường mạng
00:0C:F5:09:56:E8150.60.122.98
So sánh địa chỉ MAC và địa chỉ IP

Có duy nhất địa chỉ MAC, IP thì thay đổi được

Địa chỉ MAC sẽ không thay đổi do đặc thù gán vào NIC hay phần cứng khác. Tuy vậy, vẫn có một vài network interface sẽ cho phép chỉnh sửa loại địa chỉ này. Ngược lại, IP được chuyển đổi theo định kỳ, thời gian hay vị trí trang bị mạng.

Từng địa chỉ sẽ có cấu trúc đặc trưng 

MAC có cấu trúc dạng thập lục phân 48-bit và nó thường biển hiện ở dạng 6 bộ (2 chữ số/ký tự cho mỗi bộ) được chia thành các nhánh cách nhau bởi dấu hai chấm.

Ví dụ: Địa chỉ MAC: 00:98:5f:00:63:bf.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất phần cứng và network card thường sử dụng chuỗi giống nhau ở phần đầu địa chỉ MAC cho các sản phẩm của họ. Chuỗi này được gọi là OUI (Organizationally Unique Identifier), thường là 3 byte đầu tiên của địa chỉ, được IEEE quản lý. Đối với IPv4, nó là dãy số nguyên thập lục phân 32-bit, nó còn có định dạng được sử dụng nhiều hơn là thập phân chấm và tứ phân chấm (x.x.x.x). Ở khoảng 0 đến 225, bất kỳ chữ số nào đều có thể là giá trị của x.

Ví dụ: IPv4 đúng định dạng: 189.0.26.137.

Thuộc layer khác nhau ở mô hình OSI 

MAC và IP đều thuộc vào mô hình OSI tuy nhiên nó nằm tại các layer khác nhau. Hệ thống viễn thông sẽ được mô tả trừu tượng thông qua 7 layer riêng biệt của mô hình OSI. Ở mô hình này, MAC là layer con thuộc lớp liên kết các dữ liệu để thực hiện địa chỉ MAC (nó là layer 2). Đối với IP, nó hoạt động trong layer 3 (lớp mạng) thuộc mô hình OSI.

Điểm yếu của địa chỉ IP so với địa chỉ MAC

Có thể nói, địa chỉ IP và MAC chưa thực sự đảm bảo mọi hoạt động vận hành truyền tải dữ liệu. Dưới đây là các điểm hạn chế mà 2 dạng địa chỉ này đang mắc phải:

Điểm yếu của địa chỉ IP

Vietnix đã tổng hợp được 3 điểm hạn chế mà IP đang mắc phải:

 1. Vấn đề bảo mật có thể bị đe dọa khi hacker độc hại truy cập vào hệ thống và ẩn sau các proxy sẽ khó phát hiện được.
 2. Người khác có thể tùy ý thực hiện nhiều hoạt động chỉ với địa chỉ IP của bạn. IP là thứ mà ai cũng có thể truy tìm được.
 3. Trên các mạng nội bộ có thể xảy ra tình trạng xung đột IP. Với lượng địa chỉ IPv4 không đáp ứng đủ, vấn đề xung đột có khả năng lan rộng trên mọi ngóc ngách mạng internet.

Điểm yếu của địa chỉ MAC

Hiện nay, địa chỉ MAC có thể được một số người dùng sử dụng thủ thuật để thay đổi vô cùng đơn giản. Việc này gây có thể tạo điều kiện cho nhiều cá nhân giả mạo địa chỉ MAC làm mất đi yếu tố định danh riêng biệt mà đơn vị sản xuất tạo cho thiết bị. Đồng thời, nó làm bộ lọc MAC trở nên vô dụng.

Điểm hạn chế của địa chỉ MAC và địa chỉ IP 
Điểm hạn chế của địa chỉ MAC và địa chỉ IP 

Câu hỏi thường gặp

Liệu nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của tôi có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của tôi bằng địa chỉ MAC không?

ISP không thể theo dõi trực tiếp hoạt động trực tuyến của bạn bằng địa chỉ MAC. Địa chỉ MAC chỉ dùng trong mạng cục bộ để nhận diện thiết bị. ISP theo dõi bạn qua địa chỉ IP công cộng mà họ cung cấp. Để bảo vệ quyền riêng tư, bạn có thể sử dụng VPN và các giao thức bảo mật như HTTPS để mã hóa dữ liệu và che giấu hoạt động trực tuyến.

Các nhà sản xuất có thể tùy ý đặt địa chỉ MAC cho thiết bị của họ không?

Không hoàn toàn. Nhà sản xuất có quyền đặt địa chỉ MAC cho thiết bị của họ, nhưng họ phải tuân theo một số quy tắc do IEEE (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử) quy định về: Định dạng, tính duy nhất, cấu trúc và quy tắc bổ sung. Vì vậy, mặc dù nhà sản xuất có quyền đặt địa chỉ MAC cho thiết bị của họ, nhưng họ phải làm theo các quy tắc này để đảm bảo tính nhất quán và khả năng tương tác.

Liệu địa chỉ MAC có thể bị “hack” được không? Nếu được, thì hậu quả sẽ như thế nào?

Về mặt lý thuyết, địa chỉ MAC có thể bị “hack”, nhưng không dễ dàng. Địa chỉ MAC được lưu trữ trong phần cứng của thiết bị, do đó, để hack địa chỉ MAC, kẻ tấn công cần phải truy cập vật lý vào thiết bị và có kiến thức chuyên môn để sửa đổi phần cứng. Hậu quả của việc bị hack địa chỉ MAC có thể là:
– Truy cập trái phép.
– Giả mạo danh tính.
– Gây rối mạng.

Trong các tình huống nào thì việc biết địa chỉ MAC của người khác hữu ích?

Việc biết địa chỉ MAC của người khác có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định, bao gồm:
– Khắc phục sự cố mạng.
– Quản lý truy cập mạng.
– Theo dõi và giám sát.

Lời kết

Mỗi địa chỉ MAC hay IP đều có đặc tính cùng công dụng riêng của nó mà bạn có thể thấy rõ trong bài viết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới, tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI